BBT : Chúng tôi cho đăng những emails dưới đây được phổ biến trên diễn đàn Phụng Sự Xã Hội của Yahoogrroups bởi chúng hé lộ những chuyện mới mẽ chưa ai biết tới. Tuy nhiên vì chuyện chưa được kiểm chứng nên cần mọi sự dè dặt để tin. Phải cần chờ đợi ông Bằng Phong Đặng văn Âu lên tiếng đính chính thì lúc đó thực hư sẽ được minh xác và sự thật sẽ sáng tỏ.
THƯ CỦA MỘT NHÓM CÙNG KHÓA GỞI BẠN ĐẶNG VĂN ÂU
Tác giả : Trần V Luyến Nguồn: email from Minh Dang
<This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.>
Ngày đăng: 2019-09-18


Loại máy bay C-47 mà phi công Bằng Phong Đặng văn Âu đã từng lái.
Lâu nay bọn mình thấy ông múa may quay cuồng trên nhiều diễn đàn, anh em cảm thấy chóng mặt và thật xấu hổ quá. Nói láo và phịa thì cũng vừa thôi thì thiên hạ may ra còn tin.
Này nhé:
1/ Ông nói ông có bằng tú tài toán. Xạo!!!
Khóa Không Quân tụi minh và đám Đà Lạt từ Khóa 17 trở xuống chỉ cần có chứng chỉ tương đương Đệ II là được rồi, sau này khóa 18 Đà Lạt mới đòi Tú Tài I, cũng cùng thời gian đó khóa Sĩ Quan Không Quân mới đòi Tú Tài I như khóa 18 Võ Bị Đà Lạt.
2/ Bọn mình là dân Vận tải, thường xuyên chỡ các đơn vị bộ binh, chiến cụ đi khắp 4 vùng Chiến Thuật, một số ít là chỡ các VIP của quân đội và chính phủ. Bọn mình đâu phải thuộc các Phi Đoàn tác chiến,cũng chẳng phải là Fighter Pilot, vậy mà khi nào cậu viết cậu cũng "Xông pha trong vòng lửa đạn" đọc mà gượng quá Âu ơi!
3/ Ngày xưa trong phi đoàn Vận tải cậu nỗi tiếng vừa dốt, vừa Trạng Quỳnh, vừa tự cao, tự đại, vừa mịnh cấp trên đạp cấp dưới, anh em chẳng ai ưa cậu.
4/ 1966 bọn mình đa số là sĩ quan cấp úy, cậu lại nói dốc với dân tỵ nạn Bolsa và đám Cảnh sát là cậu lái máy bay chở cho ông Tướng Loan và Thích Trí Quang từ Huế vào Sài Gòn, máy bay bay ngang đèo Hải Vân cậu xin Tướng Loan để cậu mở của đạp Trí Quang xuống biển. Trí Quang nghe vậy mặt tái xanh, quỳ xuống lạy cậu tha mạng. Bọn nầy nghe mẫu chuyện nầy,vừa nhậu vừa cười. Thật tình Đặng văn Âu xạo hết cở thợ mộc. Mắc cở quá Âu ơi, sao cậu nói láo quá vậy.
5/ Qua Mỹ cậu định cư tai TX, lại chạy theo ông cựu Dân Biểu Nguyễn Văn Kim xin vào Đại Việt Cách Mạng của Ông Hà Thúc Ký, với hy vọng kiếm chút tiếng tăm, danh vọng, chức tước trong đảng, nhưng rồi bị đuổi ra cũng vì cái bệnh nói dốc, nói trạng chẳng ai ưa.
Đương nhiên là cậu quay lại cậu cắn Ông Hà Thúc Ký. cắn Đại Việt Cách Mạng. Nguyễn văn Kim định đảo chánh Hà Thúc Ký, nhưng thất bại bèn chạy qua Kháng Chiến Hoàng Cơ Minh, cậu cũng níu áo Nguyễn Văn Kim chạy theo Nguyễn văn Kim gia nhập phong trào Hoàng Cơ Minh, nhưng rồi cũng chẳng ai ưa vì cái bệnh nói dốc, ba hoa, cậu và Nguyễn văn Kim ra khỏi Kháng Chiến Hoàng Cơ Minh, rồi cũng quay lại nói xấu Phong trào Hoàng Cơ Minh.
6/ Dối với bạn bè, ai cũng biết cậu chơi rất thân với Mai Bá Trác một sĩ quan gốc Lực Lượng Đặc Biệt của Việt Nam Cộng Hòa, nhưng sau đó Mai Bá Trác ngấc ngơ như người mất trí vì không biết bà vợ đi đâu?
