NAY ANH MAI TÔI
Author: Kiêm Ái Posted on: 2018-04-26


Lò đã nóng, củi tươi cũng cháy !
"Nay anh mai tôi" là câu nói của người sống khi tiển đưa người chết ra nghĩa địa. Đơn giản là ai rồi cũng thế, cũng chấm dứt cuộc đời, không thể lột da sống mãi. Nhưng lời nói này mấy lúc gần đây, có thể áp dụng cho người sống nói với người sống.
Lúc điện thoại cho tôi báo tin anh đã qua Hoa Kỳ tham dự đám cưới của cháu ngoại, ông bạn tôi với câu mở đầu:
- Allo anh Ba Chấn, "Sợ giàu chứ không sợ nghèo", biết ai đây không?
-Dĩ nhiên là tôi biết ông bạn già, tác giả câu nói đó, câu nói độc nhứt vô nhị, nói thẳng vào mặt Cọng Sản mà chúng không bắt bẻ được.
Sau vài ba câu chuyện, tôi hỏi về câu nói bất hủ "Sợ giàu chứ không sợ nghèo" anh ta trả lời lập tức "Bây giờ tôi giao lại cho mấy thằng mấy con cán bộ rồi". Anh cho biết thêm, bọn cán bộ VC thấy tiền là đớp như điên giàu lên vùn vụt nhưng khi giàu thì thế nào cũng xộ khám, đó là một lời tiên tri.
Trước tiên hãy áp dụng cho bọn Cọng Sản gộc. Khi Đại tướng VC Nguyễn Chí Thanh từ Miền Nam về lãnh chỉ thị của "bác" được Hồ Chí Minh đãi một bữa tiệc tẩy trần thịnh soạn, ăn xong chưa về tới nhà đã phải vào nhà thương, chết không cứu được, không kịp về ăn một bữa cơm đầu tiên với gia đình sau mấy năm "phục vụ tại Miền Nam". Thực là tàn nhẫn, tàn bạo mà chỉ có Cọng Sản mới có can đãm làm chuyện như vậy, tôi chợt nhớ mấy câu thơ đã quá xưa được thầy giáo viết trên bản để chép lại, vừa tập đọc vừa học thuộc lòng vừa tập viết:
"Con chim nọ phải tên bị chết,
Than mấy câu giải hết nỗi niềm
Nói ra thêm não, thêm phiền
Trách nhân loại lòng hung dạ độc
Nhổ cánh này làm đốc tên kia
Hận này bất đắc lạ chi(?)
Họa này hẳn cũng có khi vào mình
Xem trong đám sinh linh đồng loại
Cũng cánh này mà hại cánh kia"
Bài thơ này cũng "ứng" vào câu nói của ông bạn tôi, cũng ứng vào câu "nay anh mai tôi". Trước khi chết làm sao mà Nguyễn Chí Thanh không biết ai giết mình? Làm sao mà không nguyền rủa thủ phạm: "rồi một ngày kia cũng sẽ đến phiên mầy". Và nghe đâu Hồ Chí Minh mấy năm sau cũng đến phiên bị đàn em giết dần cũng bằng thuốc độc.
Lúc Đinh La Thăng cho lệnh san bằng chùa Liên Trì của Hòa Thượng Thích Không Tánh, chắn chắn với kẻ tu Phật, Thầy Thích Không Tánh không nguyền rủa tên VC này, nhưng khi nó "xộ khám" đã có người nhắc chuyện vay trả trả vay này.
Nói tới chuyện "xộ khám" đối với Việt Cọng thì nó hơi khác một chút, đó là "vào lò" như Nguyễn Phú Trọng đã đặt tên cho cuộc thanh trừng vĩ đại của nó với danh nghĩa là diệt trừ tham nhũng, học đúng sách của Tập Cận Bình. Trọng còn nói khi lò đã nóng thì củi tươi cũng cháy. Nói cách khác là cái nhãn "chống Tham Nhũng" chỉ là cái cớ, sau một vài đứa "có bằng cớ tham nhũng" bị đun vào lò rồi thì tới phiên những tên khác nếu Trọng muốn thì cũng chết thiêu luôn, dù nó còn xanh lá.
Nói vậy mà không phải vậy. Không tên nào làm Cọng Sản mà không ăn hối lộ, tham nhũng như ông bạn tôi nói "thấy tiền là đớp như điên". Nói cách khác là mỗi tên Cọng Sản đều có tội, và khi nào cần thì Đảng đem ra xử tội đã có sẵn. Mà không tham nhũng thì vào Đảng làm gì, đã vào Đảng thì "ai sao tui vậy", vì không hối lộ thì những tên Cọng Sản đồng chí chung quanh mình, trong tổ của mình nghi kỵ, sợ kẻ này "báo cáo" thì nguy, do đó, chúng sẽ tìm cách trừ khử trước cho rãnh. Chắc nhiều ông đảng viên Cọng Sản đọc câu này cho tôi là tên nói xạo, đoán mò... Nhưng quý vị thử nghĩ xem, mỗi chi bộ đều có họp Đảng hàng tuần, hàng tháng gọi là sinh hoạt, trong sinh hoạt có mục kiểm điểm, kiểm thảo ưu khuyết điểm, có mục phê và tự phê, trong "nhân gian" Việt Cọng có câu "giận thì giận mà phê thì phê" mà tại sao không phê những vụ nhỏ để đến khi nó lớn quá thì phê cũng vô dụng?
