Thư trao đổi gữa các ông Ngô Hiếu và Đặng văn Âu về quan niệm dân Việt bị quỷ ám
Tác giả : Ngô Hiếu - Đặng văn Âu Ngày đăng: 2019-11-23


Theo kinh thánh, bầy heo đã bị quỷ ám vào nên nhào xuống biển chết cả đám. Hãy tỉnh táo chống quỷ dữ kẻo mang số phận như bầy heo này.
Thư ông Ngô Hiếu
Kính chuyển đến quý vị bài viết của ông Phan Hưng Nhơn về lịch sử thăng trầm của nước Chàm và nước Chân Lạp. Mời quý vị đọc để biết sự hy sinh của tiền nhân và vì sao nước Chàm và Chân Lạp lại bị xóa sổ biến mất trên bàn đồ thế giới.
Nhất là những người đã hồ đồ lên án tổ tiên (1) đã dày công dựng nước mở mang bờ cõi cho sự tồn vong của dân tộc rằng:
(trích trong bài viết của ông Bằng Phong Đặng Văn Ấu)
"Oan hồn của người Chàm nguyền rủa dân ta phải bị như thế này:
Ta sẽ làm cho Dân tộc Việt Nam các ngươi phải thờ lạy một người Tàu làm Cha Già. Lăng mộ của người Tàu đó sẽ là hòn đá tảng khiến cho Dân Tộc các ngươi không thể ngóc đầu dậy được. Còn các Chùa sẽ rước tượng người Tàu đó vào ngồi ngang hàng với Phật. Sư sãi là Công An, Mật Vụ trá hình.
Ta sẽ làm cho những nhà thông thái nhất của các ngươi trở nên ngu si, cúi rạp mình thờ một Tôn giáo của Quỷ. Chúng sẽ đi rao giảng tín điều của Quỷ. Kẻ nào không tin, sẽ bị chúng chôn sống hoặc bị chúng chặt ra làm nhiều mảnh.
Ta sẽ làm cho cha mẹ, anh em, vợ chồng các ngươi đấu tố lẫn nhau, rồi giết hại nhau một cách tàn khốc. Các ngươi sẽ đi xin khí giới của nước ngoài về giết hại lẫn nhau. Thế giới Tự do sẽ đứng về phía bọn xâm lăng và kết tội phía tự vệ. Các ngươi sẽ phản bội nhau, vu khống, chụp mũ, bôi nhọ nhau để cho nhân loại khinh bỉ một dân tộc luôn luôn tự hào về một nòi giống có bốn ngàn năm Văn Hiến. Rồi các ngươi sẽ bị tống giam vào các trại tập trung để cho đứa con nít hành hạ!
Ta sẽ làm cho các bậc anh hùng, ái quốc của các ngươi bị chà đạp và phải chết một cách nhục nhã, những đứa bán nước, phản dân sẽ được thờ lạy, tôn vinh.
Ta sẽ làm cho mảnh đất xinh đẹp của các ngươi biến thành địa ngục, dân các ngươi phải liều mình ùa ra biển cho bão táp dập vùi hay xuyên rừng sâu cho thú dữ xé thịt.
Dù đã thoát ra khỏi ngục tù Việt Cộng, đến được Đất Nước tự do, các người vẫn còn bị bọn thảo khấu hăm dọa mạng sống hay bị bọn thảo khấu mạ lỵ."
(hết trích).
Xin ông Bằng Phong ĐVA vui lòng trưng dẫn tài liệu để chứng minh lời của dân tộc Chàm nguyền rủa dân tộc Viêt Nam như trên (?) (2)
Thiển nghĩ, đang lúc đấu tranh chống việt cộng mà đem lời nguyền rủa này ra lên án Tiền Nhân, thì chẳng khác nào đánh lạc hướng và làm nhẹ tội cho việt cộng bán nước, buôn dân (chữ Việt viết chung với cộng không viết Hoa). (3)
Tại sao phải lên án tiền nhân trong lúc này??? Trong khi rất cần thiết dồn hết mọi nổ lực của toàn dân (đồng bào) tranh đấu dù chỉ bằng bút mực, lên án việt cộng phản quốc, bán nước đưa dân tộc đến tròng nô lệ và hiểm hoạ diệt vong!
