Từ triết gia "CỨT GÀ SÁP"
Đến "PHƯƠNG PHÁP TẨY NÃO CỦA CỌNG SẢN"
Author: Kiêm Ái Posted on: 2018-04-24
K hông biết ở các nước khác như Pháp, Anh, Bỉ, Canada có chuyện này hay không, nhưng ở Hoa Kỳ thì chúng tôi thường nghe trên radio, truyền hình khi có một vụ sát nhân và ngay cả khủng bố, các vị luật sư biện hộ cho bị cáo thường nại lý do "đương sự bị bịnh tâm thần" để cứu bị can khỏi tử hình hoặc được giảm án, có khi được tha bỗng (?). Tuy rằng cũng "năm ăn, năm thua" và muốn đủ điều kiện để được hưởng ân huệ này cũng "trần ai lai khổ" lắm, nhưng có còn hơn không. Nại ra sự kiện này, luật sư bị cáo dựa vào một yếu tố "khi con người không còn lý trí sáng suốt để kiểm soát tư tưởng, hành động của mình thì người đó không có tội. Nói cách khác là không chịu trách nhiệm những hành động của mình trong thời gian này". Luật của VNCH ngày trước ảnh hưởng của luật nước Pháp, cho rằng những kẻ bị bức thiết phải giết người theo lệnh kẻ khác, vì không làm theo ý của kẻ uy hiếp mình thì mình sẽ bị giết. Thủ phạm trong trường hợp này được tha bỗng. Trái lại, chúng tôi nghe nói luật pháp Hoa Kỳ thì không. Không thể viện cớ mình bị uy hiếp để giết người khác.
Nêu lên những sự kiện này để chúng ta thấy rằng, khi một người vì một lý do nào đó mà lý trí "bất khiển dụng" thì không thể chê trách hành động của họ. Một người bị phục rượu, cho uống thuốc mê, bị cho uống thuốc kích dục v.v... mà làm chuyện ngoài ý muốn, họ không có tội, trái lại kẻ chủ mưu phải đền tội.
Đức Tổng Giám Mục Nguyễn Kim Điền, linh mục Nguyễn Văn Lý trước khi vào tù Việt Cọng cũng đã để lại thủ bút phủ nhận tất cả những gì mình viết ra giấy, thậm chí nói ra lời và được thâu băng thâu hình; tất cả đều không có giá trị.
Trong một bài viết cổ vỏ cán bộ Việt Cọng khi ra nước ngoài công tác hãy chiêu hồi về với chính nghĩa Quốc Gia chống Cọng, anh em Quốc Gia sẽ nâng đỡ bảo bọc họ, khác với chính sách "giết lầm hơn bỏ sót" của VC,
Tôi có tường thuật một câu chuyện có thực. Một thiếu nữ là láng giềng của tôi, trước khi VC chiếm được Miền Nam, cô ta nhờ tôi nạp đơn vào trường luật, học gần hết năm thứ nhứt thì VC vào, cô là một thiếu nữ vừa đẹp, vừa ngoan và hiền. Cô đi thu tiền xe do gia đình làm chủ. Một bữa nọ, cô yêu cầu cha mẹ chấp nhận một tên lưu manh làm chồng. Tên này ai cũng biết chuyên xì ke ma túy, dùng "bùa mê thuốc lú" để hại phụ nữ. Dĩ nhiên gia đình không chấp nhận, cô chống lại quyết liệt, chưởi mắng cả cha mẹ, họ hàng, về nhà thì đập phá, thu được bao nhiêu tiền xe đều cho vào túi tên Sở Khanh. Gia đình thấy con như vậy, biết nó bị hại, không còn lý trí nên rất buồn, lo lắng thuốc thầy, nghe ai nói thầy giải bùa hay cũng chạy đến. Một hôm, có người mách rằng, đợi khi cô ta ngũ mê, lén lấy cứt gà sáp bôi vào dao rồi quệt lên lòng bàn chân của cô ta. Cam đoan bùa ngãi thứ gì cũng được giải. Gia đình thi hành diệu kế, quả nhiên cô ta tỉnh trí, vứt bỏ tên lưu manh, trở về với gia đình. Trong thời gian cô ta bị hại, cha mẹ càng thương con hơn. Không tức giận khi nghe con hổn láo, mà còn khóc lóc an ủi con. Và tôi kết luận nếu cán bộ VC nào trở về với chính nghĩa cũng được lo lắng nâng đỡ như vậy, hãy mạnh dạn trở về.
