Thư của ông Bằng Phong Đặng văn Âu gửi hai nhà báo Nguyễn Đạt Thịnh và Đỗ Quý Toàn.
Tác giả : Đặng văn Âu Ngày đăng: 2019-12-01

Nguyễn Đạt Thịnh Đỗ Quý Toàn
Thưa hai nhà báo lão thành:
1/ Cựu Trung Tá Nguyễn Đạt Thịnh, Khóa 6 Trường Võ Bị Quốc gia Đà Lạt, Nguyên phục vụ trong ngành Chiến tranh Chính trị VNCH, Nguyên Chủ nhiệm kiêm Chủ bút báo Diều Hâu, bút hiệu Sao Bắc Đẩu.
2/ Giáo sư Tiến sĩ Đỗ Quý Toàn, bút hiệu Ngô Nhân Dụng, bình luận gia lão thành của nhật báo Người Việt, bình luận gia trên trang mạng Boxitvn trong nước của Việt Cộng.
Tuần trước đi bác sĩ khám sức khỏe định kỳ, tôi nghe mấy bà trong phòng đợi bác sĩ công kích Tổng thống Donald Trump dữ dội. Tôi làm bộ mù tịt tình hình chính trị nước Mỹ, tò mò hỏi: "Quý bà lấy tin tức ở đâu ra mà quý bà bình luận hay quá vậy?". Có một bà có vẻ tự hào về sự tinh thông thời cuộc của mình, đáp ngay: "Ông muốn biết thì hãy đọc báo Người Việt để đọc các bài bình luận của hai ông Nguyễn Đạt Thịnh và Ngô Nhân Dụng". Tôi nói lời cám ơn: "May mắn cho tôi quá! Nếu tôi không gặp quý bà để nghe các ba mách bảo, thì tôi mù tịt". Mấy bà có vẻ khoái chí vì đã có công mở mang kiến thức cho một người đang ông nhà quê xa lạ!
Hôm nay, nhân danh một cựu quân nhân Quân Lực VNCH, tôi xin hỏi hai nhà báo lão thành phía Việt Nam Cộng Hòa, sang Mỹ theo diện tị nạn cộng sản một đôi điều:
Tổng thống Donald Trump chủ trương "Make America Great Again" đã làm cho kinh tế phồn thịnh hơn dưới thời Obama. Nạn thất nghiệp của các sắc tộc giảm hơn dưới bất kỳ Tổng thống Mỹ nào trong 50 năm qua. Nhiều công ty Mỹ ở ngoại quốc trở về Mỹ để sản xuất hàng hóa với nhãn hiệu "Made in US". Hiện đại hóa vũ khí Quốc phòng và săn sóc y tế cho quân nhân, cảnh sát chu đáo hơn.
Trong khi đó truyền thông "thổ tả" và đảng Dân Chủ cấu kết nhau với mục đích truất phế Tổng thống Donald Trump từ khi ông Trump đắc cử cho tới nay. Tôi có cảm tưởng phe Dân Chủ muốn bán nước Mỹ cho Trung Cộng; giống Phật giáo Ấn Quang tấn công Tổng thống Ngô Đình Diệm, rồi đến những chính quyền kế tiếp cho đến khi Miền Nam sụp đổ thì thôi.
Các ứng viên trong đảng Dân Chủ tranh nhau được đại diện Đảng ra tranh cử Tổng thống thì hầu hết đều có xu hướng Xã Hội Chủ Nghĩa.
Tôi tin tưởng rằng hai ông đều không chấp nhận chủ nghĩa cộng sản nên mới xin vào Đất Mỹ để được hưởng các quyền tự do. Tôi tin tưởng hai ông không ngu đến độ không thấy tham vọng bá chủ hoàn cầu của Trung Cộng.
