CUỘC CHIẾN CHƯA DỨT
Tác giả : Bằng Phong Đặng Văn Âu Ngày đăng: 2019-12-02
Ngày 30 tháng 4 năm 1975 chấm dứt một trận đánh nhau giữa người lính của Miền Nam chống quân xâm lăng Bắc Việt bằng quân sự. Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, cuộc chiến đấu không vũ khí bắt đầu để bảo vệ nòi giống của người Việt Tự Do chống lại ý thức hệ cộng sản chủ trương diệt chủng.
Cuộc chiến đấu bảo vệ nòi giống không máu đổ thịt rơi, nhưng cam go vô cùng. Bởi vì kẻ thù giành lấy chính nghĩa dân tộc về phía chúng và kết tội người Việt yêu chuộng tự do là tay sai ngoại bang. Việt Cộng không tiếc lời nhục mạ người Việt đi tìm tự do là những phần tử ma cô, đĩ điếm chạy theo bơ thừa sữa cặn của Đế Quốc Mỹ.
Không còn khí giới, chúng ta chỉ còn một thứ vũ khí duy nhất để chống lại sự ngoa ngôn của Việt Cộng là báo chí, truyền thanh, truyền hình. Gọi chung là truyền thông.
Truyền thông trở nên vai trò vô cùng quan trọng, vì nó chuyên chở tư tưởng để lãnh đạo quần chúng. Ngoài chức năng “vô tư – quân bình – chính xác (fair – balance – accuracy), người làm báo tị nạn còn phải giữ lập trường chống Cộng kiên định, quyết không bán rẻ lương tâm dù kẻ thù mua chuộc bằng bất cứ giá nào. Nếu không giữ được đạo đức đó, người làm truyền thông trở nên vô cùng nguy hiểm, vì họ uốn nắn tư tưởng quần chúng chạy theo luận điệu tuyên truyền của kẻ thù. Nếu mặt trận Văn hóa và Truyền thông mà chúng ta thua, thì chúng ta thua cuộc chiến tranh toàn diện (total war), chấp nhận bị diệt chủng!
Nhà báo Huy Đức viết cuốn sách lấy tựa đề “Bên Thắng Cuộc” là xuyên tạc Sự Thật. Tựa đề phải là “Bên Thắng Trận”. Nghĩa là Việt Cộng chỉ thắng một trận đánh quân sự; nhưng Việt Cộng thua cuộc chiến tranh bảo vệ phẩm giá con người. Bằng chứng nhà thơ Phan Huy làm bài thơ “Cảm Tạ Miền Nam” là nói lên sự chiến thắng Văn Hóa của Việt Nam Cộng Hòa.
Cuộc chiến tranh mà chúng ta đang theo đuổi là cuộc chiến tranh toàn diện, gồm văn hóa, tôn giáo, quân sự. Có thể nói cuộc chiến tranh toàn diện là cuộc chiến giữa nền văn minh và sự man rợ. Kẻ nào nói hơn 40 năm qua rồi, còn chống Cộng làm gì nữa, mà chúng ta đồng ý, tức là chúng ta chấp nhận cái luận điệu gian manh của Việt Cộng !
Việt Cộng dùng danh từ “Giải phóng Dân Tộc” làm chiêu bài để thắng cuộc chiến tranh toàn diện. Thế nhưng sau khi chiến thắng mặt trận quân sự, chiêu bài “Giải Phóng Dân Tộc” bị rơi mặt nạ. Chúng phải nhốt hàng triệu quân cán chính Miền Nam vào trại tập trung, chúng phải đẩy thường dân lên vùng kinh tế mới là chúng đang thua, bởi vì chúng chiếm được thành, chiếm được đất mà không chiếm được lòng người. Bởi vậy, chúng phải gấp rút tiến hành kế hoạch tiêu diệt Dân Tộc bằng biến người Việt Nam thành súc vật. Tổng Bí thư VC Nguyễn văn Linh ra lệnh “cởi trói”, tức là coi con người Việt Nam là súc vật! Người dân không chịu làm súc vật, liều chết vượt biển, băng rừng đi tìm tự do để bảo toàn phẩm giá con người là cuộc chiến đấu duy trì nòi giống Việt !
