Mùa Trồng Cần Sa Hợp Pháp Sau Vườn Đầu Tiên Ở Canada
Nguồn: Thời Báo Ngày đăng: 2019-10-25
Ngày lễ Tạ Ơn ở Canada đã qua và mùa gặt hái của các nông gia cũng đã xong, tuy nhiên một số những người làm vườn tài tử ở tỉnh bang Ontario bắt đầu mùa gặt hái cần sa. Canada đã cho hợp thức hóa việc sử dụng cần sa, cho phép mỗi nhà được quyền trồng tối đa 4 cây cần sa trong vườn sau nhà, từ tháng 10 năm ngoái.
Như thế những nhà trồng cần sa tài tử, nếu trồng vào mùa hè thì bây giờ là lúc gặt hái.
Theo nhận định của các chuyên gia, người trồng sẽ phải cắt cây cần sa, phơi cho nó khô, trước khi sử dụng.
Cơ quan OCS chuyên bán hạt giống trồng cần sa qua mạng đã bán 7,500 gói hạt giống, mỗi gói có 4 hạt giống cho khách hàng từ ngày mở cửa cho đến nay.


Nét Thanh Lịch mới của người dân Ca-la-đa - (Hình do BBT/BCT thêm vào bài)

Cần Sa Và Du Lịch Qua Mỹ


cannabis marijuana American flag
Một luật sư di trú người Hoa Kỳ vừa cho biết là số người Canada qua biên giới Mỹ bị cấm nhập cảnh, vì những người này đã thú nhận với nhân viên an ninh biên giới Hoa Kỳ, là họ đã hút cần sa trước khi Canada hợp thức hóa viêc sử dụng cần sa, ngày một gia tăng!
Luật sư di trú Len Saunders, một người sinh ở Canada và hiện hành nghề tại thành phố Blaine, tiểu bang Washington, cho biết nhân viên an ninh biên giới Mỹ sẽ không hỏi những người Canada là họ có hút cần sa mới đây hay không vì Canada đã hợp thức hóa cần sa vào tháng 10 năm 2018, mà chỉ hỏi là có hút cần sa trong thời gian những năm trước tháng 10 năm 2018.
Nếu có những người bị hỏi mà thú nhận, thì nhân viên an ninh biên giới Mỹ có quyền cấm những người thú nhận này, không cho nhập cảnh vào Canada. Vì thế những người Canada khi qua biên giới mà bị nhân biên biên phòng Mỹ hỏi là có hút cần sa trước tháng 10 năm 2018 hay không, thì phải trả lời ra sao?
Các luật sư di trú thì khuyến cáo là những người bị hỏi phải trả lời thật, nhưng có quyền từ chối trả lời câu hỏi này.
-------------
(hình minh họa do BBT/BCT thêm vào bài)