SỰ KHÁC NHAU
giữa tài tử Ngô Thanh Vân và Nữ danh ca Gloria Estefan người Mỹ gốc Cu Ba.
Tác giả : Ngô Minh Hằng Ngày đăng: 2019-10-12
Gloria Estefan   <======= >  Ngô Thanh Vân
1/ Vụ binh và chống chuyện vinh danh tài tử Ngô Thanh Vân đang làm chia rẽ một số CĐTNVC tại Hoa Kỳ. Ngô Thanh Vân năm 16 tuổi theo gia đình tị nạn CSVN tại Na Uy. Bốn (4) năm sau tức năm 20 tuổi, Ngô Thanh Vân trở lại VN, Năm 21 thi hoa hậu, đoạt giải Á Hậu và lập nghiệp tại VN. Như vậy, chúng ta có thể coi Ngô Thanh Vân là NGƯỜI VNTNCS được không?
2/ Về ảnh hưởng và thành công của phim Hai Phương tại cộng đồng Tỵ nạn VN ở hải ngoại, báo VC trong nước yan.thethaovanhoa.vn đã viết:
Trích:
"Với những đóng góp đáng kể của Ngô thanh Vân cho nền điện ảnh nước nhà, (chú thích của NMH: nước nhà đây là nước VN cộng sản, không phải VNCH) Ngô Thanh Vân vừa qua đã được đích thân Thị trưởng thành phố Westminster trao bằng khen.
Thị trưởng thành phố Westminster không chỉ đánh giá cao những cống hiến của nhà sản xuất phim kiêm diễn viên của Ngô Thanh Vân trong sự nghiệp nghệ thuật mà còn yêu mến và trân quý cô bởi những hoạt động đóng góp cho nền điện ảnh Việt Nam phát triển trên thị trường quốc tế.
Không chỉ mang lại cho khán giả khắp thế giới những bộ phim hay, đặc sắc của nền điện ảnh Việt Nam, mà thông qua những tác phẩm điện ảnh chất lượng đó, Ngô Thanh Vân đã góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa và con người Việt Nam một cách mạnh mẽ, sâu sắc và chân thật. (NMH: đoạn văn trên, có phải báo nhà nước VC đã ca tụng, tuyên dương THÀNH TÍCH VỀ SỰ THÀNH CÔNG trong mặt trận văn hoá của VC qua HAI PHƯỢNG - Ngô Thanh Vân trong sứ mệnh quảng bá VĂN HÓA VÀ CON NGƯỜI CỦA NHÀ NƯỚC VC hay không? Xin các bác còn xem mình là người VNTNCS tự tìm câu trả lời )
Với những nỗ lực không mệt mỏi của mình trong sự nghiệp điện ảnh và quảng bá hình ảnh con người Việt Nam ra thế giới trong suốt hơn một thập kỷ qua, Ngô Thanh Vân đã được đích thân ngài Thị trưởng thành phố Westminster – Ông Trí Tạ trao tặng bằng khen vinh danh ngay trong thời gian cô đang có mặt ở Mỹ để quảng bá dự án phim Hai Phượng."
Ngưng trích.
*********
Thấy các bác phe binh, phe chống làm rạn nứt tình đoàn kết vốn đã rất hiếm hoi của cộng đồng TNCS chúng ta, nhà cháu nhớ lại chuyện nữ danh ca Gloria Estefan người Mỹ gốc Cu Ba đã từ chối lời mời vô cùng vinh dự của Giáo chức Thiên Chúa Giáo mời cô về Cu Ba hát cho Thánh Lễ cuả Đức Giáo Hoàng John Paul II tại chính quê hương cô cuối năm 1998 với lý do cô theo cha mẹ đến Mỹ tị nạn CS từ lúc nhỏ và nếu cô về Cu Ba hát như thế thì không khác gì cô đã tát vào mặt cha cô và những gì cha cô từng tranh đấu.
Tờ báo Miami Herald, phỏng vấn cô, cô trả lời: "My going there would have turned a beautiful spiritual thing into a political thing because I thought it was fantastic that the pope was going…. But me going there would have been very political…. I would have asked for permission from the Cuban government, which I'm not about to do, and it just would have been a slap into the face of my father and everything he fought for."
