Tay Nguyễn Ngọc Ngạn này, chắc có tư thù gì với Tổng Thống Donald Trump từ kiếp trước ???
Tác giả : Thanh Trần Nguồn: TheSaigonPost Ngày đăng: 2020-01-12
Kiếp này, Ông ta là một công dân Canada, chỉ là láng giềng với Ngài Trump nước Mỹ, có thể chưa tận mắt gặp nhau một lần nào.
Nhưng không hiểu sao, Ông là người hết sức cực đoan, chống Trump rất quyết liệt, mặc dù nước Mỹ là nơi kiếm cơm của Ông ta. Sao có người "ăn cháo đá bát" như thế ?...
Không biết thống kê nơi đâu, ra kết quả như thế này. Mà phát ngôn một câu sai sự thật không thể chấp nhận được. Sau đây là lời phát biểu của ông :
"Tổng Thống Trump như một tên bạo chúa, từ khi Trump lên làm Tổng Thống, có khoảng 50.000 người Mỹ chạy sang Canada".
Thật láo toét, vô căn cứ, loại ngậm máu phun người để rồi dơ miệng mình. Nước Mỹ là một đại cường quốc, còn Canada chỉ là một hạt bụi nhỏ ở sa mạc mà thôi. Ông ta láo xược giống bọn nào tôi không nói ra, nhưng tôi biết các bạn đã hiểu ...???
Bác Ngạn này đã dính bùa mê thuốc lú của bọn Trịnh Hội, Kỳ Duyên rồi. Trịnh Hội nói nếu Trump đắc cử Tổng Thống, hắn ta sẽ về Việt Nam sống. Còn ả Kỳ Duyên thì nói sẽ dọn nhà qua Canada, nếu Trump đắc cử.
Nhưng đến giờ phút này, hai gương mặt mốc và lì này vẫn còn hiện diện ở đất nước được cho là thiên đường của sự tự do về mọi mặt. Với người lãnh đạo đất nước là một vị Tổng Thống tài ba. Là sao ???
Donald Trump đắc cử Tổng Thống là niềm hân hoan cho toàn thể nhơn loại trên thế giới. Ông đã thắng tay giáng vào Tàu Cộng những đòn sấm sét chí tử.
Mọi Quốc gia còn bị xiềng xích gông cùm, đều mừng ra mặt. Hy vọng một ngày nào đó Trung Cộng lật nhào, người dân Triều Tiên, Tân Cương và một số nước Đông Nam Á... chân trời mới sẽ xuất hiện với họ, nhờ sách lược của TT Trump.
Chỉ có bọn độc tài hèn với giặc ác với dân và bọn đu dây đạo đức giả, ham tiền tài như tên vừa nêu mới hô hào chống Trump mà thôi...
Đúng với câu nói của một người bạn trên face của tôi. Xin trích dẫn : (bản tánh tôi đại kỵ những từ tục tĩu như từ "Bô" này, nhưng đành phải chia sẻ. Xin các bạn thứ lỗi nha !)..
"BƯNG BÔ LÀ MỘT KỸ NĂNG
HÚP BÔ LÀ MỘT NGHỆ THUẬT
LIẾM BÔ LÀ MỘT TRIẾT LÝ"...
Thanh Trần

---------
BBT/BCT : Trước sự phẩn nộ của người Việt tỵ nạn ở Mỹ thì người Việt tại Canada xem ra bênh vực cho ông Nguyễn Ngọc Ngạn. Trên tờ Thời Báo Toronto, một tờ báo thân hữu của Ngạn, ngày Thứ Năm January 9 2020 ở trang 36 có đăng bài bênh vực cho y với luận điệu là chê những người phản bác lại Ngạn là CUỒNG TRUMP khi họ bênh vực cho sự thật rằng Trump không phải là "bạo chúa" như Ngạn đã bôi lọ. Xin sao chép bài bào đó để quý độc giả thấy tờ Thời Báo ở Canada nó thiện cảm với Cọng Sản ra sao khi tiếp tay với Ngạn để bôi lọ người hùng chống Cọng là Donald Trump. Họ rất mong hạ bệ uy danh của Trump để thỏa mãn quan thầy Tàu Cọng của chúng.
Có hay không chuyện 50.000 người TỪ Mỹ qua Canada xin tỵ nạn
Tác giả : NGUYỄN TUẤN HOÀNG Nguồn: Thời Báo Toronto Ngày đăng: 2020-01-09
Trong những ngày qua, sóng gió nổi lên trên những mạng truyền thông của người Việt về việc có hay không, chuyện 50 ngàn người từ Mỹ qua Canada xin ty nạn?
Một sô những người Mỹ gốc Việt đã đưa những videos lên các mạng xã hội, phản đôi việc MC nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn, một người Canadian gốc Việt, đã nói trong một chương trình văn nghệ ở bên Đức là “có 50 ngàn người Mỹ qua Canada xin ty nạn và đã khiến chính quyền liên bang Canada tốn phí trên 100 triệu dollars cho những người Mỹ xin ty nạn này”.
Nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn cũng nói là từ hồi ông Trump lên cầm quyền thì số người Mỹ xin qua Canada định cư gia tăng!