Cuộc xâm lăng của Việt Cộng từ Miền Bắc dùng thủ đoạn tuyên truyền, làm cho thế giới tưởng chúng là những nhà giải phóng (liberators); nhưng các cuộc vượt biển, băng rừng của đồng bào ta đã cho thế giới nhìn ra thực tế: Việt Cộng là một bè lũ xâm lược tàn bạo, phi nhân nhất trong lịch sử nhân loại với chủ trương diệt chủng. Cái chết của đồng bào ta ngoài biển cả, trong rừng sâu không phải là vô ích !
Triết gia Jean-Paul Sartre của Pháp một thời hùng hổ tuyên bố kẻ nào chống Cộng là con chó. Nhưng thảm trạng thuyền nhân đã khiến cho triết gia Jean-Paul Sartre phải quay 180 độ và gọi Việt Cộng là quân chó má. Ông đã kêu gọi những nhà phản chiến chống chiến tranh Việt Nam cùng nhau tuyên bố một bản cáo trạng lên án Việt Cộng và hô hào các quốc gia trên thế giới phải có nghĩa vụ cứu người ngoài Biển Đông.
Triết gia Jean-Paul Sartre xứng đáng là người trí thức, vì có hành động của kẻ giác ngộ. Nhờ cuộc vận động của ông, chính nghĩa Chống Cộng của Quân Dân Miền Nam trở nên sáng ngời trước con mắt thế giới.
Chúng ta đã nghe những lời oán trách từ những chính trị gia tên tuổi đến những Tướng lãnh đổ tội cho Đồng Minh Hoa Kỳ phản bội, cúp viện trợ tài chánh và vũ khí. Hãy tạm tin sự oán trách kia là đúng. Bây giờ hãy lấy lương tâm chân chính của người yêu nước để tự vấn tại sao Cộng Đồng Quốc Gia Tị Nạn Cộng Sản trở nên bát nháo như ngày hôm nay, có phải do lỗi của Hoa Kỳ gây ra hay không? Nếu không tự đặt những câu hỏi để tự vấn lương tâm, thì người Việt Tị Nạn sẽ không bao giờ trưởng thành, giới trẻ Việt Nam sẽ khinh và bỏ rơi chúng ta (như Đồng Minh Hoa Kỳ đã bỏ rơi chúng ta) để mặc cho tan chảy trong xã hội quốc gia mà họ sinh sống!
1/ Tại sao Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam đã bị rơi mặt nạ từ năm 1987 mà vẫn tồn tại dưới cái tên Việt Tân đến ngày nay (2019)? Tại sao truyền thông không tiếp tay với ký giả AC Thompson để tìm ra tội ác? Có phải tại vì truyền thông hèn nhát hay toa rập với Việt Tân? Những đoàn thể đấu tranh Chống Cộng, đoàn thể cựu Quân Nhân có thấy sự lừa đảo của Mặt Trận HCM làm cho cuộc đấu tranh của chúng ta mất hết chính nghĩa ?
2/ Tại sao Tiến sĩ Cao Huy Thuần và Tiến sĩ Thái thị Kim Lan suy tôn Trí Quang là một Bồ Tát mà các đoàn thể đấu tranh Chống Cộng, các đoàn thể Cựu Quân Nhân, các Tiến sĩ im lìm, không có phản ứng, trong khi chứng cớ rõ ràng Trí Quang lợi dụng Phật giáo để giật sập chế độ Việt Nam Cộng Hòa? Phương tiện đấu tranh là Truyền Thông, xin hỏi Đài nào, Báo nào đã đại diện quần chúng để cất lên tiếng nói phản bác luận điệu tôn sùng một tên tội đồ ? Sự im lặng đó khác nào là một xác nhận cuộc xâm lăng nước Việt Nam Cộng Hòa của Việt Cộng có chính nghĩa !?
3/ Tại sao người Việt không chấp nhận chế độ độc tài toàn trị cộng sản, bỏ nước đi tìm tự do, lại căn cứ trên những bài bình luận (thổ tả) của nhà báo Nguyễn Đạt Thịnh và Đỗ Quý Toàn (bút hiệu Ngô Nhân Dụng) để biểu dương sự hiểu biết thời cuộc tại nơi công cộng?