Trân trọng,
Hugh Ngo
------------
Thư trả lời của ông Đặng văn Âu
Anh Hiếu thân mến,
Tôi không thể Reply Anh vì tôi không phải là member trong Diễn Đàn. Tôi trả lời cho anh, rồi anh tùy nghi phổ biến.
Qua những sự kiện lịch sử cận đại, tôi thấy rằng Việt Nam là một dân tộc thông minh mà bị sa vào cuộc chém giết nhau một cách kinh hồn, thì tự lý giải hiện tượng đã và đang xảy ra.
Ai ai cũng đều biết lời dạy của Tổ Tiên: Bần Cùng sinh đạo tặc, đói thì đầu gối phải quỳ. Tại sao những nhà thông thái lại đi theo cái chủ nghĩa với chủ trương tiêu diệt trí thức và chuyên chính vô sản? Vô sản thì "Một năm ba thước vải thô, Làm sao che nổi Cụ Hồ em ơi"?
Trí thức trở nên mù quáng (ngu), có phải bị quỷ ám không?
Tại sao cuộc di cư năm 1954, không mở mắt những nhà trí thức, đảng phái không đoàn kết nhau để sử dụng vũ khí, tiền bạc của Mỹ viện trợ nhằm chống lại Công sản?
- Tại sao không nhớ câu "Đoàn Kết thì sống, Chia Rẽ thì chết"?
- Tại sao các đảng Đại Việt, Duy Dân, Quốc Dân Đảng không kết hợp với nhau để trả thù cho lãnh tụ bị VC thủ tiêu?
- Tại sao đảng nào cũng chia năm xẻ bảy? Không phải vì bị quỷ án, thì vì cái gì?
- Tại sao một lãnh tụ như ông Nhất Linh Nguyễn Tường Tam theo những tay sai thực dân Pháp như Trần Đình Lan, Vương văn Đông để đảo chính Tổng thống Ngô Đình Diệm, trong khi người Pháp đô hộ Việt Nam tàn khốc?
- Tại sao trí thức không thấy Mỹ sau khi đánh bại quân phiệt Nhật thì giúp Nhật xây dựng thành một quốc gia giàu mạnh vào hàng thứ hai Thế giới, sau Mỹ?
- Tại sao trí thức Việt Nam không nhìn thấy nhờ Mỹ thì mới đẩy lui quân xâm lăng Trung Cộng, để cho Nam Hàn trở thành một quốc gia phú cường, mà không chiếm một tấc đất? Vậy Mỹ có phải là Đế Quốc không? Tin vào lời tuyên truyền của Việt Cộng "Chống Mỹ Cứu Nước" thì có ngu không?
- Tại sao trí thức không biết lựa chọn nhà ái quốc Ngô Đình Diệm, mà lại ủng hộ Hồ Chí Minh, một tên đồ tễ ? Trí thức có thấy sau khi Tướng Lãnh giết Tổng thống Ngô Đình Diệm thì triệu chứng mất nước chỉ còn là thời gian?
- Tại sao nhà ái quốc Ngô Đình Diệm không thấy sự sống còn của Miền Nam là nhờ sự trợ giúp của Hoa Kỳ? Nếu Hoa Kỳ bỏ rơi Miền Nam thì quyền dân tộc tự quyết có còn không? Liệu Miền Nam có thể chống lại quân xâm lược Miền Bắc được Liên Xô và Trung Cộng yểm trợ tối đa? (4)
- Tại sao Tổng thống Ngô Đình Diệm biết rõ Dương văn Minh là Việt Cộng nằm vùng mà còn dung túng? Quý vị hãy coi và nghe cuộc phỏng vấn của ông Lâm Lễ Trinh và Đại tá Nguyễn văn Y thì biết sự thật! (5)
- Tại sao Tổng thống Ngô Đình Diệm cho em mình, ông Cố Vấn Ngô Đình Nhu vào rừng Tánh Linh để gặp Việt Cộng Phạm Hùng mà không thấy đó là âm mưu phân hóa giữa Hoa Kỳ và Tổng thống? (6)
Tại sao Tổng thống Ngô Đình Diệm khước từ lời xin phép của Đại tá Nguyễn Hữu Duệ đem quân bắt trọn những tên tướng phản loạn đang họp nhau tại Tổng Tham Mưu ?
