QUÁ SỨC ĐAU LÒNG CHO DÂN TRÍ VIỆT NAM
Tác giả : Trần Hùng Nguồn: Người Việt Giữ Nước Việt Ngày đăng: 2019-08-01
Lại nói tới cái thằng Hán nô ngu dốt nhưng mang mác bác sỹ là thằng Hán nô Huỳnh Phước Sang. Mọi người hãy đọc nó viết dưới đây mà vẫn có gần 2.000 người like. Xin trích lại nguyên văn bài nó viết:
"Nếu một ngày bạn biết chiếc iphone bạn đang dùng sản xuất 100% ở Trung Quốc, ồ cũng không sao, vì có Người Mỹ bảo đảm rồi …
Hay biết cái TV Sony bạn sắp mua sản xuất 100% ở Trung Quốc, cũng không sao,vì có Người Nhật đảm bảo rồi!
Nhưng tự nhiên ngày nào đó bạn biết một món đồ VN lại sản xuất 100% ở TQ nhưng gắn mác Vn, ôi, đồ lừa đảo! Tại sao vậy?
Là bởi vì chúng ta không tin tưởng lẫn nhau! Chúng ta không tin Người VN mình sẽ tìm đồ TQ tốt để bán cho chúng ta, hay sẽ đặt hàng đàng hoàng để bán mà sẽ hám lợi, bán đồ dỏm! Còn chúng ta tin Mỹ Nhật sẽ đàng hoàng !
Thế nên thật ra bản chất không phải sản phẩm chúng ta đang dùng sản xuất ở đâu, gắn mác gì, mà do Người Đứng Đầu Kinh Doanh của nhãn hiệu đó có đàng hoàng hay không mà thôi, đúng không!
Tôi trước kia có đặt hàng y tế ở Đài Loan, họ nói có 2 nhà máy, nhà máy mới của họ ở Trung Quốc hiện đại hơn nhiều nên giá thành rẻ hơn và chất lượng tốt hơn, còn nhà máy ở Đài Loan xưa cũ làm hàng mắc hơn kém chất lượng hơn! Nhưng tôi buộc lòng phải đặt hàng sản xuất ở Đài Loan, vì muốn tránh chữ made in China và có chữ made in Taiwan mà chấp nhận mắc hơn và kém chất lượng hơn!
Nói vậy để thấy, việc chúng ta ghét TQ vì họ xâm lấn chúng ta, dẫn đến việc ghét hàng hoá xuất xứ từ họ là điều không đúng, hai chuyện khác nhau!
Chúng ta sử dụng hàng hoá chất lượng giá tốt xuất xứ từ Trung Quốc là tạo lợi thế kinh tế cho chúng ta chứ không chỉ cho họ!
Vấn đề là hãy xác định những người Chủ Doanh Nghiệp đặt hàng từ Trung Quốc về bán có thật sự có tâm hay không, có đặt loại tốt chất lượng về để bán hay không?
Vấn đề nằm ở chúng ta với nhau, không phải là sản xuất ở Trung Quốc hay ở đâu cả, đúng không?
🍷🍹🍺 < Năng Lượng Tích Cực > 🍺🍹🍷
HẾT TRÍCH.
Trước lối lý luận của một tên Hán nô ngu dốt, tui chỉ dạy dỗ cho nó mấy dòng dưới đây qua comment của tui, cụ thể:
"Nếu Việt Nam cũng đầu tư sang Trung Quốc như Mỹ rồi gắn mác Việt Nam lên sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc theo công nghệ và tiền vốn của Việt Nam thì không ai chê bai, tẩy chay cả.
Đằng này Việt Nam không đầu tư sang Trung Quốc như Mỹ nhưng lại ịn cái mác lên để phù phép hàng Trung Quốc thành hàng Việt Nam thì bị tẩy chay là đúng rồi?
Tẩy chay hàng hóa không đơn thuần chỉ là chất lượng, giá thành,... mà còn là chỉ dẫn địa lý, nguồn gốc xuất xứ. Nói như bác sờ ở đây thì các FTA cần quái gì đưa ra những quy định về xuất xứ hàng hóa?".
Nó lý luận cực kỳ ngu dốt nhưng vẫn có gần 2.000 người còn ngu dốt hơn nó khi like cho nó thì bảo sao Việt cộng vẫn ngang nhiên bán nước Việt Nam cho Tàu cộng. Quá sức đau lòng cho dân trí Việt Nam./.
