Các nghị viên Dân Chủ ở Hạ Viện chê "cô nghị viên nhí" Ocasio-Cortez là "NGU HẾT BIẾT"
Tác giả: Sam Dorman , Chad Pergram Nguồn: Fox News Ngày đăng: 2019-07-12


Sự kình địch đình đám giữa bà chủ tịch quốc hội Nancy Pelosi và dân biểu nhí Alexandria Ocasio Cortez (AOC)
Dân biểu Capri Cafaro và Terry Holt đặt nặng chỉ trích lên những phê phán mới đây của cô Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez khi cô này nói rằng bà chủ tịch quốc hội Nancy Pelosi không tôn trọng cô ta vì cô là 'người phụ nữ da màu'.
Đáp trả cho luận điệu chỉ trích của dân biểu trẻ Alexandria Ocasio-Cortez, (Dân biểu D-N.Y). ông dân biểu Dân Chủ William Lacy Clay (D-Mo)., đã giáng đòn lên những gợi ý "không phù hợp" của AOC rằng Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, (D-Calif) đang cô lập nữ dân biểu AOC của New York và "tiểu đội" các dân biểu mới vào nghề, đồng nghiệp của cô... vì phân biệt màu da của họ.
Nói chuyện với Fox News vào tối thứ năm, ông Clay đã quật vào lời chỉ trích của Ocasio-Cortez.
"Thật là một lời tranh luận kém cỏi khi nói rằng cô ấy và bốn người phụ nữ da màu khác đang bị bà chủ tịch của Hạ viện tách lẻ (vì phân biệt màu da),"
"Nó cho quý vị thấy mức độ thiếu hiểu biết của họ đối với lịch sử Hoa Kỳ khi mà chúng ta là những người tham gia vào cuộc họp nội bộ này của Đảng Dân chủ."
"Điều đó quá lệch hướng. Thật không thể tin được. Nó giúp gì cho sự thống nhất đây ? Thật không công bằng cho bà chủ tịch Pelosi."
Ông Clay nói tiếp rằng lời bình luận của Ocasio-Cortez cho thấy cô ta và các nữ dân biểu Ilhan Omar (D-Trin.), Rashida Tlaib (D-Mich), và Ayanna Pressley (D-Mass.) còn phải học hỏi nhiều khi muốn trở thành "Các nhà lập pháp hiệu quả".
"Hẵn cần một quá trình trưởng thành cho những thành viên mới vào nghề. Họ sẽ phải học cách trở thành những nhà lập pháp hiệu quả", ông nói.
"Điều đó cho thấy sự thiếu nhạy cảm của họ đối với vấn đề phân biệt chủng tộc. Quay trở về bám vào "điều đó" là một lập luận yếu kém. Nó không có chỗ đứng trong một cuộc thảo luận dân sự."
Nhà lập pháp này (ông Clay) đã khép lại nhận xét của mình bằng cách nhắc nhở bốn nữ dân biểu chập chững vào nghề đó rằng lời bình luận của họ có thể làm hại đến cơ hội thành công trong cuộc bầu cử sắp tới cho Đảng Dân Chủ.


Sự chống dối giữa dân biểu nhí Ocasio Cortez và bà cụ Pelosi chủ tịch Hạ Viện
"Điều đó cho thấy họ không có sự nhạy cảm đối với các thành viên khác trong buổi họp nội bộ của chúng ta. Một số người đến từ các quận đèn đỏ (tức khu ăn chơi) và họ là những người tạo đa số cho chúng ta. Chúng ta cần tất cả họ", ông nói.
Những bình luận của ông được thốt ra sau sự kiện thù nghịch giữa Pelosi và nhóm dân biểu mới vào nghề như cô Ocasio-Cortez, liên quan đến những lời chỉ trích mang tính phân biệt chủng tộc.
Saikat Chakrabarti
Người trưởng phòng nhân viên của Ocasio-Cortez, anh Saikat Chakrabarti, trước đây đã so sánh những người Dân chủ ôn hòa với những kẻ phân biệt chủng tộc - khiến bà Pelosi, theo yêu cầu của một số thành viên của bà, đã cảnh báo các Đảng viên Dân chủ ở Hạ viện không được tấn công nhau trên Twitter.
"Quý vị cần phàn nàn ư ? Hãy đến và nói chuyện với tôi về điều đó. Nhưng đừng tweet về các thành viên của chúng ta và đừng mong chúng tôi nghĩ rằng điều đó là ổn", bà Pelosi nói.
Cùng ngày của cuộc họp nội bộ đó, Ocasio-Cortez đã chỉ trích bà Pelosi về những gì cô thấy khi bà này liên tục nhắm vào cô và các dân biểu da màu mới vào nghề.
"Cái dốt nát của họ thật không thể tin nổi", ông Clay cũng nói khi ở trong sảnh của Hạ Viện, theo báoThe Hill.
Ông Clay không phải là người duy nhất tấn công Ocasio-Cortez vào hôm thứ năm. Các khách mời của chương trình TV "The View" là Joy Behar và Whoopi Goldberg cũng chỉ trích quyết định của cô AOC và những người khác khi họ tấn công các đảng viên Dân chủ như bà Pelosi. "Tôi nghĩ rằng đây là một đống BS hơn (Bull Shit = cứt bò)," Goldberg nói đến nhận xét của Ocasio-Cortez về kỳ thị chủng tộc.
Bà Pelosi, trong khi đó, từ chối đưa ra bình luận thêm về mối thù chỉ trích đó trong khi có thảo luận về nó trong cuộc họp báo hàng tuần của bà.
"Tôi đã nói rồi những gì tôi đang nói… Những gì tôi đã nói trong buổi họp nội bộ hôm qua đã có một  hồi đáp tràn ngập từ các thành viên của tôi, " bà nói.
"Bởi vì họ biết sự thật là gì và chúng tôi đang đáp ứng cho điều gì. Chúng tôi tôn trọng giá trị của mọi thành viên trong buổi họp nội bộ của chúng tôi. Sự đa dạng của mọi người là một điều tuyệt vời. Sự đa dạng là sức mạnh của chúng tôi. Sự nhất quán là quyền lực của chúng tôi"
Điền Phong biên dịch