Thư của Bằng Phong Đặng Văn Âu gửi ông Tiến sĩ Phan văn Song
Tác giả : Bằng Phong Đặng văn Âu Ngày đăng: 2019-11-17
Lời phi lộ : Lẽ ra ở tuổi 80 thì nên quy ẩn để di dưỡng tinh thần. Khổ nỗi thế sự phiền hà, nên phải lên tiếng vì có kẻ lợi dụng cái danh Tiến sĩ để truyền bá những luận điệu dối trá, mà mình im lặng thì hắn tưởng mình ngu.
Cả đêm trằn trọc không ngủ được, nằm hoài cố dỗ giấc ngủ không xong, đành ngồi dậy, ra máy computer để nói lên cái ấm ức của mình. Mặt mũi kèm nhèm, thị độ (vision) không còn được 20/20 như cái thời còn lái máy bay, nên đôi khi đánh máy chữ tác ra chữ tộ, bị độc giả khiển trách quá chừng.
Bài viết đã được đọc dò cẩn thận, mà vẫn còn sai khi sáng nay thử đọc lại.
Thôi thì kính mong độc giả đại xá.
Gửi lại bài viết một lần nữa để độc giả xem thử còn chỗ nào sai sót.
Tôi mong có một độc giả yêu mến nào tình nguyện là Editor thì cám ơn vô cùng. (*)
Bằng Phong Đặng văn Âu
***
Thưa Tiến sĩ Phan văn Song,
Tôi là Bằng Phong Đặng văn Âu, một đảng viên Đại Việt đã ra khỏi tổ chức, viết thư này để hỏi một đảng viên Đại Việt có bằng Tiến Sĩ một đôi điều suy nghĩ của tôi.
Trong giai tầng xã hội, trí thức được đặt lên hàng đầu, có nhiệm vụ mở mang kiến thức dân tộc mình. Có hạng Tiến sĩ chỉ lo kiếm cơm, bất cần biết đến dân tình ra sao. Loại Tiến sĩ ưa khoe danh, khoe chức, ưa đọc diễn văn thì tôi không nói đến làm gì, vì tôi không coi họ là trí thức. Tôi chỉ đề cập đến các vị Tiến Sĩ hoạt động cách mạng, chính trị, vì tôi đánh giá họ là trí thức.
Vừa rồi, nhân cái chết của Trí Quang, có ông (đáng lý ra tôi không nên dùng chữ ông) Tiến sĩ tên là Cao Huy Thuần ca ngợi Trí Quang lên tận mây xanh, bất chấp tội ác tày trời của Trí Quang mà ai cũng thấy, cũng biết. Nội cái việc Trí Quang chối y không làm chính trị là đủ để nhổ một bãi nước bọt vào ông ta; chứ đừng nói đến chuyện gì khác. Hòa Thượng cái quái gì mà nói điêu như VẸM ?
Thế mà tôi không thấy, không nghe một vị Tiến sĩ Trí thức nào lên tiếng phản bác luận điệu ngu xuẩn, bất nhân của Cao Huy Thuần là nghĩa làm sao?
Cao Huy Thuần bất nhân, bất nghĩa vì tôn vinh một tên tội đồ, thì khác nào Việt Cộng đưa tượng Hồ Chí Minh vào Chùa để thờ?
Tại sao Cao Huy Thuần không tôn vinh Hitler để cho dân Do Thái xử lý?
Tôi đã viết một bài "TRÍ THỨC VIỆT NAM Ở ĐÂU ?" để gửi cho một số ông Tiến sĩ có hoạt động chính trị như các Tiến sĩ Nguyễn Xuân Vinh (người được phong là văn võ toàn tài) TS Nguyễn văn Canh, TS Trần Huy Bích, TS Nguyễn Tiến Hưng (tác giả bộ sách Khi Đồng Minh Tháo Chạy) TS, Trần Quý Phiệt (nhà nghiên cứu Phật giáo, được Đại Học Hoa Kỳ phong hàm Emeritus khi về hưu), TS Nguyễn Quốc Hưng (cựu phi công F-5) và một vài tiến sĩ nữa mà tôi có địa chỉ email để kêu gọi họ đừng ngủ quên trước hiện tình Đất Nước.
