BBT : Chúng tôi lại nhận được thư của phi công Bằng Phong (BP) Đặng văn Âu trong đó ông có vẽ chê bai Ba Cây Trúc đã đăng bài (mà ông cho là "bịa đặt") của nickname Trần văn Luyến, người tự nhận là bạn bè trong nhóm phi công cùng khóa với ông BP. Trong thư, ông nghi ngờ chúng tôi có mục đích "trả đủa" vụ ông ngạo mạn với ông Lê Hùng. Thiết nghĩ lối lập luận của ông BP khá vớ vẫn và trẻ con vì bài của ông Trần văn Luyến đã được bao nhiêu ngưòi phổ biến trước đó trên diễn đàn Phụng Sự Xã Hội của Yahoogroups, và ông nên biết số độc giả trên yahoogroups rất đông, chúng tôi không cần phải dùng BCT để bôi lọ ông đâu, chẳng qua BCT chỉ tiếp tay phổ biến để tìm cho ra sự thật trắng đen mà thôi với lời phi lộ là tin tức được ông Trần văn Luyến phổ biến trên diễn đàn PSXH chưa được kiểm chứng cho nên chưa cần tin mà phải chờ cho ông BP đính chính công khai thì mới trở thành xác thực. Rõ ràng, khi chưa có lời xác minh của ông BP thì đó chỉ là tin tức không đáng tin, vì thế ông BP không cần phải tức giận. Nếu là vàng y thì chẳng sợ lửa. Xin ông hãy trình bày cho cộng đồng rõ tin tức đó đúng sai chỗ nào để mọi người kính trọng ông. Nếu ông chỉ mắng ngưòi viết Trần văn Luyến là Việt Cọng mà không dám tranh luận với ông ta vv… thì mặc nhiên ông muốn từ khước trình bày sự thật cho cộng đồng biết, vì thế hậu quả có thể sẽ là thành tích kém cỏi của ông tạo ra chứ không phải do chúng tôi hoặc những ai đã sao chép tin tức của ông Trần văn Luyến. Chúng tôi khuyên ông nên trình bày sự thật về cá nhân ông để mọi người ca ngợi ông là pho tượng đẹp và quý giá được đúc bằng vàng 24 karats. Ngoài ra nếu ông thích thì hãy kiện ông Trần văn Luyến, tác giả của bức thư đã phổ biến trên diễn đàn Phụng Sự Xã Hội để chúng tôi ngưởng mộ sự công chính ở nơi ông ! Thư của ông ở dưới đây được JB Trường Sơn biên soạn và đưa lên trang mạng BCT, vì thế tui tự ý chèn thêm ý kiến cá nhân bằng chữ màu tím giữa các hàng chữ màu xanh.
 
Gửi Cụ già Lê Hùng
Tác giả : Bằng Phong Đặng văn Âu Ngày đăng: 2019-09-19
Chào Cụ già Lê Hùng,
Nhận thấy trang mạng Ba Cây Trúc nêu cao lý tưởng "Tiết Trực Tâm Hư" là tôn chỉ của vị Tổng thống Ngô Đình Diệm khai sinh nền Đệ Nhất Cộng Hòa, tôi tưởng Cụ là người tử tế, chính danh, biết tôn trọng lẽ phải. Không ngờ Cụ trao quyền Biên Tập cho một phần tử vô lại đặng bài của tên vô danh nào đó lên Diễn Đàn, cốt để làm nhục thanh danh Người Lính Việt Nam Cộng Hòa. (Xin nhắc ông, ở đoạn này ông trực tiếp mắng tôi là đồ vô lại đó nha. Nếu ông chứng minh tôi vô lại chỗ nào thì hãy nói rõ, nếu không nói được thì xin ông nuốt chữ vô lại đó vào cổ họng của ông đi vì nó thuộc về ông. Khi ông thốt ra chữ này mà bất lực không chứng mình rõ được thì ông sẽ được lãnh bằng ban khen của Việt Cọng đó thôi ! )
Nếu cái tên nặc danh mạo nhận là bạn của Khóa Không Quân 62B với tôi, nói điều đứng đắn, chính xác thì hãy ra mặt công khai để cả khóa của tôi nhận diện thằng đó là ai. Khóa của tôi đều có trình độ học vấn và văn hóa, không bao giờ làm việc ném đã giấu tay một cách đồi bại như vậy. (Việc nhận diện ra kẻ viết nói xấu ông chính là bổn phận của ông chứ không phải là của chúng tôi. Đề nghị ông liệt kê tên của tất cả các khóa sinh trong khóa 62B của ông để xem có những ai, và đoán thử ai trong số họ đã biết rõ lý lịch của ông như họ đã rêu rao thì hẵn sẽ biết đích danh kẻ đó là ai thôi. Đối với tôi chuyện điều tra đó khá dễ, còn ông thì sao ?? Hãy cố lên để rửa nhục với đám đó chứ, ông là chiến sĩ chống Cọng trứ danh mà, chắc chắn ông sẽ làm được chuyện nhỏ này thôi !)
