LẠI CHUYỆN ÔNG THẪM PHÁN TỐI CAO PHÁP VIỆN BRETT KAVANAUGH
Tác giả : Tôn Nữ Hoàng Hoa Ngày đăng: 2019-09-20
Sở dĩ tôi viết lại về ông Thẫm Phán Tối Cao Pháp Viện Brett Kavanaugh một lần nữa bởi những hình ảnh uất ức của ông trong buổi điều trần vào tháng 10 năm ngoái đã cho tôi một sự liên tưởng về số phận những nhà đấu tranh trong nước khi đứng trước vành móng ngựa của VC, và nỗi uất ức của họ khi bị cáo buộc vào những sự việc mà họ không làm.
Lê chí Quang trước toà án VC
Nhìn những nỗi uất ức đau thương đó và những năm tháng tù ngục ít ai được thoát ra như một lần Lê Chí Quang năm nào.
Cũng vậy, sự uất ức của ông Brett Kavanaugh trong những ngày điều trần đó cộng thêm bộ mặt thương đau của bà vợ ngồi bên cạnh đã dâng trong lòng tôi một cảm xúc và một nỗi bất nhẫn tràn đầy.
Bà Kristine Ford đã cáo buộc TP Brett Kavanaugh đã từng hiếp dâm bà và lấy tay bóp cổ bà khi tuổi của ông ta vào 17 tuổi.
Đảng Dân Chủ đã hùa vào câu chuyện để bắt ép TT Trump phải hủy bỏ Brett Kavanaugh trong việc đề cử TP Brett Kavanaugh vào Tối cao Pháp Viện.
Sau khi Thẫm Phán (TP) Brett Kavanaugh điều trần với đầy đủ bằng cớ đã làm mọi người kinh tởm bà Kristine Ford và sự dàn dựng của bà Diane Feinstein,Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ tại Cali.
Tưởng rằng câu chuyện TP Brett Kavanaugh đã xong sau khi ông được Quốc Hội bỏ phiếu chấp thuận cho ông vào Tối Cao Pháp Viện.
Đảng Dân Chủ mà 3 năm nay đã miệt mài tìm cho ra đấu trường để Impeach TT Trump. Cái chữ khiêu gợi và hấp dẫn nhất của đảng Dân Chủ là IMPEACHEMENT.
Hết đấu trường này đảng Dân Chủ đi tìm đấu trường khác lừng lẫy hơn để bôi nhọ cáo buộc TT Trump rồi đồng ca bài Impechement.
Đã biết bao lần tạo đấu trường này hay đấu trường khác đảng Dân Chủ chỉ còn là một quả bóng tàn hơi đi vào bóng tối, thì lúc đó cái khải hoàn môn của đảng Dân Chủ mang một cảm giác hao hụt tan tành nhưng lại sẵn sàng dàn dựng một đấu trường khác trên một thế trận hoang tưởng khác để bắt lại cái bóng vinh quang Impeach TT Trump.
Chủ nhật vừa qua 15/9/2019 tờ báo New York Time lại một lần nữa phổ biến một bài viết dựa trên một cuốn sách mà họ sẽ sớm xuất bản The Education of Brett Kavanaugh : An Investigation của hai tác giả Robin Pogrebin và Kate Kelly với các tuyên bố của nhân chứng mới về các sự việc mà TP Kavanaugh có thể đã tham gia.
Một sinh viên tại Đại học Yale nói rằng Kavanaugh đã ấn dương vật của mình vào tay một cô trong một bữa tiệc sinh viên. Sự việc đã được báo cáo cho FBI và Thượng viện, nhưng không được điều tra.
Quốc Hội sau khi từ chối mọi dữ kiện vu khống cho dù có 4 bà làm chứng đã chấp thuận cho TP Brett Kavanaugh vào Tối Cao Pháp Viện. Đảng Dân chủ lại thêm một lần nữa không về được khải hoàn môn nên vẫn ôm hận trên biểu tượng Kavanaugh.
Tổng Thống Trump đã tỏ ra rất bất bình trước hành vi quyết tiêu diệt một người đàn ông tốt mà người đàn ông đó lại được TT Trump đề cử vào Tối Cao Pháp Viện đã nâng tổng số đảng Cộng Hoa trong TCPV trên một phiếu.
TT Trump đã phản ứng trực tiếp trên Twitter trước những cáo buộc mới của New York Times vào ngày chủ nhật vừa qua. Ông tuyên bố rằng họ là "những người nói dối những lời buộc tội sai lầm. Khi nào thì họ dừng lại?" Tổng thống muốn thẩm phán Kavanaugh kiện các nhà báo về tội phỉ báng. Bản thân Kavanaugh vẫn chưa trả lời.
Đảng Dân chủ, tuy nhiên, cũng đã phản ứng dữ dội với các cáo buộc mới vào Chủ nhật. Nhiều đảng viên Dân chủ nổi tiếng khác nhau đang tranh cử chức Tổng Thống 2020 như Bernie Sanders, Kamala Harris và Elizabeth Warren, ngay lập tức yêu cầu Kavanaugh từ chức.
Thêm vào TT Trump cũng đã dẫn lời bình luận viên Don Bongino của Fox and Friends khi ông tweet, "Chuyện gì đang xảy ra với Thẫm phán Kavanaugh là một sự ô nhục. Ông Kavanaugh không những là một người đàn ông tốt mà ông ta là một người đàn ông tuyệt vời… Những gì mà New York Times đang viết về ông ta là một sự bôi nhọ rất đáng kinh tởm"
Lãnh đạo Thượng viện phía Cộng Hoà ông Mitch McConnell cũng đã tỏ ra binh vực cho TP Kavanaugh ông đã tweet rằng "Những sự lừa dối trong những việc cáo buộc không có bằng chứng đã là một quá trình đen tối không được xác nhận của năm ngoái là một chương đen tối và đáng xấu hổ đối với Thượng viện." Ông nói tiếp: "May mắn thay, đa số Thượng nghị sĩ và người dân Mỹ đã tập hợp lại sau các nguyên tắc vượt thời gian như thủ tục tố tụng và sự suy đoán vô tội. Tôi mong chờ sẽ có được nhiều năm phục vụ đến từ ông Thẩm phán Kavanaugh"
Đảng Dân Chủ lại thêm một lần không về được khải hoàn môn. Căn bệnh của đảng Dân Chủ thì phải đạt cho được quyền hành để thực thi một Xã Hội Chủ Nghĩa. Cái bệnh đi từ thần khí kết liền với thân đã trở thành cái xâm nhiễm đời đời đi mãi hoài không dứt trên nỗi đau thương của nhân loại.
Cơn đau ít thì chỉ cần vài ba toa thuốc. Cơn đau nhiều thì phải cần đến sự tài giỏi của lương y. Còn cơn đau của Đảng Dân Chủ thì không thể nào chữa được, vì làm sao mà tẩy xoá được một vết sẹo trên cựu thù định mệnh giữa ý niệm Cộng sản với Quốc gia.
Tôn Nữ Hoàng Hoa
18/9/2019