Ông Ngô Đình Nhu là một mưu sĩ lỗi lạc mà không thấy thủ đoạn của Việt Cộng thì có phải ông đã bị mây mù che khuất trí tuệ ? (7)
Ai ai cũng biết Trí Quang là một tên Việt Cộng vô cùng tàn ác, đội lốt Thầy Chùa giật sập hai nền Cộng Hòa Miền Nam. Chính Đỗ Trung Hiếu là một Việt Cộng hoạt động trong Phật giáo, bỏ đảng Cộng sản, viết về sự tàn ác của Trí Quang một cách chi tiết; chứ đâu phải là Cần Lao Công Giáo?
Quý vị không thấy dân Huế bị Việt Cộng giết nhiều nhất trong Tết Mậu thân, mà bọn Cao Huy Thuần, Thái thị Kim Lan, Võ văn Ái ca tụng tên tội đồ Trí Quang như Đại Giáo Chủ Phật Giáo và dân Huế quỳ mọp giữa trời mưa tầm tã để khóc thương một con quái vật mới đền tội thì quý vị có thấy những tên trí thức tà giáo và dân Huế bị quỷ ám không?
Quý vị không thấy nhà lãnh tụ yêu nước thì chết một cách nhục nhã, mà tên tội đồ nằm ỏ Quảng Trường Ba Đình có lính canh gác và tượng thì được đem vào thờ trong Chùa Phật là nước mình đã bị quỷ ám hay sao?
Chỉ có quỷ sứ sai khiến thì ta mới phải chứng kiện hiện tượng quái đản đó, phải không?
Còn rất nhiều sự kiện tiếp theo nữa, tôi sẽ dần dần viết ra để chứng minh cho mọi người Việt Nam thấy rằng không những nước Việt Nam đã mất vào tay Trung Cộng, mà nòi giống Việt Nam rồi sẽ không còn.
Tình cờ biết được chuyện giáo sư Lê Tuyên kể vị Linh Mục người Tây Ban Nha nói rằng Việt Nam đã mất vào tay dân tộc Chàm thì tôi càng tin vào sự suy luận của mình là hữu lý? Xin hỏi, trong lịch sử nước nhà, có bao giờ quý vị đã học, đã đọc thấy bọn cầm quyền Cộng Sản giống như những con quỷ đang cai trị? Có quá nhiều dữ kiện chứng tỏ Hồ Chí Minh là một con quỷ, thế mà chúng nó bắt buộc nhân dân phải noi gương đạo đức và lối sống của Hồ Chí Minh, thì có khác chi chúng cưỡng bức toàn dân thờ quỷ?
Nếu nhà xã hội học nào, nhà nhân chủng học nào giải thích một cách hợp lý cho tôi hiểu được rằng tại sao nòi giống ta không mọi rợ, rất kiên cường mà dân tộc ta cứ phải cam chịu sống dưới những nhục hình nặng nề đến thế, thì tôi không còn lao đao trong suy nghĩ trường kỳ này nữa.
Luật Nhân Quả là có thật! Tôi tin rằng dân ta bị quả báo vì Luật Nhân Quả! Tôi không yêu cầu bất cứ một ai phải tin như tôi, tôi không kêu gọi ai phải đóng tiền cho tôi như các Chùa kêu gọi mở lòng từ thiện, tôi không mở Đại Nhạc Hội để mời ai đi xem free và đãi tôm hùm, tôi cũng không làm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh như kép hát Nam Lộc, tôi cũng không tráo đại gia vào Canada như luật sư Trinh Hội. Nếu tôi bị xỉ vả nặng lời từ những con quỷ sứ thì đó là đại nghiệp của dân tộc, tôi phải chịu chung thôi!
Cám ơn anh Ngô văn Hiếu đã chuyển email cho tôi để tôi trả lời những thắc mắc của độc giả.
