BBT : Bài dưới đây có tựa đề MỘT ÐỀ NGHỊ CỨU NƯỚC MÀ MỌI NGƯỜI ÐỀU CÓ THỂ THAM GIA nhưng lại chỉ đề nghị người Việt chúng ta ở hải ngoại biểu tình vận động nước Mỹ đòi hỏi chính quyền VN làm theo ý của chúng ta. Tác giả quên rằng không phải mọi người mà chỉ có người dân trong nước Việt mới có tư cách kêu gọi ngoại quốc giúp đỡ họ chống cường quyền VC mà thôi, chứ người Việt hải ngoại (mang quốc tịch nước ngoài) chưa có tư cách đó vì nước ngoài không có quyền xía vô chuyện nội bộ của một quốc gia khác ngoại trừ dựa trên luật quốc tế mà nước đó đã công nhận. Trên thực tế, nếu nhân dân ở Việt Nam không đứng lên tranh đấu (như dân Hồng Kông) để đòi hỏi nhân quyền và tự do cho mình thì dù người Việt hải ngoại có rầm rộ biểu tình gây áp lực cho chính phủ Mỹ đi nũa thì chẳng ai thèm chú ý đâu vì… sai nguyên tắc. Việc vận động chính quyền Mỹ đòi Cọng Sản Việt Nam tái thực thi Hiệp Định Paris 73 mà VC đã ký cũng có thể vô ích vì nếu VC không chịu thực thi thì Mỹ cũng không có quyền gì ép buộc họ thi hành chuyện của quá khứ mà nay không còn hiệu lực nào nữa. Việt Cọng luôn luôn bắt chước đàn anh Cọng Sản tạo cảnh "gạo đã thổi thành cơm" khiến thế giới không thể buộc chúng phải quay lại tình trạng cũ, (chẳng hạn các đảo nhân tạo Trung Cọng xây ở Biển Đông không ai có quyền bảo chúng phá hủy được) ngoại trừ dựa trên sự kêu nài phản đối hiện tại của nhân dân Việt Nam và dựa trên luật nhân quyền quốc tế vì luật này vẫn luôn hiệu lực để ép buộc CHXHCNVN phải thi hành vì chúng đã ký cam kết.
MỘT ÐỀ NGHỊ CỨU NƯỚC MÀ MỌI NGƯỜI ÐỀU CÓ THỂ THAM GIA.
(Xin vui lòng phổ biến rộng rãi)
Tác giả : Trần Long Nguồn: Vietlist Ngày đăng: 2019-11-29
Kính thưa quý vị
Ðất nước chúng ta đang đứng bên bờ vực thẳm mất nước. Bên trong thì kẻ nội thù là Ðảng cộng sản VN đang ra sức bán nước cho Tàu cộng. Bên ngoài thì kẻ thù là Tàu cộng đang ngày đêm xâm lấn biển đảo của chúng ta. Nếu chúng ta không có những hành động thích hợp để cứu nước, đất nước chúng ta sẽ lọt vào tay Tàu cộng và người dân VN sẽ biến thành nô lệ lâu dài. Chúng tôi xin đề nghị một giải pháp cứu nước mà mọi công dân yêu nước đều có thể tham gia, với các đặc tính như sau: không đổ máu, không cần súng đạn, cần trên 10 ngàn người yêu nước có thể đến biểu tình tại thủ đô Hoa Thịnh Ðốn - dễ và an toàn hơn người Hồng Kông rất nhiều, cần 500 người yêu nước sâu đậm hơn, có thể biểu tình liên tục hàng tháng, cần một tổ chức có khả năng đại diện Việt Nam Cộng Hòa lo về mặt pháp lý, cần một ban tổ chức biểu tình có khả năng điều động, tiếp tế và giữ trật tự cho một cuộc biểu tình lớn.
Lực lượng chính là các lực lượng quân, dân, cán, chính Việt Nam Cộng Hòa. Các cán binh, tướng lãnh cộng sản phản tỉnh cũng có thể tham gia.
A- PHẦN DẪN NHẬP: CĂN BẢN VỀ PHÁP LÝ:
Ba văn kiện quan trọng cần biết: 1- Ngày 27/1/1973 cộng sản BV, MTGPMN, cùng với VNCH và Hoa Kỳ đã long trọng ký kết Hiệp định Paris để giải quyết chiến tranh Việt Nam bằng biện pháp hòa bình, tổng tuyển cử và tiến hành hòa hợp hòa giải dân tộc, không có trả thù dưới bất cứ hình thức nào. Nhưng sau khi Hoa Kỳ rút quân theo tinh thần Hiệp định Paris thì cộng sản Bắc Việt đã tiến chiếm miền Nam bằng vũ lực và trả thù quân dân cán chính miền Nam: cướp tài sản, bỏ tù, tra tấn hàng trăm ngàn người không có bản án. Ðặc biệt các sĩ quan quân lực Việt Nam cộng hòa là những thành phần ưu tú của xã hội miền Nam thời bấy giờ, bị bỏ tù từ 2-3 năm cho đến 15-20 năm trong các tình trạng khắc nghiệt. Nhiều sĩ quan miền Nam đã chết trong tù.