7/ Cậu mở miệng là Quân Đội là Danh Dự là Trách Nhiệm.
Xem ra trong đời nầy không ai chống cộng bằng cậu, vậy mà cậu vẫn về Việt Nam vui chơi , còn cưới người đẹp từ Huế đem sang Bolsa.
Hahaha!!! Chống cộng kiễu gì vậy? Hóa ra là dỗm.
Nghe Cậu nói Cậu có liên hệ, bà con, với những người làm lớn trong chính quyền cộng sản Hà Nội, nên sợ chó chi ai, về Việt Nam vui chơi, cưới vợ rồi về Mỹ chống cộng cũng chưa muộn!
8/ Nói vế chuyện Ông Tướng Nguyễn Cao Cao Kỳ:
Cuộc đời Ông ta có thể chia làm hai giai đoạn:
Giai đọan I:
Thủ Tướng chính phủ. Phải công bình mà nói rằng giai đoạn đó ông là người rất có công đối với dân chúng miền Nam. Không có ông Kỳ miền Trung năm 1966 có thể mất vào tay tên cộng sản Trí Quang và Cộng sản Hà Nội.
Chúng ta nhắc đến giai đoạn đó, chúng ta phải nhận rằng, dân chúng miền Trung đã mắc món nợ quá lớn đối với Ông Kỳ.
Giai đoạn II, Sau 1975
Sang định cư tại Cali , bay sang làm ăn với đệ tử tại Louisana, rồi thì cuỗm vợ đàn em đi luôn thật là tồi bại xấu xa. Đúng là thầy nào trò đó.
Kế tiếp, là hành động về việt Nam đầu hàng với giặc cộng, để làm ăn buôn bán. Ông Kỳ quay lại chưởi chiến hữu VNCH, chưởi chính thể VNCH. Thật là một tên phản quốc, một tên tồi bại, vậy mà Đặng Văn Âu vẫn tôn thờ tên đó. Vẫn ngụy biện bao che cho tên đó. Như vậy là sao Cậu Âu? Chẳng lẽ, chẳng còn lý trí để phân biệt đúng sai.?
9/ Tôn Thờ Tổng Thống Trump hơn Chúa hơn Phật, đó là quan niệm chính trị của Cậu, xin đừng ép ai phải theo mình tôn thờ ông Tổng Thống Trump.
Cái cần phải nói là hể ai không ưa ông Trump là Cậu chưởi ráo, tại sao vậy? Cậu muốn ông Trump và Đảng Cộng Hòa để ý đến cậu. Cậu mơ được ông Trump mời lên White House khen thưởng, bắt tay trao cho một bằng tưởng lục, hay cao hơn là mời cậu Đại diện cho Ông Trump và đảng Cộng Hòa trong Cộng đồng người Việt tỵ nạn?
Tính khí cậu chẳng bao giờ thay đổi, lúc nào cũng ham muốn cái danh và cái lợi.
Cuối cùng chúng tôi vừa đọc bức thư cậu gởi cho Cụ Lê Hùng có đoạn cậu viết dưới đây tôi trích cho cậu thấy cái ngu cái dốt muôn đời của cậu.
Xin trích:
“Cụ không nhớ đang khi đánh nhau quyết liệt giữa Miền Bắc và Miền Nam, Tổng thống Ngô Đình Diệm đã phái ông Cố Vấn Ngô Đình Nhu bí mật vào rừng Tánh Linh để gặp Phạm Hùng đấy sao? Tổng thống Nguyễn văn Thiệu phái Trung tướng Phạm Quốc Thuần, rồi đến Tướng Phan Hòa Hiệp vào Tân Sơn Nhất để hòa đàm với Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền Nam” (một bộ phận tay sai của Hà Nội) đấy sao? Hễ ngồi nói chuyện với Việt Cộng thì ông Cố vấn Ngô Đình Nhu, Tướng Phạm Quốc Thuần, Tướng Phan Hòa Hiệp không còn xứng đáng là Chiến sĩ Chống Cộng hay sao?
1/Thời gian mà ông cố vấn Ngô Đình Nhu giả đi săn để tiếp xúc với 1 nhân vật cao cấp của cộng sản Hà Nội [nếu có, vì đây chỉ là tin không thể xác nhận được có hay không?]
Đó là thơi gian tình hình an ninh tại miền nam rất tốt, ai muốn đi đâu thì đi sáng, trưa, chiều tối, khuya.
