KẾ "BỘI THỦY NHỨT CHIẾN" CÓ ĐƯỢC TẬP CẬN BÌNH THỰC THI ?
Tác giả: Trần Hùng Nguồn:  Người Việt Giữ Nước Việt  Ngày đăng: 2019-08-06
Có rất nhiều điều đã làm nên thương hiệu của tỷ phú Donald Trump nhưng đáng để nhắc tới đó là "Nghệ thuật đàm phán" và đức tính "kiên trì". Trong nghệ thuật đàm phán của Donald Trump thì thứ vũ khí lợi hại nhứt mà ông Trump luôn sử dụng để buộc đối tác, đối thủ phục tùng yêu sách của mình đó là "đàm phán áp đặt". 
 Để thành công trong đàm phán áp đặt thì ông Trump hay sử dung chiêu "rung chà cá nhảy", với chiêu này ông Trump đã làm cho đối tác, đối thủ phải bấn loạn, nhảy lung tung như cá sau khi bị rung chà rồi cuối cùng đều nằm gọn trong lưới của ông ta đã giăng sẵn đón đầu. 
 Trong cuộc chiến sanh tử với Tàu cộng cũng vậy, ông Trump luôn đưa ra những yêu cầu buộc Tập Cận Bình phải lựa chọn mà những yêu cầu của ông Trump luôn là những yêu cầu làm sụp đổ cấu trúc kinh tế - chánh trị của Tàu cộng vì vậy khó lòng để buộc Tập Cận Bình ngoan ngoãn chấp nhận. Do đó ông Trump luôn chơi cách "thả chà tụ cá" rồi sau đó đột ngột "rung chà" làm cá nhảy tứ tung. Trên chiến trường thương mại với Tàu cộng, kế "thả chà tụ cá" mà ông Trump đã thực thi đó là việc ông ta bóng gió tha tội cho ZTE, Huawei và nhiều thứ khác rồi sau đó ông lại đảo ngược hoàn toàn làm cho Tàu cộng vừa tức vừa run sợ. 
 Vừa qua, sau khi ông "rung chà" với lời hăm dọa "nếu Tập Cận Bình không đến dự G20 tại Osaka để gặp ông thì gói thuế áp lên 300 tỷ USD hàng hóa của Tàu cộng sẽ được đập xuống" buộc Tập Cận Bình phải đến dự G 20 và diện kiến ông Trump. Sau khi ông Trump đã dụ được Tập Cận Bình chui vào chà do ông thả xuống ở G20 thì vừa rồi ông lại "rung chà" bằng việc tuyên bố trên twitter là sẽ áp 10% thuế lên 300 tỷ USD hàng hóa của Tàu cộng vào ngày 01/9 tới đây khiến cho cá Tập Cận Bình lại nhảy lung tung bằng việc phá giá mạnh đồng NDT và hù ông Trump sẽ phải lãnh nhận hậu quả thảm khốc. 
 Việc Tàu cộng phá giá mạnh đồng NDT trong lúc này nếu soi dưới giác độ binh pháp thì nó được xem là hành động "bội thủy nhứt chiến - quay lưng ra sông" để quyết tử với Donald Trump. Nhưng có điều cần phải động não đó là liệu Tập Cận Bình có dám "quyết tử" với Donald Trump trong thế "Bày trận tựa sông" này không? 
 Với suy đoán của cá nhơn thì trong bối cảnh hiện nay Tàu cộng chỉ muốn thi gan với ông Trump qua trò phá giá mạnh đồng NDT trong ngắn hạn theo kiểu "gà què đá nước kiệu" hay nói bình dân là "đánh gượng rồi thua". Bởi vì Việc Tàu cộng tung ra đòn phá giá mạnh đồng NDT trong lúc này có nhiều ý nghĩa: 
 1. Chóp bu Tàu cộng đang bế môn ở Bắc Đới Hà để Tập Cận Bình hỏi bô lão, quần thần "nên đánh hay hòa". Nếu đánh thì ta lấy gì để đánh khi ta đã tung ra chiêu thức cuối cùng mang tính được ăn cả ngã về không là việc phá giá mạnh đồng NDT để rồi chứng khoán đẫm máu, doanh nghiệp tháo chạy, dân tình kêu ca vì đồng NDT mất giá kéo theo hàng hóa tăng giá, nợ nần phình to,... vậy tại sao chúng ta không hàng để tiếp tục giấu mình chờ thời ? 