Việt Cộng đã đánh bại Hoa Kỳ bằng cách sử dụng Phật giáo tại Việt Nam. (1) Những tên mang "bí danh" Đại Đức, Thượng Tọa, Hòa Thượng hoạt động cho Việt Cộng sau năm 1975 đã rơi mặt nạ. Thế mà chúng ra Hải Ngoại, chúng vẫn ngang nhiên tuyên truyền Phật giáo có công giết anh em Ngô Đình Diệm, mà trí thức hoạt động chính trị đều im thin thít là nghĩa làm sao ? (2) Phật giáo mà chúng hô hào là Phật giáo của nước Xã Hội Chủ Nghĩa phải không?
Bọn Việt Cộng đội lốt Thầy Chùa cạo đầu trọc khoác áo vàng còn được mấy ông trí thức chắp tay vái một cách kính cẩn mới đáng kinh (hay đáng khinh). Vì lẽ đó mà đám trẻ không dám nhận chúng là người Việt Nam!
Có cư sĩ Võ văn Ái đang ở Paris, tôi nhờ Tiến sĩ Phan văn Song hỏi ông Ái nghĩ gì về bài viết THẦY TÔI của cái anh TS ngu và bất nhân Cao Huy Thuần?


Cao Huy Thuần ===== Thầy Tôi
Trước đây tôi có giao thiệp với Võ văn Ái, nhưng nay mất số phone và địa chỉ email của ông ta, nên không thể hỏi ông Ái có phải ông im lặng vì ông cũng đồng ý với cái luận điệu ngu xuẩn và bất nhân của Cao Huy Thuần?
Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn gốc Huế làm bài nhạc có câu: "Gia tài của Mẹ để lại cho con một bọn lai căng, một lũ bội tình" thì tôi thấy mấy thằng gốc Huế như Cao Huy Thuần (có luận án Tiến sĩ Tây thuộc địa), Tạ văn Tài, Trần Kiêm Đoàn (có luận án Tiến sĩ Mỹ), Ngô Trọng Anh đều là những thằng con "bội tình" của Bà Mẹ Huế vô phước vì đẻ ra mấy thằng Tiến sĩ muối mặt viết bài ca ngợi tên Thầy Chùa có bộ mặt hung ác như quỷ mà không thấy ông Tiến sĩ Huế nào có một lời lên tiếng để dạy những thằng con vừa bất hiếu vừa bất nhân.
Thưa Tiến sĩ Phan văn Song,
Tiến sĩ là nhà hoạt động cách mạng, chính trị thì tôi tin chắc Tiến sĩ là nhà Trí thức, nếu các ông Tiến sĩ Trí thức khác đắp chăn nằm ngủ thì mặc kệ họ. Còn Tiến sĩ tôn kính Đảng Trưởng Trương Tử Anh chủ trương DÂN TỘC SINH TỒN, chẳng lẽ Tiến Sĩ thấy Dân Tộc đang suy vi về đạo đức, khí phách mà Tiến Sĩ cũng đành im tiếng hay sao?
Ngặt vì tôi chỉ có mỗi cái bằng Tiến Sĩ Phi Công như những anh em Phi Công Việt Nam Cộng Hòa, nên tiếng nói không có trọng lượng để khai hóa cái ngu của đồng bào xuýt xoa tụng niệm làm lễ cầu siêu cho tên đồ tễ Trí Quang. Cho nên tôi phải kêu gọi các ông Tiến Sĩ Văn Hóa Khoa Học ra tay cứu nguy Dân Tộc, đừng để những thằng Tiến Sĩ lai căng và bội tình làm nhục Dân Tộc, thì tội nghiệp vong linh những bà Mẹ Huế uổng công mang nặng đẻ đau!
