426 người tử vong _ Thêm 65 người chết tại Wuhan trong một ngày
Tác giả : Cao Lực Nguồn: Báo Mai Ngày đăng: 2020-02-03
Số người thiệt mạng vì virus corona chủng mới tại tỉnh Hồ Bắc – Trung cộng đã tăng thêm 65 người, nâng tổng số người thiệt mạng tại tỉnh này lên 425 người tính đến ngày 3-2, theo Đài truyền hình trung ương Trung cộng (CCTV).
Cùng thời điểm, số người nhiễm virus tại tỉnh Hồ Bắc, trung tâm bùng phát virus, tăng thêm 2.345 người, nâng tổng số người nhiễm 20,438 người.
Thủ phủ của Hồ Bắc, Vũ Hán – vốn bị nghi là nơi virus xuất phát, xác nhận thêm 48 ca tử vong và 1.242 trường hợp nhiễm virus mới.
Với 426 người thiệt mạng tính đến thời điểm 3-2, Vũ Hán là nơi chịu tổn thất nặng nề nhất.
Cùng ngày, Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) thông báo trường hợp nhiễm virus từ người sang người thứ 2 tại Mỹ, nâng tổng số người nhiễm virus tại quốc gia này lên 11 người.
"Chúng tôi cho rằng số ca nhiễm virus từ người sang người sẽ tăng" – bà Nancy Messonnier, giám đốc Trung tâm quốc gia về tiêm chủng và bệnh lây nhiễm (NCIRD) thuộc CDC, khẳng định.
Tính đến ngày 3-2, tổng số người thiệt mạng tại tỉnh Hồ Bắc, trung tâm bùng phát virus corona, đã lên đến 425 người.
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ (HHS) đang phân bổ gần 250 triệu USD từ các quỹ khẩn cấp để đối phó với virus, người phát ngôn bộ này cho biết. Số tiền này có thế được sử dụng để hỗ trợ nỗ lực kiểm tra và giám sát y tế đối với những công dân Mỹ bị cách ly sau khi về từ Trung cộng trong thời gian gần đây.
Theo Reuters, những hành khách đáp máy bay thương mại đến Mỹ sẽ bị chuyển đến 1 trong 11 sân bay Mỹ để được đánh giá y tế.
Nếu biểu hiện các triệu chứng nhiễm virus như sốt, họ sẽ bị đưa đi đánh giá sức khỏe và không được phép hoàn thành kế hoạch di chuyển của mình.
"CDC đang làm việc với các tiểu bang để xác định nơi cách ly hành khách nhiễm virus" – bà Messonnier cho biết.
Cao Lực _ Reuters