Tổng Thống Trump và nội các tham gia cầu nguyện và học hỏi KinhThánh
Tác giả: Mark Ellis Nguồn: GodReports Ngày đăng: 2019-06-24


TT Trump chắp tay cúi đầu cầu nguyện mỗi khi thi hành nhiệm vụ
Các thành viên nội các của Tổng thống Donald Trump, đã tập họp hàng tuần để cầu nguyện và nghiên cứu Kinh Thánh, trước sự thất vọng và báo động của một số người thế tục cấp tiến.
Mục sư Ralph Drollinger, người sáng lập lớp Rao Giảng ở Điện Capitol (quốc hội), đã khởi xướng nghiên cứu Kinh Thánh trong thời gian Tổng thống Trump chuyển vào Nhà Trắng và nay vẫn tiếp tục lãnh đạo nhóm.
Những người tham dự bao gồm Phó Tổng thống Pence; Thư ký Betsy DeVos, Ben Carson, Sonny Perdue, Rick Perry, Tom Price và Jeff Sairs, Quản trị viên EPA Scott Pruitt và Giám đốc CIA Mike Pompeo.
Họ là một số người quyền lực nhất trong chính phủ Hoa Kỳ, một cái gì đó làm mất nhuệ khí của nhóm cấp tiến đang chỉ trích chính quyền.


TT Trump tại Vương Cung Thánh Đường Quốc Gia trong ngày khai mạc nhiệm kỳ của ông
"Đây không phải là vấn đề về Vladimir Putin chen mình vào Nhà Trắng, nhưng nó nguy hiểm không kém gì một thế lực thù địch nước ngoài đang làm rã rời chính phủ Mỹ" nghị sĩ Anthony Muse (CH) đã viết trong mục báo Politicus USA. Một số người Mỹ tỏ ra hoài nghi khi nghe rằng có một nỗ lực phối hợp để tạo ra một nền thần quyền nhằm thay thế chính phủ dân chủ được dân bầu và thay thế Hiến pháp bằng kinh thánh Kitô giáo, nhưng họ đã sai lầm khi nghi ngờ vì sự thật còn vĩ đại hơn khiến họ nên tuyệt đối khiếp sợ.
Có một lần Tổng thống Trump không tham dự được các buổi cầu nguyện và học hỏi Kinh Thánh hàng tuần vì ông đã phải dẫn đầu một buổi cầu nguyện nhóm khi tuyên bố đề cử Thẩm phán Neil Gorsuch vào Tối cao Pháp Viện.


TT Trump dẫn lời cầu kinh sau khi bổ nhiệm thẩm phán Gorsuch vào Tối Cao Pháp Viện
Nghị viên Anthony Muse đã tìm cách cảnh báo người Mỹ rằng chính phủ của họ đang bị "khống chế" bởi các Kitô hữu.
Đối với ý tưởng nghi ngờ có âm mưu bất chính đằng sau việc học Kinh Thánh hàng tuần và cầu nguyện cho Nội các, thì mục sư Drollinger cho rằng người chính trị gia đáng mến chuộng… phải là một người truyền giáo cuồng tín, giống như nữ nghị sĩ CH Michele Bachmann chẳng hạn. Trên thực tế, mục sư Drollinger tuyên bố giấc mơ của ông là thành lập một xưởng đào tạo thêm các chính trị gia Cơ đốc cánh hữu giống như bà Bachmann vậy.
Bà Bachmann hiện đang phục vụ trong hội đồng quản trị của nhóm Giảng Đạo ở Quốc hội.
"Giờ đây, thủ đô của nước Mỹ bị ảnh hưởng bởi những người theo trào lưu chính thống Cơ đốc giáo nắm giữ quyền lực không được kiểm soát và có quan điểm hướng tới việc cài đặt một nền thần quyền rao giảng Kitô giáo", ông Muse cảnh báo.
Nhưng người đứng đầu các cuộc họp cầu nguyện đó lại có quan điểm khác: "về phương diện lành mạnh cho một quốc gia và hướng đi tốt cho đất nước, thì việc các nhà lãnh đạo quốc gia hướng về Thiên Chúa để cầu xin, sự kiện đất nước đang ở trong một vị trí được Thiên Chúa ban ơn phước dồi dào như hiện nay, vượt xa hơn tất cả những gì chúng ta cầu xin hoặc mong đợi... phải là một điều cần phải hoan nghênh chứ không nên phản đối ! '' mục sư Drollinger nói với đài CNBC trong chương trình Beltway Buzz, dựa theo ý của đoạn kinh trong Ê-phê-sô 3:20.
Nhóm rao giảng ở Quốc Hội cũng tổ chức các buổi nghiên cứu Kinh Thánh hàng tuần tại Nhà Trắng và ở Thượng viện. Họ đã bắt đầu mở những buổi nghiên cứu Kinh Thánh tại một số quốc hội ở các tiểu bang và hiện đang làm việc để mở rộng thành phong trào rao giảng quốc tế cho quốc hội của các nước.
Đây là một thời gian tuyệt vời để cầu nguyện và thông công khi tôi hiện đang rao giảng với "Bài giảng trên núi", cũng như đã phổ biến bài nghiên cứu Kinh thánh bằng văn bản hàng tuần của tôi như một bài học tập ở nhà về một chủ đề cụ thể, Mục sư Drollinger nói.
--------
Lời của người Cọng sản "tốt lành" : Thưa Ngài, hãy cầm hình thập tự giá Búa Liềm này để cầu nguyện với Chúa thì người ta sẽ gọi Ngài là là "Christian" ngay, còn lão Trump kia, dù lão có chống phá thai hay mãi ham thích van xin Chúa và đọc Thánh kinh mòn miệng thì Ngài hãy cứ mắng lão là "vô đạo" (non-christian) đi nhé, vì lão không phải là đồng chí với chúng ta !!
Francis : Amen - Đó là lời của thánh Các Mác - Tạ ơn thánh ! 
---------------