Xin kiểm chứng tại link này:
Với người VNTNCS chúng ta thì việc TỪ CHỐI lời mời danh dự này hình như chưa hề xảy ra và nếu ai có nghe qua thì câu chuyện này cũng đã đi vào Cổ Tích. Hôm nay Tha Hương nhà cháu xin phép mời các bác đọc lại truyện CỔ TÍCH ấy qua bài biếm thi " NHÌN NGƯỜI LẠI NGHĨ ĐẾN TA". Cảm ơn các bác.
****
Biếm thi THA HƯƠNG

 

NHÌN NGƯỜI LẠI NGHĨ ĐẾN TA
Tác giả: Bác Tha Hương Ngày đăng: 2019-10-11
(gởi ca sĩ, kịch sĩ, nhạc sĩ, thi sĩ, văn sĩ, bác sĩ, dược sĩ, tiến sĩ, tu sĩ v..v..những vị Sĩ đã về Việt Nam để khoe tài với CS. hoặc dùng danh nghĩa nhân đạo làm tay sai cho bọn chúng)

Cô, dân Mỹ, gốc Cu Ba
Phục cô, người nữ danh ca kiên cường
Cô đã chọn quê hương Mỹ Quốc
Vì cô yêu ngọn đuốc tự do
Dù cô hạnh phúc ấm no
Tấm lòng vẫn nặng mối lo nước nhà
Cô thương nhớ quê cha đất tổ
Như mọi người xa xứ thương quê
Và cô đã được mời về
Hát cho thánh lễ ở quê hương mình
Một buổi lễ linh đình trọng thể
Đức Giáo Hoàng chủ tế uy nghiêm
Được mời, vinh dự vô biên
Thế mà cô trả lời liền : “Thưa không
“Khi Cộng Sản còn hồng đất nước
“Chính vì yêu tổ quốc, không về
“Ngày nào cái chế độ kia
“Không còn, tôi mới trở về quê tôi
“Và sẽ hát vang trời ca khúc
“Mừng tự do hạnh phúc muôn nhà...”
***
Nhìn người dân gốc Cu Ba
Việt Nam ơi, ngó lại ta, đau lòng !!!

Tha Hương

( * ) Nữ danh ca Gloria Estefan người Mỹ gốc Cu Ba đã từ chối lời mời của Giáo chức Thiên Chúa Giáo mời cô về Cu Ba hát cho Thánh Lễ cuả Đức Giáo Hoàng John Paul II tại chính quê hương cô cuối năm 1998. Emilio Estefan, chồng cô, cho tờ báo Miami Heralt biết rằng Giáo Chức Thiên Chúa Giáo La Mã Mexico đã nhiều lần yêu cầu Estefan về Cu Ba để hát trước Giáo Hoàng nhưng câu trả lời của cô dứt khoát là "không" Ông nói thêm: "Chúng tôi sẽ không bao giờ hát ở Cu Ba khi chế độ Fidel Castro còn đó. Ngày Gloria hát ở Cu Ba là ngày Cu Ba được Tự Do..."*******
Về tài tử Ngô Thanh Vân:
Ngô Thanh Vân (sinh ngày 26 tháng 2 năm 1979) là một vũ công, ca sĩ, diễn viên, người mẫu của Việt Nam. Cô cũng được biết với tên là Veronica Ngo hoặc tên viết tắt NTV virus.
Tiểu sử
Ngô Thanh Vân sinh ngày 26 tháng 2 năm 1979 tại Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh, Việt Nam. Cô là con út trong một gia đình có 3 chị em. Khi lên 16 tuổi, cô cùng gia đình định cư ở Na Uy.
4 năm sau ,Năm 1999, Ngô Thanh Vân trở về Việt Nam, và giành được ngôi Á hậu trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam qua ảnh (do tạp chí Thế giới phụ nữ tổ chức năm 2000). Sau đó, cô bắt đầu sự nghiệp tại Việt Nam như một người mẫu cho các tạp chí, lịch, các bộ sưu tập thời trang,... Lúc này, cô có cơ hội đến gần điện ảnh, với vai chính trong phim Hương Dẻ, một series phim ngắn trên đài HTV.
Năm 2002, Ngô Thanh Vân bắt đầu bước vào sự nghiệp của một ca sĩ nhạc pop và kí hợp đồng với Phương Nam Film. Tiếp đó, cô thu âm một album là Vườn Tình Nhân với ca sĩ Tuấn Hưng.
