Tổng thống Trump trừng phạt những thành phần tồi tệ nhất của chế độ Iran
Tác giả: 1600 Daily Nguồn: The White House Ngày đăng: 2019-06-24
Tổng thống Donald J. Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp sáng nay trong đó áp dụng các biện pháp trừng phạt cứng rắn để tước khỏi vị Lãnh Đạo Tối Cao của Iran và một số cộng sự thân cận nhất của ông những nguồn tài chính quan trọng.
"Hành động của ngày hôm nay được thực thi để đối phó tiếp theo một loạt các hành vi gây hấn của chế độ Iran trong những tuần gần đây", Tổng thống nói từ Phòng Bầu dục. Nhà Lãnh Đạo Tối Cao của Iran là người tận cùng chịu trách nhiệm về hành vi thù địch của chế độ của ông ta. . . Văn phòng của ông ấy giám sát các công cụ tàn bạo nhất của chế độ, bao gồm cả Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo.
Các Hành động của Tổng thống Trump lúc này là một phản ứng mạnh mẽ nhưng tương xứng đối với chuỗi hành vi khiêu khích gần đây của Iran. Tuần trước, Iran đã bắn hạ một máy bay không người lái của Mỹ trên vùng biển quốc tế. Đầu tháng này, Iran đã tấn công hai tàu thương mại và sử dụng lực lượng tay sai để tấn công cơ sở hạ tầng dân sự ở Ả Rập Saudi.
Có lẽ đáng báo động nhất là chế độ đó gần đây cũng tuyên bố rằng họ sẽ tăng kho dự trữ uranium đã được làm giàu trong những ngày tới.
Các biện pháp trừng phạt ngày hôm nay gửi một thông điệp chắc chắn tới Tehran rằng: Họ không còn đang đối phó với một chính quyền ngây thơ hoặc thờ ơ trước hành ác độc của họ. Trên Fox News , chuyên gia về Trung Đông Tom Basile đã gọi "thỏa thuận cưng chìu" của cựu Tổng thống Obama với Iran Hồi giáo là sai lầm, là chính sách đối ngoại tồi tệ nhất của ông.
"Obama muốn thực thi thỏa thuận Iran của mình bằng mọi giá, và những giá cả đó quá cao. Nó đã lên tới hơn 100 tỷ đô la, nó chấm dứt hầu hết các lệnh trừng phạt đối với Iran, nó mở cửa đất nước này cho đầu tư nước ngoài, là một nguồn lợi trong số những lợi ích khác cho chế độ đó ", ông Bas Basile viết. Nói cách khác, thỏa thuận Iran đã trao cho một quốc gia, tai, tiếng nhất thế giới về bảo trợ cho bọn khủng bố, những khả năng tài chính lớn chưa từng có.
Những ngày đó đã qua. Năm ngoái, Tổng thống Trump đã rút Hoa Kỳ khỏi thỏa thuận Iran đó, và nhắc nhở chế độ này phải ... hoặc thay đổi chiều hướng, hoặc đối mặt với áp lực làm tê liệt kinh tế. Sự lựa chọn đó hôm nay càng trở nên rõ ràng hơn khi Tổng thống cho phép đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với bất kỳ ai cung cấp hỗ trợ tài vật cho Văn phòng của vị Lãnh đạo Tối Cao ở Iran.
---------------