XIN ĐỪNG ĐÁNH PHÁ PHẬT GIÁO “CHÚNG TÔI”
Tác giả : Kiêm Ái Ngày đăng: 2019-08-19
Câu than van ở trên nghe thực tha thiết não nùng, nghe rất hòa bình, từ bi, bác ái, nếu như bỏ 2 chữ “chúng tôi”.
Từ hồi nào tới giờ, mỗi khi đề cập đến nhóm đội lốt “sư sải chùa Ấn Quang”, tôi không bao giờ dùng một mạch 4 chữ “Phật Giáo Ấn Quang” vì tôi biết chắc rằng bọn mặc áo cà sa này đứng lên hô hào xúi dục chính là đám cán bộ Việt Cọng đội lốt Phật Giáo chứ bọn chúng không có tí xíu nào để được gọi là “Phật Giáo” cả. Nói như vậy có lẽ nghe hơi khó hiểu, tôi xin lấy một ví dụ: Một bọn ăn cướp dùng vũ lực, hoặc thủ đoạn bỉ ổi chiếm đoạt một ngôi nhà của người lương thiện, khống chế gia chủ con cái trong nhà, rồi nhân danh gia chủ chiếm đoạt tất cả tài sản, nhứt là cái danh “họ tộc” (family name) của gia chủ để làm hại gia chủ, vậy bọn ăn cướp này là “gia chủ” hay ăn cướp? Chúng là kẻ thù của gia chủ mà thôi ! Cũng vậy, đám Việt Cọng Ấn Quang chính là đám ăn cướp và “gia chủ” chính là Giáo Hội Phật Giáo.
Ai đánh phá Phật Giáo ?
Bất kỳ tôn giáo nào cũng không thể bị đánh phá từ ngoài, ngoại trừ bị kẻ tay trong của tôn giáo đó. Công Giáo cũng vậy mà Phật Giáo cũng thế. Nếu tôn giáo đó không có người bên trong đứng lên chống đối thì người ngoài tôn giáo đó làm sao có thể đột nhập vào để đánh phá ?? Đằng này, bọn cọng sản đã cài sẵn tay sai bộ hạ xâm nhập vào trong hàng ngũ tôn giáo đó, rồi nhân danh tôn giáo đó làm những gì do chủ chúng sai khiến, vì thế chúng mới lủng đoạn được tôn giáo đó mà thôi.
Những người Phật tử bị bọn Cọng Sản xúi dục thường kêu ca phản đối người chống Cọng về việc ủng hộ Đạo Dụ số 10 ấn định quy chế thành lập cho các Hội Đoàn do vua Bảo Đại ký năm 1950, cho rằng Đạo Dụ 10 này không thừa nhận Phật Giáo một tổ chức tín ngưỡng tâm linh như là một Hội Đoàn dân sự, vì họ nghĩ rằng Phật Giáo phải là một hội đoàn trần tục vật chất giống như các hội đoàn kinh tế của người Hoa, người Ấn, các đoàn thể chính trị xã hội hợp pháp của các đảng phái vv… trong khi tôn giáo lại nằm riêng trong lãnh vực tâm linh tín ngưởng, khác hẳn với các hội đoàn dân sự. Họ chỉ trích : “Các ông mang danh chống Cộng, đòi hỏi Cộng sản tôn trọng tự do tín ngưỡng, mà sao các ông lại có thể tung hô Đạo Dụ Số 10 mà không thấy nghịch lý nhỉ ? Xin các ông hãy nghĩ lại đi, nếu không có những bất công, không bị nhà Ngô giam cầm bắt bớ, thì Phật Giáo xuống đường làm gi?
Xin trả lời rằng : Những người chống Cọng không ai tung hô Đạo Dụ số 10 cả, vì lẽ đơn giản nó chỉ là một bản quy chế thành lập hội đoàn dân sự chẳng có gì đặc biệt liên quan đến tín ngưởng. Đạo Dụ số 10 do Quốc Trưởng Bảo Đại ký ngày 6.8.1950, và Phật Giáo hồi đó không ai phản đối Quốc Trưởng Bảo Đại vì họ ý thức Phật Giáo là tín ngưởng hướng về tâm linh chứ không phải là hội đoàn trần tục để làm kinh tế hay hoạt đông chính trị để cai trị con dân trong nước ở mặt trần tục. Ông Ngô Đình Diệm chấp chánh từ ngày 7.7.1954 không liên quan gì đến Dụ số 10, Dụ số 10 cũng không có chữ nào “đàn áp Phật Giáo”, Dụ số 10 chỉ đề cập đến Công Giáo mấy chữ qua “Điều 44 – Chế độ đặc biệt dành cho các Hội Truyền giáo Thiên Chúa và Gia Tô, các Hoa Kiều Lý Sự Hội, sẽ được ấn định sau."