Tại sao hai ông lại chống Donald Trump, người đang nỗ lực chặn đứng tham vọng của Trung Cộng, người đang giúp Đài Loan (gốc Tàu) và các quốc gia vùng Thái Bình Dương sức mạnh để bảo vệ chủ quyền của họ. Các ông có thấy nhân dân Hongkong căng khẩu hiệu cám ơn TT Donald Trump trước Tòa Lãnh sự Mỹ ở Hongkong sau khi TT Donald Trump ký Nghị Quyết ủng hộ cuộc đấu tranh dân chủ của dân Tàu ở Hongkong?
Tại sao hai ông không thấy dân oan ở Việt Nam đứng trước Tòa Đại sứ Mỹ ở Hà Nội, bắt loa kêu gọi Tổng thống Donald Trump giúp dân Việt Nam có tự do dân chủ?
Tôi không quan tâm đến loại nhà báo, ký giả hạng bét, yếu kém nhân cách, cam tâm đi làm tay sai cho Việt Cộng. Còn hai ông dù sao cũng đã có tên tuổi, không thể bị xem là kém hiểu biết để đánh giá đúng đảng nào có chủ trương tốt cho nước Mỹ, cho Việt Nam. Do đó, chúng tôi phải nghĩ có lẽ hai ông đã bị Trung Công hay Việt Công cấy "sinh tử phù".
Nếu tôi nghĩ sai, xin hai ông vui lòng giải thích cho chúng tôi biết tại sao hai ông tấn công Tổng thống Donald Trump tơi bời hoa lá, giống như bọn truyền thông "thổ tả" quá vậy? Còn nếu hai ông im lặng vì không thể trả lời, thì tôi cũng thông cảm cho hai ông.
Tôi chỉ sợ Tổng Thống Donald Trump khinh trí thức Việt Nam ngu, sang Mỹ để thoát nạn cộng sản, lại đi "bợ" bọn Socialists; rồi ông Tổng thống Donald Trump khinh lây sang hạng phó thường dân như tôi. Trân trọng,
Bằng Phong Đặng văn Âu
714 - 276 - 5600 .
LƯU Ý BẠN ĐỌC: Xin quý vị độc giả giúp chuyển thư tôi viết lên nhiều Diễn Đàn dùm, để rộng đường ngôn luận.
------------
Ý kiến độc giả :

của Trần Thị Nha Trang
Thưa Ông Bằng Phong Đặng Văn Âu,
Tôi có viết một bài góp ý đăng trên Net về ông Nguyễn Đạt Thịnh (NĐT) cách nay hai ngày, nhưng tôi lại xóa đi. Nay tôi đọc Thư của Ông viết cho hai ông Ngô Nhân Dụng và NĐT, tôi xin góp ý về ông NĐT (còn về ông Đỗ Quý Toàn 'dường như không đi lính' thì tôi chưa có ý kiến) như sau:
Ông Bằng Phong viết: "Tôi chỉ sợ Tổng Thống Donald Trump khinh trí thức VIệt Nam ngu, sang Mỹ để thoát nạn cộng sản, lại đi "bợ" bọn Socialists; rồi ông Tổng Thống Donald Trump khinh lây sang hạng phó thường dân như tôi."
Tôi nghĩ Tổng Thống Donald Trump không khinh trí thức Việt Nam ngu rồi Ông lại khinh lây sang hạng phó thường dân như Ông đâu. Lý do, Tổng Thống Trump từ gần ba năm nay (kể từ khi cầm quyền) Ông bị bọn thổ tả v.v... viết fake news, dựng chuyện, làm hồ sơ giả điều tra thật, moi móc, kiếm chuyện, đàn hặc liên miên nhưng Ông vẫn tỉnh bơ làm việc nước theo lời hứa MAGA khi tranh cử. Làm việc nước, bên cạnh Ông có dàn cố vấn, cộng sự viên thuộc cấp là tinh hoa của nước Mỹ, nên Tổng Thống Donald Trump biết hết bọn chúng, khinh bọn chúng. Ông TT Trump sử dụng Twitt trả lời, chửi đối phương tối tăm mặt mũi, thậm tệ, nhưng họ là những người đáng để Ông ăn miếng trả miếng; còn hạng bất nhơn vô tướng, tha phương cầu thực thì Ông Tổng Thống đâu thèm để mắt đến; lại nữa, Ông cũng biết những tên công kích, phê phán Ông chỉ là bọn theo voi hít bã mía, nhai đi nhai lại các bài báo một chiều của đám thổ tả chống Ông mà thôi.