Một năm sau đó, 2003, với sự giúp đỡ của nhạc sĩ Quốc Bảo, Ngô Thanh Vân phát hành album đầu tiên, Thế Giới Trò Chơi, vào ngày 26 tháng 2, sinh nhật thứ 23 của cô. Album này là thể loại pop-dance, với câu chuyện về "NTV Virus". Hai đoạn video nhạc được làm từ album này, bao gồm các bài hát Thế Giới Trò ChơiNgày Tươi Sáng (một bản cover lại của JTL bài A Better Day), được đạo diễn Jackie Chen (một đạo diễn chuyên dựng các chương trình MTV) dàn dựng. Hai đoạn video này là lần đầu tiên có sử dụng hiệu ứng chuyên nghiệp đặc biệt và được ghi nhận đắt nhất trong số các đoạn video ca nhạc tại Việt Nam lúc bấy giờ.
Trong năm 2004, tiếp tục câu chuyện về Vân Virus, Ngô Thanh Vân phát hành album thứ hai, Bí Ẩn Vầng Trăng, với chủ đề Mặt Trăng vào ngày 15 tháng 3. Ba video được phát hành từ album này là: Bí Ẩn Vầng Trăng, bản ballad Khi Nào Em Buồn được cover lại sau nhóm Mắt Ngọc, Minh Thuận & Thanh Thảo, và bài hát cổ vũ Sea Games 22 Vươn Đến Tầm Cao. Chỉ hai bài Bí ẩn vầng trăngVươn đến tầm cao là gợi lại NTV virus để tạo sự liên kết, còn các ca khúc khác Ngô Thanh Vân đều thể hiện trong vũ điệu mới hip hop.
Từ năm 2004, Ngô Thanh Vân là người đầu tiên bước gần đến lĩnh vực truyền hình điện ảnh quốc tế trong bộ phim ca nhạc Rouge ("Những thiên thần Đỏ"), phim gồm có 14 tập phát vào mỗi tối trên kênh MTV Asia. Rouge là bộ phim hợp tác sản xuất bởi MTV Asia và hãng MediaCorp (Singapore), được phát sóng rộng rãi ở Châu Á và Australia. Nửa năm còn lại, Vân khá bận rộn với việc vận động chiến dịch quảng bá bộ phim Rouge trên toàn châu Á và thu âm album thứ ba. Cô cũng được bình chọn là diễn viên yêu thích nhất trong phim Rouge trên website của MTV Asia.
Cuối năm 2004, Ngô Thanh Vân quay trở lại với lĩnh vực âm nhạc sau thời gian dài tham gia trong lĩnh vực truyền hình điện ảnh quốc tế, cô xuất hiện đều đăn trong các chương trình ca nhạc lớn như Giai điệu tình yêu (HTV), Quà tặng trái tim. Một loạt hits của cô nhanh chóng được giới yêu nhạc chấp nhận và yêu thích như Cho người tình xa, Hát một mình,...
Đầu năm 2005, Ngô Thanh Vân tiếp tục thành công trong lĩnh vực âm nhạc khi liên tiếp tham gia các chương trình âm nhạc lớn thời bấy giờ như Giai điệu tình yêu, Giai điệu bạn bè số tháng 2, tháng 5 và tháng 7. Những ca khúc của cô tiếp tục được phổ cập đến khán giả như: Trái tim tượng đá, Mưa,...
Vào ngày 9 tháng 5 năm 2005, My Way, album thứ ba của Ngô Thanh Vân được phát hành. Album bày do Vân tự sảng xuất và đặc biệt là sự hợp tác với nhóm các nhà sản xuất The Dreams. My Way khá đa dạng về thể loại nhạc, từ alternative rock đến pop, R&B và hip hop. Cô đã remix lại bản nhạc Quỳnh Hương khá nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
Cũng vào năm 2005, Vân dính vào một vụ scandal từ một trang web ngothanhvanxao với những hình ảnh mát mẻ và những bài viết nói xấu quá khứ. Ngô Thanh Vân khẳng định qua Hoàng Vũ, người quản lý riêng: "Chúng tôi không quan tâm về sự việc này, cây ngay không sợ chết đứng. Là người của công chúng, làm sao chúng tôi đủ thời gian để cải chính tất cả những tin đồn không đầu không đuôi. Đây cũng là một trở ngại bình thường trong nghề nghiệp".
