Nhật treo cổ người đàn ông Trung Quốc phạm tội giết người
Nguồn: VOA Ngày đăng: 2019-12-26


Nhật Bản vừa thi hành án treo cổ một người đàn ông Trung Quốc vì can tội giết chết bốn người trong một gia đình.
Nhật Bản vừa thi hành án treo cổ một người đàn ông Trung Quốc vì can tội giết chết bốn người trong một gia đình. Đây là vụ hành quyết người nước ngoài đầu tiên trong 10 năm qua, theo BBC.
Tử tù Trung Quốc có tên là Wei Wei, cùng với hai đồng phạm đã can tội giết người vào năm 2003. Hai đồng phạm của y đã trốn sang Trung Quốc, và cũng đã bị chính quyền nước này xử một người án tử hình vào năm 2005 và người kia bị kết án tù chung thân.
“Đây là một vụ án cực kỳ tàn bạo, trong đó các thành viên gia đình đang sống hạnh phúc, bao gồm một cháu bé 8 tuổi và một cháu 11 tuổi, đều bị sát hại vì những nguyên do thực sự ích kỷ”, Bộ trưởng Tư pháp Nhật Masako Mori nói.
Wei Wei, một cựu sinh viên ngôn ngữ ở độ tuổi 40, đã thừa nhận hành vi giết người nhưng phủ nhận việc hắn ta là chủ mưu.
Wei bị kết tội cướp và giết một chủ cửa hàng quần áo, vợ và hai con nhỏ của ông tại nhà của họ ở tỉnh Fukuoka. Wei và hai đồng phạm Trung Quốc đã buộc vật nặng vào các thi thể và ném xuống biển, bà Mori cho biết trong một cuộc họp báo.
Bà Mori cho biết bà đã ký lệnh thi hành án tử hình Wei sau khi xem xét cẩn thận, và cân nhắc kỹ lưỡng phong trào chống hành quyết quốc tế. Bà nói Nhật Bản là một quốc gia tuân thủ luật pháp và việc xử tử này dựa trên hệ thống tư pháp hình sự của Nhật, theo trang Los Angeles Times.
Theo hãng tin Đức DW, việc hành quyết Wei là trường hợp đầu tiên kể từ khi chính phủ Nhật bắt đầu tiết lộ danh tính những người bị kết án tử hình vào năm 2007.
-------------
Ý kiến độc giả :

Từ vụ sinh viên nước ngoài (Trung Cọng) ăn cắp cửa hàng áo quần dẫn đến ăn cướp và giết người, ta có thể suy luận rằng hiện tượng các du học sinh và thực tập sinh Việt Nam tại Nhật hiện nay đang có cao trào ăn cắp cửa hàng… thì có thể sẽ dẫn đến những vụ sát nhân tương tự như kể ở bài trên.
Hãy đề phòng du sinh Việt Cọng cũng như Tàu Cọng, chúng nó chỉ chú trọng đến sự làm ăn kiếm tiền của chúng mà xem thường sinh mạng của người khác. Hễ thấy dấu hiệu vi phạm luật của bọn này thì phải lập tức trục xuất chúng về nước của chúng kẻo gặp hậu quả thê thảm mà chúng sẽ gây ra cho nước đón nhận chúng.
Chúng tham tiền đến mờ mắt, không sợ cả việc chui vào container để chết ngột cả đám trong đó, thì thử hỏi chúng còn sợ gì mà không giết người để cướp của ??? Con cháu của lũ Cọng Sản không còn lương tâm của con người, chúng sẵn sàng phạm tội và luôn chuẩn bị phạm tội. Người dân ở Nghệ An và Hà Tỉnh sau khi nhận xác các con dân của mình bị chết ngạt bên Anh thì vẫn bình thản nói rằng : Đó chỉ là tai nạn, phong trào đi chui ra nước ngoài để làm ăn lậu vẫn tiếp tục !! Thật khó tưởng tượng tâm thái của con dân Việt Cọng !!

Kim Hoa Bà Bà.