LUẬN TỘI TỔNG THỐNG, LỪA MẤT LUÔN NHÀ
Tác giả : Trần Hùng Nguồn: Người Việt Giữ Nước Việt Ngày đăng: 2019-10-17
Vào năm ngoái khi kết quả bầu cử giữa kỳ ngã ngũ, Trần Hùng tui đã có nhận định ở bài viết "MẤT HẠ VIỆN GHI DẤU CHIẾN THẮNG CỦA DONALD TRUMP". Lúc đó có nhiều người mắng tui là đồ khùng, nói nhảm. Tui không thấy bị xúc phạm mà lại thấy tội tội cho họ bởi kiến thức về chánh trị của họ quá tệ.
Quý vị nên hiểu rằng, trò chơi chánh trị không dành cho những người "trí đoản - tâm hoảng", tức cách nghĩ nông cạn, nhát gan như thỏ đế. Bởi chánh trị là chốn "nhứt xanh cỏ, nhì đỏ ngực", anh không tấn công họ nhưng họ sẽ tìm mọi cách tấn công anh để dập anh từ xa. Chánh trị của Mỹ là nơi khốc liệt nhứt thế giới bởi thể chế đa nguyên, đa đảng sẽ là lò thử thách, chọn lọc nghiêm ngặt nhứt. Sẽ không có chỗ cho những kẻ "nhân bần - trí đoản - tâm hoảng" tồn tại ở ngôi cao của chánh trường Nước Mỹ.
Ngay từ ngày đầu khi hay tin ông Trump sẽ ra ứng cử tổng thống, tui và đám bạn đã tranh cãi quyết liệt bởi theo lũ bạn kia thì ông Trump sẽ không thể làm được chức thị trưởng chớ nói gì tới việc ổng ra tranh cử với những con gà nòi chánh trị trong Đảng Cộng hòa để có cửa tiến tới giáp đấu với cựu đệ nhứt phu nhơn - cựu Ngoại trưởng Hillary. Kệ tụi nó, tui cứ đặt cửa ông Trump bởi vì tui hiểu về ông ta, tui tin tưởng ông ta sẽ vượt qua tất cả và tui còn đặt cược là ông Trump sẽ làm tới 3 nhiệm kỳ tổng thống Mỹ dù Hiến pháp chỉ cho phép tối đa là hai nhiệm kỳ. Tui lại bị chúng bạn chửi cho là "cái thứ ngu mà lì". Okay, tui đồng ý bởi vì tui có cả 3 thứ trong con người tui đó là "BA LỜ - LÝ - LÌ - LIỀU".
Trở lại chuyện "LUẬN TỘI TỔNG THỐNG, LỪA MẤT LUÔN NHÀ". Tui tiếp tục "BA LỜ" với cái chủ đề này.
Ở cái LỜ thứ nhứt là LÝ, tui hoàn toàn tin tưởng vào nhận định "luận tội tổng thống Trump chỉ tiếp thêm sức mạnh cho ổng mà thôi". Bởi vì điểm qua tất cả những con gà là ứng viên tổng thống Mỹ năm 2020 của đảng Dân chủ thì chỉ có con gà Joe Biden là sáng giá nhứt nhưng lại yếu nhứt. Joe Biden sáng giá nhứt vì lão ta từng là một Thượng nghị sỹ trẻ tuổi nhứt trong lịch sử Thượng viện Mỹ. Lão ta kinh qua nhiều chức vụ quan trọng trong chánh phủ Mỹ. Tuy nhiên Joe Biden cũng là con gà yếu nhứt nếu gặp phải gió Đông, bởi vì Joe Biden có tật nói láo như Vẹm, mà nói láo thì đi cùng với chứng bịnh mau quên. Chết là chỗ này.
Bernie Sanders cũng một 8 một 10 với Joe Biden nhưng lão này có máu xã hội chủ nghĩa, máu xhcn hiện nay được một số giới trẻ Mỹ mê mụi nhưng tiếc là Bernie Sanders là ông già thất thập cổ lai hy, theo tâm lý học thì một người già với một người trẻ hình thành mối quan hệ "phủ định của phủ định", tức già cho là đúng thì trẻ cho là sai và ngược lại. Hơn nữa, Bernie Sanders có thể trạng bịnh hoạn nên sẽ không đủ điều kiện về sức khỏe để làm tổng thống Mỹ mà vừa rồi lão ta lại bị bịnh tim.