Sau album My Way, Ngô Thanh Vân tham gia vào sự nghiệp diễn xuất, với nhiều vai diễn trên màn ảnh rộng như Chuyện tình Sài Gòn bởi đạo diễn Ringo Le, 2 Trong 1 bởi đạo diễn Đào Duy Phúc và Dòng máu anh hùng với Johnny Trí Nguyễn, một cascadeur Mỹ gốc Việt-người đóng thế trong bộ phim Spider Man-Người nhện 1 & 2. Phim Dòng máu anh hùng do Charlie Nguyễn Chánh Trực đạo diễn. Ngoài ra, cô còn tham gia phim 2 trong 1 cùng Thành Lộc và Võ Thành Tâm.
Giai đoạn cuối năm 2006-đầu năm 2007, sau một thời gian dài làm quen với công việc diễn viên của màn ảnh rộng, Ngô Thanh Vân quay trở lại với âm nhạc và xuất hiện trong nhiều show, chương trình ca nhạc lớn. Tuy nhiên, do phải tuyên truyền phim Dòng máu anh hùng và mang trong người mong muốn phát triển bên lĩnh vực điện ảnh nên nàng virus NTV đã tạm gác công việc ca hát suốt năm 2007. Tuy bận bịu với điện ảnh nhưng Ngô Thanh Vân vẫn không quên âm nhạc, bằng chứng việc thu một album mới và phát hành vào đầu năm sau-2008.
Tháng 11-2007, tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 15, Ngô Thanh Vân đã đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với vai diễn một cô gái yêu nước, mạnh mẽ tên Thúy trong bộ phim Dòng máu anh hùng. Sự nghiệp diễn xuất của Ngô Thanh Vân vươn lên một tầm cao mới.
Năm 2008 là một năm bùng nổ của Ngô Thanh Vân bên lĩnh vực âm nhạc, sau một thời gian chia tay với âm nhạc của Quốc Bảo, cô chính thức quay trở lại hợp tác với nhạc sỹ này mà album nhạc dance Studio 68 là kết quả của sự hợp tác trở lại này.
Album Studio 68 gồm các sáng tác của các nhạc sĩ Quốc Bảo, Quốc Dũng, Thái Thịnh, Minh Khang. Đây là một album Remix lại các ca khúc quen thuộc như : Thiên đường, Tình xuân xanh, Vì anh, Hoang vắng được hoà âm trên nền nhạc điện tử. Với Studio's 68, Ngô Thanh Vân tiếp tục khẳng định lợi thế với dòng nhạc Dance sôi động kết hợp với vũ đạo trình diễn.
Có thể nói, năm 2008 là một năm mà Ngô Thanh Vân có nhiều kế hoạch mà kế hoạch nào cũng hái ra tiền. Cuối năm 2008, sau thành công của Studio 68 đoạt giải Album sáng tạo tại chương trình Album vàng của đài HTV7, Ngô Thanh Vân tiếp tục thu âm và phát hành album Nước mắt thiên thần vào thời điểm cuối năm 2008. Nước mắt thiên thần trở thành một album tuyệt vời và rất được giới trẻ yêu thích, ca khúc chủ đề album còn trở thành nhạc chuông thịnh hành. Hai clip trong album là Nước mắt thiên thần và Giọt nước mắt màu đen thật sự chinh phục khán giả, nội dung clip cực kỳ sáng tạo.
-------------
Ý kiến độc giả :

Hẵn quý vị cũng biết rằng cha mẹ lắm khi cũng chịu thua con cái khi chúng đã rơi vào đam mê. Một cái thằng con trai xấu xí bất tài nhưng lại giàu và giỏi nghề tán gái lại cuổm mất đứa con gái yêu quý của mình làm sao ta không giận ??! Nhưng đó là cái đã từng xảy ra và sẽ xảy ra đều đều cho những ai mang nhiều đam mê.
Cha mẹ đành chịu thua con cái và chỉ còn chờ đón nhận đau khổ khi thấy con gái của mình đẻ ra những đứa cháu chẳng hề giống mình mà lắm khi lại khó thương nữa. Cứ thử nghĩ khi đứa con gái của mình mang về một thằng cháu da đen thui, tóc quăn tít nhờ mình bế thì mình có não lòng không đây ! Nhưng biết đâu khi thằng cha của nó bị xe đụng chết ngắc và nó trở thành con mồ côi thì hẵn mình cũng mũi lòng đón nó về để nuôi nó. Mai mốt thằng "chồng" Việt Cọng nhiều tiền nhưng hôi hám của Ngô Thanh Vân bị chặt đầu vất xác cho chó tha đi thì chắc đứa cháu "Hai Phượng" cũng được ông bà ngoại đón nhận thôi.
Kim Hoa Bà Bà