Thư ngỏ gưỉ quý vị dân cử người Mỹ gốc Việt ở Westminster
Tác giả : Điền Phong / Bằng Phong Đặng văn Âu Ngày đăng: 2019-09-29
Chúng tôi nhận thấy quý vị cứ mãi ra sức đánh phá nhau mà không biết hợp tác để chống Cọng thì quả là quá thiển cận.
Trong khi Việt Cọng luôn nhắm vào tính anh hùng cá nhân của người Việt để kích động họ đánh nhau mong giành phần vinh quang cho riêng cá nhân họ thì chúng biết rất rõ hâu quả của việc tranh giành này sẽ đưa đến chia rẽ, và tiềm lực đấu tranh của người Việt tự do chống Cọng Sản sẽ bị tiêu hao và sụp đổ.
Chúng biết rất rõ hậu quả đó, nhưng xem ra quý vị không hề biết, hoặc cứ tưởng tài ba của mình có thể xây dựng lại đống gạch vụn thành lâu đài sau khi ra tay phá đổ… cho nên vẫn mặc kệ vô tư đánh đá nhau mà không biết rằng mình sẽ chẳng bao giờ có sức để tái thiết, vì trong thực tế trong tay của quý vị chẳng có tài lực gì để thể hiện giấc mơ xây dựng từ những tàn phá mà quý vị đã gây ra.
Thưa quý vị, tài lực cần có của quý vị phải là có đủ tiền tài, nhân lực và một thể chế theo một chủ thuyết mà thế giới ủng hộ. Nếu quý vị không có những điều kiện như trên thì đừng mong xây dựng lại cơ đồ mà quý vị đang vô tình đánh sập. Vì thế xin đừng phá hoại những gì đang có, mà quan trọng nhất là phải biết gìn giữ sự đoàn kết.
Ngoài ra, khi đã có cơ may xây dựng lại cơ đồ thì quý vị còn cần một điều kiện khác nữa, đó là đức độ. Bọn Việt Cọng hiện nay chúng hội đủ mấy điều kiện đầu cho nên chúng đã chiếm được nước Việt, nhưng nay mai chúng sẽ bị sụp đổ vì chúng thiếu điều kiện tất yếu, đó là đức độ.
Lắm kẻ thông minh, có tài, nhưng thường thất bại vì họ chưa có kinh nghiệm với những bất trắc của cuộc đời. Họ hô hào chống Cọng bằng lý thuyết, nhưng họ không thể thắng Cọng vì họ chưa có kinh nghiệm thực tế về sự gian manh và tàn ác của chúng.
Đưa một vài ví dụ để chứng minh :
- Tướng Nguyễn Cao Kỳ trước năm 1975 là một con người có lý tưởng và tinh thần chống Cọng cao độ, nhưng không hề có kinh nghiệm gì về phương pháp đấu tranh và gian manh của VC. Ông không ở lại VN khi VC cưởng chiếm miền Nam, không bị VC hành hạ và làm nhục một ngày nào… mà ông đã đào thoát ra ngoại quốc, vì thế cái lý tưởng chống Cọng của ông chỉ là một mớ lý thuyết suông. Và đã là lý thuyết thì khó thực hiện hữu hiệu nếu không có kinh nghiệm với những ba chìm bảy nổi chín lênh đênh.
Giống như chủ thuyết Cọng Sản vậy, nó được đẻ ra từ mơ mộng, cho nên khi mang ra thực hành đã đưa đến những đổ vỡ trầm trọng, thất nhân tâm, chà đạp nhân quyền, phá hủy sự công bằng giữa loài người vv…
Và kết quả mà ông Nguyẽn Cao Kỳ gặt hái là tự hóa kiếp mình thành một tên phản bội với chính mình và với đồng đội của mình và bị cả đồng đội cũng như đối phương khi dể !!
- Tướng Trần Thiện Khiêm cũng là một con người nông cạn, tuy là đại tướng mà chẳng hề hiểu Việt Cọng gian manh như thế nào, vì thế đã thốt ra câu đáng chế riểu là “dù cộng sản hay không cộng sản thì VC cũng là những người yêu nước” và “mọi người nên góp ý với VC để họ sẽ sửa đổi chế độ trong cuộc Đại hội Đảng sắp tới
Những người chưa từng nếm mùi bị VC hành hạ, phản bội và sỉ nhục thì chưa phải là kẻ để quý vị đặt lòng tin vào họ, vì quý vị có thể bị họ phản bội bỏ rơi giữa chiến trường vì có thể họ bổng nhiên thay lòng đổi dạ, từ trung thành trở nên phản bội, từ anh hùng biến thành hèn hạ vv.. (ngay cả những kẻ đã bị VC giam tù và hành hạ hàng chục năm mà vẫn có thể ngu mội vác xác về VN du hí, lòn dưới lá cớ máu của chúng, chuồi tiền hối lộ cho bọn hải quan cắc ké tại phi trường để xin được bình yên và dễ dàng thông qua hành lý thì đủ biết lòng người Việt hèn hạ đến đâu rồi !)
