LÀM SAO GIÚP THÂN NHÂN Ở VIỆT NAM, MÀ KHÔNG VÔ TÌNH GIÚP VIỆT CỘNG?
Tác giả : Bảo Trâm Ngày đăng: 2020-01-15


Các người không được gởi tiền về nuôi bọn Việt Cọng nghe chưa !
Kính thưa Quý Vị,
Người Việt Nam tỵ nạn cộng sản chúng ta ở hải ngoại thường áy náy một chuyện rất khó giải quyết về việc gởi tiền giúp đỡ thân nhân ở VN, vì đó không những là một bổn phận đối với người thân mà còn là trách nhiệm báo hiếu, đáp ơn đối với ông bà, cha mẹ, anh chị em ruột và những chiến hữu của chúng ta, kể cả những người lính trước 1975 đã bị thương tật trong lúc giữ gìn miền Nam Việt Nam bị cộng sản Bắc Việt đem quân vào đánh phá hàng ngày. Vì vậy, việc chia sẻ phần nào cơm áo là một nghĩa vụ thiêng liêng, chứ không đơn thuần chỉ là lòng thương hại trước cảnh khổ đang ập xuống chung cho người ở lại.
Tuy nhiên, khi chúng ta gởi tiền về thì phải gởi bằng ngoại tệ như Mỹ kim, Úc Kim, Gia kim, Euro...v.v…., thế là vô tình, chúng ta đã tiếp tay giúp cho bọn cướp Cộng có thêm phương tiện làm giàu hơn, bởi thế chúng càng lợi dụng lòng nhân đạo của chúng ta và ngày càng có nhiều phương tiện hành hạ dân trong nuớc nhiều hơn.
Ngoài ra, người bản địa cho chúng ta lánh nạn đã từng thắc mắc: sao người Việt tỵ nạn chính trị mà chỉ một nhóm thiểu số biết vận động yêu cầu các chính phủ nên có biện pháp chế tài cộng sản Việt Nam, trong khi đa số còn lại, hàng năm vẫn gởi về Việt Nam cả chục tỷ USD? Không ít người đã chế nhạo lập trường chống Cộng kỳ lạ của Cộng Đồng Người Việt Tỵ nạn của chúng ta. Còn gì phi lý hơn phải không thưa Quý Vị?
Thử hỏi, nếu chúng ta ngưng gởi có được không? Chắc chắn nhiều người sẽ trả lời “Không!” vì ai nỡ lòng đang hưởng cơm no, áo ấm mà để thân nhân phải chịu đói khổ, lê lết ăn xin hay bán từng tấm vé số để tìm sống qua ngày?
Chỉ một ví dụ nhỏ thôi: cứ mỗi năm chúng ta vui mừng đóng góp mấy triệu Mỹ kim giúp anh em thương binh ở VN, rồi nếu đem số tiền Dollars to lớn đó gởi về gửi về VN, qua các đường dây chính thức của Nhà Cầm Quyền cộng sản, hay qua các công ty chuyển tiền, là đã giúp cho bọn Cộng ác ôn có thêm chừng ấy triệu đô bỏ túi.
Tôi biết nhiều vị kêu gọi hãy ngưng gởi tiền về VN, nhưng thực là một điều bất khả thi! Và cứ thế, sự việc “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược” tiếp diễn hàng ngày, hàng tháng, hàng năm giúp cho Việt Cộng càng ngày càng vững mạnh và giàu có lên. Thậm chí, nhờ vào những số tiền lớn lao ấy mà gia đình chúng có cơ hội xúm nhau ăn chơi phè phỡn, du học hải ngoại, mua nhà cửa, rửa tiền và đầu tư ở các nước phát triển trên khắp thế giới; chưa kể sự làm ăn của giới tư bản đỏ Cộng phỉ đang dần dần lấn áp cả việc làm ăn của đồng bào ở hải ngoại chúng ta, lànhững ngưì đã đổ mồ hôi, nước mắt mà gầy dựng lại từ hai bàn tay trắng trong suốt hơn 40 năm qua.
Như Quý Vị đã biết, khi chúng ta gởi tiền về thì các công ty chuyển tiền nhận ngoại tệ nhưng không hề gởi về VN mà chúng chỉ nhắn cho đồng bọn trong nước đưa tiền cho thân nhân chúng ta mà thôi. Dù họ cũng đưa cho thân nhân chúng ta bằng ngoại tệ, nhưng ngoại tệ mà thân nhân chúng ta nhận cũng buộc phải đổi ra tiền VN mới tiêu xài được, vậy thì ngoại tệ ấy cũng sẽ vào tay bọn cướp cộng sản thôi.
