Tường thuật cuộc Biểu tình ngày Quốc Hận 30/04/2018, của Cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng sản tại Vương quốc Anh
Author: Nguyễn Hùng Anh Posted on: 2018-05-03


Như mọi năm. Năm nay 2018, để ghi nhớ ngày đảng Cộng sản của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, đã bất chấp cả hai Hiệp định từ Geneve 20/07/1954, đến Paris 27/01/1973. Ngày 30/04/1975 đã xua quân cưỡng chiếm đất nước Việt Nam Cộng Hòa. Một Quốc Gia; một chính phủ với đầy đủ Tam Quyền Phân Lập: Hành Pháp, Lập Pháp và Tư Pháp, được Công pháp quốc tế công nhận.
Kể từ đó, đối người dân của nước Việt Nam Cộng Hòa, là Ngày Quốc Hận!
Để chứng tỏ lập trường chống Cộng một cách quyết liệt. Cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng sản tại Vương Quốc Anh đã tổ chức một cuộc biểu tình vào ngày 29/04/2018.
Theo chương trình và sự hướng dẫn của Ban Tổ Chức, trước giờ khởi hành, chúng tôi đã hiện diện tại địa điểm tập trung. Đến 14:00 giờ, sau khi sắp xếp hàng ngũ, đoàn Biểu Tình đã làm lễ Chào Quốc Kỳ và hát Quốc Ca Việt Nam Cộng Hòa – Phút mặc niệm để tưởng nhớ Công đức dựng và giữ nước của Tiền Nhân, các Anh Hùng Chiến sĩ đã Vị Quốc Vong Thân vì chính nghĩa Tự do, và những đồng bào đã bỏ mình trên “Vùng Kinh Tế Mới”, cũng như ở trên rừng, dưới biển trong những cuộc vượt thoát khỏi bạo quyền Cộng sản.
Đặc biệt, năm nay, Ban Tổ Chức đã cho bài Quốc Ca Việt Nam Cộng Hòa, với nhạc và lời chính thức như trước 1975, mà chắc nhiều người còn nhớ; với lời hát:
Này Công dân ơi! Quốc Gia đến ngày giải phóng…” Quả đúng như vậy: Lời ca mạnh mẽ và quyết liệt: Quốc Gia đến ngày giải phóng. Quốc Gia cần phải có một cuộc Giải Phóng! Công dân ơi! Mau hiến thân dưới Cờ - Thù nước lấy máu đào đem báo!
Tuy nhiên, chúng tôi cũng xin kèm theo một đoạn video, để những người trẻ tuổi sẽ biết thật rõ ràng hơn:
https://www.youtube.com/watch?time_continue=1&v=---UReVcUKc
Sau nghi thức khai mạc, Ban Tổ Chức hướng dẫn đồng bào tuần hành tới trước “Tòa đại sứ” của Việt cộng tại London.
Suốt đoạn đường tuần hành cũng như trước “sứ quán Việt cộng” đoàn Biểu Tình đã hô vang những khẩu hiệu: Freedom, Human rights, Democracy for VietNam, Down with the Vietnamese communist và Đả đảo Việt cộng bán nước!
Đoàn biểu tình đã trực diện trước “Tòa đại sứ” Việt cộng, lần lượt sắp xếp hàng ngũ trong vòng trật tự. Ban Tổ Chức đã giới thiệu một số vị như Ông Lê Phát Định, Bà Hàn Giang Trần Lệ Tuyền, Ông Nguyễn Khánh, Ông Ngô Ngọc Hiếu, Ông Nguyễn Đức Chung có lời phát biểu… Cùng xen lẫn với những lời phát biểu là những bản nhạc đầy ý nghĩa như: Thề Khống Phản Bội Quê Hương… đã được ban Tổ Chức cho phát thanh. Đặc biệt là bài: Máu Lửa Hận Thù, hay còn gọi: Giặc Cờ Đỏ của Cục Chính Huấn Việt Nam Cộng Hòa đã được truyền thanh trước 1975:
Giặc từ miền Bắc vô đây, bàn tay dính máu đồng bào
Giặc từ miền Bắc vô đây, bàn tay vấy máu anh em.
Hận thù đó! chất cao trong lòng người
Hận thù đó! chất cao trong lòng tôi, lòng anh
Giặc từ miền Bắc vô đây, bàn tay chiến tích hận thù
Giặc từ miền Bắc vô đây, bàn tay giết chóc hôi tanh
.
Giặc cờ đỏ: Xâm lăng.
Giặc cờ đỏ: Bạo tàn.
Giặc cờ đỏ giết hại dân lành đốt phá quê hương
ĐK: Ôi vùng Trị Thiên, An Lộc, vùng Tam Biên
lửa máu từ rừng sâu ngụt trời
Dòng máu đỏ da vàng, trên đất nghèo nàn đã đổ vì ai
Kìa giặc thù đốt phá quê hương ta
Kìa giặc thù bắn giết đồng bào ta
Kìa giặc thù còn đó !
Kìa giặc thù còn đó !
Anh em ơi vùng lên diệt Bạo Tàn
Anh em ơi vùng lên diệt Áp Bức
Anh em ơi nước có còn ta mới còn
Còn Tự Do là còn cơm no.
Mặc dù bài hát đã được hát trước 1975, nhưng cho đến bây giờ, vẫn có giá trị vượt thời gian, vì đã nói lên tất cả bản chất tàn ác, dã man của Cộng sản Việt Nam!
Cuộc Biểu tình chấm dứt lúc 16:00 giờ cùng ngày. Ban Tổ Chức đã hướng dẫn đoàn Biểu Tình quay trở về địa điểm tập trung để giải tán. Ông Ngô Ngọc Hiếu đã thông báo các vị ân nhân hảo tâm đã ủng hộ Ban Tổ Chức một số tiền, để lo chi phí di chuyển:
Bà Bùi Ngọc Tuyên £20.00
Bà Phan Diệu Như £20.00
Bà Nguyễn Thanh Thủy £50.00
Bà Hà, ái nữ của Cụ Nguyễn Thị Kim Thoa £100.00
Bà La Ánh Tuyết £20.00
Sau cùng, ông Lê Phát Định thay mặt Ban tổ Chức gửi lời cám ơn và chúc tất cả bà con tham dự cuộc Biểu tình Quốc Hận 30/4 luôn được khỏe mạnh, an vui. Và không quên lời hẹn: Sang Năm chúng ta gặp nhau tại Sài Gòn!
 
Nguyễn Hùng Anh Web: Hồn Việt UK Online