Bằng Phong Đặng văn Âu
---------
Ý kiến độc giả :
(1) Ông Ngô Hiếu chụp mũ cho ông Đặng văn Âu là "hồ đồ lên án tổ tiên" thì dường như quá lạc đề vì suốt đoạn trích ông đưa ra, không có một chữ nào ông Đặng văn Âu lên án tổ tiên dân Việt cả. Sao lại có thể nhìn gà hóa cuốc như vậy ? Ông Âu chỉ hình dung một cách cu thể lời nguyền rủa của dân Chàm lên dân Việt vì xưa kia dân Việt đã diệt chủng họ. Việc diệt chủng hiện nay bị thế giới văn minh lên án, nhưng thời xa xưa thì đó là việc bình thường. Ca dao tục ngữ Việt Nam đã chấp nhận câu "Diệt cỏ phải diệt tận gốc" mà ! Nếu cha ông chúng ta lúc xưa đã thực sự diệt chủng dân Chàm thì đó là điều không thể trách cứ và lên án họ. Tuy nhiên theo thuyết nhân quả thì những kẻ gây hại cho người khác đều phải lãnh án phạt cho hành động bất công của mình. Và để diển tả cái nhân quả đó ông Đặng văn Âu đã vẽ vời ra những lời nguyền rủa cho hợp với nhân quả mà thôi. Ngoài ra sự diễn tả của ông Âu cũng có nguồn gốc (mà ông Ngô Hiếu muốn biết), đó là lời tường thuật của giáo sư Lê Tuyên về chuyện gặp gở một linh mục đắc đạo ở xứ người và ông này đã thốt ra lời tiên tri là dân Việt sẽ gặp tai kiếp vì bị lời nguyền rủa của tiền nhân. Thiết nghĩ việc ông Ngô Hiếu trách ông Đặng văn Âu đã "hồ đồ lên án tổ tiên" dân Việt là LẠC ĐỀ.
Tuy tôi không đồng ý về mọi điều ông Đặng văn Âu nói ra, nhưng tôi hoàn toàn thông cảm sự đau buồn của ông ấy trước kiếp nạn của dân Việt. Kẻ nào không biết đau xót về những tai ương mà dân Việt đã và đang gánh chịu bởi hành vi phá hoại của một số người lòng lang dạ thú thì kẻ đó không xứng đáng là người Việt Nam. Trong cơn đau xót, người ta thường nói lên lời chua chát oán hận và chính đó mới là bản chất của con người, nếu cứ dửng đưng bàng quan và vô cảm thì há chẳng phải là giống thú vật hay sao ? (Trở về bài)
(2) Liệu các sử gia có thể nêu được bằng chứng rằng Thần Kim Quy đã nói với Vua An Dương Vương rằng "Giặc ngồi sau lưng vua đấy" không ? Có những việc người ta dùng lý trí để suy đoán và cho là có thể đã xảy ra dù không hề có bằng chứng. Có ai có thể đưa ra bằng chứng là vũ trụ này phát sinh từ vụ nổ Big Bang ?? Ấy thế mà khoa học vẫn chấp nhận có hiện tưọng Big Bang !
Buồn cười ở chỗ là khi đọc các lời nguyền rủa này, thằng con nít cũng biêt đó là suy đoán, sao ông Ngô Hiếu lại không biết nhỉ ? Hay ông chính là thua con nít ??(Trở về bài)
(3) Chảng cần phải trực tiếp chưởi VC thì mới gọi là chưởi chúng nó, mà việc gián tiếp kể những ảnh hưởng xâu do VC gây ra cho dận tộc cũng là một cách chưởi VC đấy ông Ngô Hiểu ạ ! Nói dân Việt bị quỷ ám và bị dân Chàm nguyền rủa thì dó là một cách xỉ vả bọn Việt Cọng là lũ quỷ dữ đang theo lệnh của vong linh dân Chàm để ám hồn của dân Việt . Và dân Việt hiện nay cũng đang bị quỷ ám vì trí của họ bị che khuất đến độ không đủ tỉnh táo vùng dậy để thoát khỏi sự đàn áp của lũ quỷ Việt Cọng này. Thì ra ông Ngô Hiếu chỉ biết nói mà không biết suy nghĩ, nói cho sướng miệng thôi phải không ? Nên suy nghĩ đi chứ ! (Trở về bài)
(4) Ông Đặng văn Âu viết "Tại sao nhà ái quốc Ngô Đình Diệm không thấy sự sống còn của Miền Nam là nhờ sự trợ giúp của Hoa Kỳ?" thì câu này hơi nông cạn. Khi ông Diệm bí ám sát chết đi rồi thì viện trợ Mỹ đã ào ào đổ vào Việt Nam kể cả đổ trên nửa triệu quân, nhưng với sự trợ giúp ồ ạt đó, họ không thể mang lại sự sống cho miền Nam mà lại đem đến cái chết đau thương. Như vậy là hoàn toàn ngược lại với những gì ông Đặng văn Âu nói.