2- Ngày 2/3/1973, 8 nước trọng tài (*) quốc tế và 4 thành phần ký vào Hiệp định Paris đã ký kết Ðịnh ước quốc tế để bảo đảm thi hành hiệp định Paris có sự chứng giám của Liên Hiệp Quốc. Tuy nhiên cả Hoa Kỳ lẫn 8 nước trọng tài đều làm lơ, bỏ miền Nam rơi vào tay cộng sản Bắc Việt (xem chú thích 1).
3- Quốc hội Hoa kỳ cũng muốn tái họp Hiệp định Paris để bênh vực miền Nam qua Public Law 93-559 30/12/1974, chương 34, điều 4. Nhưng chính quyền Hoa Kỳ dưới áp lực của bọn phản chiến, đã bỏ rơi Việt Nam.
Chúng tôi đề nghị các việc cần làm theo tiến trình dưới đây.
B- PHÂN TÍCH TÌNH HÌNH:
• Năm 1973 Hoa Kỳ và đồng minh rút quân theo tinh thần Hiệp định Paris 1973, giảm thiểu viện trợ quân sự khiến miền Nam không còn đủ vũ khí chống giặc.
• Việt cộng thừa cơ hội tấn công tiến chiếm miền Nam.
• Trong tình thế bất lợi đó, chúng ta có phản đối VC vi phạm hiệp định Paris, nhưng không ai muốn nghe.
• Gần đây Trung cộng càng ngày càng giàu mạnh, chiếm đóng, bồi đắp trái phép biển đảo của Việt Nam.
• Hoa Kỳ và các nước Tây phương lo ngại vì đường vận chuyển hàng hải quốc tế quan trọng khu vực biển Việt Nam có thể bị đe dọa.
• Gần đây Tổng thống Trump có nhiều tuyên bố bất lợi cho các nước cộng sản và cổ xúy dân tộc Việt Nam đứng lên để bảo vệ độc lập cho chính VN.
• Sau nhiều năm dài, Tổng thống Trump có thể là một vị TT mạnh mẽ của Hoa Kỳ, coi thường tiền bạc, lợi lộc cá nhân, dám đương đầu với cộng sản.
• Nếu tình trạng biển đảo Việt Nam Nam được giải quyết êm đẹp bằng hội nghị thì tránh được nguy cơ chiến tranh và các nước Tây Phương sẽ yên tâm hơn.
• Những yếu tố trên ngay lúc nầy là những điều kiện thích hợp cho người dân Việt Nam đứng lên cứu nước.
C- TIẾN TRÌNH THI HÀNH:
1. Thảo một Thỉnh nguyện thư chung, cũng có thể gọi là Thư phản đối, vận động người dân VN ký tên gửi đến Hoa Kỳ và 8 nước trọng tài.
2. Vạch rõ rằng khi ký vào định ước quốc tế ngày 2/3/1973, Hoa Kỳ và 8 nước trọng tài phải có trách nhiệm với tình hình ở Việt Nam, họ không thể bỏ rơi VN vào tay cộng sản. Yêu cầu họ tái họp Hội nghị quốc tế và thi hành Hiệp định Paris theo như những những điều khoản mà họ đã ký kết (Ðịnh ước quốc tế và Hiệp định Paris không có ngày hết hạn).
3. Sau khi gửi thư cho 9 nước xong, có thể không nước nào có phản ứng gì. Họ đều chờ phản ứng từ Hoa Kỳ.
4. Người Việt trên đất nước Hoa Kỳ và các nước khác tổ chức biểu tình rầm rộ xung quanh Tòa Bạch Ốc (và thủ đô các nước trọng tài, nếu được ). Các biểu ngữ đòi hỏi Hoa Kỳ và các nước trọng tài chịu trách nhiệm và tái họp hội nghị quốc tế về Hiệp định Paris theo tinh thần Ðịnh ước quốc tế 2/3/1973.
5. Sau 2 ngày biểu tình rầm rộ, gây tiếng vang, để lại một lực lượng khoảng 500 người biểu tình liên tục từ 1-2 tháng xung quanh Tòa Bạch Ốc. Lực lượng biểu tình liên tục nầy được thay hàng tuần, để giữ gìn sức khỏe.
6. Biểu tình và thỉnh nguyện thư vừa hối thúc Tổng thống Trump, vừa trao cho ông vũ khí cần thiết để Tổng thống đòi hỏi quốc hội Hoa kỳ cũng như các nước khác tái họp hội nghị quốc tế về Hiệp định Paris.
7. Biểu tình rầm rộ cũng có tính khuyến khích người dân quốc nội đứng lên chống bạo quyền CS, dành lại tự do dân chủ cho đất nước .
8. Một khi Hoa Kỳ đã nhập cuộc thì các nước trọng tài phần lớn cũng sẽ nhập cuộc.
9. Khi Hội nghị quốc tế về Việt Nam được tái lập, chúng ta đòi hỏi thực thi Hiệp định Paris để chúng ta có thể tổng tuyển cử theo thể thức tự do dân chủ và mang lại hòa bình cho Việt Nam.