 2. Sau khi tiến hành phá giá mạnh đồng NDT, chứng khoán của Mỹ cũng thọ thương, thị trường tài chánh thế giới chao đảo, các thế lực thân Mỹ cũng bị ảnh hưởng theo vì vậy sẽ có hai khả năng xảy ra là: 
 2.1. Công luận Nước Mỹ và các đồng minh bị thương tổn sẽ nao núng, quay sang yêu cầu ông Trump dừng lại gói thuế 10% lên 300 tỷ USD để đổi lại việc Tàu cộng sẽ không tiếp tục phá giá đồng NDT và ngưng xuất khẩu đất hiếm, ngưng manh động ở các điểm nóng Hong Kong, Đài Loan, Biển Đông,.. 
 2.2. Nếu ông Trump vẫn cứng nhắc quyết không lùi bước thì thì Tập Cận Bình sẽ cho lực lượng tuyên truyền lên dây cót tinh thần dân chúng, Tập Cận Bình tố cáo Donald Trump hiếu chiến, không chịu chừa cho Tàu cộng con đường sống mà truy cùng sát tận, vì vậy "chúng ta càng nhân nhượng thì Donald Trump càng lấn tới. Vì vậy chúng ta phải quyết tử để Đại Hán quyết sanh". Cứ đánh tới với Donald Trump cùng lắm chấp nhận thắt lưng buộc bụng 6 năm nữa sẽ đổi đời, sẽ xây lại bằng 10 vì khi đó lão Trump đã về vườn, Bạch Cung sẽ do phe ta là đảng Dân chủ quản lý. 
 Nhưng Tập Cận Bình đã quên mất số phận của Nhựt Bổn sau thỏa ước Plaza năm 1985, trước đó kinh tế Nhựt Bổn là thời kỳ vàng son gây lo ngại cho Mỹ và phương Tây nhưng sau đó bị hụt hơi nên Nhựt Bổn quay sang phá giá đồng YEN để phải đón nhận cái kết là phải ký vào thỏa ước Plaza năm 1985 và từ đó kinh tế Nhựt Bổn trượt dài để cho Tàu cộng chính thức bóp kèn qua mặt vào năm 2011. Nhưng Tàu cộng không có được hồng phúc như Nhựt Bổn là đã được Mỹ cứu vớt sau đó. Còn với Tàu cộng thì khi kinh tế đã trượt vào vết xe đổ của Nhựt Bổn thì nó sẽ nổ tung, chết quay đơ bởi hàng loạt áp lực từ nội bộ bất hòa, đồng minh bất đồng, nợ công nổ tung, vành đai con đường chết yểu mất trắng vốn lẫn lời,... mà không được Mỹ và phương Tây hỗ trợ ngược lại phương Tây và các nước khác còn làm kẻ cơ hội xông vô rúc rỉa. 
 Cuối cùng thì khả năng sau ngày 01/9 tới Tàu cộng sẽ ngoan ngoãn chọn cái chết từ từ là quay lại bàn đàm phán và đáp ứng yêu sách của ông Trump để ông Trump hồi tâm chuyển ý. Nhưng với phong cách, trí tuệ của Donald Trump thì Tàu cộng đằng nào cũng chết. Vì phải xóa sổ cnxh quái thai thì người Mỹ mới giữ được sự vĩ đại của Nước Mỹ. Nói cách khác kế "Bội thủy nhứt chiến" mà Tàu cộng vừa tung ra chỉ là "đánh trận giả" để ném đá dò đường./.
 
Tran Hung.

--------------