Và sau khi Hiến Pháp Đệ Nhứt Cọng Hòa 1956 ra đời trong đó công nhận tự do tôn giáo, văn kiện nào đi ngược lại Hiến Pháp đương nhiên không còn giá trị. Phật giáo là một tôn giáo, dĩ nhiên có đủ mọi quyền lợi như các tôn giáo khác, ngoại trừ tôn giáo đó muốn tự biến mình thành một hội đoàn chính trị để giành quyền lực cai trị người dân của chính quyền dân sự. Phải chăng thượng tọa Thích Trí Quang muốn biến Phật Giáo thành một đảng chính trị, muốn cướp quyền cai trị dân của chính quyền dân sự nên mới nổi loạn chống đối chính quyền qua Dụ số 10, đòi hỏi Phật Giáo phải là một Hội Đoàn ???
Có nhiều người đặt câu hỏi, "nếu Dụ số 10 đàn áp Phật Giáo như vậy tại sao sau khi ám sát anh em ông Ngô Đình Diệm một cách dả man xong thì mấy tên VC đội lốt thầy chùa như Thích Trí Quang và chính phủ mới thành lập lại không bải bỏ nó đi? Tại sao dưới thời ông Ngô Đình Diệm Dụ số 10 không bị bải bỏ thì bọn đội lốt thầy chùa lại lấy cớ đó để biểu tình phản đối rồi giết ông ta ? "
Trên thực tế, khi chính phủ Ngô Đình Diệm cho ra đời Hiến Pháp năm 1956 thì Dụ số 10 cũng như các văn kiện khác trước đó của Bảo Đại đều hết hiệu lực vì đã được thay thế bằng điều lệ trong Hiến Pháp. Điển hình là Hiến Pháp quy định sinh hoạt của “các Hoa Kiều Lý Sự Hội Quán” như sau:
- Hoa Kiều không được làm 11 nghề,
- Hoa Kiều thổ sanh Việt Nam phải là người có quốc tịch Việt Nam,
- Hoa Kiều cũng như Công Giáo không có chế độ giáo dục riêng mà phải tuân theo luật lệ giáo dục của VNCH, v.v…
Trái lại, chính bọn sư VC Ấn Quang đã công khai đàn áp Phật Giáo khi đẻ ra cái gọi là Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhứt để ép buộc các giáo phái tôn thờ Đức Phật phải gom thành một. Niềm tin vào Phật Tổ nếu muốn gọi niềm tin đó là gì thì thuộc quyền của mỗi người, mỗi chi phái, những “chi phái” nào không muốn “góp gạo nấu chung” với mình thì không được bắt buộc họ phải sáp nhập. Có mấy chi phái Phật Giáo không muốn tham gia cái gọi là “Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhứt”, bị mấy tên sư VC Ấn Quang sáp nhập bất động sản, chùa chiền của họ vào Giáo hội mới của chúng, đó là đàn áp rõ ràng.
Công Giáo không bao giờ, kể cả thời Đệ Nhứt, Đệ Nhị Cọng Hòa đều không bắt buộc, chèn ép Giáo Hội khác thờ Thiên Chúa như Tin Lành, Anh Giáo v.v… phải “thống nhứt” với Công Giáo. Trên thế giới thời điểm đó cũng như bây giờ Công Giáo không có tham vọng lập QUỐC GIÁO, vì “nước tôi không thuộc trần gian này", như lời vị sáng lập Công Giáo đã tuyên bố.
Hành động "ép buộc Thống Nhất" của đám Ấn Quang là một trong những cái “không có chút xíu tinh thần Phật Giáo nào cả” mà là một hành động chính trị trần tục.
Tại sao gọi đám sư sải Ấn Quang là Việt Cọng?
