CHIẾN LƯỢC & MỤC TIÊU NHIỆM KỲ CỦA DONALD TRUMP GẮN LIỀN VỚI VẬN MỆNH CỦA TÀU CỘNG - VIỆT CỘNG & CNXH QUÁI THAI
Tác giả: Trần Hùng Nguồn: Người Việt Giữ Nước Việt Ngày đăng: 2019-06-30


Gorbachev và Tập Cận Bình gặp khắc tinh khiến chế độ XHCN sụp đổ tan tành
Nhiệm kì đầu san bằng thâm hụt thương mại với tất cả các nước, xốc lại các mối quan hệ để phân lập bạn - thù. Mang công ăn việc làm về cho nước Mỹ, bảo đảm an ninh quốc gia trong sứ mệnh bảo quốc an dân,... Đây là mục tiêu "Make America Great Again - MAGA - Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại".
Nhiệm kì thứ 2 là mục tiêu "Keep America Great - Giữ nước Mỹ vĩ đại". Muốn giữ nước Mỹ vĩ đại thì phải tiêu diệt kẻ thù của nền dân chủ, kẻ thù của thế giới tự do mà những thế lực đó chính là: chủ nghĩa khủng bố, thể chế độc tài, chủ nghĩa xã hội quái thai.
Vì vậy trong nhiệm kì đầu tiên của mình, tổng thống Donald Trump sẽ không vội truy bức kẻ thù của nước Mỹ, của nhơn loại tiến bộ là các thế lực chủ nghĩa khủng bố, thể chế độc tài, chủ nghĩa xã hội quái thai. Tất cả những hành động của ông Trump trong nhiệm kỳ đầu là "Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại". Để hoàn thành mục tiêu "Giữ nước Mỹ vĩ đại" thì ông Trump phải tập trung làm cho kinh tế Mỹ tăng trưởng ổn định, hạ thấp nạn thất nghiệp, hạ thấp mức thâm hụt thương mại với các nước, hoàn tất các lời hứa với cử tri như xây bức tường biên giới phía Nam, nâng cao mức độ an sinh xã hội, giải giáp hạch tâm của Bắc Hàn,...
Do đó, chúng ta "đừng xem ông Trump diễn trò mà sốt ruột", khát vọng cao cả của chúng ta là Tàu cộng, Việt cộng,... khối chủ nghĩa xã hội quái thai phải bị xóa sổ sẽ chính thức mãn nguyện ở nhiệm kì thứ hai của tổng thống Donald Trump. Hãy tập trung trí lực, hãy dũng cảm để chuẩn bị đồng hành cùng nước Mỹ, cùng ông Trump xóa sổ cnxh quái thai, tiêu diệt Việt cộng bán nước hại dân để "Make the Republic of Vietnam back and Make Vietnam Great Again".
Năm 1989 Gorbachev hội kiến lần 2 với đồng cấp Mỹ là Bush cha tại Malta trước đó vào năm 1988 đã hội kiến lần đầu với tổng thống Ronald Reagan tại New York thì 2 năm sau, vào năm 1991 Liên Sô bị xóa sổ. Đúng 30 năm sau thì thủ lãnh của khối xhcn quái thai là Tập Cận Bình hội kiến đồng cấp Donald tại Osaka. Cái huông sẽ lặp lại cho khối cnxh quái thai sau 2 năm nữa, tức năm 2021 Tàu cộng sẽ tan rã, cnxh quái thai sẽ bị xóa sổ.
Hãy tin vào Thiên mệnh bởi tuổi thọ của Tàu cộng gắn liền với điển tích của Khương Tử Nha, ông ta tới 72 tuổi mới hạ sơn phò nhà Chu diệt Trụ vương. Tàu cộng khai sanh năm 1949 tới năm 2021 là 72 năm, theo Thiên mệnh nó phải diệt vong ở cái tuổi này./.
Tran Hung.
----------------

TẠM THA HUAWEI, ZTE - ÔNG TRUMP CHÌA NHÀNH OLIU HƯ ẢO CHO TẬP CẬN BÌNH
Tác giả: Trần Hùng Nguồn: Người Việt Giữ Nước Việt Ngày đăng: 2019-06-30
Để đứa trẻ đang bịnh mạnh dạn uống ly thuốc đắng hạ sốt thì phải cho nó cục kẹo ngọt. Để Tàu cộng uống độc dược thì ông Trump cũng ném về phía Tập những cục kẹo ngọt lịm như việc cho phép Huawei, ZTE tiếp tục mua linh kiện của Mỹ.
