Nguyễn Gia Kiểng chê người Việt Tỵ Nạn chống Cọng là CUỒNG khi họ ủng hộ ông Trump
Tác giả : Bằng Phong Đặng văn Âu Ngày đăng: 2020-01-10
Kính thưa Diễn Đàn,
Nguyễn Gia Kiểng
Ông Nguyễn Gia Kiểng viết cuốn sách "Tổ Quốc Ăn Năn" đã gây nên sự sôi nổi trong Cộng Đồng. Sau đó, có ông Nguyễn Gia Thưởng tố giác ông Nguyễn Gia Thưởng đạo văn. (Tôi đính kèm bài viết của ông Nguyễn Gia Thưởng trong attach file để quý vị mở ra xem).
Lúc bấy giờ, tôi có viết cho ông Nguyễn Gia Kiểng một email đề nghị ông phải lên tiếng. Nếu ông Nguyễn Gia Thưởng viết sai thì phản bác. Nếu ông Nguyễn Gia Thưởng viết đúng thì nhìn nhận và xin lỗi.
Ông Nguyễn Gia Kiểng trả lời: "Ông không lên tiếng". Từ đó, tôi không còn liên lạc với ông Nguyễn Gia Kiểng, vì tôi nhận thấy ông Kiểng không xứng đáng được gọi là người cầm bút đàng hoàng.
Có lần tôi sang Pháp thăm người anh ruột, tôi được gặp ông Nguyễn Gia Kiểng và được ông tiếp đãi rất thân thiện. Ông đãi tôi ăn ở một nhà hàng Pháp khá sang. Tôi cám ơn sự tử tế của ông Kiểng, nhưng tôi phải nói thẳng thắn về những gì ông Kiểng viết.
Ông Kiểng gọi những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump là "cuồng Trump", tức là ông cho rằng những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump là những kẻ mất trí, là điên, là khùng. Ông Nguyễn Gia Kiểng đã xúc phạm người khác, tất nhiên ông Kiểng phải bị đón nhận những lời mắng mỏ nặng nề.
Tổng thống Donald Trump tranh cử với chủ trương "Make America Great Again". Ông được cử tri ủng hộ vì cử tri nhận thấy nước Mỹ suy thoái về mọi mặt: đạo đức, kinh tế, uy tín đối với thế giới. Kẻ thù coi khinh nước Mỹ vì sự nhu nhược của vị tổng thống Mỹ hồi đó (cúi lạy các lãnh tụ Hồi giáo, chui cửa sau máy bay để xuống đất Trung Cộng), chia rẽ chủng tộc với khẩu hiệu "Black life matters", tội phạm gia tăng, thất nghiệp gia tăng, đem tiền thuế của dân nộp cho quốc gia khủng bố IRAN (150 tỉ) luôn luôn gào thét "Death to American"!
Ông Trump đã thực hiện những lời ông hứa hẹn với cử tri. Ông dời Tòa Đại Sứ về thủ đô Jerusalem mà các đời Tổng thống trước đã hứa hẹn nhưng không dám làm. Ông diệt gần hết ISIS. Những công ty của Mỹ ở nước ngoài trở về nước Mỹ, giúp cho công nhân có công ăn việc làm. Thị trường chứng khoán tăng 10 ngàn điểm, quân nhân cảnh sát được tăng lương và bảo hiểm sức khỏe không phải chờ đợi. Biên giới phía Nam được bảo vệ để ngăn làn sóng di cư bất hợp pháp... Kể sơ chừng đó thành tích, người dân bắt buộc phải ủng hộ vị lãnh đạo hết lòng vì nước vì dân. Một vị lãnh đạo không nhận lương Tổng thống và tài sản cá nhân bị hụt mất 1000 triệu đô la! Có vị lãnh đạo nào có thể sánh với Tổng thống Donald Trump?
Ngoài ra, có một điểm đặc biệt mà bất cứ nạn nhân cộng sản nào cũng phải ủng hộ Tổng thống Donald Trump. Đó là sự quyết tâm của ông phải tiêu diệt chủ nghĩa cộng sản. Trung Cộng là hiểm họa của nhân loại, đang dùng mọi thủ đoạn lưu manh, gian dối, ăn cắp để đoạt ngôi vị bá chủ hoàn cầu. Nếu cử tri nước Mỹ bầu cho bà Hillary Clinton (một con cờ cửa Barack Obama) thì Trung Cộng sẽ thống trị thế giới, vì chính sách quốc phòng, ngoại giao sẽ rập khuôn chủ trương, đường lối của Barack Obama. Khi Trung Cộng thống trị thế giới, công dân Pháp Nguyễn Gia Kiểng, công dân Anh Lê Phan cũng không thể thoát ách Trung Cộng !
Ông Nguyễn Gia Kiểng từng rêu rao chủ trương hòa hợp hòa giải với Việt Cộng. Nay ông Nguyễn Gia Kiểng đả kích lãnh tụ Chống Cộng Donald Trump và phỉ báng người nào ủng hộ Tống thống Donald Trump (vị lãnh tụ Chống Cộng) là cuồng, là điên thì chắc chắn người Việt Chống Cộng phải mạt sát ông.
Tôi viết đôi lời này gửi lên Diễn Đàn để nhắn với những ai là nạn nhân của Việt Cộng mà gọi những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump là "cuồng Trump" thì phải xin lỗi vong linh những người đã bỏ mình ngoài biển cả, trong rừng sâu vì hai chữ TỰ DO.
Ông Nguyễn Gia Kiểng rời Việt Nam sau năm 1975 bằng đường hàng không chính thức. Nên ông Kiểng không phải là người tị nạn cộng sản. Luận điệu chống Tổng thống Donald Trump sẽ làm cho nhiều người nghi ngờ chỗ đứng của ông Nguyễn Gia Kiểng.
Tôi xin lặp lại lời đề nghị của tôi với ông Nguyễn Gia Kiểng năm xưa: "Hãy trả lời ông Nguyễn Gia Thưởng về lời cáo buộc ông đạo văn".
Trân trọng,
Bằng Phong Đặng văn Âu

-------