Lâu lâu cũng có một vài lần lực lượng an ninh đụng đám du kích VC, thường thì ở cấp tiểu đội, chứ đánh nhau ở cấp trung đội cũng chưa có.
Cậu viết "Cụ không nhớ đang khi đánh nhau quyết liệt giữa Miền Bắc và Miền Nam” là sai bét, là nói láo, là dựng chuyện (vì thời gian đó Mỹ chưa đổ quân sang VN và chưa có đánh lớn - BBT/BCT).
2/ Cái sai thứ hai là vì ngu dốt
"Cụ không nhớ đang khi đánh nhau quyết liệt giữa Miền Bắc và Miền Nam, Tổng thống Ngô Đình Diệm đã phái ông Cố Vấn Ngô Đình Nhu bí mật vào rừng Tánh Linh để gặp Phạm Hùng đấy sao?”
Tổng Thống lệnh cho Ông Cố Vấn Ngô Đình Nhu đi gặp nhân vật cao cấp của cộng sản Hà Nội, đó là chuyện quốc gia đại sự. Ông Cố vấn Ngô Đình Nhu mang một trọng trách rất lớn đối với Tổng Thống và chính Phủ VNCH lúc đó
. Cậu khộng thể đem so sánh chuyện cậu nhờ bà Dương Nguyệt Ánh gặp ông Trump và Chủ tịch nước Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng để cầu xin một số ân huệ, thật là nhục nhã. Cậu cần những ân huệ của kẻ địch ban cho cậu, chứ dân nhân Việt Nan trong nước là hải ngoại không cần xin những ân huệ đó.
Cậu đã quá trật,và quá sai, nếu không muốn nói nặng hơn là cậu đang làm một việc phản bội lại đồng bào trong nước và hải ngoại.
3/ Đây là cái ngu thứ 3 của cậu mà khộng thể tha thứ được.
Cái nầy thật đáng xấu hổ. Xin cậu đọc cho rõ và lần sau đừng viết bậy nữa:
HÒA ĐÀM PARIS giữa 4 phe:
Việt Nam Cộng Hòa, Mỹ, Cộng Sản Hà Nội và Mặt Trận Giải Phóng miền Nam cùng ký vào hiệp ước chấm dứt chiến tranh Việt Nam có hiệu lực từ 7 giờ sáng ngày 1/1/1973.
Điều 11 trong Hiệp Định Đình Chiến Paris là thành lập một Ban Liên Hợp Quân Sự 4 bên. Tại trung ương [ Sai2gon, Tân Sơn Nhất] và 7 ban Liên Hợp Quân Sự 4 bên tại:
Huế/ Đà Nẵng/ Pleiku/ Phan Thiết/ Biên Hòa /Mỹ Tho /Cần Thơ.
Nhiệm vụ của Ủy Ban Quân Sự Trung Ường tại Saigon, và 7 ban địa phương là kiễm soát và giải quyết các vụ vi phạm đình chiến.
Tại Trung ương Saigon, mỗi bên phải cử 1 Tướng lãnh hoặc cấp tương đương đại diện. Mỗi ban còn có 49 nhân viên.
Như vậy việc Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu cử Trung Tướng Phạm Quốc Thuần , và sau đó là Chuẩn Tướng Phan Hòa Hiệp và người đại diện cho Việt Nam Cộng Hòa trong Ủy Ban Kiển Soát đình chiến tại Trung Ương, khi ấy:
Miền Bắc và Miền Nam không còn đánh nhau quyết liệt. Cuộc chiến đã chấm dức rồi Cậu ÂU à, và Trung Tướng Phạm Quốc Thuần sau đó là Chuẩn Tướng Phan Hòa Hiệp là người đại diện cho Việt Nam Cộng Hòa Tại Ủy Ban Kiễm Soát Đình Chiến Trung ương chứ không phải như Cậu nói là;
Tổng thống Nguyễn văn Thiệu phái Trung tướng Phạm Quốc Thuần, rồi đến Tướng Phan Hòa Hiệp vào Tân Sơn Nhất để hòa đàm với Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền Nam” (một bộ phận tay sai của Hà Nội) đấy sao?
Trật lất, cậu viết ẩu tả một sự việc liên quan đến lịch sử mà cậu chẳng hiểu, chẳng biết là gì, cứ viết bậy, viết đại. Cậu tưởng rằng ai cũng ngu, ai cũng chẳng biết gì cả, cứ nói láo đặt điều viết ra rồi ai cũng tin. Thật con người của cậu không còn chút tự trọng nào cả.