Tuy nhiên, nhành ô liu mà ông Trump chìa ra cho họ Tập chỉ là hư ảo, mong manh và có thể trở thành "hữu vị vô thực". Bởi như chúng ta được biết, trước khi ông Trump bay qua Osaka dự G20 và gặp Tập thì ngày 27/6/2019 Thượng viện Mỹ do phe Cộng Hòa kiểm soát đã kí thông qua Đạo luật chi tiêu quốc phòng năm 2019 - NDAA với số phiếu ủng hộ áp đảo là 86 phiếu thuận và 8 phiếu chống.
Oái oăm cho Tàu cộng là Dự luật NDAA 2019 lại chĩa lưỡi lê vào họng Tàu cộng từ các vấn đề như chuyển giao công nghệ đến kiềm chế những ảnh hưởng ngày càng tăng của Tàu cộng trên thế giới. Điều này đã làm cho Tàu cộng lồng lộn như bò điên húc mả.
Trước khi chánh thức trở thành Đạo luật thực thi thì Dự luật NDAA 2019 cần phải được đối chiếu với phiên bản của Hạ viện trước khi lưỡng viện Quốc hội Mỹ cùng thống nhứt một phiên bản cuối cùng, bỏ phiếu thông qua và đưa đến bàn làm việc của tổng thống Donald Trump, nhanh lắm cũng phải mất 90 ngày mới hoàn tất các khâu.
Như vậy trong khoản thời gian để NDAA 2019 trở thành luật thì ông Trump tháo xiềng cho ZTE, Huawei cũng là một cách làm khôn ngoan để giúp cho các đối tác truyền thống của các tập đoàn công nghệ Tàu cộng giải tỏa được lượng hàng đã ra lò nhưng còn mắc kẹt vì lịnh cấm trước đây của tổng thống. Nếu ZTE, Huawei tranh thủ lúc được cởi trói để "đầu cơ tích trữ" thì nó đã tự chứng minh cho thế giới thấy nó chỉ là một cái xác không hồn bởi linh hồn của nó phó thác vào ngành công nghệ Mỹ.
Cay nghiệt hơn là nếu Tàu cộng không nghiêm túc thực thi những cam kết tại OSAKA với tổng thống Donald Trump thì cơ hội hoàn lương cuối cùng của Tàu cộng sẽ bị bít cửa. Nghiệt ngã hơn là dù ông Trump đã "tháo xiềng" cho ZTE, Huawei, nhưng Lưỡng viện Mỹ có chịu tha cho nó không khi Dự luật NDAA 2019 được Hạ viện và Quốc Hội Mỹ chuẩn y nằm trên bàn ông Trump. Ông Trump có dại dột dùng quyền phủ quyết - VETO một lần nữa để "cứu" ZTE, Huawei nữa không? Chắc chắn là KHÔNG.
Tàu cộng có biết cành ô liu mà ông Trump đưa ra là hư ảo không ? Chắc chắn là biết nhưng vì kèo dưới nên đành được chăng hay chớ, có còn hơn không bởi vì Tàu cộng biết rất rõ sẽ không còn cách nào xóa đi xung đột với Mỹ khi ông Trump đã dõng dạc kêu gọi thế giới xóa sổ cnxh quái thai. Sự lựa chọn duy nhứt dành cho Tàu cộng là hoặc phải thay đổi cấu trúc của mô hình kinh tế tư bản nhà nước hoặc phải quyết tử với chánh sách ngoại giao áp đặt của Donald Trump.
Đấu với quái kiệt Donald Trump, Tập Cận Bình không phải là đối thủ, nhưng phải nhượng bộ hết yêu sách của ông Trump thì Tập Cận Bình bị đám đồng rận "thừa ngông cuồng thiếu trí não" gán cho tội âm mưu "tự diễn biến" như Gorbachev của Liên Sô. Kịch bản Tàu cộng tan rã, cnxh quái thai bị xóa sổ đang dần hiện thực ở đời thường./.
Tran Hung.