Chính sách quốc phòng 3 Không, Ba Đình đã mắc bẫy Bắc Kinh
Tác giả : Nguyên Thạch Nguồn: Danlambao Ngày đăng: 2019-11-20
Ngày nào Việt Nam còn sự hiện diện của đảng cộng sản (ĐCSVN) thì đất nước vẫn còn gặp phải khó khăn dài dài và dân tộc sẽ lâm vào con đường bế tắc mà chính sách quốc phòng 3 Không do ĐCSTQ chỉ đạo ĐCSVN là một trong những bằng chứng cụ thể.
Chính sách 3 Không là gì?
1- Không tham gia các liên minh quân sự, không là đồng minh quân sự của bất kỳ nước nào.
2- Không cho bất cứ nước nào đặt căn cứ quân sự ở Việt Nam.
3- Không dựa vào nước này để chống lại nước kia.
ĐCSVN không những dốt về kinh tế, khoa học kỹ thuật, kiềm hãm sự phát triển của quốc gia, hủy hoại môi sinh và xã hội, tạo bất công, gây nhiều nghịch lý trong đời sống... mà còn rất bảo thủ về mặt chính trị.
Hãy lấy mốc thời gian từ năm 1975, cái thời điểm của cái gọi là “Thống nhất đất nước” để quy tất cả về một mối, một mối hận thù, một mối oan nghiệt. Thống nhất quy về một mối dưới sự cai trị của đảng để rồi miền Nam nghèo đói, lạc hậu cùng miền Bắc mà theo những nhân chứng đã sinh ra và lớn lên trong cái nôi XHCN đó như nữ nhà văn Dương Thu Hương đã nêu lên nhận định “Một chế độ man rợ đã chiến thắng nền văn minh”.
Vào thời Đệ Nhất VNCH, Singapore đã mơ ước được như Sài Gòn, và ông Lý Quang Diệu đã không ngần ngại nói rõ ước nguyện đó trong những ngày đầu lập nước vào thập niên 60 của thế kỷ trước, Thủ tướng Singapore từng nói “hy vọng một lúc nào đó Singapore sẽ phát triển giống như Sài Gòn”. Và “Nếu có vị trí số một ở Đông Nam Á thì đó phải là Việt Nam. Bởi so sánh về địa chính trị, tài nguyên, con người, Việt Nam không thể xếp sau nước nào trong khu vực”.
Hong Kong, Đài Loan, Mã Lai lúc bấy giờ đời sống cùng mức phát triển cũng chỉ xấp xỉ với miền Nam mà thôi. Còn Thái Lan, Nam Dương, Phi, Campuchia, Lào... thì không thể so sánh với Sài Gòn được. Thế mà sau hơn 44 năm cai quản đất nước, CSVN bây giờ để cho Việt Nam thua sút còn kém hơn cả Miên.
Chủ nghĩa cộng sản vốn đã kiềm hãm sự phát triển xã hội, đã thế, ĐCSVN còn lại bị lệ thuộc quá nhiều vào đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) mà người ta có thể ví sự lệ thuộc ấy như mối quan hệ giữa chủ với đày tớ trước một đối tác tham lam và trịch thượng. Quan hệ với những tay tham lam này, Việt Nam chỉ biết cúi đầu nhận phần thua thiệt, chứ không hề có chuyện hai bên cùng có lợi như các Hiệp định, Hiệp thương về kinh tế, biên giới, lãnh hải đã chứng minh những phần thua thiệt ê chề.
Quan hệ với Trung cộng về các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội, Việt Nam đã bị lép vế, mà còn bị chỉ đạo ngay cả về mặt chính trị, an ninh quốc gia, mà chính sách 3 Không đã khiến VN bị cô lập, cũng như gián điệp Trung Nam Hải đã cài cắm dầy đặc trong hệ thống đảng cũng như chính quyền để kiểm soát chặt chẻ mọi chính sách và hành vi của Viẹt Nam không cho thoát khỏi vòng kiềm tỏa của chúng.
Trước tình thế vô cùng khó khăn, nguy hiểm mà Việt Nam phải đối mặt với Tàu cộng thì sách lược 3 Không của ĐCSVN mà Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Chí Vịnh, Lương Cường... đang cố bám lấy thì điều đó chỉ cũng cố cho Trung cộng thôn tính đất liền và biển đảo của Tổ Quốc và đưa Việt Nam vào một vị thế cô đơn hơn bao giờ hết, và sẽ hoàn toàn thất bại trong việc chống trả lại cuộc gây hấn trong cuộc chiến sắp xảy ra do bá quyền Tàu cộng tiến hành.
20.11.2019
Nguyên Thạch
danlambaovn.blogspot.com

-----------
Ý kiến độc giả :

Nếu Mỹ dưới thời của Đảng Dân Chủ cầm quyền không nêu gưong phản bội trắng trợn đồng minh để thế giới chiêm ngưởng và sợ hãi thì tin rằng Việt Cọng sẽ dễ dàng bỏ Tàu Cọng để chạy theo Mỹ hơn. Nhớ trước năm 1991, Việt Cọng đã ngã theo Liên Xô để đánh trả Trung Quốc vì biết Liên Xô không bỏ anh em đồng chí.. Nếu Liên Xô chưa tan rã thì chắc giờ này Việt Nam sẽ không để Tàu Cọng mon men xâm lấn Biển Đông và đè đầu mình như ngày hôm nay.
Âu cũng là số trời đã định. Tui nhớ dưới thời ông Diệm khoảng năm 1959 trong tờ nguyệt san La Vang có đăng một bài sấm Trạng Trình trong đó có câu sấm viết đại khái là "Miền Nam sẽ bị nhuộm đỏ.." khiến tui lạ lùng và run sợ. Tiếc rằng hồi đó còn trẻ nên không nhớ dai câu sấm đó. Sau này lục lọi Internet vẫn không tìm thấy nó ở đâu nữa. Nếu giờ này ông Trump triệt hạ được bọn Dân Chủ thiên tả phản quốc và phản bạn hữu trong chính quyền Mỹ và phục hoạt được tinh thần Tín Nghĩa cho nước Mỹ thì tin chắc quanh ông sẽ có vô số các nước đồng minh hợp tác trung thành với ông !!
JB Trường Sơn