Thực ra ông Diệm biết rõ Miền Nam cần sự trợ giúp của Mỹ cho nên ông mới yêu cầu Mỹ chỉ viện trợ thôi chứ không mang quân vào lãnh thổ của Việt nam vì sẽ khích đông lòng yêu nước chống ngoại xâm truyền thống của toàn dân Việt, và sự hiện diện của quân đội Mỹ chắc chắn sẽ đưa đến một cuộc trường kỳ kháng chiến thứ nhì sau cuộc trường kỳ kháng chiến thứ nhất chống Pháp khiến quân Pháp phải thua đậm. Ông Diệm cần viện trợ của Mỹ để cứu nước Việt chứ không muốn Mỹ đánh mất nước Việt vào tay Cọng Sản do sự hiện diện của quân Mỹ trên nước Việt tạo nên "chính nghĩa đánh quân xâm lăng" cho bộ đội Việt Cọng. Và ông Diệm đã tính toán như một đấng tiên tri. Nước Việt đã bị Mỹ đánh mất vào tay Cọng Sản chỉ vì họ đã xua quân vào Việt Nam và đã tạo chính nghĩa "chống Mỹ cứu Nước" cho toàn đân Việt. Ngay chính dân Miền Nam cũng đa phần chống Mỹ (ngoài cái Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam ra còn có 80% dân chúng miền Nam bị Phật Giáo mê hoặc nên đã kêu gào "Yankee Go home" mà !). Nếu Mỹ nghe theo lời ông Diệm chỉ viện trợ thôi chứ không đem quân vào thì chắc chắn Miền Nam sẽ không bị mất vào tay Bắc Việt và nước Việt nam sẽ không mất vào tay Trung Cọng như bây giờ. (Trở về bài)
(5) Cái sai lầm của ông Diệm là đã áp dụng giáo lý Cong Giáo vào việc cai trị dân. Giáo lý "yêu người và chết dùm cho người" là hoàn toàn phá hoại nền công lý của nhân loại. Ông chết vì quá hiền và đạo đức, cái hiền của ông mang lại thiệt hại cho toàn dân. Đây là một bài học cho toàn dân là không nên chọn một nhà tu hành đạo đức thuần túy làm lãnh tụ cho đất nước. Ông Giáo Hoàng Francis cũng vậy, ông ấy chỉ có thể làm vua nước Vatican thôi, chứ nếu ông ta làm tổng thống nước Mỹ thì thế giới này sẽ loạn lạc tức khắc. Đó là điều chắc chắn. Thế gian này phải để cho người thế gian cai trị. Còn kẻ dạo đúc tu hành thuần túy thì nước của họ là ở cỏi trên, không mắc mớ gì cỏi trần gian này. (Trở về bài)
(6) Nói theo kiểu của ông Đặng văn Âu là đặt lưỡi cày trước con trâu. Không phải việc ông Ngô Đình Nhu gặp ông Phạm Hùng tạo ra sự phân hóa với Mỹ mà ngược lại, trước đó chính Mỹ đã tạo phân hóa với chế độ Đệ Nhất VNCH đe dọa chính quyền Miền Nam bằng cách đòi cắt viện trợ, truất phế và hãm hại nhà Ngô vì không cho Mỹ mang quân vào Việt Nam. Đứng trước đe dọa không những cho chế độ mà còn cho cả tương lai của Miền Nam cho nên ông Nhu mới tìm giải pháp hòa hoãn với Bắc Việt dựa theo quy chế mà hiệp định Geneve đã thảo ra, tức là sẽ chịu bang giao kinh tế với Miền Bắc, hứa hẹn sẽ thực thi tổng tuyển cử mà trước đó miền Nam đã từ chối. Nên nhớ hồi đó miền Bắc đang còn đói khổ lắm cho nên dễ xiêu lòng với giải pháp của ông Nhu. Chỉ về sau này, khi anh