Tôi là Người Lính Việt Nam Cộng Hòa, kính trọng công lao và đạo đức của nhà sáng lập Việt Nam Cộng Hòa, nên không bao giờ tôi dùng những ngôn ngữ hay hành vi đồi bại để mạ lỵ bất cứ ai (Thật vậy sao ? còn chữ "vô lại" mà ông thốt ra với tôi là người chống Cọng công chính là thứ ngôn ngữ nào vậy ? ). Qua cung cách viết của tôi, độc giả thừa biết con người tôi như thế nào (Đúng vậy, đúng vậy ☺☻!!). Tôi viết bài Chống Cộng một cách quyết liệt, tất nhiên tôi đã biết trước thế nào Việt Cộng cũng tìm cách mạ lỵ tôi. Chắc chắn cụ Hùng biết điều đó hơn ai hết! Bài viết nào tôi cũng đều ghi rõ bút hiệu, tên thật, địa chỉ email, số điện thoại để chứng tỏ với độc giả tôi là người viết có trách nhiệm. (Riêng tôi thì nghĩ hơi khác, sở dĩ ông nêu danh tính và địa chỉ rõ ràng vì ông thích được VC ám sat chết để được mang danh là anh hùng, bởi vì ông tự biết mình không thể nào có hành động anh hùng nên phải nhờ dến bàn tay Cong Sản theo kiểu van xin "hãy giết tui đi. please !" để cho tui được oai vang một chút, nếu không thì tôi sẽ không thể nào tự biến mình thành người hùng được ! Cũng giống như ông Thích Quảng Đức vậy, thích được lưu danh trong sử sách của Phật Giáo Việt Nam nên tự nguyện được tưới xăng và châm đốt. Người không hiểu chuyện thì ca ngợi ông ta, còn kẻ sáng mắt thì thấy ông ta chỉ là kẻ hám danh bị người ta dụ dổ thôi. Ai cũng một lần chết, cho nên muốn chọn một hoàn cảnh thích hợp để được chết oai vang mà không luyến tiếc, đó là chờ khi mình đã già, bệnh hoạn sắp chết, thất chí không còn ham sống, và chờ cho đến khi có điều kiện đó mới kêu mời nguời khác đến giết mình dưới danh nghĩa là đang tranh đấu cho chính nghĩa gì gì đó !! Nhưng có lẽ VC sẽ không thèm giết ông BP đâu vì ông chẳng có giá trị gì cao, ông không phải là nhà tư tưởng khai phá trí khôn cho lớp người chống Cọng khiến chúng phải sợ, lâu nay ông chỉ nói lên những điều rất "bình dân" mà bất cứ ai cũng có thể nói được, họ không nói chỉ vì họ không thích ồn ào mà chẳng có kết quả thực tiển, vì thế họ nhường cho những đứa phổi bò hám danh cái cơ hội được khua chiêng gỏ trống thôi. Chắc chắn ông sẽ được chết già êm thắm vì chẳng ai thèm cái mạng vô dụng của ông. Giấc mơ chết như một anh hùng chắc sẽ không thành ! Phải chăng ông bị ám ảnh bởi câu thơ : Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt, còn hơn buồn le lói suốt trăm năm ?)
