Nữ bác sĩ bị thu hồi giấy phép vì quá gợi cảm
Tác giả: Tư Tuyền Nguồn: Dân Việt Ngày đăng: 2019-07-11
Sau khi bị thu hồi giấy phép hoạt động, bác sĩ Nang Mwe San đã kêu oan trên Facebook, cho biết bản thân cô rất sốc và buồn.
Xã hội hiện đại, cái nhìn cởi mở, có nhiều cô gái thích khoe thân hình nóng bỏng, gợi cảm của mình trong những bộ đồ bó sát hoặc đồ bơi. Thế nhưng đối với những người yêu thích sự truyền thống, yêu thích vẻ đẹp kín đáo của phụ nữ, việc khoe thân thực sự rất chướng mắt. Mới đây, một bác sĩ ở Myanmar đã bị thu hồi giấy phép hành nghề khi liên tục khoe những bức ảnh hở hang, gợi cảm của mình trên mạng xã hội.
Theo thông tin đăng tải, nữ bác sĩ Nang Mwe San, ở Kunhing, bang Shan State, tốt nghiệp tại Đại học Y khoa 1, Yangon, Myanmar vào năm 2012. Sau khi tốt nghiệp, bác sĩ Nang đi thực tập và chính thức được hoạt động trong ngành y từ năm 2015.
Đến nay, sau 4 năm làm trong ngành y, bác sĩ Nang bị Ủy ban Y tế Myanmar thu hồi giấy phép hành nghề vì thường xuyên chia sẻ những hình ảnh gợi cảm, nóng bỏng của mình trong trang phục áo tắm, đồ nội y, đồ bó sát, làm ảnh hưởng đến hình tượng của một nữ bác sĩ. Đồng thời, Ủy ban cũng gửi thông báo về chuyện này cho bác sĩ Nang biết.
Sau khi bị thu hồi giấy phép hoạt động, bác sĩ Nang Mwe San đã kêu oan trên Facebook, cho biết bản thân cô rất sốc và buồn. "Tôi có mặc những bộ quần áo hở hang này khi tôi làm việc, thăm khám và điều trị cho bệnh nhân không? Không bao giờ!", bác sĩ Nang Mwe San chia sẻ. Cô cũng cho biết thêm, cô chưa liên lạc với Ủy ban Y tế Myanmar nhưng cô dự tính sẽ kháng nghị lại quyết định này.
Được biết, nữ bác sĩ Nang Mwe San tuy rằng làm trong ngành y tế từ năm 2015 nhưng cũng bắt đầu trở thành người mẫu ảnh từ năm 2017.
Kể từ khi là một mẫu ảnh bán thời gian, nữ bác sĩ thường xuyên đăng tải những hình ảnh khoe thân táo bạo trên trang mạng xã hội Facebook và Instagram, thu hút hàng trăm ngàn người hâm mộ. Trang Facebook của bác sĩ Nang Mwe San có tới hơn 500.000 người, trang Instagram có gần 100.000 người theo dõi.
Phản hồi về chuyện bác sĩ Nang Mwe San kêu oan, Ủy ban Y tế Myanmar cho biết, trước đây, họ đã nhắc nhở nữ bác sĩ Nang nhiều lần, cảnh báo cô không nên đăng tải những bức ảnh hở hang, khoe thân trên mạng xã hội, thế nhưng bác sĩ Nang Mwe San luôn lơ đi, không chú ý.
Ủy ban chỉ thu hồi giấy phép hành nghề của nữ bác sĩ vì những bức ảnh gợi cảm, hở hang của cô vi phạm văn hóa truyền thống của Myanmar.
Cách đây không lâu, một nữ giáo viên ở Nga cũng đã bị đuổi việc vì đăng tải những bức ảnh mặc váy ngắn trên trang Facebook cá nhân. Ban giám hiệu cho rằng, việc ăn mặc quá gợi cảm làm ảnh hưởng đến hình ảnh của người giáo viên, của trường học.
Theo Tư Tuyền
-----------------
Ý kiến độc giả :

Có lẽ cái xứ Myanmar của cô bác sĩ này có quá nhiều sư sải Phật Giáo cổ truyền Therevada cho nên vì sợ mấy ngài bị ảnh hưởng trần tục, không tập trung trí tuệ để tu hành mà chính quyền cấm hình ảnh gợi cảm chăng ? Dân tộc này có 88% theo đạo Phật, có tỷ lệ sư sải cao nhất thế giới. Nếu cứ bắt dân tịnh tu mà không tạo cho họ chút hứng cảm về sex thì chỉ trong 100 năm dân tộc này sẽ biến mất trên thế giới vì từ chối hứng thú tình dục mà đấng Tạo Hóa đã ban cho loài người.

Tình là Dây Oan cho nên Đức Phật trốn chạy 
Hình từ trang mạng " Kinh Điển Phật Pháp"
Nếu ai ai cũng ghét đàn bà gợi cảm rồi bỏ trần tục mà đi tu ráo trọi, bắt chước Đức Phật Thích Ca khi xưa phi ngựa theo gió, đêm khuya bỏ cả vợ con và triều đình sau lưng, đi tìm chốn thanh tịnh thì thật là đại nguy cho Myanmar !! Hay là họ có phương pháp chỉ dùng cái mũi đánh hơi phụ nữ trong bóng tối rồi âm thầm làm việc sinh sản, còn dưới ánh sáng ban ngày thì giả mù để làm lơ không thấy sự quyến rũ của mấy bà mấy cô ??
Quốc gia nào mà để tôn giáo lấn áp thì rất dễ trở nên độc tài, chà đạp nhân quyền ! !!

Kim Hoa Bà Bà