10. Cũng trong hội nghị quốc tế nầy, chúng ta vận dụng tình hình, cố đòi hỏi tổng tuyển cử cả nước Việt Nam thay vì chỉ ở miền Nam Việt Nam.
11. Cho dù tổng tuyển cử ở cả nước Việt Nam hay chỉ ở miền Nam Việt Nam chúng ta vẫn có thể đòi lại biển đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho đất nước. Trong Ðịnh ước Quốc tế 2/3/1973, Trung cộng đã ký kết tôn trọng sự toàn vẹn lãnh thổ của VN. Qua cuộc họp nầy đó chúng ta cũng tái xác định ranh giới biển đảo Việt Nam để cho Trung cộng không có cớ xâm chiếm biển đảo của VN trong tương lai.
12. Tổ chức tổng tuyển cử trên đất nước Việt Nam Nam có sự giám sát của Liên Hiệp Quốc.
D- ÐỀ NGHỊ PHÂN CÔNG:
- Các lực lượng Sĩ quan, Chiến sĩ Quân lực Việt Nam Cộng Hòa thành lập Ban Tổ Chức biểu tình tại Wasington cũng như tại địa phương, lo phần trật tự, an ninh trong các cuộc biểu tình. Tránh sự xâm nhập của những kẻ xấu, lợi dụng phá hoại.
- Các cộng đồng địa phương lo kêu gọi, ghi tên và cung cấp phương tiện hay mua vé dùm cho người dân đi Hoa Thịnh Đốn hay các địa điểm biểu tình.
- Lập một ban tiếp liệu để cung cấp thực phẩm, các phương tiện vệ sinh cho người biểu tình, nhất là cho các nhóm biểu tình lâu dài. Mỗi người tự lo lều, chăn để ngủ đêm.
- Lập ban tài chính để lo phần chi thu cho các cuộc biểu tình. Vận động mạnh thường quân cho các chi phí nếu cần.
- Ðề nghị Chính phủ Pháp định Việt Nam Cộng Hòa, luật sư Lâm Chấn Thọ lo về mặt pháp lý vì các vị này đã có nhiều kinh nghiệm và nghiên cứu về Hiệp định Paris 1973, Ðịnh ước Quốc tế 2/3/1973 cũng như Public Law 93-559. Luật sư Lê Trọng Quát là đệ nhất Quốc Vụ Khanh dưới thời thủ tướng Nguyễn Bá Cẩn, hiện nay đã thành lập một nội các Chính phủ Pháp định để đại diện Việt Nam Cộng Hòa trong các vấn đề pháp lý và tiếp xúc với chính quyền các quốc gia khác. Luật sư Lâm Chấn Thọ là người tìm ra giải pháp pháp lý liên quan tới Hiệp định Paris 1973, hiện đang phụ trách về mặt Tư pháp cho Chính Phủ Pháp Ðịnh.
Kính thưa quý vị, đó là những nét sơ khởi của giải pháp cứu nước của chúng tôi. Chúng ta cần sẽ bàn thảo sâu hơn để tìm một giải pháp tối ưu cho đất nước. Theo kinh nghiệm của nhóm anh Em thiện chí trường kỳ biểu tình ở San Jose City Hall đã được 180 lần, chúng tôi thấy rằng một cuộc biểu tình trường kỳ ở Hoa Thịnh Đốn là cần thiết và khả thi.
Chúng ta cần có một ban tổ chức, một ban tiếp liệu, một ban tài chính tuyển những người trong sạch, có khả năng để cung cấp thực phẩm và những nhu cầu vệ sinh cần thiết cho những người biểu tình. Tránh tối đa mọi sự quyên tiền không cần thiết.
E- KẾT LUẬN:
Kính thưa quý vị,
Trong hoàn cảnh mất nước cận kề, chỉ có chúng ta mới cứu được đất mẹ Việt Nam. Chúng ta ta cần phải có những hành động tích cực và thích hợp để đòi hỏi dân chủ, độc lập cho đất nước Việt Nam. Nếu chúng ta cứ ngồi im như nhiều năm nay, cái họa mất nước sẽ không thể tránh khỏi.
Sẽ có một số khó khăn khi biểu tình nhưng nếu so với người dân Hồng Kông, chúng ta an toàn và dễ dàng hơn nhiều. Không có ai đánh đập hay bắn giết chúng ta.
Xin các bậc trưởng thượng, những nhân sĩ, các quan chức, những sĩ quan VNCH có lòng với đất nước mạnh dạn đứng ra hô hào, chung tay làm việc, bàn thảo thêm, để mọi người có thể đóng góp bàn tay cứu nước.
Trân trọng kính chào quý vị,
Trần Long, San Jose.
email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

----------
Chú thích:
(1)- 4 thành phần ký tên vào Hiệp Ðịnh Paris: Cộng sản Bắc Việt, Mặt trận GPMN, Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ. Tám nước trọng tài: Anh, Pháp, Canada, Indonesia, Ba Lan, Hungary, Liên xô, Trung cộng. (Trở về bài)