Tổng thống Trump đạt thắng lợi tại G-7
Tác giả : Lê Hùng Bruxelles Ngày đăng: 2019-08-27
Hai quốc gia hàng đầu có ảnh hưởng lớn trong lập trường "Một nước Mỹ giàu mạnh của TT Trump" là IRAN và VENEZUELA.
Nghệ thuật mà Trump áp dụng để đạt được kết quả trên chính trường là "Nghệ thuật đàm phán" (The Art of The Deal) mà ông đã áp dụng trong kinh doanh, đó là những chiêu thúc dịu dàng để có lợi cho cả hai bên vì nếu chỉ giành ăn hết cho riêng mình thì sẽ bị tẩy chay đưa đến thất bại lâu dài về sau, những chiêu thức có lợi đó là:
1- THÊM BẠN BỚT THÙ
- Từ nay các quốc gia Nga, Pháp, Đức và Liên Âu giảm bớt việc THỌC GẬY BÁNH XE vào Trump.
- Putin không còn có lý do thọc gậy vào bánh xe của Trump như đã và đang làm với Pháp như trong vấn đề Syria. Trump tuyên bố cam đoan sẽ đứng ra mời Putin để thành hình G8.
- Trump đã hòa hoãn cách dịu dàng với bà Merkel, dù bà nay chỉ còn vài tháng trên cương vị Chancelière. Chưa có khi nào Trump embrasser một người lãnh tụ phái nữ như lần này như ông ta đã tỏ hành vi thân thiện với bà Merkel, không chỉ một lần mà những hai lần trước bàng quang thế giới. Ông còn tỏ ra thân thiện với bà Brigitte Macron. Viẹc này giúp thêm sức m cho Macron liên kết với Trump.
- Macron đã bỏ ra rất nhiều thì giờ để BÀN LUẬN RIÊNG với Trump. Khi Macron tỏ ra thân thiện với Trump thì bà Merkel chắc cũng đồng tình và kéo theo cả khối Liên Âu.
2- TRAO GỬI GIẶC THÙ CHO BẠN LO DÙM.
-Trump sẽ trao ần để IRAN cho Macron trực tiếp xoay xở.
- Trump sẽ không sợ Putin thọc gậy bánh xe như đã làm với Pháp và đang làm tại Trung Âu và Venezuela. Trump sẽ RẢNH TAY rất nhiều.
3- TRUMP SẼ DẸP BỎ CHẾ ĐỘ MADURO Ở VENEZUELA. Nếu không dẹp được thì tình hình Venezuela sẽ tạo ra nhiều khó khăn cho người tổng thống kế vị của nước này vào những năm sau 2025.