CHUYỆN GIỮA BAN NGÀY
Tác giả : Kiêm Ái Ngày đăng: 2019-11-30
Thích Trí Quang: “làm con chó sống, không làm con sư tử chết
- Thích Trí Quang và nhóm sư Ấn Quang cho rằng chế độ Ngô Đình Diệm đàn áp Phật Giáo, nhưng không nêu ra được bất cứ chứng cớ nào. Trong khi đó, Phúc trình của Ủy Ban Điều tra LIÊN HIỆP QUỐC chứng nhận chính phủ Ngô Đình Diệm không đàn áp tôn giáo nào kể cả Phật Giáo, đây là cái tát trời giáng vào mặt Hoa Kỳ và đám Ấn Quang, đại diện Hoa Kỳ tại LHQ đã “xin đừng phổ biến [phúc trình] tại Đại Hội Đồng LHQ”.
Tuy nhiên, cũng chưa muộn, những ai tự xưng mình là “do Thích Trí Quang đẻ ra lần thứ 2” (đẻ ra ở nách hay ở lổ khác?), những ai cho rằng Thích Trí Quang là thần tượng, v.v… vẫn được mời tham gia đưa bằng chứng TT Ngô Đình Diệm đàn áp Phật Giáo. Nhóm Thích Trí Quang cho rằng TT Ngô Đình Diệm ưu đãi Công Giáo cũng xin trưng bằng cớ cụ thể. Xin lưu ý loại bằng cớ “Ngô Đình Cẩn thủ tiêu 300 ngàn (ba trăm ngàn) Phật tử hay kẻ chống đối” xin miễn nêu lên đây, nhưng có nêu thì xin cho chi tiết, ví dụ xác chôn tại đâu. Phật tử Thừa Thiên, Huế thời điểm đó làm sao có được 300 ngàn? Cũng như Bến Tre trước 1975 làm gì có tới 300 ngàn người? Chế độ Ngô Đình Diệm không cấp học bỗng cho Công Giáo du học, trái lại, đợt này tới đợt khác cấp học bỗng cho Sư Phật Giáo du học. Chín năm dưới chế độ Ngô Đình Diệm số chùa từ 2 ngàn lên 4 ngàn, trường trung tiểu học Bồ Đề xuất hiện khắp đất nước, chưa có tăng ni nào bị cấm “pháp thoại”, không chùa nào bị triệt hạ. Còn Công Giáo thì sao? Vườn cao su Phú Thọ do người Pháp “dâng” cho giáo xứ Tân Phước bị ông Ngô Đình Diệm lấy lại, các chủng viện bị kiểm soát như các tư thục khác, muốn xây nhà thờ phải tự túc mua đất tư nhân xây cất với thời giá chứ không chỉ trả 1 đồng tượng trưng như ngôi chúa Vĩnh Nghiêm.
- Thích Trí Quang và nhóm sư sải Ấn Quang cho rằng Thượng tọa Thích Quảng Đức “tự thiêu” nhưng từ đầu đến cuối mọi người chỉ thấy 3 người thanh niên dùng xăng và lửa “thiêu” ông ta mà thôi. Hơn nữa, bị đổ xăng từ đầu chí chân nhưng ông Thích Quảng Đức vẫn không nhúc nhích, chứng tỏ ông ta đã bị đánh thuốc mê trước. Vừa qua, tôi đi mổ tim, bác sĩ đánh thuốc mê mổ ngực, lấy tim ra để chữa, cho máy thay thế tim thời gian chữa rồi ráp lại mà tôi chẳng hay biết đau đớn gì, đến lúc tỉnh lại tôi còn nghĩ “tại sao chưa mổ”. Thượng tọa Quảng Đức trước lúc lên xe, xuống xe, được dìu đặt ra ngồi giữa đường cho đến lúc ngã ra chết, chắc cũng y như tôi thời gian được đánh thuốc mê. Có điều tôi tỉnh lại cũng không cảm thấy đau đớn, còn ngài Quảng Đức thì không bao giờ tỉnh lại. “Tự Thiêu” hay “Bị Thiêu”? Các tiến sĩ, bác sĩ y khoa, các nhà luật học, v.v… dám cho rằng Ngài Quảng Đức tự thiêu, xin hãy lên tiếng ! Nếu ngài Quảng Đức bị thiêu thì Thích Trí quang là kẻ sát nhân có dự mưu, 300 tăng ni vây quanh Thích Quảng Đức là đồng lỏa.
- Tại sao nhóm Ấn Quang đi nói láo Phật tử bị vứt từ trên lầu xuống, Đức Tăng Thống Thích Tịnh Khiết bị giết để cổ động tự thiêu? Những “vọng ngữ” này trách nhiệm Thích Trí Quang hay tại ai ?
