RÚT MỸ KHỎI WTO, ÔNG TRUMP MUỐN CẤM TIỆT HÀNG HÓA TÀU CỘNG VÀO NƯỚC MỸ
Tác giả : Trần Hùng Nguồn: TheSaigonPost Ngày đăng: 2019-08-14
Ngày 13/8/2019, Tổng thống Donald Trump đã đe dọa sẽ rút Mỹ ra khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) nếu điều kiện không được cải thiện. Trước các công nhân tại một nhà máy hóa chất Shell ở Pennsylvania, ông Trump phát biểu:
- Chúng tui sẽ rời đi nếu phải.
- Chúng tui biết rằng họ đã làm phiền chúng tui trong nhiều năm và điều đó sẽ không xảy ra nữa.
Thật vậy, nếu WTO không chịu cải tổ để xử lý hành vi gian lận thương mại và cả quỹ tiền tệ Quốc tế - IMF cũng không chịu xem xét và xử lý hành vi thao túng tiền tệ của Tàu cộng thì chỉ có duy nhứt là Mỹ phải rời khỏi các tổ chức "ăn hại" này để chính thức bước vào cuộc chiến tranh thương mại với Tàu cộng là cấm tiệt hàng hóa có xuất xứ từ Tàu cộng xuất cảng vào nước Mỹ.
Tàu cộng là một "nhà nước tư bản ương ngạnh, là quốc gia côn đồ", chúng đã thao túng các tổ chức chức quốc về và các chính khách toàn cầu để dễ dàng nắm giữ túi càn khôn. Nay để tiêu diệt Tàu cộng thì ông Trump phải lấy lại và nắm giữ túi càn khôn từ tay Tàu cộng bằng việc buộc các tổ chức quốc tế hoặc phải cải tổ lại hoặc là Mỹ sẽ rời đi để không bị ràng buộc bởi cuộc chơi thiếu công bằng do các tổ chức này đặt ra./.
Tran Hung.
***
AI ĐANG NẮM GIỮ "TÚI CÀN KHÔN" TRONG CUỘC CHIẾN MỸ - TRUNG ?
Trump chứ còn ai trồng khoai đất này. Tập chỉ là con khỉ đá Tôn Ngộ Không, không bao giờ thoát khỏi bàn tay của Phật Tổ Như Lai. Những ai còn nghi ngờ vào quyết tâm xóa sổ cnxh quái thai thì hãy tin tưởng vào Trump. Ngược lại những kẻ "cuồng cộng" thì hãy mở hết công suất phỉ báng Trump trước khi xách va li biến khỏi nước Mỹ nếu ở Mỹ và biến vô hang Cốc Pó nếu ở Việt Nam.
Ngay vừa có kết quả thắng cử, Trump đã nhấc máy "tâm sự" với chị Thái Anh Văn xứ Đài, một việc làm "vô tiền khoáng hậu" của các đời tổng thống gần đây của Mỹ. Một thông điệp mà Trump muốn gửi đến Tập Cận Bình rằng "đừng thôn tính bằng cưỡng cướp".
Sau khi tiếp chuyện với bông hồng thép Đài Loan, Trump lại hội kiến với võ sỹ Samurai là thủ tướng Shinzo Abe tại nhà riêng khi chưa nhậm chức tổng thống. Sự kiện này là một thông điệp gửi đến Tập Cận Bình rằng "dưới trào Donald Trump này, Tập chớ vọng tưởng múa gậy vườn hoang ở Thái Bình Dương".
Sau khi nhậm chức Tổng thống, Trump lại tiếp Tập cũng tại nhà riêng và mời Tập ăn món khai vị là mấy chục quả Tomahawk. Theo nghi thức ngoại giao thì đây là một sỉ nhục ghê gớm mà Trump dành cho Tập, nguyên thủ của một đệ nhị siêu cường. Bởi nếu không có việc nã tomahawk vào Syria ngay trước bữa ăn tối tại tư gia của Trump thì Tập thực sự là một "bạn thân" của Trump, là một biệt khách được Trump nghinh đón vượt khỏi lễ nghi thông thường. Nhưng trước lúc ngồi vào bàn ăn tại tư gia, Trump lại chồm tay qua chuyện công vụ là ra lịnh nã hỏa tiến vào "đồng chí" Assad của Tập. Một sự miệt thị khủng khiếp Trump dành cho Tập chứ chẳng phải biệt đãi. Sau đó là chuyện thủ tướng Phúc niễng được tiếp ở cửa hậu Bạch Cung, một thông điệp rõ ràng mà Trump muốn gửi đến Việt cộng là "bọn mày cốt khỉ đu dây nên chỉ thích hợp cho việc đi lòn cửa sau".
Tất cả những hành động của Trump luôn bị giới "chánh trị truyền thống" bỉ bôi, phỉ báng và cho rằng Trump non nớt chánh trị, vô lề lối, phá vỡ nghi thức,... họ nói cũng đúng thôi bởi họ là trường phái chánh trị "mày râu nhẵn nhụi, áo quần bảnh bao" làm sao chấp nhận được sự hoang dã, phá cách của Donald Trump. Nhưng tấm áo không làm nên thầy tu, bộ lông không làm nên con Công.
