CHUYỆN CON "GÀ MÁI" JAMES COMEY
Tác giả : Tôn Nữ Hoàng Hoa Ngày đăng: 2019-08-30
Trong khi đảng Dân Chủ dàn dựng vụ án TT Trump thông đồng với Nga bằng những tình tiết và dữ kiện nguỵ tạo được chính quyền Obama hợp tác với mục đích quyết ngăn chận ông Donald J. Trump trở thành Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 45 mà chúng tôi đã trình bày trước đây, thì trong vụ án này có một nhân vật "gà mái" James Comey giám đốc cơ quan FBI mà chúng tôi chưa bao giờ bàn tới.
Hôm qua 28/8/2019 trong chương trình của Hanity trên đài Fox đã có nói đến ông James Comey về những báo cáo gian dối của ông ta cho thấy James Comey là nhân vật mang đầy tính cách nguỵ tạo cho vụ án TT Trump thông đồng với Nga hầu đảng Dân Chủ có lý do giải nhiệm TT Trump.
Ông James Comey là một người theo đảng Cộng Hoà. Nhưng đến nay ông bảo rằng ông không tham gia vào đảng nào cả (?)
Trở lại nguyên nhân cấu tạo vụ án là việc ông Carter Page một cố vấn trong ban vận động bầu cử của TT Trump năm 2016 đã đến Nga làm diễn giả trên mục tiêu phát triễn tinh thần tự do, dân chủ như những diễn giả Tây Phương trước đây đã làm.
James Brien Comey là một luật sư ở New York đã được cựu TT Obama bổ nhiệm ông ta vào chức vụ Giám đốc FBI từ tháng 9 năm 2013. Trong chức vụ đó, ông chịu trách nhiệm giám sát cuộc điều tra của FBI về những email của Hillary Clinton. Vai trò của ông trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016 gây tranh cãi rất cao trước nhữngquyết định không và có của ông.
Ông đã bị chỉ trích nặng nề từ hai phía Cộng Hoà và Dân chủ cho đến ngày 9 tháng 5 năm 2017 ông đã bị TT Trump sa thải.
Sau khi TT Trump đắc cử, vụ nghi án thông đồng với Nga trong cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ năm 2016 đã được truyền thông thiên tả và đảng Dân Chủ rầm rộ tung ra dư luận cũng như những ngụy tạo đã được khuyếch đại trong quần chúng Hoa Kỳ.
Sự việc được dàn dựng như thế nào ?
Như đã nói ở trên, khởi nguồn vở bi hài kịch được dàn dựng qua nhân vật Carter Page. Ông này là Cố vấn tình nguyện trong thời gian tranh cử của TT Trump. Ông này qua Nga làm diễn giả trong thời gian đó, thì bị Bộ Tư Pháp (DOJ) và FBI mượn cớ đã gán cho vai trò là đã có liên lạc với Nga.
Sau đó DOJ và FBI của giám đốc James Comey đã tương kế tựu kế, nhận được lệnh của FISA (Foreign Intelligence Surveillance Act) vào ngày 21 tháng 10 năm 2016 cho phép theo dõi Carter Page trong thời gian Page làm cố vấn cho Ban Vận Động bầu cử của Trump.
Đáng lẽ ra khi chưa có bằng chứng đích xác rằng Carter Page là điệp viên của Nga thì Giám đốc FBI James Comey chỉ có thể nói với tòa án FISA là có một điều gì đó không hợp lệ đang diễn ra ở đây và chúng tôi muốn theo dõi bất kỳ người Nga nào có thể đang cố gắng liên lạc với Carter Page.
Nhưng không, sau khi FISA được giải mật thì sự việc đã cho thấy rõ ràng không có bất kỳ nghi ngờ gì, rằngCarter Page là một đặc vụ của một cường quốc nước ngoài, tức là một đặc vụ Nga. James Comey đã ký tên của mình cùng với SallyYates và Rod Rosenstein trên lệnh FISA đó và tuyên bố đó là sự thật rằng Carter Page là một đặc vụ Nga.
Ông James Comey đã gọi ông Carter Page là một công dân Mỹ đang làm cho một đại lý của thế lực bên ngoài. Và, FBI dưới quyền của James Comey cũng tin rằng các nỗ lực của chính phủ Nga đang được phối hợp với Carter Page đã có liên quan đến Ban vận Động bầu Cử của Trump năm 2016.
