Adam Schiff bị nện bằng búa sau khi rõ ràng lẫn lộn tên 'Zelensky' với 'Zlochevsky' trong tài liệu của Parnas
Tác giả : Gregg Re Nguồn: Fox News Ngày đăng: 2020-01-23


Luật sư cá nhân của Tổng thống Trump, Rudy Giuliani, nói rằng ông đã bị Lev Parnas 'lừa dối' trong một cuộc phỏng vấn độc quyền về 'Góc nhìn Ingraham'.
Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff , D-Calif., lần này lại bị rơi vào lằn đạn tấn công sau khi ông ta nhận định sai một cách lộ liễu về chứng cớ nhằm luận tội TT Trump trong nổ lực đánh phá của đảng Dân chủ - ông ta rõ ràng nhầm lẫn tên của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky với người sáng lập Burisma Holdings Mykola Zlochevsky (tên của hai người này đều bắt đầu bằng chữ Z.)
Vào tuần trước, ông Schiff viết cho Nghị viên. Jerry Nadler, DN.Y là người quản lý việc luận tội, buộc tội rằng người cộng sự của luật sư Rudy Giuliani là Lev Parnas đã tiếp tục cố gắng sắp xếp một cuộc họp cho ông Giuliani với Tổng thống Zelensky. Ông Schiff ghi trong một đoạn tin nhắn do Parnas cung cấp, rằng ông Parnas nói với Giuliani rằng ông ta "đang cố gắng đưa ông Z đến gặp chúng ta." Hầu hết các tài liệu đã được sửa đổi lại.
Tuy nhiên báo Politco tìm thấy được các văn bản nguyên thủy chưa bị sửa đổi, trong đó cho thấy rằng ông Parnas gửi lời nhắn cho Giuliani từ một cuộc phỏng vấn với ông Zlochevsky, người sáng lập công ty Burisma, sau đó ông Parnas gửi cho ông Giuliani đoạn tin: “Ông Z trả lời cho anh trai của tôi.” Politico tường trình rằng mặc dù các đoạn tin không viết trọn tên Zlochevsky, nhưng các câu hỏi và câu trả lời đều tập trung chủ yếu vào các vấn đề liên quan đến Burisma.
Luật sư Giuliani đã nói rằng ông quan tâm đến Burisma vì Hunter Biden có được vị trí đầy lợi lộc tại hội đồng quản trị của công ty trong khi cha của ông lại nắm quyền giám sát chính sách của Ukraine với tư cách là phó tổng thống. Các quan chức chính ngạch của Bộ Ngoại giao đã ghi nhận rằng có khả năng xung đột lợi ích vào thời điểm đó, và gần đây thì sự chú ý đã tập trung vào việc Hunter không có bất kỳ bằng cấp nghề nghiệp rõ ràng nào cho chức vụ đó ngoài việc nhờ vã vào tầm ảnh hưởng của cha mình.
Luật sư Giuliani và Tổng thống Trump đã gở bỏ trách nhiệm khỏi ông Schiff sau sự phát hiện ra danh tính của "Ông Z", qua lời cáo buộc rằng Đảng Dân chủ Hạ viện đã "cố tình chỉnh sửa văn bản để tiếp tục lừa đảo."
"Cần có kỷ luật đối với các Thành viên có âm mưu lừa gạt và họ là những kẻ nói dối hàng loạt", Giuliani nói thêm.
Ngoài ra, Giuliani đã đặt thách thức lên mức tin cậy của ông Parnas, lưu ý rằng ông này đang bị cáo trạng của liên bang vì đã ngụy tạo các tài liệu và đưa ra lời phát biểu sai. Đảng Cộng hòa đã cáo buộc Parnas vì ông này cố đạt được một thỏa thuận miễn tố để đổi lại việc ông sẽ đứng ra làm chứng.
Parnas, trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình gần đây , đã tìm cách ám chỉ Trump, Phó Tổng thống Mike Pence, Tổng chưởng lý Bill Barr và những người khác có âm mưu gây áp lực buộc Ukraine phải điều tra Joe và Hunter Biden.
Về phần mình, ông Trump đã gọi tin này như là "một chuyện lớn". Tổng thống trước đây đã kêu gọi ông Schiff từ chức vì đã ông ta đã đọc lên một phiên bản đã bị sửa đổi của bản sao cuộc gọi ngày 25 tháng 7 của TT trump với TT Zelensky. Ông Schiff sau đó tuyên bố ông ta đang cố gắng "nhại" lại cuộc trò chuyện của TT Trump khi ông cố tình phát biểu sai rằng Trump đã nói với Zelensky rằng Trump muốn Ukraine "bôi lọ" lên Joe Biden.
Cũng trong ngày thứ Tư, Schiff trở thành mục tiêu bị nhiều chỉ trích vì ông đã liên tục lập luận trong quá trình luận tội rằng Nga đã giúp Trump giành chiến thắng trong năm 2016 - một khẳng định không có bằng chứng hỗ trợ rõ ràng.
Ký giả Kimberley Strassel của tờ Wall Street Journal viết "Tại sao không ai trong khối Truyền Thông Dòng Chính cất tiếng nói về sự sai lầm cơ bản và lặp đi lặp lại của Adam Schiff trong vụ kiện tụng này ?". "để làm sáng tỏ rằng Nga đã giúp Trump giành chiến thắng trong một cuộc bầu cử (và rằng Trump đang cố gắng lặp lại điều này với Ukraine). Có bằng chứng nào ở đâu cho lời gán ghép thái quá vai trò này của Nga?"
Strassel nói thêm: "Ngay cả khi quý vị tin rằng mục đích duy nhất của Nga là 'giúp đỡ' Trump trong cuộc bầu cử (chứ không phải nói chung là gây bất hòa), thì nhiều ủy ban quốc hội và báo cáo của Mueller cũng đã phát hiện ra rằng Nga đã thất bại. Các nổ lực xúi dục chia rẻ / xâm nhập phá hoại vào mạng lưới đã không ảnh hưỏng gì đến cuộc bỏ phiếu. Các phương tiện truyền thông đã buộc phải báo cáo sự thật này, nhưng giờ đây thì họ làm ngơ. Và họ cũng bỏ qua điểm lớn hơn là việc ông Mueller đã xác nhận rằng không có thông đồng. Tôi biết đó là một viên thuốc đắng để Dân Chủ nuốt, nhưng điều đó không cho phép họ được sửa lại lịch sử trên sàn Thượng viện. "
Điền Phong biên dịch

-----------------