Giáo hoàng Francis giận dữ đập vào tay người phụ nữ sau khi bà giật cánh tay của Ngài.
Tác giả : Graham Slaughter Nguồn: CTVNews Ngày đăng: 2019-12-31


Một số tín đồ đã chờ đợi hàng giờ bên ngoài Vatican với hy vọng gặp mặt Giáo hoàng. Nhưng một người phụ nữ đã chộp lấy tay Giáo hoàng Francis khi ngài đi ngang qua mà không bắt tay cô và cô đã bắt gặp nét mặt nghiêm khắc khác thường của giáo hoàng.
Được bao quanh bởi đội ngũ nhân viên bảo vệ thông thường của mình, Giáo hoàng Francis mỉm cười khi chào đón một đám đông ở Quảng trường Thánh Peter vào đêm giao thừa. Video về cuộc tiếp xúc với quần chúng cho thấy một người phụ nữ mặc áo khoác đen dựa vào lan can an ninh và làm dấu thánh giá khi Giáo hoàng đến gần kề.
Nhưng ngay khi Giáo hoàng Phanxicô đến gần người phụ nữ thì ngài vô tình quay ra và bắt đầu bỏ đi.
Video cho thấy người phụ nữ sau đó đưa tay ra và nắm lấy tay phải của Giáo hoàng, kéo ngài về phía cô. Giáo hoàng Francis tỏ ra ngạc nhiên và bực tức ngay cả khi người phụ nữ bắt tay và nói chuyện với ngài.
Giáo hoàng sau đó đập vào tay người phụ nữ và tỏ ra bực mình. Một nhân viên bảo vệ can thiệp, và người phụ nữ cuối cùng cũng thả tay cho ngài đi.
Đây không phải là lần đầu tiên Giáo hoàng trở nên bực mình trong các sự kiện công cộng. Đầu năm nay, Giáo hoàng Phanxicô dường như trở nên cáu kỉnh khi một dòng người đến cung kính cố gắng hôn chiếc nhẫn giáo hoàng của ngài, một dấu hiệu tôn trọng phổ biến có từ nhiều thế kỷ qua. Trong một video, người ta thấy Giáo hoàng rút tay ra khỏi 19 người đang cố gắng hôn chiếc nhẫn.
Video được chia sẻ rộng rãi trên mạng, và một số người trong cộng đồng Công giáo đã nẩy sinh chia rẻ, phe bảo thủ chỉ trích và cáo buộc Đức Giáo hoàng đã thể hiện sự thiếu tôn trọng "không đẹp mắt" đối với truyền thống lâu đời.
Người phát ngôn của Giáo hoàng lúc đó nói rằng đó là một vấn đề vệ sinh đơn giản, và Giáo hoàng không muốn truyền mầm bệnh cho người khác.
Giáo hoàng Francis được biết như là người nồng nhiệt tiếp đón những ai đến cung kính và thường hôn các em bé được công chúng đưa đến cho ngài. Xuất thân từ xứ Argentina, Đức Phanxicô thậm chí đã uống hết những bầu chứa nước trà có nhiều chất caffein phổ biến ở Nam Mỹ do những người lạ thân ái trao cho.
Graham Slaughter đưa tin từ Toronto