Bản năng gốc của người Mỹ là tính thực tế, chẳng hiểu tự bao giờ chánh trường Mỹ lại đầy rẫy mốt "chánh trị salon" như bây giờ với tuyệt đại đa số "khẩu Phật - tâm Xà". Trump là hiện thân của trường phái "chánh trị thực tế", đối đầu với khối cnxh quái thai mà mang phong cách của chánh trị salon, chỉ trọng danh mà không trọng thực là tự hủy diệt. Bằng chứng rõ ràng nhứt là sự trả giá của Việt Nam Cộng Hòa, luôn "trọng danh" mà thất bại trong khi Nam Hàn thì ngược lại, họ "trọng thực" nên đứng vững, giàu có như hôm nay. Hay như trên diễn đàn mạng này, phe "đấu tranh Dân chủ" thường bị phe cuồng cộng đánh bại bởi gì phe "đấu tranh Dân chủ" thường tỏ vẻ đạo mạo, lịch lãm, văn nhân, luôn buộc mình phải "chống cộng có văn hóa", không bôi xấu "lãnh tụ" cộng sản,... ngược lại thì bọn bò đỏ nó chửi sa sả, nó chửi để rồi phải block nó mà block nó là nó đã thành công vì nó không còn nhìn thấy những status mà theo bọn nó là "thông tin độc hại, phản động, thù địch".
Với phong thái "chánh trị không tỉa tót", Trump đã làm cho giới chánh trị truyền thống cay mũi, đặc biệt là làm cho đám chánh trị xảo trá nghiêng ngã. Sau đây là những quyết sách "thực dụng" rất "hữu dụng" của Donald Trump trong chiến lược đánh sập Trung cộng, xóa sổ cnxh quái thai:
I. Hăm sẽ rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới WTO:
Giới chánh trị salon nói Trump là kẻ nổi loạn, muốn phá vỡ trật tự thương mại thế giới, họ thấy cây mà không thấy rừng. Thực ra WTO đã bị Trung mua đứt từ lâu. Bởi vì WTO bị Trung cộng thao túng nên dưới thời Obama không ít các vụ kiện chống bán phá giá do Mỹ đứng đơn đã bị xử thua dù Mỹ cũng là một tiên phong sáng lập WTO, nơi WTO đặt trụ sở.
Trump đánh thuế lên hàng hóa Trung cộng, dĩ nhiên Trung cộng sẽ đáp trả và khi Trung cộng đã "hết chiêu - hết đạn" nó sẽ mò đến WTO, một tổ chức đã bị nó thao túng, chi phối để làm Thị Mầu gióng trống kêu oan với bổn cũ soạn lại là WTO sẽ phải binh vực cho nó. Lần này thì khác rồi, WTO mà hó hé binh Trung cộng xử Mỹ thua thì Trump rút Mỹ ra khỏi tổ chức "ăn bồ" này ngay và lúc này mới chính thức xảy ra "CHIẾN TRANH THƯƠNG MẠI THỰC SỰ" giữa Mỹ với Trung cộng, tức Mỹ sẽ cấm cửa hàng hóa Trung cộng tham gia vào thị trường Mỹ và thị trường các nước đã ký Hiệp định thương mại tự do - FTA với Mỹ. Phải hiểu CHIẾN TRANH THƯƠNG MẠI THỰC SỰ là vậy chứ không phải áp thuế qua lại như lúc này.
Điều nhận định trên được kiểm chứng là khi Trump cho Tập hưởng đặc ân 90 ngày hưu chiến thì lại cho bắt ngay "CON RỆP CHÚA" là CFO của Huawei Mạnh Vãn Chu. Để rồi ngay lúc Lưu Hạc cùng bầu đoàn thê tử khăn gói sang Washington đàm phán vòng 02 thì Bộ Tư pháp Mỹ dẫn độ Mạnh Vãn Chu về Mỹ hầu tra. Phía Trung cộng cảm thấy bất lực trong việc giải cứu CON RỆP CHÚA" Mạnh Vãn Chu, cảm thấy hết chiêu, cảm thấy đàm phán trong 90 ngày hưu chiến thất bại toàn tập nên lại lôi kẻ bảo kê cho chúng là WTO vào cuộc kiện Trump áp thuế lên hàng hóa của Trung cộng.
Trump chống đao cười khẩy "kiện đi, xử đi, tao thắng mày cũng chết, tao thua thì WTO cũng lê lếch vì tao đếch thèm ở trong cái đám ô hợp, vô dụng này nữa, tao đã từng tuyên bố sẽ rút Mỹ ra khỏi nó rồi mà".
II. Tương tự vậy, để bao vây, chặt đứt tay chân Trung cộng tiến tới xóa sổ cnxh quái thai, đánh cho Trung cộng hết được "tẩu vi" thì không khỏi ngạc nhiên khi Trump đã lần lược rút ra:
1. Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương - TPP;
2. Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu;
3. Rút khỏi UNESCO;
4. Hủy bỏ Hiệp định hạt nhân với Iran;
5. Rút khỏi Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc
6. Rút khỏi Liên minh Bưu chính thế giới - UPU;
7. Rút khỏi Hiệp ước về tên lửa tầm trung INF với Nga;
8. Rút khỏi NAFTA;
Và đang dự định rút ra hàng loạt Hiệp ước, tổ chức "vô dụng" khác với Mỹ nhưng lại rất "hữu dụng" với Trung cộng. Nhưng "rút ra" xong lại "đút vào", làm cho cộng sản vừa gào, vừa run.
Trump đóng cửa địa ngục nhưng mở cửa thiên đàng vì Trump đã nắm được "TÚI CÀN KHÔN"./.
Tran Hung.
(Bài viết dài mong quý vị thông cảm và thấu hiểu vì thằng viết dài cũng rất mệt óc, mỏi tay chứ không riêng gì người đọc)