Trang mạng Ba Cây Trúc cho đăng bài của một tên vô lại giả danh cùng khóa phi công với tôi là có mục đích trả đũa tôi phàn nàn về việc trang mạng của cụ dùng photoshop để cho thiên hạ lầm tưởng tôi thật sự bắt tay Đại Sứ Việt Cộng. Tôi coi đó là một sự phỉ báng. (nếu ông thực sự cho đó là phỉ báng thì chứng tỏ ông cũng "bình dân" và u mê như … như ai nhỉ, thử đoán coi !! Dưới hình có ghi hàng chữ "Đừng bao giờ có cảnh này (Hình minh họa bằng Photoshop)" Đã viết rõ ràng như vậy mà ông không có khả năng hiểu thì rõ ràng ông không xứng đáng là người có trí tuệ. Thôi thì cũng thí cho ông một lời khai trí nhé : Câu Đùng bao giờ có cảnh này có nghĩa là trong thực tế của hiện tại chưa hề có cảnh ông BP bắt tay với tên đại sứ VC, còn hàng chữ "minh hoạ bằng Photoshop" thì phải giảng nghĩa cho ông hiẻu chữ MINH HỌA. Minh họa là Illustrate có nghĩa là đưa lên một hình ảnh để giải nghĩa một cái gì đã nói trước đó, chứ hình ảnh không mang tính tả chân của những gì thấy trong hình. Người trí thức họ hiểu rất rộng rãi khác ông xa chừng vì trí não của họ nghĩ đến chuyên xa vời chứ không phải nhỏ nhen kiểu bà nội trợ thêm chút mắm muối, chút ớt  tiêu đâu !! Phải chăng bấy lâu nay ông tự đi chợ và tự nấu ăn nên thích dùng cân lượng nho nhỏ bốc từng nhúm bằng ngón tay ??? )
Tôi xin nhắc lại với cụ Hùng rằng Đất Nước Việt Nam không cần đến những phần tử vô lại như thế. Cụ đừng tưởng bịa chuyện để bôi bác thanh danh tôi là làm sáng danh "Tiết Trực Tâm Hư". (Hãy chứng minh bịa chỗ nào ? Nếu không chứng minh được thì nên "nín" kẻo bà con cười BP là cụt lý !) Vong linh Tổng thống Ngô Đình Diệm chắc chắn biết đứa nào thật, đứa nào giả. Cụ hãy nói một lời xưng tội với Thiên Chúa đi ! (Đừng làm ra vẻ đạo đức ở đây hởi ông BP giả hình, ông thường lạm dụng tên Phật / Chúa để dựa hơi đưa chuyện của mình lên mong thiên hạ chú ý. Ông nên biết rằng "tôi trung không thờ hai chủ". Khi thì ông tuyên xưng mình là Phật tử chân chính, khi thì làm ra vẻ sùng kính Thiên Chúa. Thiết nghĩ đạo của ông là đạo "ba phải", nghiêng vào ngã nào có lợi cho ông thi ông nghiêng chứ chẳng có lập trưòng dứt khoát. Ở đây rõ ràng ông đã lên mặt đạo đức để khuyên cụ Hùng xưng tội. Ông là cái thá gì mà khuyên răn đạo đức cho người khác ! Dẹp di ông ơi, ông lòi cái mặt đạo đức giả của ông rồi đó ! Tôi nói cho ông rõ, ông liệu hồn đó nghe chưa, giả giọng đạo đức thì sẽ bị tôi phang cho ráng chịu).
Ngày sống còn lại của cụ, của tôi chẳng còn bao lâu nữa. Hãy ráng sống làm người tử tế, lương thiện để khi rời khỏi cuộc đời ô trọc này bằng tâm hồn thanh thản. Nhớ như thế nghe, cụ già Hùng.
Nếu Ba Cây Trúc đã đăng bài của tên vô lại nặc danh phịa chuyện một cách bỉ ổi, hãy chứng tỏ sự lương thiện của mình bằng cách đăng thư này của tôi lên Diễn Đàn Ba Cây Trúc.
Bằng Phong Đặng văn Âu
---------------
Ý kiến bổ túc của JB Trường Sơn :
Tôi cảnh cáo ông Bằng Phong Đặng văn Âu, đây là lần thứ hai ông chụp mũ vu khống cụ Lê Hùng về những bài viết trên Ba Cây Trúc trong khi tôi đã xác nhận với ông rằng cụ Lê Hùng vô can, mà chính tôi mới là người có lời lẽ phê bình ông và là kẻ "vô lại" (lời của BP) có trách nhiệm đăng tải bài trên trang mạng này.
Nếu còn một lần thứ ba mà ông ngang nhiên chụp mũ dụng chạm đến Cụ Lê Hùng thì tôi sẽ dối xữ với ông cách xứng hợp với tư cách của ông. Con cái hư đốn thì cha me chịu trách nhiệm vì đã không dạy dổ nó nên người. Nếu ngưòi ta bắt quả tang thằng con làm điều mất dạy thì lập tức cha ông ba đời của nó sẽ được mang ra để xài xể và làm nhục.
Cứ thử đi thì sẽ biết. Võ quýt dày ắt có móng tay nhọn để xé rách nó.
Tôi đã cảnh cáo thỉ tôi sẽ làm. Nhớ đó !
-------------