Tại Hội Nghị Phật Giáo Thế Giới ở Tokyo, Nhựt Bản, những điều kiện “hòa bình” mà đám sư sải Ấn Quang (mà phát ngôn viên là Thích Nhất Hạnh) đưa ra đều rập khuôn với tuyên ngôn của cái gọi là Chính Phủ Cọng Hòa Lâm Thời… tức là Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam”, đám sư Ấn Quang đã sao chép y nguyên văn khiến làm trò cười cho các phái đoàn Phật Giáo khác khi họ đặt câu hỏi, tại sao quý vị đòi hỏi Hoa Kỳ và VNCH quá nhiều điều mà không đòi hỏi “phía bên kia” điều gì hết?
Sau khi “ngã mặn” với sinh viên Cao Thị Phượng có một đứa con, Thích Nhất Hạnh ĐỔI ĐẠO và tự xưng là ông Bụt, một nhân vật chỉ có trong “chuyện cổ tích”. Tên này đã nói láo không ngượng miệng khi vu vạ cho “Hoa Kỳ đã ném bom tiêu diệt 300 ngàn gia đình Việt Nam ở Bến Tre chỉ vì có 7 du kích đi ngang qua dùng súng nhỏ bắn lên máy bay. Ông ta còn nói láo nhiều cái khác, ông ta tỏ ra thân thiện với VC Võ Nguyên Giáp, ông ta mặc trang phục như vua, tiền hô hậu ủng bên cạnh Cao Thị Phượng “pháp danh Chân Không” một pháp danh có nhiều ý nghĩa, tiên cũng đó, tục (tỉu) cũng đó. Thực là kệch cởm.
Khi Cọng Sản vào Saigon thì 500 giáo sư, “sinh viên Phật tử” với cờ quạt, biểu ngữ đón mừng VC, sau đó lại tổ chức mừng sinh nhựt Hồ Chí Minh một cách quá “hoành tráng” khiến cho Phật tử chân chính phát khóc cho Phật. Chỉ trong những ngày đầu tháng Năm, năm 1975, Cọng Sản Bắc Việt đã “xử lý” xong đám MT Giải Phong Miền Nam rất tàn bạo, y như kiểu “được nai giết chó”. Đám cán bộ Ấn Quang cứ tưởng bọn chúng có công hơn Mặt Trận nên đã bị VC chà đạp thê thảm, đúng như lời cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu cảnh báo: "chức vụ đâu mà CSBV trao cho mấy người trong khi những kẻ theo chúng mấy chục năm còn “không có gì” (sic)". Thế nên khi ngài Tăng Thống Thích Đôn Hậu khoe với Phạm Văn Đồng “Phật Giáo lập chánh phủ Dương Văn Minh lên là để đầu hàng cách mạng”, thì nghe đâu Đồng Vẩu liền “cười té ghế”, rồi Đồng Vẩu chỉ thị Phật Giao Miền Nam phải “thống nhứt và nằm dưới quyền cai quản” của bọn Phật Giáo Quốc Doanh chùa Quán Sứ Hà Nội. Đám Ấn Quang biết bị lừa nên mới “không vâng lời” và vì bất tuân nên một cuộc giam cầm bắt bớ nổ ra, kèm theo giết hại (Thích Thiện Minh) thê thảm. Đây mới là “Pháp nạn thứ thiệt”. Trong cuộc Pháp Nạn này Thích Trí Quang ở đâu nhỉ? Hắn cũng bị một hình phạt như Dương Quỳnh Hoa: bị tịnh khẩu làm chó câm !
Cuộc biến động Miền Trung chứng tỏ đám Thích Trí Quang chính là Việt Cọng và sau đó cứ tưởng bở sẽ  được Mỹ bảo vệ như hồi Mỹ chuẩn bị lật đổ TT Ngô Đình Diệm. Thích Trí Quang vội đánh điện kêu cứu với Mỹ “Phật Giáo bị đàn áp”. Nhưng Mỹ đã tạt một gáo nước lạnh vào mặt chúng: “Phải tuân hành pháp luật”.
Như trên đã nói, bọn cán bộ VC sau này cứ đổ riệt cho “ông Ngô Đình Diệm đàn áp phật Giáo”, đó là do những tên VC nói thôi, chứ “Phúc trình của Phái Bộ Liên Hiệp Quốc chứng thực không có bằng cớ nào gọi là đàn áp Phật Giáo của chính phủ Ngô Đình Diệm” cả. Trái lại, họ đã nêu bật khía cạnh dả man của đám Ấn Quang là lập tổ “tuyển mộ tự thiêu”, vu cáo những tội ác không có của chính phủ Ngô Đình Diệm, trong đó có 1 tên được cứu sống trước khi tự thiêu đã nói sự thật “họ nói hàng trăm Phật tử bị Mật vụ liệng xuống lầu, Đức Tăng Thống bị giết v.v… đều là những chuyện hoang đường."