Con gà mái Elizabeth Warren cũng sáng giá nhưng cơ hội để bà này trở thành tổng thống Mỹ là điều xa vời bởi vì trong lịch sử Nước Mỹ chưa có bà tổng thống, một đại bộ phận người Mỹ kỳ vọng tổng thống Mỹ thứ 45 sẽ là quý bà Hillary Clinton nhưng phần phước bà này kém, phần phước Nước Mỹ cao nên bả không được lịch sử lựa chọn. Lịch sử là một vòng quay có chu kỳ, Nước Mỹ đã tuột khỏi cơ hội có một nữ tổng thống Mỹ ở kỳ bầu cử năm 2016 thì phải 6 nhiệm kỳ nữa, tức 24 năm sau mới may ra có một nữ tổng thống đầu tiên của Nước Mỹ.
Hiện nay Joe Biden đã hụt hơi và tương lai đang tối thui như tiền đồ của Chị Dậu lúc tắt đèn, chỉ còn gà mái Warren là sáng giá nhứt để có cơ hội giáp chiến với Donald Trump. Tuy nhiên cỡ như Hillary Clinton còn thua sấp mặt khi ông Trump lần đầu làm chánh trị thì nay gà mái Warren cũng chẳng khá khẩm gì. Tuy là tỷ phú chưa một ngày mần chánh trị nhưng trên chốn thương trường ác liệt như chiến trường thì Donald Trump là một dũng sỹ bởi ông ta đã ba chìm bảy nổi, đã rút ra những bài học xương máu rồi đúc kết nó thành vũ khí phòng thân xông pha lên vũ đài chánh trị ở cái tuổi thất thập cổ lai hy.
Với kinh nghiệm và bản lãnh trong chốn thương trường, với luận điểm "kinh tế quyết định chánh trị", Donald Trump không khó hạ gục đối thủ và sẽ không có đối thủ nào hiện nay xứng tầm với Donald Trump. Những quyết sách táo bạo đến mức không giống ai của Donald Trump là thứ vũ khí lợi hại mà ông ta có được để khuất phục đối phương. Nhiều người khi thấy những quyết định táo bạo của ông Trump họ hết hồn, lo sợ và quay lại tố cáo ông phá hoại Nước Mỹ, phá hủy tình đồng minh,... Tất cả đã lầm vì cũng như việc bạn đi coi xiếc, bạn thấy diễn viên xiếc đâm lút cây kiếm dài ngoằn vô họng, bạn hốt hoảng, lo sợ cho anh ta thậm chí có người mắng anh ta là thằng điên, thằng liều nhưng họ đâu có biết anh ta lường trước mọi việc và đã tâp dợt kỹ lưỡng trước khi biểu diễn. Donald Trump cũng vậy.
Ở mùa bầu cử giữa kỳ năm 2018, nếu ông Trump quyết tâm hơn, đi vận động nhiều hơn thì Hạ viện sẽ không rơi vào tay Dân chủ. Tuy nhiên nếu lúc đó Hạ viện rơi vào tay Đảng Cộng hòa thì ở mùa bầu cử năm 2020 này ông Trump khó lòng giữ ghế tổng thống Mỹ và Đảng Cộng hòa khó lòng giữ được Thượng viện chớ không nói giữ luôn Lưỡng viện như tâm thế hiện nay. Tâm thế hiện nay là Donald Trump sẽ thắng cử năm 2020 và Đảng Cộng hòa sẽ gom luôn Lưỡng viện. Tin hay không cứ chờ tới lúc đó sẽ rõ.
Sở dĩ tui dám phán như trên là vì tui có BA LỜ trong người tui như đã nói ở trên. Bởi vì hiện nay, sau khi trò săn phù thủy của Robert Muller bất thành thì uy tín của đảng Dân chủ tụt dốc thê thảm, người ta chỉ thấy ở những con số thăm dò của các hãng tin chớ người ta đâu biết bản chất thực tế của người Mỹ. Người Mỹ chúa ghét những ai thất tín, nói láo, dựng chuyện mà những đặc tính này đang phát triển ở đảng Dân chủ. Sự tụt dốc uy tín của đảng Dân chủ được chính những người của đảng này biết rõ hơn ai hết. Bởi vì trong mùa bầu cử giữa kỳ, ngoài việc ông Trump chơi liều là giữ Thượng viện - buông Hạ viện ra thì việc đảng Dân chủ hứa hẹn sẽ tập trung vào kinh tế, an sinh xã hội, sức khỏe cộng đồng,... là những cánh chim câu nhặt phiếu bầu giúp họ lấy lại được Hạ viện từ đảng Cộng hòa.
