KÍNH THƯA THẦY TOÀN PHONG NGUYỄN XUÂN VINH
Tác giả : BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU Ngày đăng: 2019-09-02


Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh (thứ hai từ trái) bên những chiến hữu Không Quân VNCH trong buổi ra mắt sách “Vui Ðời Toán Học.” (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)
Thành phố Westminster, Ngày Lễ Lao Động Hoa Kỳ, Năm 2019.
Thưa Thầy Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh khả kính,
Tuy chưa bao giờ là học trò của Thầy, nhưng thấy Thầy thường ký tên trong các văn thư của Tập thể Chiến sĩ VNCH chức danh Giáo sư; chứ không ký với tư cách Đại tá Cựu Tư Lệnh KQ /VNCH, thành thử em phải thưa Thầy cho đúng lễ nghi của một con dân có bốn ngàn năm Văn Hiến.
Còn vài tháng nữa Thầy sẽ bước sang tuổi 90 mà Thầy vẫn khỏe mạnh, minh mẫn đứng ra giới thiệu sách cho nhiều tác giả, em cảm thấy vui mừng cho Thầy vô cùng. Còn em, cũng vài tháng nữa sẽ bước sang tuổi 80, kém Thầy 10 tuổi mà năm ngoái bị mổ, nên suy nhược rất nhiều. Dù vậy, vì đã tự hứa với lòng là sẽ chiến đấu cho DANH DỰ nòi giống tới hơi thở cuối cùng, nên em còn vất vả trong chốn lao xao.
Em chỉ có bằng Tú Tài Toán, nhưng em có rất nhiều độc giả viết email hoặc điện thoại ca ngợi những bài viết của em có sức thuyết phục rất cao, vừa thẳng thắn, vừa lý luận chặt chẽ, khó có người nào bác bỏ. Còn Thầy là Tiến sĩ Toán, một Khoa học gia Không gian, một người đã được các bà nữ sinh Gia Long tôn vinh là Văn Võ Toàn Tài. Do đó, em tin chắc sự lý luận của Thầy sẽ vững vàng hơn nhiều. Vì vậy, em xin mạo muội, kinh cẩn xin Thấy giảng giải cho em nghe những vấn nạn mà không có lời giải:
1/ Trả lời cuộc phỏng vấn của ký giả Ngô Đình Vận vể đảng Việt Tân, Cụ Huỳnh văn Lang trả lời rằng sự lừa bịp của Phó Đề độc Hoàng Cơ Minh làm Kháng Chiến bịp bợm là làm mất NIỀM TIN của đồng bào ! Theo nhận định của Thầy thì lời phát biểu của Cụ Huỳnh văn Lang là đúng hay sai? Thưa Thầy, NIỀM TIN có cần thiết cho cuộc đấu tranh không ạ?
2/ Thầy có bao giờ thắc mắc đảng Việt Tân là tay sai Việt Cộng ?
3/ Luật sư Trần Kiều Ngọc tuyên bố : “Tôi không Chống Cộng” là đúng hay sai? Nếu Thầy bảo là sai, tại sao vị Chủ tịch Tập thể Giáo sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh không lên tiếng để giảng cho hậu duệ ?
4/ Thầy nhận định thế nào về lời tuyên bố của ông Trúc Hồ, Tổng Giám đốc Đài Truyền Hình SBTN rằng “Đòi lật đổ chế độ Việt Cộng là sai”? Nếu Thầy nghĩ rằng ông Trúc Hồ nói bậy, thì tại sao Thầy không lên tiếng? Thầy có thấy Tập thể Chiến sĩ giữ im lặng là đồng ý với luận điệu của ông Trúc Hồ?
4/ Có phải ông đương kim Chủ tịch Tập thể Chiến sĩ Nguyễn văn Ức dẫn đàn em chạy theo tỷ phú Hoàng Kiều bằng những cử chỉ nịnh bợ rất tồi bại là do chỉ thị của Thầy? Nếu không phải, tại sao Thầy không có một lời giáo hóa đàn em ?
5/ Là một nhà trí thức, có bằng cấp to, có danh giá văn võ toàn tài, Thầy có cảm thấy nhục nhã khi bị một ông tỷ phú ăn măc diêm dúa, nói năng hách dịch nhục mạ chế độ Việt Nam Cộng Hòa ?
6/ Em đã đặt câu hỏi với ông Nguyễn Xuân Nghĩa, ông Hoàng Cơ Định một cách lịch sự, nhã nhặn đúng phong cách một chiến binh Việt Nam mà cả hai đều giữ im lặng, thì Thầy đánh giá thế nào về hạng người đó?
7/ Thầy từng minh xác Tập thể Chiến sĩ không phải là ngoại vi của Đảng Việt Tân, tại sao Thầy không đặt vấn để với Việt Tân về sự lừa dối, bịp bợm để cho cuộc chiến đấu Chống Cộng có chính nghĩa ?
Thưa Thầy Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh khả kính,
Tại sao Thầy không dùng uy tín của Thầy để đứng ra hòa giải chuyện “lùm xùm” giữa Thị trưởng Tạ Đức Trí và ông Bùi Phát mà người ta thường gọi Phát Bùi ?
Tôi nhớ khi các phu bến tàu ở Luân Đôn làm cuộc Tổng đình công, khiến cho việc xuất nhập cảng đình trệ, chính phủ không thể giải quyết. Thế mà cựu Thủ tướng Winston Churchill đã nghỉ hưu, mà chỉ đến nơi nói vài lời với phu bến tàu, thì cuộc Tổng đình công chấm dứt ngay. Theo em, nếu Thầy quá bộ ra Cộng Đồng để nói đôi lời hòa giải, nhất định các trò bôi nhọ nhau sẽ chấp dứt ngay.
Xin gửi đến Thầy xem lễ kỷ niệm NHẢY DZÙ để tự hào mình có một Binh Chủng (dưới sự lãnh đạo Tập thể Chiến Sĩ) oai hùng trong quân phục mũ đỏ và áo rằn ri.

Một câu hỏi chót: “ Em nghe nói “Quốc Gia Hưng Vong, Thất Phu Hữu Trách”. Tại sao ngày nay những vị khoa bảng, viết sách, ra mắt sách tưng bừng mà chả thấy những vị khoa bảng có một động thái nào gọi là HỮU TRÁCH?
Kính mong Thầy đừng giữ im lặng như hai ông Nguyễn Xuân Nghĩa, Hoàng Cơ Định.
Kính chúc Thầy luôn luôn dồi dào sức khỏe để đóng góp sự thông thái của mình cho đại cuộc.
Bằng Phong Đặng văn Âu,
Một người học trò ngoan ngoãn của Thầy