Trần Doãn Thường nói chuyện thị phi với VT-ma Hoàng Cơ Định
Tác giả : Trần Doãn Thường Ngày đăng: 2019-12-30
Hồi thư cho Hoàng Cơ Định
Tổng vụ trưởng Vụ tổ chức Trung ương, Ủy viên thường trực đặc trách Vụ tài chính kiêm Ủy viên Trung ương Đảng, Ban bí thư Trung ương – Việt Tân.
Ông Hoàng Cơ Định,
Người ta nói VĂN LÀ NGƯỜI. Đọc xong cái VĂN CỦA ÔNG gởi cho tôi, tôi thấy nó RẤT ĐÚNG với CON NGƯỜI CỦA ÔNG, một Tổng vụ trưởng vụ tổ chức Trung ương, Ủy viên thường trực đặc trách Vụ tài chính kiêm Ủy viên Trung ương Đảng, Ban bí thư Trung ương Kiêm K9 ? – Việt Tân chớ VĂN CỦA ÔNG nó không có phong cách của một người có bằng Tiến sĩ và cũng không có cái giáo dục, lễ độ căn bản của dòng họ khoa bảng như người ta biết về dòng họ Hoàng Cơ. Tôi "hãi" quá, đã định không viết chữ nào nhưng vì lỡ biết về ông khá nhiều và cũng đọc bài thiên hạ viết về ông khá nhiều nên tôi cũng ráng viết đôi dòng gọi là "có qua có lại mới toại lòng nhau" Nhưng tôi sẽ không phí thời gian của tôi để "qua lại" với ông thêm lần nữa.
Tôi sẽ viết ngay dưới cái "NGƯỜI" của ông và bằng chữ khác màu cho dễ nhận, nhá.
HCĐ: Gửi ông Trần Doãn Thường,
Tôi có gửi chung mail này tới nhiều vị trong danh sách ông Thường phổ biến, tôi xin lỗi những vị không quan tâm tới chuyện tôi muốn nói với ông Thường.
Ngày nào tôi cũng nhận được vài mail của ông Thường, phần lớn tôi không đọc vì nội dung chỉ là loan tải những chuyện thị phi. Ông Thường bảo như vậy là để "rộng đường dư luận" nhưng thực chất chỉ là a dua reo rắc những luận điệu xuyên tạc, nhảm nhí.
TDT : Thế nào là CHUYỆN THỊ PHI? Chuyện có mười ngàn kháng chiến quân chiến đấu ở Thái Lan, chuyện quân kháng chiến đánh tan quân VC như bản tin dưới đây, chuyện k9_terror_in_little_saigon_buivanphu trong cái link kèm theo là CHUYỆN THỊ PHI? Chuyện làm THUI CHỘT NIỀM TIN trong lòng người VN để không còn ai dám tin ai nữa là CHUYỆN THỊ PHI sao?
https://www.bbc.com/vietnamese/forum/2015/11/151106_k9_terror_in _little_saigon_buivanphu
HCĐ : Ngoài mục tiêu a dua, ông Thường cũng quá giang ở phần đầu vài quan điểm của ông mà ông tưởng là chí lý nhưng ... sai bét !
Đây là khẩu hiệu của ông:
Nếu không muốn bị bêu xấu thì đừng có hành động xấu như viết, nói, làm xấu.
Tôi chưa thấy ông Thường "làm" việc gì, nhưng rõ ràng là ông "viết, nói" xấu người khác..
TDT: Thế nào là NÓI XẤU NGƯỜI KHÁC? NÓI XẤU là nói những lời BỊA ĐẶT, KHÔNG LÀ SỰ THẬT hay NÓI MỘT NỬA SỰ THẬT như bản tin CHỦ TỊCH TƯỜNG TRÌNH CÙNG ĐỒNG BÀO HẢI NGOẠI dưới đây ĐỂ BỊP NGƯỜI MỚI LÀ XẤU. Còn NÓI SỰ THẬT thì ông Tiến sĩ Hoàng Cơ Định, Tổng vụ trưởng kiêm K9 ? của Việt Tân không nên vu cáo là NÓI XẤU. Nếu bảo đó là NÓI XẤU thì SỰ THẬT CỦA VT NÓ XẤU NHƯ VẬY ĐẤY.
HCĐ: Hậu quả là có một số người chê trách ông, ông bảo họ là mất dạy. Tôi xin miễn có ý kiến vì cũng chẳng chuyên chú đọc các lời qua tiếng lại này. Tuy nhiên việc ông Thường quả quyết những người đó là của Việt Tân thì là quá hồ đồ và hoàn toàn thiếu thông minh.
TDT: Không chuyên chú đọc các lời qua tiếng lại vì đọc rồi không thể nói lời biện bạch thì ê mặt. Đúng không? Nếu biết được như vậy là đỡ nhục. Ta không chấp những gì ông Tiến sĩ Hoàng Cơ Định, Tổng vụ trưởng kiêm K9? của Việt Tân bôi bác ta mà ta khuyên ông Tổng Vụ Trưởng K9? hãy xem bản ghi chi tiết về phiên toà xử Mật Trợn dưới đây xem ai HỒ ĐỒ VÀ THIẾU THÔNG MINH nhá.
