BBT : Tình cờ vào FB của AndrewAn Nguyen đọc được những bài viết ngắn dí dỏm về thời sự và chính trị nước Mỹ. Xin trích đăng từng bài để quý độc giả thưởng thức.
THÔNG ĐIỆP CHO IRAN VÀ NHỮNG KẺ MUỐN HẠI NƯỚC MỸ
Nguồn: FB AndrewAn Nguyen Ngày đăng: 2020-01-11
Sáng nay (8/1/2020) sau 25 phút bị trễ giờ dự đinh, TT Trump đã xuất hiện cùng với các tướng lãnh cao cấp đứng bên cạnh, ông lập tức liền mở đầu thông điệp rằng: "As long as I'm president of the United States, Iran will never be allowed to have a nuclear weapon." / "Hễ ngày nào tôi còn làm Tổng thống, thì Iran sẽ không được phép sở hữu vũ khí hạch tâm", trước khi ông gởi lời chào ‘Good morning’ tới quốc dân, không giống như những nghi thức thông lệ trước đây của ông.
➥ Điều này cho thấy quốc trưởng của chúng ta rất thẳng thắn và quyết liệt đối với những ai muốn đe dọa nền an ninh của Hoa Kỳ. Và đây cũng là trọng tâm của vấn đề mà ông cần nhấn mạnh với quốc dân.
Sau đó TT còn nói thêm rằng: "Bàn tay của Soleimani đã thấm đẫm máu của người dân Mỹ và Iran. Ông ta đáng lý ra phải nên bị trừ khử từ lâu. Việc loại bỏ Soleimani, đó cũng là một thông điệp cứng rắn mà chúng tôi đã gửi ra cho những kẻ khủng bố".
➥ TT Trump không chọn cách mà Obama đã từng huênh hoang trên báo chí, và khoe rằng đó là di sản mà ông ta rất lấy làm tự hào trong nhiệm kỳ của ông ta như: quỳ gối, xin lỗi, và gởi thêm 150 billion dollars cho chúng.
Nghe xong bài thông điệp của TT Trump, BlueSky có nhận xét rằng, phản ứng đo lường và cân nhắc của TT Trump trong việc đáp trả sự kiện Iran đã bắn hỏa tiễn nhắm vào căn cứ quân sự của Hoa Kỳ ở Iraq rất là hoàn hảo. He is brilliant and very smart! [Ông ta sáng chói và rất thông minh]. Và trong bài thông điệp này, không chỉ xác định và nêu rõ các vấn đề cần thiết mà ông đang giải quyết, bên cạnh đó ông còn nhấn mạnh với nhân dân Hoa Kỳ cũng như toàn thế giới rằng: Ông sẽ làm tất cả mọi việc có thể, để bảo vệ nhân dân của đất nước Hoa Kỳ được an toàn. Ông thật là một vị Tổng thống tuyệt vời.
Và có ai thấy điều gì khác thường trong mấy ngày nay?
➥ Sau khi Ủn Bắc Triều tiên ồn ào chửi bới, rồi biểu diễn cưỡi ngựa lên núi thiêng và thề sẽ không tha thứ cho Hoa Kỳ, thì đột nhiên mấy ngày nay Ủn ta rơi vào im lặng.
➥ Trong khi đó ở Hoa Kỳ, thì những kẻ chống TT Trump lại đang ồn ào khóc thương cho kẻ khủng bố từng giết hại dân Mỹ, chúng đang lên cơn điên co giật.
TRUMP 2020! MAGA 4Ever!
• Anh nhọ KENNY (gốc Kenya), phảỉ lang thang thất thểu. Quỳ gối lậy lục van xin ...Xin Lỗi lại còn gởi cho chúng ...150 billion dollars . để chúng mua vũ khí tàn sát người dân MỸ. Vậy xin hỏi bạn có mục bưng bô cho chúng không ...
Thì ra anh nhọ được dip ...tàn phá nước MỸ mỗi khi anh nhọ nhớ lại thân phận nô lệ từ thủa Hồng Hoang. Tội nghiệp ..