Nay tôi xin đuợc phép trình bày một ý nhỏ, một cách gởi tiền về VN, mà đồng ngoại tệ không rơi vào tay bọn cộng sản để xin quý vị nghiên cứu:
1-Chúng ta chuyển ngoại tệ trực tiếp cho người Việt Quốc Gia ở hải ngoại mà chúng ta quen biết, cần giữ tiền giùm cho bà con, họ hàng và gia đình của họ trong nước, hay có con cháu du học bên đây; ngược lại, ở VN, họ sẽ trao tiền Việt cho thân nhân của chúng ta.
Tuyệt đối không gửi cho Việt Cộng, Việt gian, nhất là bọn cán bộ cộng sản ra ngoài này nằm vùng, vì chúng ta tuyệt đối không giúp kẻ ác rửa tiền.
2-Hoặc, cách thứ hai là chuyền tay hữu hiệu bằng cách liên lạc với những người Việt Quốc Gia chúng ta biết, ở VN du lịch sang: nhắn họ không cần đổi tiền VN ra ngoại tệ để mang theo, chỉ cần chuyển tiền Việt cho thân nhân chúng ta trước khi đi, ra ngoài này chúng ta sẽ đưa ngoại tệ của bản địa để họ có mà chi dùng. Thật là “nhất cữ lưỡng tiện” cho cả đôi bên, không ai tốn đồng thuế nào cả.
Bây giờ ở quốc nội, bất cứ ai, kể cả người Việt Quốc Gia có cơ hội làm ăn dư thừa và giàu có nhưng không ai tin tưởng và muốn gửi vào ngân hàng Việt Cộng, vì trước sau cũng sẽ bị tà quyền cướp trắng tay, nên ai cũng muốn tìm mọi cách chuyển tiền ra ngoại quốc để phòng hờ lo cho tương lai của con cháu và gia đình của họ sau này. Nay tôi đề nghị chúng ta gửi tiền theo phương pháp như trên, vừa an toàn vừa giúp tiền chỉ luân lưu giữa người Việt chống Cộng với nhau, giữa thân nhân của chúng ta và thân nhân của những người Việt Quốc Gia có cơ may làm ăn khá giả bên Nhà, vừa giữ cho ngoại tệ không thể lọt vào tay đảng cs được. Chỉ cần hơn 70% chúng ta làm thế là sẽ cắt đứt được nguồn … viện trợ lớn lao và phi lý đã nuôi rặt một phường phản quốc, chỉ biết gom ngoại tệ thủ riêng rồi in tiền Việt không bảo chứng để bóc lột lương dân.
Hãy đồng lòng, hiệp tâm làm thế, cho ngoại tệ trong nước dần dần cạn kiệt, cho bọn Cộng phải đối diện với rất nhiều khó khăn, cho người VN yêu nước bên trong có cơ hội và điều kiện sớm vùng lên quật khởi!
Tôi xin đưa một ví dụ về những chuyến gởi thử nghiệm của tôi như sau:
Tôi được biết một người bạn thân bên Mỹ nhận giữ ngoại tệ cho một người cháu bên VN mà rất khổ tâm vì khó lòng gởi tiển nhận được vào nhà băng của Mỹ vì thiếu tài liệu chứng minh xuất xứ số tiền đó, nên qua đó, bạn đã giúp tôi nghĩ ra phương pháp gởi tiền này. Tôi ký chi phiếu (check) gởi bạn tôi tiền dollars và nhờ bạn nhắn với người cháu của bạn ở VN, đưa cho thân nhân tôi số tiền “đồng” Việt tương ứng. (Bên nhà họ tự động tìm giá thị trường chính xác để giao bằng tiền đồng VN, không ngờ gặp nhau mới biết đã từng quen, nên họ còn tăng thêm cho người nhà của tôi vài trăm ngàn đồng VN nữa). Thế là xem như người cháu ấy đã gởi bạn tôi giữ được tiền đô an toàn rồi!