em ông Diệm bị Mỹ và Phật Giáo thủ tiêu thì miền Bắc mới thấy rõ tham vọng chiến tranh của Mỹ quá to lớn cho nên đã quyết tâm chiến đấu tới cùng dù phải tiêu hủy hết dãy Trường Sơn. Tuy hành động của ông Nhu không gìn giữ danh dự cho chế độ Miền Nam, nhưng có nhiều khả năng sẽ tránh được chiến tranh tàn khốc, vì cả Bắc Việt lẫn Nam Việt vào thời điểm đó chưa ai hình dung phải liều chết giết nhau để giành chiến thắng quân sự. Có thể ông Diệm đã thấy trước cảnh tàn phá quê hương nếu để cho quân đội Mỹ tràn ngập chiến trưòng VN, bởi vì Mỹ cần phải tiêu thụ cho hết kho vũ khí khổng lồ của họ đang tồn đọng sau thế chiến thứ 2 và chiến tranh Cao Ly. Với số vũ khí đó thì hàng triệu người Việt sẽ tan xương nát thịt. Với vũ khí tối tân thì Mỹ có thể tốc chiến tốc thắng nhưng Mỹ đã không làm thế mà họ duy trì một cuộc chiến không muốn thắng để tiêu thụ cho hết kho vũ khí cũ xưa của họ. Họ từ chối trang bị vũ khí tối tân cho quân đội VNCH, họ muốn lính VNCH chết với vũ khí cổ lổ của WW2 như Carbine M1, Thompson, Garant trong khi phải đối đầu với AK47 và B40 tân tiến của Trung Cọng. Nói như vậy để trình bày cho Ông Đặng văn Âu rõ rằng 2 ông Nhu Diệm không phải là kẻ ngu, mà họ đã nhìn rõ dã tâm của chính quyền đảng Dân chủ của tổng thống Kennedy nên họ phải tìm đường thoát cho dân tộc. Nhưng Việt nam như con dê tế thần trước sau gì cũng phải hy sinh cho quyền lợi của các đế quốc. (Trở về bài)
(7) Cái "đám mây che mắt" của ông Nhu chính là lòng đạo đặt sai chỗ của gia đình họ Ngô, không dám giết người nếu không có ai gánh tội dùm cho họ vì quá sợ hỏa ngục. Xưa kia, khi đánh với quân dội quốc gia của ông Diệm, tướng Ba Cụt của Phât Giáo Hòa Hảo đã bị bắt và bị kết án tử hình. Dù Ba Cụt có xin ông Diệm xá tội, nhưng quốc hội đã từ khước nên Ba Cụt vẫn bị tử hình. Ông Diệm sợ hãi khi quyết định, nhưng vì đã có quốc hội gánh tội dùm cho ông nên ông đã vượt qua được cơn thử thách của lương tâm công giáo của mình nên đã để cho y án tử.
Như dã nói, một người đứng đầu một nước không thể nào là một người mang tinh thần "yêu người và chết cho người" theo giáo lý của Công Giáo. Cũng vì thế khi ông cha Nguyễn văn Lý đứng lên lãnh đạo đấu tranh chống Việt Cọng và Tàu Cọng thì tui đã biết ông ta sẽ thất bại và sẽ không ai thèm nghe theo vì đã có lần ông nói "phải yêu kẻ thù" và còn gọi kẻ thù Cọng Sản là "anh em cùng một cha". Cũng thế, nghe nói cha Hoàng Quỳnh đã có lần tuyên bố "thà mất nước hơn mất đạo". Câu này chỉ đúng cho ai theo chân Chúa để lên trời sống mà thôi, còn đối với dân gian thì nó hoàn toàn sai. Những thứ tu sĩ mê muội đó chỉ biết lo cho "nước trời" chứ không bao giờ cò thể làm chính trị trần gian được. (Trở về bài)
JB Trường Sơn