Georgia: Bịt mặt đột nhập vào nhà, 3 người bị chủ nhân bắn chết
Tác giả : V.Giang Nguồn: Báo Người Việt Ngày đăng: 2019-09-16


Xe cảnh sát đậu trước căn nhà xảy ra nổ súng ở Georgia. (Hình: WSB-TV)
White Oak Court, Georgia (NV) — Một chủ nhà ở tiểu bang Georgia bắn chết ba thanh niên bịt mặt tại nhà của mình vào lúc sáng sớm ngày Thứ Hai, 16 Tháng Chín, theo lời Cảnh Sát Trưởng quận Rockdale County, ông Eric Levett.
Bản tin của ABC News nói rằng giới hữu trách hiện chưa công bố danh tánh của ba người bị bắn chết. Văn phòng cảnh sát trưởng nói họ chỉ tiết lộ các chi tiết này sau khi gia đình của ba người kia được thông báo.
Người chủ nhà, theo hàng xóm vào khoảng ngoài 40 tuổi và là một người lái xe tải, cũng được đưa về sở cảnh sát để thẩm vấn.
Các điều tra viên hiện chưa xác nhận được đây có phải là một vụ ăn cướp bất thành hay không, theo lời Cảnh Sát Trưởng Levett nói với ABC News.
“Cuộc điều tra của chúng tôi chỉ mới khởi sự,” theo ông Levett.
Tuy nhiên, Cảnh Sát Trưởng Levett cũng đưa ra nhận xét rằng căn cứ vào các chứng cớ thu thập được thì đây có thể là một trường hợp tự vệ.
Các cảnh sát viên tìm thấy hai khẩu súng lục tại hiện trường nhưng chưa khẳng định được đây là súng của ai.
Khi cảnh sát tới nơi, họ thấy ba người nằm bên ngoài căn nhà. Một người ngay cạnh lối dẫn vào nhà và hai người kia ở ngoài xa hơn một chút, có vẻ là bị thương rồi chạy đến đó thì té xuống.
Một người được cho biết là chết tại hiện trường, hai người kia được chở vào bệnh viện và chết nơi đây. Cả ba nghe nói đều có đeo mặt nạ.
Một người hàng xóm nói với đài truyền hình WSB Atlanta rằng ông ta nghe thấy tiếng súng nổ vào lúc khoảng 4 giờ sáng Thứ Hai, mới đầu là các tiếng súng lục rồi sau đó là tiếng súng trường loại tấn công.
Cảnh sát nói rằng lúc xảy ra nổ súng có ba người ở trong căn nhà.
V.Giang