FBI nói rằng họ có thông tin cụ thể đáng tin cậy từ một người Hồi giáo. Người có bằng chứng cho thấy Carter Page có hai lần gặp gở bí mật với người Nga .
Bất cần luật lệ, Comey đã ký ngay vào đơn xin FISA điều tra Carter Page để xâm nhập vào Cơ Quan vận động bầu cử của Trump 2016, bằng cách đặt máy nghe lén. Nhưng trong báo cáo dài 450 trang của Mueller không bao giờ báo cáo đến Carter Page. Có phải cần phải vu oan giá hoạ cho Carter Page thì James Comey mới có cơ hội tiếp tục điều tra và nghe lén trong ban vận động bầu cử của Trump ?
Không ai thấy đó là một vấn đề trái phép. Sự việc đã tiến hành sau đó với một tập hồ sơ gian lận đã được Hillary Clinton thuê một cựu điệp viên người Anh Christopher Steele nguỵ tạo để đưa đến một cuộc điều tra và người được bầu làm Cố vấn cuộc điều tra đó là một người bạn lâu năm của James Comey là ông Robert Mueller .
Trong suốt ba năm liền Mueller điều tra đi, điều tra lại đã không có một bằng chứng nào chứng tỏ TT Trump mang tội phản quốc thông đồng với người Nga. Nhưng James Comey và Mueller vẫn nhịp nhàng tạo những câu hỏi hay những lời tuyên bố cho đảng Dân Chủ hạch sách TT Trump và cũng có đôi lần Mueller lại đòi tung trát hầu tòa cho TT Trump. Vụ án bỉ ổi kia đều do một tay James Comey, Robert Mueller tung hoành. Rốt cuộc, Mueller và Comey đã được đào tạo cùng nhau dưới sự hướng dẫn chuyên môn của Eric Holder trong Bộ Tư pháp của Obama.
Eric Himpton Holder Jr.
Eric Himpton Holder Jr. sinh ngày 21 tháng giêng năm 1951và đã được cựu TT Obama bổ nhiệm vào chức vụ thứ 82nd Attorney General (Bộ trưởng Tư Pháp) của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ từ năm 2009 đến 2015.
Eric Holder là người Mỹ gốc Phi Châu lần đầu tiên nhận chức vụ này. Như vậy sự dàn dựng này đã liên quan tới chính quyền của Obama? Sự thật sẽ đến trong một ngày gần đây.
Sau đó, sự việc đã tiến hành với một tập hồ sơ gian lận đã được Hillary Clinton thuê một cựu điệp viên người Anh Christopher Steele nguỵ tạo để đưa đến một cuộc điều tra và người được bầu làm Cố vấn cuộc điều tra đó là một người bạn thân lâu năm của James Comey là ông Robert Mueller .
Việc điều tra vẫn tiếp tục tiến hành. cho dù đảng Dân Chủ muốn biểu diễn cái thế thượng phong để trấn áp với sự phụ hoạ của truyền thông thiên tả thì TT Trump vẫn hiên ngang trên ý thức dẹp bỏ chế độ Cộng sản để nhân loại mới thực sự hưởng được tư do dân chủ.
Tóm lại, nếu không có những tích cực điều tra của ông Bill Barr và nhóm cọng sự thì TT trump rất dễ dàng bị gán ghép một cách tuỳ tiện vào những hiện tượng này hay hiện tượng kia trước sự dàn dựng đầy ác ý của đảng DânChủ.
Cho đến bây giờ người ta đã thấy Carter Page chưa bao giờ là điệp viên Nga. Có phải đó là lý do mà James Comey đã trở thành con gà mái "gáy" vào lúc nửa đêm ?
Mọi người đã biết sự thật . Người Mỹ cần phải có một phiên toà khác mà phiên toà đó là để buộc tội James Comey.
Cho dù ai có nói ngã, nói nghiêng người Việt tỵ nạn cs vẫn luôn luôn ủng hộ TT Trump trên ý thức chống Cộng sản.
Ủng hộ đến cùng !
Tôn Nữ Hoàng Hoa
29/8/2019