Người dẫn chương trình ở Thượng Hải ho liên tục khi lên sóng, nghi ngờ bị nhiễm virus corona
Tác giả : Vũ Dương  Nguồn: Đại Kỷ Nguyên Ngày đăng: 2020-01-31


Nam dẫn chương trình của Shanghai News Live bị ho liên tục khi lên sóng (ảnh chụp màn hình từ video đăng trên Twitter).
Dịch viêm phổi Vũ Hán đã lan rộng khắp Trung Quốc với số ca nhiễm bệnh và tử vong ở các nơi không ngừng gia tăng, khiến người dân vô cùng hoang mang.
Vào ngày 31/1, nhiều cư dân mạng đã lan truyền một đoạn video clip trên Twitter. Trong video, người nam dẫn chương trình đang tường thuật tin tức về tình hình bệnh viêm phổi Vũ Hán, nhưng anh bị ho liên tục, nên chương trình không thể diễn ra như bình thường, vậy nên người nữ dẫn chương trình phải tiếp lời thay đồng nghiệp của mình.
Cư dân mạng suy đoán rằng người nam có thể đã bị nhiễm bệnh, và sợ rằng người nữ dẫn chương trình có thể sẽ bị lây bệnh.


Nam dẫn chương trình ho không ngừng (ảnh chụp màn hình từ video trên Twitter).
Trước đó, ở tỉnh Hồ Bắc, có người nữ dẫn chương trình, từ ngày 22/1, khi lên sóng đã đeo khẩu trang, khiến cư dân mạng Trung Quốc không khỏi ngạc nhiên.


Người nữ dẫn chương trình ở tỉnh Hồ Bắc, từ ngày 22/1, khi lên sóng đã đeo khẩu trang (ảnh chụp màn hình TV).
Theo NTD, chính phủ Trung Quốc đang cố tình che giấu và bắt giữ các bác sĩ đã dũng cảm tiết lộ sự thật ra bên ngoài về tình hình dịch bệnh, khiến cho bệnh viêm phổi Vũ Hán bùng phát trên diện rộng, với 31 tỉnh thành của Trung Quốc đều có ca lây nhiễm. Ngoài Trung Quốc, dịch bệnh đã lan rộng hơn 20 quốc gia và khu vực ở châu Á, châu Úc, châu Âu và châu Mỹ.
Các chuyên gia nói rằng mức độ nghiêm trọng của đại dịch lần này hơn gấp 10 lần so với đại dịch SARS.
Theo các nguồn tin công khai, hiện đã có nhiều quan chức chính phủ Trung Quốc bị mắc bệnh và qua đời, bao gồm: Ông Hoàng Tường Long – Bí thư thành ủy Kinh Châu, Hồ Bắc; 4 thành viên gia đình của tài xế đảng ủy tỉnh Hồ Bắc bị nhiễm bệnh, trong đó 2 người đã qua đời; ông Dương Hiểu Ba – cựu chủ tịch thành phố trực thuộc tỉnh Hồ Bắc; ông Vương Tiên Lượng – giám đốc Ủy ban các vấn đề tôn giáo và dân tộc thành phố Vũ Hán. Ngoài ra, cũng có nguồn tin trên mạng cho hay, trụ sở cơ quan Bắc Kinh có “hồng nhị đại” đã được chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi Vũ Hán.

Chàng trai Vũ Hán mạo hiểm vượt tường lửa, phản ánh tình hình thật sự ở Vũ Hán, kêu gọi quốc tế gây sức ép lên chính quyền Trung Quốc.