Theo tin tức từ những người làm báo, vợ chồng ông Đỗ Quý Toàn quy y ông Nhất Hạnh. Bà Nhã Ca (tác giả Dãi Khăn Sô Cho Huế) quy y ông Trí Quang. Cho nên, hai vị đứng đầu hai tờ báo lớn Người Việt, Việt Báo tại Quận Cam đều im lặng trước những tuyên bố của Cao Huy Thuần và Thái thị Kim Lan là phải! Tôi xin hỏi danh xưng Việt Báo, Người Việt là Việt nào vậy? Bởi vì trong dân gian, tôi có nghe câu hát:
“Việt Tân, Việt Cộng, Việt Kiều.
Cả ba Việt ấy tiêu điều Việt Nam !”
Cách đây không lâu, tôi viết một bài, có tựa đề “Dân Chủ Không Phải Là Lời Giải Cho Bài Toán Việt Nam”. Vậy lời giải mà tôi đề nghị là gì? Dạ xin thưa: Đó là lương tâm và đức tin Tôn giáo !
Lương tâm để không bán mình cho quỷ sứ, ma vương. Sở dĩ tôi đặt câu hỏi cho hai nhà truyền thông tầm cỡ Nguyễn Đạt Thịnh và Đỗ Quý Toàn là để biết họ có còn lương tâm không? Tại sao đi tị nạn Cộng Sản, lại viết báo chống phá nhà lãnh đạo Chống Cộng của Quốc gia cho mình nương thân ? Có phải vì hai vị trót nhận tiền của Việt Cộng, Trung Cộng hay não bộ của hai vị có vấn đề? Luôn thể, tôi cũng hỏi tất cả những người làm truyền thông “chửi” Tổng thống Donald Trump cũng ăn tiền của Việt Cộng, Trung Cộng hay Đảng Dân Chủ?
Việt Cộng là tôn giáo của Quỷ. Tượng Hồ Chí Minh đã được mang vào thờ trong Chùa cho Phật tử lạy. “Việt Cộng Giáo” đang tiếp tục sử dụng Tôn Giáo giống như thời trước năm 1975 để xâm lăng Miền Nam. Bằng cớ là hiện nay hầu hết các Chùa ở Hải ngoại đều có sư Quốc Doanh (tức là Công An Việt Cộng) trụ trì. Vì các Thầy đều ở lứa tuổi 50, 60 như con cái chúng ta. Nhưng hiếm có anh con nào của chúng ta đi tu làm Thầy Chùa, thì lấy đâu ra Sư để làm trụ trì nhiều Chùa như vậy?
Mới đây, Chùa Bát Nhã rất nguy nga nằm trên đường First thuộc Quận Cam – Thủ đô Người Việt Tị Nạn – đã trọng thể cử hành lễ cầu siêu cho Đại Lão Hòa Thượng Trí Quang. Có rất đông các trụ trì từ các Chùa khác đến tham dự và cũng rất đông thiện nam tín nữ đến cung nghinh di ảnh “Ngài” Trí Quang. Người ta bảo rằng sở dĩ có đông thiện nam tín nữ đến lễ bái là nhờ tờ báo Người Việt của ông Ngô Nhân Dụng đăng tải một trang quảng cáo rất lớn.
Hòa thượng Thích Thông Lai tuyên bố: “Chùa nào làm lễ cầu siêu cho Trí Quang hoặc treo ảnh Trí Quang đều là Chùa Việt Cộng!” Tôi không nói tờ Người Việt đăng quảng cáo cho Chùa Bát Nhã là Báo Việt Cộng (tấm gương của bà Hoàng Dược Thảo hãy còn đó). Tôi chỉ nói tờ báo Người Việt là tờ báo thương mại vì đăng quảng cáo để thông tri cho đồng bào Phật tử đến xì xụp lạy Trí Quang, một tội đồ của nhân dân Việt Nam, là coi đồng tiền nặng hơn đạo lý.