Đến đây Quý Vị sẽ thắc mắc, trường hợp của Đại Hội Yểm Trợ Thương Binh VNCH, cần gởi về VN cả triệu dollars cho nhiều người, thì ở VN, ai sẽ có thể xuất tiền VN ra và đem đến từng người? Tôi tin là trong Hội cũng có quen biết với nhiều người (như cháu của bạn tôi), thì cứ thế mà gởi về, nhờ giao tiền “đồng” VN cho các anh em Thương Binh, hoặc sắp xếp một vài anh em Thương Binh nào đại diện đến nhận và chia cho anh em khác. Hay hơn nữa, nếu Hội tổ chức được y như các công ty chuyển tiền về VN (cũng thanh toán tiền công đi giao để tránh mọi sự thiệt thòi cho người có lòng, chịu cực). Người Việt Quốc Gia trong nước thích làm ăn cũng không ít, chúng ta có thể nhờ họ, với tiền công xứng đáng, thì họ sẽ tổ chức được ngay. Mà nếu những người giàu có nhận làm, họ còn được lợi là xem như chuyển được ngoại tệ qua nước ngoài dễ dàng; việc này càng giúp cho họ có thêm chút tiền hàng năm mà cũng rất an toàn, vì bên VN chỉ giao cho nhau tiền Việt, không đụng tới ngoại tệ, nên kín đáo hơn là nhận tiền dollar từ công ty chuyển tiền hay từ ngân hàng. Ngoại tệ bên đây sẽ đưa cho người nào có thể tin tưởng đứng tên giữ giúp. Người giữ tiền bên đây cũng có tài liệu chứng minh tiền do đâu mà có, khi sở thuế hay chính quyền hỏi tới. Việc này chỉ cần người thông thạo về kế toán ghi sổ sách cho minh bạch là xong, không rắc rối chút nào. Và nếu phải đóng thuế, thì chúng ta cứ việc đóng thuế dúng luật của nước sở tại, xem nhu chúng ta hy sinh chút đỉnh cho Đại nghĩa.
Tóm lại, chúng ta làm cách nào tiền vẫn tới tay thân nhân của chúng ta ở VN như ý chúng ta muốn, mà Việt Cộng không gom được ngoại tệ.
Đây chỉ là ý kiến thô thiển của cá nhân tôi, mong Quý Vị nhìn xa, hiểu rộng hơn góp ý thêm các cao kiến để chúng ta có thể cùng góp sức cô lập phần nào về kinh tế của việt cộng và góp phần hữu hiệu lật đổ bọn buôn dân, bán nước càng sớm càng tốt.
Cảm ơn Quý Vị đã theo dõi bài viết này
Bảo Trâm Minnesota, USA
--------------
TB: Thưa quý vị, bài gợi ý này tôi viết ra trước dây ba tháng, tôi đã gởi đến nhiều người bạn, nhiều người tôi có email để xin góp ý. Có nhiều người đồng ý, nhưng cũng có nhiều người khác nghĩ rằng, như thế, chúng ta cũng giúp các “đại gia” ở trong nước VN, mà những người ở trong nước muốn trở thành “đại gia” thì cũng là tay chân của bọn cộng sản hay phải hùn hạp với bọn cộng sản.
Đìều đó có phần đúng, nhưng không phải 100% đều như thế. Nhiều người ở VN làm ăn được, đương nhiên là phải lo lót cho bọn cộng sản, nhưng trong số đó, nhiều người vẫn giữ lòng trung với vận mạng nước nhà, vẫn nghĩ tới tương lai của nước VN. Tôi nghĩ rằng qúy vị ở Hải Ngoại cũng biết, một số không nhỏ trong chúng ta cũng có thân nhân hay bạn hữu ở VN trong số người giàu, có lòng này… như người cháu của bạn tôi.
Trong việc giúp đở thân nhân chúng ta ở trong nước, vớỉ hiện tại, chúng ta tìm cách nào hạn chế ngoại tệ không rơi vào tay bọn cộng sản là được. Gợi ý của tôi chỉ là một ý nhỏ, mong quý vị nghĩ ra nhiều cách hữu dụng khác, và sau đó tìm cách vận động thân nhân bạn bè ờ hải ngoại áp dụng. Và lẽ dỉ nhiên khi không có một cách toàn vẹn, thì chúng chọn cách nào tạm được hơn cả.
Kính mong chúng ta đoàn kết và cùng nhau suy nghĩ nhiều phương thức chống cộng hữu hiệu trong hoàn cảnh bấp bênh của đất nước này. Cũng xin quý vị, nếu không đồng ý với góp ý này, xin quý vị nhận xét với sư chân thành và nhẹ nhàng, không như một vài người, khi tôi gởi đến để xin nghiên cứu, vội vàng chưởi tôi là nghĩ cách khéo léo cho cộng sản rửa tiền…
Kính mong quý vị bỏ chút thì giờ suy nghĩ kỷ để tìm ra nhiều phương pháp chống cộng hữu hiệu, hơn là chỉ trích nhau, hay thờ ơ…sao cũng được, miễn là tự mình cảm thấy … vui cho chính mình.
Bảo Trâm, Minnesota.
On Saturday, January 11, 2020, 
---------