Cậu Âu à, với tình đồng đội ngày trước, anh em chúng tôi khuyên cậu không nên cố gắng làm con nhái trong chuyện ngụ ngôn của Văn Hào nước Pháp, Jean de La Fontaine : “Con Nhái muốn phồng to bằng con bò”
Cậu là con nhái đang muốn phồng to bằng con bò đó.
Hãy xếp bút lại nghĩ ngơi cho thõa mái, để rồi có ngày ra đi trong thanh thãn, có tốt hơn không.
Quá già rồi, nghỉ ngơi đi Đặng Văn Âu.
Cho chúng tôi gởi lời thăn Chị, người đẹp xứ Huế.
Chúc hai người hạnh phúc.
Đại diện anh em,bạn đồng đội năm xưa.
Trần V Luyến.
----------
Ý kiến độc giả :
from : <This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.> wrote:
Bài viết rất trung thực của nick Trần văn Luyến đã chỉ ra 9 cái thói hư tật xấu quá ư là đúng của Đặng văn Âu, vì người viết là bạn đồng khóa hoặc là bạn "thân,quen" gì đó nên Ông Âu cứng lưỡi không cãi chối vào đâu được. (thói hư tật xấu mà ai đọc trên NET, dù chưa biết ông Âu là ai, chỉ cần qua các bức thư cầu danh của ông Âu, cũng nhận ra tác giả Trần văn Luyến đã nói sự thật) Ông Âu chỉ ú ớ được chuyện không quan trọng là chuyện cái bằng Tú Tài, còn chuyện khác thì làm sao mà chối. Nhất là điều 4 , Ông Âu nói láo một cách ngu xuẩn, ấu trĩ về chuyện chở Ông Loan và xin đạp Ông Trí Quang xuống biển. Ngu ở chỗ, nếu có chuyện đó thì người đáng bị ông Loan đạp xuống biển là Đặng văn Âu, bởi vì Tướng Loan không có thể có một tà lọt, hoặc một đàn em mà ngu dốt đến mức không thể tưởng tượng được như vậy. Ông Loan đi áp tải một tội phạm quốc gia về cho Trung Ương, mà giữa đường lại để cho thằng đồ đệ khùng điên làm hỏng sứ mạng quan trọng của mình một cách ngu si như vậy hay sao? Ông Loan có còn tỉnh táo không?
Chính từ khi đưa cái tin láo khoét này lên NET, không ai thèm quan tâm và cãi với thằng ngu, huênh hoang, phách lối, dối trá...(xem điều 2 và 3 bài viết của ông Luyến thì biết) nên Đặng văn Âu đắc chí, tưởng đã trót lọt, ai dè mấy năm sau lại có một Trần văn Luyến đã kéo dày dép lệt sệt trong bụng Đặng văn Âu; rọi đèn pin soi thấu tận cái tim đen huênh hoang, phách lối gian trá xấu xa của Đặng văn Âu, nên Ông ta tức lồng lộn chỉ biết chụp cho tác giả Luyến 2 chữ Việt Cọng !!!
Chưa hết ,lâu nay tôi cứ tưởng ông Âu cũng không đến nỗi tệ, như Tường Giang có lần muốn ví ông Âu với Hoàng Kiều, tôi cũng có đôi lời châm chước, vì tôi nghĩ Ông Âu đâu mà ngu si, lố bịch đến như Hoàng Kiều. Nay ông Luyến, bạn ông Âu xác nhận ngoài 9 cái điểm tệ hại của ông Âu ông còn 3 cái ngu trong thư gửi cụ Lê Hùng.... Vậy thì còn gì để nói nữa !!!
Vả lại tôi cũng định viết đôi giòng về cái ngây ngô, vụng về và thất lễ của ông Âu trong thư gửi GS NXVinh đến cái hề tính trong thư gửi "Chú Trọng" (hình như có người nói đọc cái thư ông Âu gửi cho Chú Trọng mà muốn mắc...i....), nhưng chưa rãnh, thì nay được ông Luyến cho biết con người thực của Đặng văn Âu (vừa ngu mà không biết người ta cười mình ngu, cứ huênh hoang, phách lối...), thì thôi cũng chẳng cần mất công viết lách thêm làm gì... hơi bị mất thì giờ về ba cái chuyện ruồi bu... Âu Đặng!!!
Phạm Nghi

------------


Phản bác của ông Bằng Phong Đặng văn Âu

Những thằng hèn núp trong bóng tối, đặt nick ma đều là Việt Cộng. Chẳng có ai trong khóa của tôi lại giấu mặt một cách bỉ ổi như thế cả.

Hãy cố gắng sống như con người đi, đừng làm súc sinh mà tổn thương dòng họ.