HCĐ: Ông Thường tự nhận là một con mèo nhỏ bắt chuột con để chuyên bêu riếu đảng Việt Tân chống cộng cuội. Chẳng ai ngăn cản được ông vì với tâm địa và trí tuệ cùn nhụt, ông còn làm được gì khác hơn là cái trò mèo đó.
Ông Thường còn chủ trương thêm:
Diệt việt gian trước, việt cộng sau.
TDT: ĐÚNG. Ở hải ngoại này Việt Gian nguy hiểm hơn VC. VC nó nhận nó là VC, còn VG thì nhận gian là người QG chống cộng để lừa bịp đồng bào , làm kinh tài cho nhà nước CS, chửi tục, bịa chuyện, chụp mũ, đấu tố những người chống cộng thực sự và phá tan nát cộng đồng như lâu la của VT.
HCĐ: Và ông nhấn mạnh chỉ có phường mất dạy mới đi miệt thị người yêu nước. Vậy những ai yêu nước mà bị ông vu cáo cho là việt gian có quyền cho ông Thường chỉ là một kẻ mất dạy, mất dạy còn đáng chê hơn là vô giáo dục và già mà mất dạy thì ... hết thuốc. Đó là lý do nhiều người bị ông phỉ báng đã không bỏ công cãi lý với ông.
TDT: Người Yêu Nước nào vậy? Có phải NGƯỜI YÊU NƯỚC HOÀNG CƠ ĐỊNH như ông Bằng Phong Đặng Văn Ấu viết như sau đây, phải không?
"Còn anh, Hoàng Cơ Định, Tiến sĩ Hóa học, tốt nghiệp ở Paris, tại sao không lo làm ăn tử tế như Hoàng Kiều chỉ chế huyết thanh mà cũng trở thành tỷ phú, lại ôm bó bạc bất chính, lừa đồng bào để lập hàng tá cái vòi bạch tuột tiếp tục lừa đảo đồng bào? Nếu làm ăn lương thiện, thì hai vợ chồng anh đâu đến nỗi bị cảnh sát Liên Bang còng tay vì tội trốn thuế? Tại sao anh thông đồng với Nguyễn Xuân Nghĩa – cháu ruột Mười Cúc Nguyễn văn Linh, Tổng Bí thư Việt cộng – để đẩy anh mình và bao nhiêu chiến sĩ ưu tú VNCH nhẹ dạ đi vào chỗ chết một cách ồn ào? Anh tưởng rằng Việt cộng mù hay sao mà dám hô hào Đông Tiến I, Đông Tiến II, III với hy vọng Tướng Hoàng Cơ Minh sẽ bình an vô sự? Tại sao trong Tòa Án, anh nhẫn tâm không nhìn nhận tấm ảnh đăng trên báo Thái Lan là Hoàng Cơ Minh đã chết?"
HCĐ: Tuy nhiên hôm nay tôi viết cho ông Thường đôi dòng vì nhân thấy ông sử dụng tên tuổi và bài viết của LS Lê Trọng Quát về Thích Trí Quang để "giật tít" cho mail của ông. Đây là lối bán hàng không lương thiện của gian thương, tài liệu giá trị của LS Lê Trọng Quát đã được ép giữa hai nùi rác của ông Thường và một tay vô loài khác. Điều này chứng tỏ rằng chính ông Thường cũng tự thấy lối chửi bới càn rỡ đã trở nên nhạt nhẽo vô duyên, phải nương tựa vào một nhân vật được nể trọng và câu chuyện có thực chất mới tạo được sự chú ý. Treo đầu dê bán thịt chuột không phải là điều đáng khuyến khích, nó chỉ cho thấy ông Thường đã có chút tiến bộ về nhận thức.
TDT: Không lương thiện bằng hành xử thế này với anh ruột và với đồng bào không?
Ông Bằng Phong Đặng Văn Âu viết:
"Tại sao sau khi anh Hoàng Cơ Minh đã chết ở vùng biên giới Thái – Lào vào năm 1987, anh âm mưu cùng Nguyễn Xuân Nghĩa – cháu ruột Mười Cúc, Tổng Bí thư Việt cộng – giấu nhẹm chuyện này đến 14 năm sau mới công bố? Anh đã nhận chỉ thị của VC trong nước hay của Nguyễn Xuân Nghĩa để làm chuyện trái đạo lý này?"
TDT: Ông tiến sĩ Hoàng Cơ Định hãy xem lại những bài viết trong các link này. Nếu mặt đủ dày và không còn liêm sỉ thì cứ việc sỉ vả ta và cho tay chân, bộ hạ chửi tục, đấu tố ta cho thế giới biết về Hoàng Cơ Định nhiều hơn nữa. Còn ta, ta không lừa bịp người nào, ta không phản bội quê hương và đồng bào VN thì kẻ nào có ngậm máu phun ta ngàn lần thì chỉ dơ miệng nó mà thôi.
Trần Doãn Thường
Cựu Đại Tá thuộc Binh chủng Lực Lượng Đặc Biệt