"CHỮ NGHĨA LẤY ĐÂU RA VẬY ?"
Tác giả : JB Trường Sơn Ngày đăng: 2019-09-20
Ông Cụ Lê Hùng vừa gởi cho tui một bài viết nhắn gửi ông phi công Bằng Phong Đặng văn Âu để khai trí cho ông ta về câu ông khinh mạn chê cụ là "CHỮ NGHĨA LẤY ĐÂU RA VẬY" nhưng tôi đã trả lời cụ như dưới đây :
Anh Hùng ơi,
Thật khổ tâm cho anh phải mất công viết lời dạy dỗ văn chương cho ông phi công Âu. Nhưng cứ xét đến tình trạng u mê của ông ta hiện nay thì liệu ông ấy có để ý và hiểu những gì anh viết hay không ? Ngay cả những lý lẽ sơ đẳng rằng chữ "thỉnh nguyện thư" không dành cho ông cũng như tác giả của mục "ý kiến độc giả" không phải là cụ Lê Hùng, cũng như hình vẽ là giả thiết "dành cho trường hợp ông ta trở chứng liên lạc thư từ với tên đại sứ Việt Cọng"... thế mà ông ta vẫn giả mù để tiếp tục bám riết vào anh để viết thư đả kích anh bằng những luận cứ vu vơ và lời lẽ kích động. Mục đích chính của ông ta là nhắm kêu gọi độc giả chú ý vào sự quan trọng của ông thôi, ông đếch cần lý lẽ và sự thật. Vì thế bài viết của anh hẵn sẽ bị ông làm ngơ vì chắc rằng ông ta chưa đủ tỉnh trí và trình độ để hiểu. Ông ta cần liều thuốc nặng "dose" chứ không phải bài học văn chương nhẹ nhàng đâu.
Trong bài "Gửi cụ già Lê Hùng" của ông ta vừa được BCT đăng, em đã CẢNH CÁO ông ta một cách nghiêm túc, nếu ông ta còn tái phạm thì khẩu chiến sẽ nổ và ông ta sẽ bị đánh gục. Ông ta là một người chiến sĩ "vô hiệu" vì đã đặt cái tôi lên trên tinh thần chiến đấu tập thể, chà đạp anh em để tiến lên thì ông ta trở nên nguy hiểm cần phải loại trừ mà không cần tiếc nuối. Hiện nay trên mạng có rất nhiều người sáng giá nổi bật hơn Bằng Phong rất nhiều, chẳng hạn như Vũ Linh, Trần Hùng, Trần Nhật Phong, Ngô Kỷ, họ chống Cọng có đường lối và nguyên tắc chứ không thượng đội hạ đạp và nịnh hót như Bằng Phong. Quả đúng như trong bài viết của các đồng đội không quân của ông, họ nói Bằng Phong muốn nịnh ông Trump để được ông chú ý và mời làm đại diện cho ông trong cộng đồng người Việt. Giả thiết này rất hữu lý vì qua bao bài viết của ông BP, chúng ta đều thấy ông này tâng bốc ông Trump hơn cả vợ con, thân nhân và đồng sự của ông ấy, quả là một tâm thái kịch cởm !!
Anh đã đọc bài của BP vừa cho đăng hôm qua chưa ? Trong đó em đã phê bình khá đầy đủ về tính chất của ông này.
Anh đừng mất thì giờ với ông ta, cái thứ võ biền thiếu não như ông này thì hãy để cho giới chuyên gia trị liệu thần kinh (psychotherapist) chữa bệnh chứ nhà giáo (pedagogist) thì không thích hợp. Kinh thánh có câu "ngọc trai, chớ liệng cho heo, kẻo chúng giày đạp dưới chân, rồi còn quay lại cắn xé anh em.".
Anh nghe lời em đi, lớp người "thượng đội hạ đạp" như ông Bằng phong không xứng đáng để anh nhọc công đạy dỗ !
JB Trường Sơn