Một số những người Mỹ gốc Việt, và là những người ủng hộ ông Trump một cách cuồng nhiệt, đã đưa lên mạng những video, cho là những điều ông Ngạn nói là không đúng và đòi ông Ngạn phải lên tiếng xin lỗi “tổng thông của họ”, nếu không thì họ sẽ tẩy chay các chương trình có MC Nguyễn Ngọc Ngạn, trong những tháng sắp tới ở Hoa Kỳ.
Chúng tôi cũng là người Canadian gốc Việt như ông Ngạn, những người sống ở Canada và có thể hiểu rõ chuyện này hơn những người đang sống ở Mỹ, xin góp những ý kiến, để giúp làm sáng tỏ hơn chuyện này.
Nhà văn MC Nguyễn Ngọc Ngạn khi nói về “hơn 50 ngàn người Mỹ qua Canada xin tỵ nạn”, ông đã nói thiêu một chữ “TỪ” hay có thể ông có nói mà nói quá nhanh nên khán giả không nghe được?
Thật sự có trên 50 ngàn người TỪ Mỹ qua Canada xin ty nạn (chứ không phải 50 ngàn người có quốc tịch Mỹ). Những người này phân lớn là những người đang sống bất hợp pháp ở Mỹ từ bao nhiêu năm qua: họ có công ăn việc làm, con cái học trong các trường cao đẳng hay đại học, lo sợ bị ông Trump trục xuất, nên đã bầu đàn thê tử chạy qua biên giới xin tỵ nạn ở Canada.
Lại có những người giầu có từ Trung đông hay các quốc gia khác trên thế giới, qua Hoa Kỳ bằng thông hành du lịch, và thuê xe tắc xi chạy đến biên giới, với những va ly đựng những quần áo đắt tiên, xin tỵ nạn ở Canada. `
Những người có quốc tịch Mỹ, họ không cân phải chạy qua biên giới xin tỵ nạn một cách bất hợp pháp, mà có quyền xin di dân qua Canada theo đường lối chính thức.
Theo Global News (https://globalnews.ca/news/4396938/move-to-canada-donald-trump/) thì vào ba tháng đầu của năm 2018, sau khi ông Trump lên nắm quyền, có 2,615 người Mỹ được chính quyền liên bang Canada nhận là thường trú nhân, và đây là con số người Mỹ xin di dân qua Canada trong ba tháng cao nhất từ năm 2008 cho đến nay. Cũng theo Global News thì trung bình có khoảng 10 ngàn người Mỹ xin di dân qua Canada hàng năm, kê từ thời ông Trump lên năm quyên, cao hơn những năm trước của thời tông thông Obama là 2 ngàn người (nguồn https://irb-cisr.gc.ca/en/statistics/Pages/Irregular-border-crosser-statistics.aspx). Cũng có những người có quốc tịch Mỹ hay thường trú nhân của Hoa Kỳ, cũng xin qua ty nạn ở biên giới, và con SỐ này khoảng 1 ngàn người trong số trên 50 ngàn người vượt biên giới xin ty nạn ở Canada.
Như thế quả thật có những người có quốc tịch Mỹ xin di dân qua Canada gia tăng, kê từ thời ông Trump lên câm quyên, theo như lời nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn đã nói.
Nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn cũng nói là chính quyền liên bang Canada tốn trên 100 triệu dollars cho những người ty nạn vượt biên giới.
Trong bản ngân sách liên bang công bố trong năm ngoái 2019, chính quyên liên bang dự trù bỏ thêm I1.9 tỷ dollars trong việc cung cấp dịch vụ y tế và xã hội cho những người ty nạn (nguồn https://www.cbc.ca/news/politics/border-strateøy-budget-money-l.5064169) :
Cũng theo tin của đài CBC và CTV (nguôn https://www.cbc.ca/news/politics/pbo-budget-officer-asylum-seekers-costs- l.4924364
https://www.ctvnews.ca/canada/canada-spending-millions-housing-and-feeding-border-crossers-detains-only-some-l.3988&881) thì theo văn phòng ngân sách quốc hội Canada (PBO) chính quyên liên bang dự trù sẽ phải chi ra trung bình 14 ngàn dollars cho mỗi một người ty nạn vượt biên giới qua Canada, và chính quyên liên bang đã phải bỏ ra 173 triệu dollars trong vòng hai năm cho những chi phí này.
Với 50 ngàn người vượt biên giới xin tỵ nạn và với chi phí 14 ngàn dollars, số tiền mà chính quyền liên bang chi ra lên đến 700 triệu đollars. Thành ra con số 100 triệu dollars mà ông Ngạn nói, xem ra vẫn còn quá ít.
Tóm lại những lời mà nhà văn MC Nguyễn Ngọc Ngạn đã nói là đúng, nhưng mà chuyện này có thê gây hiểu lầm vì thiếu mất có một chữ TỪ.
Chúng ta đang sống ở Canada và Hoa Kỳ, xứ sở của tự do dân chủ, nơi mà không biết bao nhiêu người ở các quốc gia khác đang ao ước được di dân qua. Sống trong một quốc gia có tự do dân chủ như Canada và Hoa Kỳ, người ta có quyền phát biêu những ý kiến, những khen chê của họ. Không có kiểu là có những người vì tôn sùng một lãnh chúa, mà bắt buộc những người khác cũng phải tôn sùng như họ.

-----------