- Thích Quảng Độ,là tu sĩ Miền Bắc di cư vào Miền Nam năm 1954 và Thích Minh Châu được Miền Nam ưu đãi đến nỗi cho các ngài đi qua Ấn Độ, Nepal… tu học. (*). Hai thầy này “thông minh vốn sẵn tính trời” mà sao không nghe, không thấy, không biết tình trạng xã hội Bắc Việt dưới quyền cai trị Việt Cọng, nhứt là “Cải Cách Ruộng Đất”, đấu tố, cho đến nỗi Hồ Chí Minh phải giả bộ khóc than “Chú Ba (Trường Chinh) bậy quá, không cho bác biết gì hết” (Về Cải Cách Ruộng Đất đấu tố) Hai vị cao tăng này cũng đui và điếc như Hồ Chí Minh sao? Nếu đã thấy Miền Bắc như vậy mà khi ở Miền Nam còn tham gia tích cực giúp Thích Trí Quang “chống TT.Diệm đàn áp PG tại Miền Nam”. Họ đích thực là tình báo viên của VC được gọi là “đặc tình” vào giúp Thích Trí Quang phá rối miền Nam, còn chối cải được sao?
- Bằng chứng là thầy Thích Quảng Độ là thư ký của “Ủy Ban đấu tranh Phật Giáo” của Thích Trí Quang, còn Thích Minh Châu ngày 30.4.1975 hướng dẫn trên 500 giáo sư và sinh viên Vạn Hạnh ra chào mừng VC vào Saigon. Đây là một trong những thành quả của VC Thích Minh Châu.
- Đã giết được 3 anh em ông Ngô Đình Diệm, đã nắm đầu Dương Văn Minh loại bỏ Ấp Chiến Lược để VC tràn vào Miền Nam như chỗ không người, đã đốt nhà giết người cướp của 2 giáo xứ Công Giáo Thanh Bồ Đức Lợi, đã cho 9 tên VC bị giam ở 9 hầm, cạo đầu làm “thầy” rồi thả ra v.v… tại sao còn gây rối loạn Miền Trung?
- Thích Trí Quang là một tu sĩ Phật Giáo, hơn nữa nhân danh Phật Giáo mà đấu tranh, thế mà lại hô hào và bắt buộc mọi Phật tử phải đưa bàn thờ Phật ra đường làm vũ khí ngăn chận giao thông của Quân Lực VNCH và dân chúng. Chính Đức Thích Ca, giáo chủ mà Thích Trí Quang xài như vũ khí “cấp cao” làm sao hắn ta xưng tụng là “bảo vệ Phật Pháp” mà Phật tử tin theo được? Đây có phải là tu sĩ Phật Giáo hay cán bộ của bọn vô thần. Phật tử đừng trách những “thầy PG Quốc Doanh” đưa Hồ Chí Minh lên ngồi bàn thờ Phật trong chùa, Thích Trí Quang làm gương tiến bộ cho họ đó.
- Thích Trí Quang trước năm 1975, nhứt là sau năm 1963 là một hung thần, “Người làm lung lay châu Mỹ”, điều khiển Dương Văn Minh từ đợt này đến đợt khác hạ tầng công tác, thanh trừng người Công Giáo, tổ chức biết bao nhiêu cuộc biểu tình, tuyệt thực, phá hoại tài sản của ngoại quốc, vì hắn ta mà biết bao nhiêu người phải chết, tan cửa nát nhà các năm 1966, 1968. Nhưng sau tháng Tư năm 1975, thì co vòi rụt cổ, những kẻ ủng hộ hắn ta tiết lộ VC đã bắt giam Thích Trí Quang hơn một năm mà không nói tội gì, tại sao? Rồi từ đó Thích Trí Quang thủ khẩu như bình, tự dán băng keo vào miệng mình, mặc cho Phật tử và đồng bào sống trong điêu linh khỗ cực, tù đày chỉ vì Thích Trí Quang. Thích Trí Quang còn than với người bạn thân “ông và tôi hết thời rồi, có thăm tôi thì chọn ngày lễ Tết lúc “cần vụ” bận công việc không để ý”. Thời của Trí Quang phải chăng là khi sống dưới sự che chỡ của 2 nền Đệ Nhứt và Đệ Nhị Cộng Hòa, họ không dùng những thủ đoạn đê hèn như Thích Trí Quang đã dùng với ngài Quảng Đức và những người nghe theo hắn mà tự thiêu v.v…, nhưng khi VC chiếm được Miền Nam thì cái “di sản” của Thích Trí Quang là giáo sư và sinh viên Vạn Hạnh do Thích Minh Châu hướng dẫn ra Ngã Tư Bảy Hiền hoan hô VC, và tổ chức Sinh Nhựt “Bác Hồ của bọn này rất vĩ đại”, và có bao nhiêu gian ác đã theo lệnh VC thi hành tại Miền Nam, làm cho Miền Nam sụp đổ đều khoe ra hết. Chứng kiến màn đầu tài ba “được nai giết chó” của Việt Cộng Thích Trí Quang biết sợ và ngậm câm miệng hến, đúng Thích Trí Quang chỉ “muốn làm con chó sống chứ không muốn làm con sư tử chết”.
Kiêm Ái
11/27/19
Chú thich :

(*) Đoạn này đã được Ban BiênTập BCT chỉnh sửa lại (Trở về bài)