Tin mới về việc Trợ Giúp Thương Phế Binh VNCH của DCCT Sàigòn
Tác giả: BMH Washington D.C. Ngày đăng: 2019-06-26
Thưa Quý Vị, Quý Niên trưởng và Chiến hữu,
Tin Vui / Tin Mừng
Chúng tôi vừa nhận được tin từ Saigon của Cô Minh Thủy, một thiện nguyện viên, một người luôn quan tâm đến việc trợ giúp Thương Phế Binh / Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa..
Thông báo mới nhất của Văn phòng Bác Ái Xã Hội Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp ( VP. Công Lý Hòa Bình - Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Sàigòn), về việc tiếp tục Trợ Giúp cho Thương Phế Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, kể từ ngày 27 tháng 6, 2019.. và người điều hành mới là Linh Mục Giuse Nguyễn Hồng Phước..
Trong niềm tin, vui mừng và hy vọng, xin ơn trên ban nhiều ơn phước cho quý Thương Phế Binh / Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, và Gia đình, và đặc biệt cầu nguyện cho quý Linh Mục giàu lòng bác ái, vị tha của Dòng Chúa Cứu Thế được nhiều ơn phước, chân cứng đá mềm, trợ giúp hiệu quả cho Thương Phế Binh / Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, những Đồng đội không may mắn của chúng tôi...
Xin chân thành cảm tạ Cô Minh Thủy đã báo tin vui, chúc Cô luôn được nhiều sức khỏe, và may mắn, tiếp tục giúp đỡ hữu hiệu Thương Phế Binh / Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Trân trọng..
BMH
Washington, D.C
----------
Email của cô Minh Thủy :

Chú Tất, Bố Nhơn và các Chú Cô kính thương,
Em Hậu Duệ Phạm Văn Lộc vừa nhận được tin tức về chương trình Tri Ân TPB - VNCH. Con xin chuyển lời.
Theo như thư ngỏ được viết và ký tên LM bề trên chánh xứ Phê Rô Đinh Ngọc Lâm, ngày 27 Jun 2019 sẽ tiếp tục chương trình " trợ giúp TPB - VNCH ", và người điều hành là LM Giuse Nguyễn Hồng Phước.
Điều này là một tín hiệu mừng cho tất cả các TPB - VNCH, theo tụi con nhận định là đã đổi chữ TRỢ GIÚP thay cho chữ TRI ÂN, như thế " bình ngoài đã thay đổi, chưa biết rượu bên trong có như xưa không ".
LM Trương Hoàng Vũ có nói với em Lộc, nên xem xét ban điều hành mới hoạt động như thế nào rồi mới báo tin cho các Mạnh Thường Quân.
Trong thư ngỏ, mục số 2 có nói là lập lại từ đầu danh sách các vị TPB, vì các LM chịu trách nhiệm điều hành danh sách TPB trước đây đã không chuyển danh sách lại. Các LM viện lý do lai lịch của TPB không được giao cho bất kỳ ai khi chưa được phép của các TPB.
Con xin báo tin Chú Tất, Bố Nhơn và các Chú Cô biết. Có tin tức gì thêm, con sẽ báo sau.
Con , Minh Thủy
-------------
Ý kiến độc giả :
1- Xin cẩn trọng với vài chi tiết sau đây: - Chương trình trợ giúp TPB sẽ mở cửa lại, thủ quỹ đã chuyển "tiền quỹ" của nhiệm kỳ trước cho Ban Quản nhiệm mới.
- Mà sao Ban Quản nhiệm phại lập lại hồ sơ từ mội cá nhân TPB?
Vì sao ???
Xin lưu ý về vấn đế nầy.
Có gì "ngọng" trong việc bàn giao hay không?
Hay có gì "ẩn dấu" phía dưới Thông báo nầy ???
Xin cẩn báo cho Bà Con...
Mai thanh Truyết
---
- Việc thay đổi cách gọi từ TRI ÂN đến TRỢ GIÚP khiến chúng ta tức cười cho cái mặc cảm của chế độ cai trị tại VN ! Chữ TRI ÂN theo cách hiểu của mọi người là thừa nhận TPB-VNCH đã hy sinh thân thể để bảo vệ người dân Miền Nam khỏi sự tàn sát của giặc cướp, và điều này khiến cho bọn Việt Cọng chột dạ, vì trong thâm tâm chúng tự động thừa nhận chúng là bọn giặc cướp đó, đã từng gieo đau khổ và chết chóc lên mọi người dân miền Nam. Khi thay đổi để dùng chữ TRỢ GIÚP, chúng mong cho mọi người đừng chú ý đến tội ác của chúng nữa.
Thật tình mà nói, nếu chúng hướng thiện, muốn sửa đổi để hoàn lương thì chẳng ai thèm khơi lại những tàn ác của chúng, nhưng hiện nay chúng vẫn tàn ác, ngoài ra chúng còn mang thêm tội bán nước nữa thì làm sao xóa được ám ảnh của người dân Việt về tội lỗi xấu xa của chúng ?
Việc đổi thay cách gọi này cũng chứng tỏ sự ươn hèn của tổ chức cứu trợ TPB-VNCH của DCCT Sàigòn hiện nay. Nếu Chúa Giêsu đã hy sinh để cứu chúng ta khỏi chết trong tay ma quỷ thì không lẽ hằng năm chúng ta phải vâng lời ma quỷ để không được ca ngợi công ơn cứu chuộc của Ngài trong lễ Phục Sinh hay sao ? Nếu không sợ ma quỷ, nếu không sợ VC thì người Công Giáo chúng ta vẫn tri ân TPBVNCH đã từng hy sinh để bảo vệ chúng ta khỏi sự tàn ác của chúng.
Ảnh hưởng của Vatican mạnh thật, khi mà giáo hoàng Francis đã khen Cọng Sản là tốt thì các ông linh mục VN cũng biến mình thành những con cừu hoặc con vẹt để lập lại "Việt Cọng là TỐT", "tri ân TPB VNCH" là sai vì lính VNCH đã phạm tội đánh lại người Việt Cọng tốt lành của giáo hoàng !! Thật là một lũ mất trí !!!

JB Trường Sơn