Mỗi khi bắt một tên tham nhũng, người ta đọc thấy "Tổ thanh tra đã thu thập được tài liệu..." Thế các cơ quan thanh tra chỉ làm việc điều tra cá nhân này, cá nhân kia khi có chỉ thị của thượng cấp, còn bình thường không thấy cái "cơ quan thanh tra hiện hữu"? Đây cũng là một điều khá lý thú, mạnh đảng viên nào đảng vien đó tham nhũng, hối lộ hà hiếp người dân v.v... không ai nhòm ngó, không ai điều tra, không ai làm cái gì hết, nhưng khi có cuộc thanh trừng thì trông cậy vào may rủi, nếu rủi mà phe nhóm mình "xuống cấp" như phe Nguyễn Tấn Dũng bây giờ thì "củi tươi cũng phải vào lò".
Đảng cũng biết vậy và đã đề phòng: một luật bất thành văn là các nhà cựu lãnh đạo (hình như là cấp Trung Ương hoặc như tứ ác nhân bây giờ: TRỌNG QUANG PHÚC NGÂN một mai nghỉ hưu thì dù trong lúc chấp quyền có phạm tội ác giết người, hiếp dâm, cướp của tham nhũng . . . đều không bị truy cứu ! Người viết chưa thấy ai ở trong thành phần này bị truy cứu, chỉ có những đám trung cấp thì bị "dính chấu" mà thôi, những tên đã nghỉ hưu cũng bị điều tra để cho vô lò như tên Phan Hữu Tuấn, nguyên trung tướng, nguyên Phó Tổng Cục tình báo đã nghỉ hưu.
Một điều lệ đảng qui định, những đảng viên Trung Ương Đảng không thể bị kỷ luật, bắt giam truy tố v.v... nhưng khi "thiếu củi" thì những Đảng viên này phải qua 2 bước, bước thứ nhứt là tướt bỏ chức vụ "Trung Ương Đảng" rồi đến bước thứ 2 mới truy tố, coi như điều lệ này cũng nói cho có mà thôi, "Lý của kẻ mạnh bao giờ cũng thắng", thắng luôn luật lệ nhà nước, thắng luôn điều lệ của Đảng. Đó là trường hợp Đinh La Thăng bị tước chức Trung Ương Đảng rồi mới truy tố, bắt giam, ra ròa như phó thường dân.
Ngày trước, nhân gian thường nghe câu "hy sinh đời bố củng cố đời con", bây chừ một khi bố bị đun vào lò hay có tin đồn sắp vô lò thì con đã dính chấu trước rồi như trường Lê Trương Hải Hiếu con trai Lê Thanh Hải dù chỉ bị "có quan hệ tình cảm với người phụ nữ và có con chung song chậm báo cáo với tổ chức". Cái tội này đảng viên thường vi phạm mà tại sao lại bắt bẻ con của Lê Thanh Hải nguyên Bí thư thành ủy thành phố Hồ Chó Minh? Ngoài ra, con của Nguyễn Tấn Dũng một trai một gái cũng đang bị "cho biết trước". Không biết cái lò của Nguyễn Phú Trọng có "giữ lửa" cho đến khi Trọng bị chui vào hay không, nhưng chắc chắn rồi cũng có ngày.
Tại sao Nguyễn Phú Trọng lại dùng "cái lò" để tượng trưng cho vụ thanh trừng đối phương Nguyễn Tấn Dũng? Vì đúng như lời nhân gian "Nay anh mai tôi" mà Nguyễn Phú Trọng coi như "thần khẩu buộc xác phàm", nói cách khác là không chóng thì chầy nó cũng chui vào lò.
Và tất cả đảng viên Cọng Sản đều là củi, củi đang cháy trong lò, củi đang chờ vô lò. loại củi này tàn thì loại củi khác thay thế cho đến khi hết củi.
Không phải tôi thương mấy anh Cọng Sản mà nhắc nhở rằng, rồi đây không có tên nào sót, không có tên nào khỏi vô lò. Đó là thế hệ Cọng Sản cuối cùng. Mấy anh như những con rận trên mình con heo (lợn) sắp vào lò mổ Chánh Hưng Saigon cứ cắm đầu cắm cổ mà bóc lột dân, giết dân rồi giết nhau thì cái ngày vào lò tất cả không xa đâu. Nếu không tỉnh lại, nếu không nhìn thấy thế giới bên ngoài hầu hết những người "làm việc nhà nước dân chủ tự do" họ cũng "Nay anh mai tôi" nhưng là nối tiếp nhau để phục vụ đất nước, quốc gia. Sau khi được thay thế, họ về an tỉnh dưỡng già chứ không phải vào lò thiêu đâu. Các anh Cọng Sản liệu mà ra khỏi cái vòng lẩn quẩn đó.
 
Kiêm Ái