Nhưng quả thực có người bị thiêu sống, đó là bọn Ấn Quang cho bắt thăm để gài Thượng tọa Thích Quảng Đức vào chỗ bị chúng thiêu sống mà chúng gọi không ngượng miệng là TỰ THIÊU. “Hai nhà sư trẻ dìu một nhà sư già ra đặt ngồi xuống mặt đường theo thế kiết già, một nhà sư trẻ cầm một can xăng đầy dội tự trên đầu xuống, ướt hết áo mà nhà sư không thấy nhúc nhích. Sau đó nhà sư trẻ bật hộp quẹt châm lửa. Chúng tôi lây làm lạ tại sao suốt hơn 20 phút bị ngọn lửa thiêu đốt mà ông Thượng tọa không nhúc nhích một tí cho đến khi ngã ra chết”. Không sách vở nào nói đây là tự thiêu, không có thẫm phán nào gọi đây là tự thiêu, ngoại trừ những tên VC, không có đưa con nít nào gọi là tự thiêu. Đây là tác phẫm của bọn Thích Trí Quang và CIA của Mỹ.
Trên đây là những sự thật, những sự thật giúp Việt Cọng đánh phá Miền Nam, sự thật này là những tội ác tày trời mà đám Trí Quang gây ra rồi đổ vấy cho PHẬT GIÁO. Phật Giáo không gây ra tội ác, trái lại con đường Phật Giáo là từ bi hỷ xã.
Tại sao những tên như bọn Giao Điểm, Sách Hiếm, Giác Hạnh, Ri Nguyễn, Thục Vũ v.v… cứ năm này qua năm khác, ngày này qua ngày nọ đánh phá, vu vạ cho Công Giáo những chuyện mà Công Giáo không làm với những ngon ngữ tục tỉu còn hơn bọn đá cá lăn dưa, đầu đường xó chợ? Chúng có mục đích: một là nhục mạ Công Giáo để tôn giáo này phản biện, đả kích lại Phật Giáo tạo nên cảnh chiến tranh giữa Phật Giáo và Công Giáo làm lợi cho Cọng Sản rảnh tay phục vụ Trung Cọng. Hai là chẳng nói thì ai cũng hiểu bọn chúng sẽ gặt hái được nhiều ơn ích do những Phật tử chân chính, đơn sơ tin lầm và ủng hộ chúng.
Nhưng, bọn này vung tay quá trán khiến Phật Giáo và Công Giáo biết rõ bộ mặt thật của chúng, khai trừ bọn chúng. Tuy nhiên, càng thất bại chúng càng cố gắng và như những chiếc pháo chuột, càng kêu lắm thì càng tan xác lắm.
Kiêm Ái 190819
----------------
Ý kiến độc giả :

Thưa huynh trưởng Kiêm Ái,
Phật Giáo đâu còn nữa mà đánh?
Trong nước, tội đồ Hồ Chí Minh được xếp ngồi ngang với Đức Phật trong chùa để thiện nam tín nữ vào lạy để xin xăm, cầu may. Chẳng hề thấy có ông Thầy Chùa nào đứng lên chống VC đàn áp Phật giáo như dưới thời Đệ Nhất Cộng Hòa.
Ở ngoài này Chùa nào cũng có Sư Quốc Doanh (tức là Công An Việt Cộng) mà ai cũng biết, nhưng thiện nam tín nữ vào Chùa lạy như điên, xưng con một cách lễ phép, cung kính và cũng để xin xăm, cầu mua may bán đắt.
Những nhà văn, nhà báo xưng con Phật, cố công hoằng dương Phật Pháp mà viết sách ca tụng "công đức" của Trí Quang, Nhất Hạnh thì đó là Phật Giáo Gian.
Do đó Phật giáo chính thống của Ngài Thích Ca từ trong nước ra hải ngoại đâu còn nữa mà thống thiết kêu ca? Họa chăng hai chữ Phật giáo được nhắc tới để làm nghiệp vụ của kẻ buôn thần bán thánh mà thôi.
Bằng Phong Đặng văn Âu
714 - 276 - 5600