Che giấu hèn hạ: Nhục quá nên tuyên giáo đảng ra lệnh thay nhan đề, sửa đổi nội dung một bài báo
Nguồn: Dân Làm Báo Ngày đăng: 2019-07-28
Tuần Việt Nam vừa mới đăng bài "Nhịn để được yên ổn" làm giảm sức mạnh của Việt Nam. Đảng thấy hèn quá nên tuyên giáo ra lệnh đổi nhan đề bài viết và đục bỏ mọi chi tiết nói lên sự hèn hạ của đảng và nhà nước CSVN.
Bài viết có nội dung về những chia sẻ của ông Michael Dukakis. Ông này là Cựu Thống đốc bang Massachusetts - Hoa Kỳ, từng là ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ vào năm 1988.
Ngay ở đầu bài nguyên thuỷ, Tuần Việt Nam đã mở đầu bằng đoạn: "Mọi sự né tránh, sợ sệt, nguỵ biên, "nhịn để được yên ổn" đều làm giảm sức mạnh lớn nhất của Việt Nam, sẽ gây tai hại cho Việt Nam trong công cuộc bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mình".
Đoạn văn này cũng bị thay thế:
Lưu ý: đường dẫn
https://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/tieudiem/nhin-de-duoc-yen-lam-giam-suc-manh-cua-viet-nam-553075.html vẫn còn lưu lại dấu tích hèn hạ của đảng.
Bản nguyên thuỷ của bài báo:
Gốc tích của bài nguyên thuỷ vẫn còn nằm trong bộ nhớ của Google:
Nếu dùng Google để tìm kiếm "nhịn để được yên ổn" sẽ thấy có một số báo đăng lại bài này:
Tuy nhiên, khi click vào link thì tiêu đề "Nhịn để được yên" của các báo này cũng bị hô biến:
Điều mà đảng cần biết là những nỗ lực giấu hèn này đều vô ích. Người dân đã quá tỏ tường về bản chất hèn hạ của đảng, không cần phải nhờ đến cái "tít" của một bài báo.
25.07.2019
CTV Danlambao
danlambaovn.blogspot.com

----------
Việc tuyên giáo ra lệnh sửa nhan đề cho thấy bản chất và ý đảng
Tác giả : Vũ Đông Hà Nguồn: Dân Làm Báo Ngày đăng: 2019-07-28
Đi từ "Nhịn để được yên ổn" làm giảm sức mạnh của Việt Nam và bị đổi thành "Huy động toàn dân bảo vệ chủ quyền và phẩm giá dân tộc", sau đó toàn dân, chủ quyền, phẩm giá đều bị hô biến để chỉ còn là một người Mỹ nói giùm cho dân tộc VN về hiện tình biển đảo: "GS Dukakis: Trung Quốc đang phá hoại hòa bình và an ninh khu vực" đã phơi trần toàn bộ bản chất và ý đảng: Đó là một tập đoàn bán nước!
Nếu ban biên tập của Tuần Việt Nam ngay từ đầu muốn dùng lời của ông Michael Dukakis - Cựu Thống đốc bang Massachusetts ở Hoa Kỳ để nhắn gửi đảng và nhà nước CSVN là sự hèn mọn chỉ làm suy yếu dân tộc thì quả thật họ đã gián tiếp nói với lãnh đạo rằng: đừng hèn nữa! Dĩ nhiên, không một kẻ hèn nào chấp nhận bị dư luận nghĩ là mình hèn - nhất là các cộng sản hèn truyền thống, hèn có chủ trương, hèn có kế hoạch và hèn là "phong cách" sống. Hãy nhớ đến những tên cộng sản từng dựa vào quyền thế đã hét ra lửa như thế nào và hèn mạt ra sao khi ghế mất, quyền tiêu và bị lôi ra trước vành móng ngựa - như Trịnh Xuân Thanh, Đinh La Thăng.
Từ một nhan đề tiêu cực về sự hèn hạ bị xoá bỏ dấu tích đã được đổi sang một nhan đề động viên tích cực - Hãy huy động toàn dân để cùng nhau giữ nước và phẩm giá dân tộc. Nhưng đối với Ba Đình, bảo vệ chủ quyền là một điều cấm kỵ trong "đại cục Việt-Trung". Họ lại là loại người chuyên nghề đi rao bán phẩm giá. Và toàn dân đứng lên là điều cấm kỵ trong một đất nước bị cai trị bởi những kẻ chỉ muốn dân là những con lừa ngoan ngoãn cúi đầu đi bằng đầu gối và nhai lại những gì đảng của chúng thải ra.
Do đó, sự tan biến vào hư không của "Huy động toàn dân bảo vệ chủ quyền và phẩm giá dân tộc" là một cú tắt đèn cho những ai mơ mộng nghĩ rằng đó là tín hiệu "bật đèn xanh" của đảng về một cuộc biểu tình quốc doanh chống Tàu. Nó là một khẳng định của những tên ăn cướp dành cho những người cho đến lúc chết già nhưng không chịu mất ngây thơ, đã bị chúng cướp triền miên nhưng vẫn vội vàng chụp lấy cái phao hy vọng, trồi đầu lên tràn đầy ảo tưởng khi thoáng thấy một chỉ dấu nhỏ là những tên cướp chuyên nghiệp có chỉ dấu hoàn lương.
Không! Cứ nhìn toàn bộ bối cảnh! Từ chuyến đi Tàu và thái độ của chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, kéo sang sự có mặt của trùm Tuyên giáo Võ Văn Thưởng, đến lời răn đe của Tổng Tịch Nguyễn Phú Trọng sẵn sàng trù dập lòng yêu nước... Tất cả đều xảy ra trong lúc quân giặc đang ngang nhiên xâm phạm chủ quyền. Tất cả là bằng chứng hùng hồn cho thấy trước sau như một, đảng cộng sản vẫn luôn là một tập đoàn thờ địch thù dân.
Hãy nhìn toàn bộ chuỗi thời gian từ đầu đời đến đời nay về bản chất, thái độ và hành vi của cộng sản trong chuyện dựng nước và giữ nước. Trước sau vẫn như một: Chúng là một lũ bán nước!
28.07.2019
Vũ Đông Hà
danlambaovn.blogspot.com