Tuy nhiên khi lấy lại được Hạ viện thì những con lừa Dân chủ lại phản bội lại lời hứa vì lòng sân hận ném về phía ông Trump. Hạ viện hết ngăn ông Trump xây bức tường để dẫn tới tình trạng tắt máy chánh phủ liên bang làm tổn thất hàng chục tỷ đô la. Hạ viện trì hoãn việc thông qua Hiệp định USMCA mà lợi ích của Hiệp định này mang lại cho dân Mỹ là rất lớn, Hạ viện trì hoãn việc giảm giá thuốc, Hạ viện ngăn cản chánh phủ thực thi chính sách nhập cư mang lại an toàn, phồn vinh cho Nước Mỹ,...
Vì vậy, ở mùa bầu cử năm 2020 này, nếu đảng Dân chủ không tìm cách đánh sập uy tín của Donald Trump thì ghế tổng thống họ không có cơ hội rờ tới, Hạ viện cũng tuột khỏi tay đảng Dân chủ là cái chắc. Cho nên đảng Dân chủ đã chơi bẩn, chơi liều bằng trò chơi luận tội tổng thống Trump. Quyết định luận tội tổng thống Trump là dấu chấm hết cho đảng Dân chủ ở mùa bầu cử năm 2020. Bởi vì cử tri Mỹ đã không còn nghi ngờ gì nữa khi bản chất và hành vi quấy rối tổng thống của họ đã quá lộ liễu, lộ liễu không chỉ một lần mà lộ liễu được lặp đi lặp lại nhiều lần.
Cuối cùng thì trò chơi luận tội tổng thống đã thổi bay ngôi nhà của đảng con Lừa mà nguyên nhân sâu xa của nó chính là sự xung đột tư tưởng trong nội bộ đảng Dân chủ. Cử tri tích cực tham gia bỏ phiếu bầu cử ở Mỹ theo truyền thống là những người có tuổi còn giới trẻ họ ít quan tâm hơn. Người có tuổi ở Mỹ hiện nay họ khoái ông Trump, khoái đảng Cộng hòa hơn đảng Dân chủ. Ngược lại giới trẻ Mỹ bây giờ lại có xu hướng khoái xã hội chủ nghĩa hơn bởi vì những hột nhơn trẻ trong đảng Dân chủ có sức hấp dẫn họ hơn nhờ vào tư duy, quan điểm đồng trang lứa.
Nhưng lãnh tụ của đảng Dân chủ ở Hạ viện lại là bà già Nancy Pelosy và những ông già lụ khụ ở các ủy ban Hạ viện. Một sự xung đột quan điểm đang diễn ra mạnh mẽ ở đảng Dân chủ Hạ viện bởi mối quan hệ "phủ định của phủ định". Do đó, những quyết sách, hành động của đảng Dân chủ ở Hạ viện cũng bị xung đột nội tại, khi thì theo chủ trương của các ông bà già, lúc thì theo đường lối của những ông bà cụ non. Điển hình ngay trong chuyện luận tội tổng thống Trump ở Hạ viện, trước đây bà Nancy Pelosy cực lực phản đối luận tội tổng thống Trump trước bầu cử 2020 nhưng sau đó bà quay ngoắt 180 độ khi vớ phải kẻ tố giác do Adam Schiff tung ra. Giới trẻ trong đảng Dân chủ ở Hạ viện đang bằng mọi giá phải luận tội ông Trump bằng được thì khi có tin của Adam Schiff và những hăm dọa của họ về việc nếu không lật đổ tổng thống Trump ngay lúc này thì qua nhiệm kỳ hai ổng làm sạch Nước Mỹ thì bộn em dính đòn trong đó có cả cha con Joe Biden và mẹ con Nancy Pelosy. Vì vậy quyết định luận tội tổng thống Trump được Nancy Pelosy duyệt ngay mà không đắn đo, do dự.
Chờ nhiêu đó, Donald Trump đổ thêm chất xúc tác vào phản ứng luận tội tổng thống, mục đích của ông Trump là qua lần quyết định luận tội tổng thống này của đảng Dân chủ, ông Trump sẽ trở thành người vô nhiễm trước trò vu cáo của đảng Dân chủ và lực lượng Fake News hùng hậu để ông thong dong làm những việc ông muốn nhằm "Giữ cho Nước Mỹ vĩ đại - KAG" như ông sẽ hứa trong kỳ vận động tranh cử sắp tới. Đồng thời thông qua trò chơi luận tội tổng thống, ông Trump sẽ gom Hạ viện về cho Đảng Dân chủ và giữ chắc Thượng viện hơn. Ngược lại, đảng Dân chủ giờ đây như 'chim' kẹt dây kéo, tiến lên luận tội tổng thống cũng thua mà lui về không luận tội tổng thống cũng chết vì tất cả uy tín sẽ mất hết. Chắc chắn LUẬN TỘI TỔNG THỐNG, LỪA MẤT LUÔN NHÀ./.
Tran Hung.