Trong một tổ chức tranh đấu, kẻ nào tự nâng mình lên. không muốn hoà mình với đồng đội thì kẻ đó sẽ sẵn sàng chà đạp họ khi cần. Vì thế những ai không tự xem mình là sĩ tốt đuợc dùng để hy sinh cho người khác hay cho tập thể, thì đừng nên ở dưới trướng của họ. Riêng những ai tự cho mình là lãnh đạo xem đồng đội như sĩ tốt để mình sai khiến lợi dụng thì kẻ đó không tồn tại được lâu trong thời buổi dân chủ bây giờ.
Hãy nhìn cách tổ chức của sinh viên Hồng Kông, tuy họ được chỉ vẻ cho cách hợp tác hành động, nhưng những người chỉ vẻ đó chẳng ai muốn ra mặt điều khiển người khác mà tất cả đều nhân danh tập thể, và một khi danh tánh của tập thể được dùng đến để kêu gọi toàn dân thì sẽ có hàng ngàn hàng vạn người (thực tế là có cả 2 triệu người Hồng Kông) hăng hái tham gia mà không bị ai "cướp công" cả vì mỗi đóng góp của từng người đều được ghi nhận rõ ràng. Thật ra ai giỏi ai tài đều được tập thể đánh giá đúng đắn, nhưng không phải vì sự đánh giá này mà người tài giỏi tự cho mình là lãnh đạo rồi tự nâng mình lên ngai. Thành quả đấu tranh mới là cần thiết, còn ngai lãnh đạo hay chức tước chỉ là thứ yếu và sẽ được người dân đề đạt sau khi chế độ CS tàn bạo bị hủy diệt.
Người làm được việc không tự hãnh diện để vênh mặt chê bai đồng đội mình là vô lại hay lẫn trí hay trình độ tiểu học mà phải biết tôn trọng họ dù họ gây hiểu lầm hay chưa làm mình hài lòng !
Cũng thế, một người hùng biện, nhờ lời ăn tiếng nói đắc nhân tâm mà vận dụng được tập thể cũng không vì thế mà tự mãn, ù lì như một cái máy phát thanh tự động, khi nào cũng "tái bản" mãi một luận điệu khiến quần chúng nghi ngờ là chó ngáp phải ruồi, nhờ cơ may học thuộc bài đâu đó mà trả bài đúng thời cơ để được nổi bật, nhưng sau đó thì chẳng có gì sáng tạo thêm khiến cho quần chúng chán nãn, vì thế giới ngày nay người ta chuộng tiến bộ chứ không chịu đứng yên một chỗ, vì trên dòng sông nước mãi trôi mà con thuyền không chịu chèo tới thì chẳng bao giờ bơi tới bến.
Vài lời gởi đến quý vị dân cử Người Mỹ gốc Việt tại Westminster, mong quý vị chú tâm gìn giữ sự đoàn kết để không phá hoại tiềm lực chống Cọng của tập thể người Việt trong khu vực đặc trách của quý vị. Nếu quý vị cứ mãi đấu đá lẫn nhau thì mặc nhiên sẽ đánh mất lòng tin cậy của quần chúng và sẽ rước lấy hậu quả không hay ho gì.
Điền Phong

-----------------
THƯ NGỎ GỬI QUÝ VỊ DÂN CỬ HOA KỲ GỐC VIỆT TẠI QUẬN CAM
Tác giả : Bằng Phong Đặng văn Âu
Thành phố Westminster, Orange County, California.
Ngày 29 tháng 9 năm 2019.
Kính thưa quý vị dân cử Hoa Kỳ gốc Việt tại Quận Cam,
Nhân danh là một cư dân tại thành phố Westminster, thuộc Quận Cam, mệnh danh Thủ đô Người Việt Tị Nạn Cộng Sản, tôi xin mạo muội có đôi điều tha thiết trình bày với quý vị:
Từ ngày ông tỷ phú Hoàng Kiều, một người Việt Tị Nạn Cộng Sản, may mắn trở nên giàu có, đã phát ra những lời lẽ miệt thị, khinh khi Việt Nam Cộng Hòa, khiến cho tôi vô cùng căm tức, phẫn nộ. Tôi đã viết bài “Hiện Tượng Hoàng Kiều” để cảnh báo với đồng bào phải thấy hành động của Hoàng Kiều là âm mưu của Việt Cộng nhằm bôi nhọ danh nghĩa Tị Nạn Cộng Sản.
Là một người ôm mối nhục mất nước vào tay Việt Cộng, tôi kêu gọi quý ông bà dân cử đừng để cho Hoàng Kiều lợi dụng, khiến cho người bản xứ khinh bỉ nòi giống Việt Nam. Việt Cộng đã sỉ nhục dân ta quá đủ rồi, các ông bà dân cử đánh nhau bằng thủ đoạn truất phế, càng khiến cho đồng hương Việt Nam bị nhục lây.
Miếng đỉnh chung dù to đến mấy, cũng không đáng cho quý vị đánh mất lương tri. Cuộc đời đáng sống là lòng tôn trọng danh dự bản thân và niềm kiêu hãnh giống nòi.
Nếu lời nói chân thành, tha thiết này không được quý vị lắng nghe, tôi đề nghị quý vị hãy công khai tuyên bố quý vị không phải là người Việt Nam.
Trân trọng,
Bằng Phong Đặng văn Âu
Email address:
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Telephone: 714 – 276 – 5600
----------