Về phía Công Giáo, tôi thấy Hải ngoại cần có nhiều Linh mục Đặng Hữu Nam dám rao giảng lời Chúa một cách can đảm. Ở Hoa Kỳ, có lẽ các Linh mục sợ mang tiếng làm chính trị, nên không giảng cho giáo dân đừng ủng hộ bọn Dân Chủ đang muốn biến nước Mỹ thành Quốc gia Xã Hội Chủ Nghĩa. Tôi chỉ thấy các Linh mục khi làm lễ, chỉ đọc một câu Thánh vịnh, rồi nói: “Đó là lời Chúa” để cho Con Chiên đáp: “Tạ Ơn Chúa!” Giọng đọc của Linh mục và Con Chiên rất thành khẩn; nhưng sau đó ai nấy đắp chăn nằm ngủ, chứ không ai thấy tín hữu Công Giáo nào lên tiếng chống lại bọn phản Chúa. Bọn phản Chúa là bọn giả hình làm kháng chiến bịp và làm từ thiện đểu!
Tôi hoan nghênh Luật sư Lê Trọng Quát vận động 12 Quốc gia đã ký vào Hiệp Định Paris năm 1973 để họ làm áp lực buộc hiệp định này phải được thực thi. Nhưng muốn cho dự án của mình thành công, trước hết Luật sư Lê Trọng Quát phải vận động người Mỹ gốc Việt ủng hộ Tổng thống Donald Trump đắc cử nhiệm kỳ II, thì sự vận động của Luật sư mới hy vọng có hiệu quả.
Cốt lõi của lời giải của bài toán Đất Nước vẫn là vấn đề Lương Tâm và Tôn Giáo thì mới có thể triệt tiêu những bọn chính trị gia xôi thịt và bọn buôn thần bán thánh lợi dụng chính nghĩa như hôm nay. Từ đó, chúng ta mới có thể xây dựng một Cộng Đồng Dân Tộc có trách nhiệm với Quốc Gia.
Tôi mong mỏi quý vị có lập trường Chống Cộng và đang ủng hộ Tổng thống Donald Trump, hãy tiến tới hợp thành một Mặt Trận để chống lại bọn truyền thông bán rẻ lương tâm. Nếu chúng ta im lặng, không hành động thì đừng than thở Đồng Minh Hoa Kỳ là đã phản bội, bỏ rơi chúng ta.
Quả bóng trên sân đang nằm trong chân người Việt Tị Nạn. Nếu ta thua keo này thì nòi giống Việt Nam sẽ không còn. Việt Cộng đang tiến hành kế hoạch diệt chủng qua sự tiết lộ của Bùi Hiền dành 20 năm để phiên âm tiếng Việt theo cách phát âm của Tàu. Cậu Cao Huy Thuần tố cáo các nhà Thừa Sai Cộng Giáo phát minh chữ Quốc Ngữ là mở đường cho Thực Dân xâm lăng Việt Nam, trong khi đó Cậu Cao Huy Thuần không thèm có một lời tố cáo bọn Việt Cộng bán nước, trong khi đó lại hân hoan loan báo tên tội đồ Trí Quang là cha đẻ của mình!
Có lẽ tôi phải sử dụng cung cách của Hoàng Kiều, để gọi: “Đảng Đại Việt ở đâu? Quốc Dân Đảng ở đâu? Tập thể Chiến sĩ ở đâu? Các em đã ăn Tôm Hùm xong chưa? Các em có nghe tiếng gọi của Non Sông không? Các em có nghe tiếng rên xiết của đồng bào trong nước vọng ra không? Việt Cộng từ trong nước đang rần rần xuất ngoại để xâm nhập Cộng Đồng Tị Nạn sờ sờ ra đó, các em đợi tới bao giờ mới chống?
Tôi không dám vô lễ với quý vị lãnh tụ (hay tủ lạnh) của các Đảng đâu! Tôi chỉ làm nhiệm vụ của Thằng Mõ đi rao lời gọi của Tiền Nhân!
Bằng Phong Đặng văn Âu
Địa chỉ Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Điện thoại: 714 – 276 – 5600
---------
Ý kiến độc giả :

Bài viết rất hay, có khả năng mở não cho những ai đang say thuốc lú. Nhưng đối với những kẻ bẩm sinh mê muội vì lòng tin tôn giáo mù quáng thì hết thuốc chữa, hẳn phải dùng hạ sách là búa bửa đôi cái hộp sọ để xổ ra cho hết cái chât ma túy tôn giáo quỷ ra ngoài thì mới mong tình táo lại được.

JB Trường Sơn