Công việc đánh bại những CON QUỶ CỘNG SẢN rất cam go, vì chúng có thể đội lốt Thầy Chùa, nên chúng ta cần phải có những bộ óc thông minh, dũng cảm, để vận động những người yêu nước ra tay trừ Quỷ, không cần có bằng cấp Tiến Sĩ, vì tôi xét thấy phần đông Tiến Sĩ đều vô dụng và ngu.
Tôi gốc Nghệ An, được người đời đặt cho cái hỗn danh "Dân Cá Gỗ", vô phúc bị một thằng Tàu nhập cư bất hợp pháp chui vào huyện Nam Đàn, xưng tên Hồ Chí Minh, phá nát quê hương, nên tôi đau lắm. Nếu tôi đem lời nói quê mùa "Dân Cá Gỗ" để thưa chuyện với Tiến sĩ, thì xin Tiến sĩ đại xá cho. Dù sao, chúng ta đã một thời đồng chí, chứ không đến nỗi "đồng rận". Chúc Tiến sĩ thân tâm thường không an lạc, vì nỗi khổ của Dân Tộc còn sờ sờ ra đó!
Trân trọng kính chào Tiến sĩ.
Phi Công Bằng Phong Đặng văn Âu Email Address: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Telephone: 714 - 276 - 5600

---------
Ý kiến độc giả :

(*) Tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu, thử vào download chương trình Tummo Spell sửa lỗi chính tả ở địa chỉ https://www.tummosoftware.com/add-ins/tummo-spell.html để thử xem sao. Tôi đã cài vào máy và nó đã làm việc khá tốt nhưng chưa thỏa mãn vì nó không có mục đề nghị phải sửa chữa chữ sai như thế nào, nó chỉ highlight để cho mình lưu ý thôi. Trước đây tui đã xài một chương trình tốt lắm trong máy XP của tui, chữ nào mà có cả hai cách viết hỏi và ngã thì nó liệt kê những câu ví dụ để cho mình biết cái nào đúng để chọn. Bây giờ máy XP bị hỏng rồi và mất luôn chương trình đó. (Trở về bài)
(1) Nói đúng ra là Mỹ đã dùng Việt Cọng trong việc xúi dục Phật Giáo để lật đổ chính quyền Ngô Đình Diệm. Nhưng dưới thời Thiệu Kỳ, Mỹ muốn duy trì Đệ Nhị VNCH nên đã gạt Thích Trí Quang và bọn VC hậu thuẩn của ông ta ra khỏi mọi hoạt động chính trị phá rối, nhưng cũng đã khá muộn màng vì tinh thần Phật Giáo đồ đã trở nên quá mụ muội dưới ảnh hưởng của Thích Trí Quang nên họ đã dẫn VC vào trong dịp biến cố Tết Mậu Thân, chứa chấp VC trong các chùa (nhất là chùa Từ Đàm tại Huế nơi VC đặt đại ban doanh của chúng) để gây bao tang tóc cho quê hương. Và ngay trong ngày 30 tháng 4 1975 họ lại ra bìa rừng dẫn Việt Cọng vào thành phố và vênh váo vì chẳng còn ai đê cản họ.  (Trở về bài)
(2) Họ im lặng nhưng họ biết hết. Họ tự bịt miệng bởi vì họ trung thành với cái uy danh hão của Phât Giáo, một cái Tự Ái (yêu "cái Tôi Phật giáo mù" [the blind Buddhist Self] ) khắn trong bản chất của tín đồ. Họ biết Thích Trí Quang xấu tệ, nhưng vì "cái Tôi phật giáo Mù" nên vẫn ca ngợi, chỉ bao giờ có nhân quả nhãn tiền thì họ mới chịu xuôi theo lý trí mà thôi. Trong các tôn giáo khác cũng không thiếu những cái "Tôi mù quáng" đòi hỏi phải đặt niềm tin yêu bản chất lên trên mọi giá trị. Chẳng hạn họ biết ông Giáo Hoàng Francis tuyên bố bậy bạ, vậy mà cũng bênh vực cho ông ấy. Đó là cái Tự Ái mù "ngu hết thuốc chữa" (Trở về bài)
JBTrường Sơn
----------
Anh Đặng Văn Âu thân mến,
Trong bài Lên Tiếng vì công lý có một lỗi rất sơ đẳng, làm giảm giá trị của bài viết đấy. Đây là lỗi: " tháo khoán viện trợ", chữ khoán này không bao giờ viết có "g", chữ "khoáng" có một nghiã khác.
