ĐỊNH MỆNH BUỒN!
Tác giả : Ngô Trường An Nguồn: TheSaigonPost Ngày đăng: 2019-08-24
Diêm Vương mở cuộc họp, triệu tập các quỷ sứ cai ngục đến phán:
- Còn 1 tuần nữa là hết tháng 7. Ta muốn cuối tháng này mở một cuộc thi tuyển chọn một số vong hồn tài giỏi đưa lên trần gian để cho họ lãnh đạo đất nước. Vậy các ngươi về chọn mỗi quốc gia lấy 3 vong hồn và mỗi các ngươi phải đích thân dẫn dắt họ tập luyện trong thời gian 7 ngày, nghe chưa?
Quỷ sứ tuân lệnh và nhanh chóng chạy về ngục thi hành phận sự.
Gần đến ngày thi, Diêm Vương cho gọi quỷ chịu trách nhiệm vong hồn người Việt lên hỏi:
- Chẳng hay người Việt tập luyện thế nào? Ngươi thấy họ có khả năng đạt điểm cao để trở lại trần gian không?
Quỷ sứ tâu:
- Kính bẩm điện hạ! Nhờ tìm hiểu được tâm lý bọn này, nên con đã áp dụng phương pháp thực tiễn trong tập luyện. Do đó, bọn này tỏ ra rất giỏi ạ.
Diêm Vương :
- Ừm! Ta cũng mong nó cố gắng đạt điểm cao để trở về lãnh đạo đất nước trên ấy. Chứ đất nước gì nghe nói biển bạc rừng vàng mà bây giờ đứng bét trong khu vực, thua cả Lào và Campuchia thì nghĩ cũng buồn.
Đến ngày thi, Diêm Vương cho các vong hồn tập trung quanh bờ một hồ nước sâu. Diêm Vương truyền lệnh:
- Nay ta cho mở cuộc thi này, trong các ngươi người nào lặn lâu nhất ta sẽ cho đầu thai về nước làm lãnh đạo. Các ngươi chú ý, khi 3 tiếng trống kết thúc thì các ngươi phải nhảy xuống, nghe chưa!
Khi tiếng trống thứ 3 vừa dứt, các vong hồn đồng loạt nhảy xuống và Diêm Vương hồi hộp nhìn đồng hồ.
Mới chưa được 3 phút Diêm Vương thấy một cái đầu bạc trồi lên, tiếp đến là cái đầu nghẹo trồi lên và liền theo đó là cái đầu tóc dài trồi lên. Diêm Vương nhìn kỹ, hóa ra cả 3 vong hồn này đều là người VN.

Diêm Vương lập tức đưa mắt sang tên quỷ phụ trách người Việt gằn giọng:
- Ngươi báo cáo với ta là bọn chúng tập luyện rất giỏi, sao bây giờ vào thi mới 3 phút chúng đã trồi hết lên cả rồi?
Quỷ sứ tâu:
- Dạ bẩm ngài, tại cái máy của con hôm nay hết pin ạ?
- Là sao?
- Dạ, như con nói hôm trước là do con biết rõ tâm lý bọn này, nên lúc tập luyện con mang theo cái máy ghi âm mà trước đó con đã thu tin tức về tình hình bãi Tư Chính do thông tấn nước ngoài phát ạ.
- Tin phát thế nào mà nó lặn được?
- Dạ, tin nào là: tàu Hải Dương 8 TQ tiếp tục đi sâu vào vùng biển thuộc chủ quyền VN, nào là TQ tăng cường tàu hộ vệ đến bãi Tư Chính, hoặc TQ đưa máy bay ném bom đến quần thảo trên bầu trời Tư Chính.....
Đại khái là vậy đó ạ! Nghe tin này là bọn chúng lặn rất sâu và có thể vài ba tháng mà tin này còn thì nó cũng không chường mặt lên đâu ạ. Chỉ tiếc rằng máy con hôm nay tự nhiên hết pin, nên chúng nó tưởng tình hình đã ổn định....
- Hây dza!!! Âu đó cũng là định mệnh buồn!
Ngô Trường An