Còn điều này nữa, biết đâu ông NĐT không viết "theo đơn đặt hàng" nhỉ? (Xin miễn lỗi vì sử dụng nhóm chữ này!) Phần góp ý khá dài, xin tạm ngưng. Hẹn lần sau sẽ viết về những ông quan văn ở Sàigòn dày dạn kinh nghiệm gái gú, cave nơi vũ trường.
-------------
của Khai Vo
Có gì đâu lạ?Thói đời thường hay sợ và nịnh bợ kẻ ác và coi thường người hiền. Bây giờ thử ông TT Trump ra quyết định sẽ ...tống cổ những tên ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản thì chúng sẽ quay ra ...khen TT Trump liền? Chê VC thì chúng cấm cửa không cho về VN du hí, áo gấm về làng cho nên không dám.
-------------
của Nguyen Lien Huong
Thì ra Ông Nguyen Đạt Thịnh người ở Texas nhưng lại hay viết bài gửi qua tờ báo ở Toronto Canada chúng tôi những bài viết chửi TT Trump thậm tệ, mà người dân Việt ở Canada có được bầu bán gì cho TT Mỹ đâu.
Lúc đó tôi nghĩ rằng Ông Thịnh này có lẽ ởVN trước năm 75 thuộc dân ở chợ cá Trần Quốc Toản, nên nhiều chuyện lắm mồm, chửi bên Mỹ chưa thỏa mãn nên phải vòng qua tân Canada để chửi cho sướng cho thỏa.
Nhưng hôm nay qua lá thư ông KQ -Đ.V. Âu mới biết được Ông N. Đ.Thịnh trước là trung tá, như vậy chắc chắn tuổi tác Ông ngang hoặc lớn hơn tuổi của ba tôi rồi, như vậy thì tôi lại càng tin chắc rằng Ông đã bị bệnh lẫn người già nặng lắm nên lý trí không còn sáng suốt, lẫn lộn phải trái trắng đen khong biết đâu là đâu, và chắc chắn 1 điều não của ông cũng đã teo nhỏ lại, nhỏ hơn cả óc của con gà, cho nên mong nhà văn Đ.v.Âu và mọi người thông cảm cho ông Nguyễn đạt Thịnh nầy, dù sao ông cũng đã gần đất xa trời rồi, đến cuối đời ông đã lú lẫn tôn thờ kẻ thù Hồ Chí Minh và sùng bái XHCN tiếp tay với CS Tàu ném đá TT Trump kẻ thù của Tập Cận Bình.
Ôi ! đúng là đời người của 1 lão Ông N. Đ.Thịnh bệnh lú lẫn quá nặng, thường những người như ông ta người nhà phải đeo trước ngực bảng tên địa chỉ nhà và cả số phone để khi đi lạc thì có người đưa về nhà dùm. Cứ xem như chuyện bác ĐvÂu ra phòng mạch Bác sĩ gia đình nghe người ta ngồi nói xấu sau lưng 1 vị TT MỸ nước mà họ và gia đình họ đang ăn nhờ ở đậu hàng tháng ngửa tay lãnh tiền trợ cấp, y chang như mấy bà hàng tôm hàng cá ngoài chợ chồm hỗm vô học vậy.
Cảm ơn Bác D.V. Âu đã làm cho cháu không thất vọng về lính VNCH mình , như vậy không phải là tất cả ai cũng thiên cộng yêu XHCN tiếp tay với CS Tàu ném đá TT Trump kẻ thù của Tập Cận Bình như ông trung tá Nguyễn Đạt Thịnh nầy….
Tuổi già của Ông N.D.Thinh thê thảm quá, nhược trí và bại não thương thay ..!
Nguyen Lien Huong