Không ngờ, có một chủ báo cũng ở San Jose tức lồng lộn, như thể tức giận thay cho VC, sợ VC có vì bài báo của tôi mà chiêu hồi làm nhục nhả cho Đảng và Bác của y. Đúng là "Đức vua chưa nóng mặt mà thái giám đã ghen lồng, ghen lộn" nhạo báng tôi là "Triết gia cứt gà sáp".
Như trên đã nói, một khi "con Chúa" vì Chúa mà bị tù tội, bị tẩy não, bị hành hạ, Chúa rất đau lòng và biết cho lòng dạ của con Chúa, và người đó không vì hoạn nạn mà mất Chúa được, trừ khi lý trí nó vẫn sáng suốt mà bỏ Chúa, Chúa đành chịu vì trót trao cho nó quyền tự do. Tuy nhiên, lòng Chúa luôn luôn yêu mến người đó và ở cùng người đó, chỉ cần họ thống hối là Chúa dang rộng tay ôm họ vào lòng. Sự khác biệt "mất Chúa" và "bỏ Chúa" là vậy.
Vì ban cho con người có tự do nên phải chịu trách nhiệm hành động của mình, do đó Chúa đã xua đuổi Adam và Eva ra khỏi Vườn Địa Đàng. Nhưng Chúa vẫn thương họ cho nên đã sai Con Một xuống cứu chuộc nòi giống của Adam và Eva.
Trong bài viết "Xin hỏi quý vị trí thức"tôi chỉ xin quý ngài trí thức cho biết tìm ra một mãnh xương mà cho đó là mẹ của loài người, thuyết mâu thuẩn v.v... cái đầu tiên bởi đâu mà có. Chưa thấy ai thương xót trả lời giùm. Trong bài nói với đồng đạo, tôi viết lại đoạn sách diễn tả ý Đức Thánh giáo Hoàng Gioan Phao Lồ II nói về Phật giáo, tôi chép nguyên văn đoạn sách nói về sự kiện "vô thần" và tôi đã xác nhận tôi không dám bình luận, ... và nhường phần đó cho các bậc thông thái. Tôi luôn luôn tôn trọng các tôn giáo nhứt là Phật giáo, tôi chỉ đả kích những kẻ sỉ nhục Chúa Giê Su và Mẹ Maria với những luận điệu hàm hồ, nói lấy được. Tôi không đả kích các vị trong Phật Giáo, nhưng tôi vạch mặt những kẻ lợi dụng Phật Giáo. Nếu vì thế mà cho tôi cực đoan thì tôi xin chịu. Nếu những ai cho tôi là cực đoan thì xin chịu khó đọc những gì người khác viết về Đạo Công Giáo sẽ rõ hơn.
 
Kiêm Ái
12.4.18
----------
Ý kiến độc giả :

Những kẻ phỉ báng bậc thần linh là những kẻ không có đủ trí tuệ để hiểu về chuyện của thế giới tâm linh mà chỉ mò mẩm suy luận sai lầm. Đã biết họ là ngu si mà lại đi tranh luận với họ làm gì cho uổng hơi phí sức. Người Việt có câu : "Thương cha chớ chọc ăn mày". Vậy đối với những tên Phật tử vô tri thích chưởi các đấng thần linh của Công Giáo thì cũng nên áp dụng câu dạy của Chúa GIêsu : "Đừng ném châu báu cho loài heo chó vì chúng sẽ dày đạp dưới chân mà con quay lại cắn anh em" (Matthew 7:6).

JB Trường Sơn