Tran Hung.
-----------------
Ý kiến độc giả :

Cái ngu của ông bác sĩ Huỳnh Phưóc Sang là vẫn tưởng mọi người đều ngu như ổng. Thời bây giờ người ta sống bằng trải nghiệm chứ không phải là TIN như ông vẫn ngu ngơ chấp nhận. Người ta xài đồ vật thấy xấu thì người ta tẩy chay, và người ta truyền cái kinh nghiệm bị xài phải đồ xấu cho mọi người chung quanh biết để mọi người tránh bị lừa phỉnh.
Không phải dân Tàu không biết sản xuất đồ tốt, chúng có khả năng làm đồ tốt chứ, nhưng chúng xem dân không ra gì nên chúng vẫn làm đồ xấu để bán cho dân rồi móc túi dân.
Có nước nào sản xuất sửa bột trẻ em mà lại trộn chất bột nhựa trắng hóa học melamine dùng cho kỷ nghệ vào trong dó chưa ? Chỉ có nước Tàu thôi, dù biết đó là độc mà cũng cho vào thức ăn của trẻ thơ. Chúng không ngu, chúng biết rõ là độc hại mà vẫn cứ làm để trục lợi. Về sản xuất quân sự như máy bay, tàu lặn, chúng có đầy đủ kỷ thuật đẻ làm tốt và cũng dư biết mánh khóe để làm đồ xấu, nhưng đồ dổm thì chỉ để bán cho người nước ngoài (thuộc loại tham và ngu) còn ở trong quân đội của Tàu thì chúng không dám vì xảy ra tai nạn là chúng bị tù hoặc tử hình là cái chắc !!
Tại sao sản phẩm làm tại các nước tự do thì tốt và an toàn hơn Tàu ? Chẳng phải họ giỏi hơn Tàu, nhưng bởi vì hàng hóa được kiểm tra kỷ lưởng khi xuất hãng vì khách hàng có quyền khiếu nại và có quyền tuyên truyền khắp thế giới để tẩy chay, vì thế họ rất cẩn thận và nể sợ khách hàng. Có đâu như ở các nước Cọng Sản như Việt Nam, dân bị bắt ăn bo bo thì phải ráng chịu nhai mòn răng, được bán cho một năm hai mét vải thô để che "cụ hồ râu" thì cũng phải cắn răng chịu đựng, ra đường mới mặc áo quần còn trong nhà thì ở trần ở truồng để khỏi mòn áo quần, bắt ngâm miệng thì đành phải câm nín sợ bị bỏ tù… Kỷ nghệ xe hơi Vinfast, thiết kế phế thải của Đức Quốc thì mang về lập tức đúc ráp làm ra xe bán cho dân bất cần an toàn, xe vừa mới mua từ hãng ra chạy chưa được 1 ngày đã chảy nhớt, chết máy, bốc khói, bánh xe banh talon, dân chết vì tại nạn thì kệ dân, đâu phải bọn đại gia tài phiết chết đâu mà sợ bị kiện tụng.
Cũng vì làm ăn phi pháp mà bọn gian thương ở Việt Nam mới nhập cảng hàng phế thải của Tàu và của các nước chậm tiến để hảm hại người dân trong nước hầu kiếm lời. Một bọn người vô lương tâm cần đem bắn cho triệt giống.
Qua kinh nghiệm, người ta biết rõ hàng của Tàu bán cho các nước chư hầu và nhược tiểu đều là hàng xấu cho nên không ai muốn mua ngoại trừ không còn gì khác để chọn lựa. Chỉ có thằng bác sĩ ngu mới dùng "lòng tin" để đánh giá phẩm chất của hàng hóa Tàu Cọng mà thôi !
Có muốn mua đồ tốt của Tàu thì hãy qua Mỹ hay Nhật mà mua, vì ở dó người ta kiểm hàng kỹ lưởng trước khi bán để giữ uy tín với khách hàng, ba đồ dổm và độc hại bị trả lui, còn như ở Việt Nam thì chính quyền và bọn con buôn đều đồng lõa với nhau để nhập cảng đồ phế phẩm độc hại để làm giàu trên sự thiệt thòi của người dân !

JB Trường Sơn