@AndrewAn Nguyen (theo BlueSky - Nhiều xấu trai)
-----------
IRAN HẾT DÁM CỰA QUẬY
Nguồn: AndrewAn Nguyen Ngày đăng: 2020-01-11
Hoa Kỳ đang dùng các vệ tinh để dọ thám khắp nơi trên toàn lãnh thổ Iran. Tất cả chuyển động lớn nhỏ đều nằm trong sự tính toán của Hoa Kỳ. Quân đội Hoa Kỳ biết rõ từng ly từng tý của tất cả các mục tiêu quân sự của Iran, chỗ nào đang làm giàu Uranium, chỗ nào là những chỗ nhà máy lọc dầu, chỗ nào là nơi trú ẩn của thủ lãnh v.v..
Iran rất muốn đánh chìm hàng không mẫu hạm của Hoa Kỳ ở eo biển Straits, và nếu họ làm như vậy, thì Iran sẽ bị hỏa tiển dập tan tành thành bình địa và xứ Iran sẽ trở về thời đồ đá. Và Hoa Kỳ không cần đến một bộ binh hay quân binh nào vào trong lãnh thổ Iran để làm chuyện này.
Các lảnh tụ Iran vẫn còn muốn hửơng quyền cai tri như cộng sản VN nên không dại gì mà chọc giận Trump. Họ đánh giá thấp Trump sau lần bắn rơi chiếc máy bay không người lái, vì lúc đó họ thấy Trump không có phản ứng gì, nên họ nghĩ Trump chắc cũng thuộc loại gà chết như Obama.
Nhưng lần nầy, là bài học cho họ thấy Trump không phải là Obama, nói là làm. Tình hình xem ra đã hạ nhiệt, các hỏa tiễn bắn vào căn cứ Mỹ lại trật ra ngoài, có lẽ không phải Iran bắn trật, mà chỉ là hình thức tuyên truyền với người dân trong nước và sau đó họ tuyên bố cuộc trả thù đã xong.
Đảng DC lại một phen thất vọng ! Và trong mùa bầu cử sắp tới, TT Trump cũng mong muốn như vậy để đảng DC không có cớ xách động dư luận Mỹ là Trump cố tình gây chiến.


Iran không dám phóng hỏa tiễn gây hại lính Mỹ vì Donald Trump đã đo áo quan cho Khamenei rồi !
---------
ĐÁM LỪA DC CỤP ĐUÔI, TIU NGHỈU TRONG TRÒ CHƠI IMPEACHMENT RỒI.
TT Trump xử bọn Iran quá đẹp mà không đưa đến chiến tranh, tổn thất như bọn lừa mong ước để luận tội thêm. Bây giờ thì đám lừa nhí đang hối thúc con lừa đầu đàn Peloser (tức mụ Pelosi đại bại) nộp mớ giấy lộn "đàn hặc" TT Trump lên Thượng Viện.
◾Dianne Feinstein (D-Cali): Càng kéo dài, nó (impeachment) càng trở nên cấp bách. Vì vậy, nếu nó nghiêm túc và khẩn cấp, hãy gửi chúng qua.
◾Jon Tester (D-Mont.): Hiện tôi đã sẵn sàng, tôi không biết chúng ta có đòn bẩy gì. Có vẻ như bánh đã được nướng rồi.
◾Chris Coons (D-Del.): "Đã đến lúc phải tiếp tục với nó.
◾Richard Blumenthal (D-Conn.): Tại một số thời điểm, nó thích hợp để gửi chúng.
Nguyên văn:
Dianne Feinstein (D-Cali): “The longer it goes on, the less urgent it becomes. So if it’s serious and urgent, send them over.”
Jon Tester (D-Mont.): “I’m ready, I don’t know what leverage we have. It looks like the cake is already baked."
Chris Coons (D-Del.): "It is time to get on with it” Richard Blumenthal (D-Conn.): “At some point it’s appropriate to send them.”
Peloser mà "nộp mớ giấy lộn 'đàn hặc' TT Trump lên Thượng Viện" thì coi như mụ già Peloser sẽ lặn im và không còn dám ngồi ghế chủ tịch Hạ vIện để lắng nghe TT Trump phát biểu thông điệp Liên Bang State of The Union vào ngày 4 tháng 2.
Rats. (lũ chuột cống – tức DemocRATS) buồn vì không có chiến tranh không có lý do để khóc thương cho Ỉran nữa
@AndrewAn Nguyen (theo My Goc Viet - MAGA - Lanterns)


-----------