Tôi theo dõi trên Internet, nhận thấy rằng từ ngày tờ TẠP CHÍ DÂN VĂN phổ biến rộng rãi cuốn HỎI NGÃ CHÁNH TẢ TỰ VỊ, thì bà con làng lưới viết tiếng Việt đã bớt lỗi chính tả rất nhiều, nhất là lỗi "hỏi ngã", các vị có bằng cấp, Kỹ Sư, Bác Sĩ, Luật Sư, Tiến Sĩ, Cử Nhân, các chính trị gia... mà viết tiếng Việt lỗi chính tả đầy ra thì "coi" không được tí nào, viết một bài tiếng Việt, để lỗi chính tả là mình đã coi thường độc giả chứ chưa nói bài viết như thế đã giảm giá trị, tôi thấy qúy vị "cẩu thả" không xem lại bài viết, không tra cuốn tự vị để sửa lỗi "hỏi ngã", viết xong là gởi đi ngay.
Tôi đọc một cuốn sách, một bài viết có lỗi chính tả giống như ta ăn một bát cơm đầy sạn vậy, nói thật mất lòng nhưng phải nói để chúng ta viết tiếng Việt càng ngày càng hoàn chỉnh hơn, bây giờ đã có Tự Vị HỎI NGÃ CHÁNH TẢ mà viết còn để lỗi nữa thì "hết thuốc chữa".
Tôi rất tâm đắc với "bản tính" của anh, là nói thẳng, nói thật, không vòng vo.
Ít hàng góp ý với anh, thân chúc anh an mạnh, vạn sự như ý.
Kính thư.
TRẦN THỊ THƯƠNG NHỚ
<This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.>
Với cách đọc "rất kỹ luật" của chị THƯƠNG NHỚ thì nguy hiểm quá, có ngày chị nhai phải cục đá trong chén cơm của chị đấy nhé và sẽ phải vứt cái bằng bác sĩ chữa bênh văn chương của chị khi thấy lắm người "hết thuốc chữa" !!.
Đối với người sinh trưởng tại Hànội thì cách phân biệt hỏi ngã rất dễ dàng vì giọng nói bẩm sinh của họ vốn cao thấp rõ ràng đối với các chữ mang dấu hỏi hay ngã. Đọc văn do người Hànội viết thì chị sẽ không nhai phải sạn, nhưng nếu đọc các chữ như "ông dzời" thì đó là cục đá khiến chị gãy mất răng cấm đó, còn nếu chị đọc văn của dân Hà Lam Linh thì mẻ hết răng trong hàm, còn nếu vô Sàigòn mà nghe dân nói để phân biệt hỏi ngã thì rụng cả hai hàm răng. ☺☻
JB Trường Sơn
------
Thưa chị ,
Tôi biết mình đánh sai nhiều lắm, nhưng khi đọc dò lại thì không thấy vì mắt quá mệt mỏi. Tôi cần có một thầy cò, nhưng không ai chịu giúp.
Chẳng hạn chữ CÁI mà tôi đánh máy là CÁ, nhưng khi đọc dò lại vẫn không thấy.
Xin chị thông cảm.
Bằng Phong
------------
Ông Âu không cần chú ý nhiều đến tiểu tiết bài viết, vì tự người đọc nhận biết qua Ý, chứ không qua Lời!
Lời dài dòng dễ dẫn dắt người khác vào vùng suy tư diễn dịch của mình! Người quốc gia đã già mà còn có lòng dấn thân vì Đại Cuộc thì không cần phải như vậy!
Trừ Bọn đầu xỏ V+... chúng mới phải "ba hoa" ăn nói làm dáng ra vẻ nọ kia... để dẫn dắt vào "Rọ" suy nghĩ của Chúng!
B.B25 LynhTran. <This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.>

----------