Tàu cao tốc chệch đường ray ở Italy, nhiều người thương vong
Tác giả : Linh Anh Nguồn: CafeF Ngày đăng: 2020-02-07
Hai người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương khi một đoàn tàu cao tốc trượt khỏi đường ray ở tỉnh Lodin, Italy sáng 6/2 theo giờ địa phương.
CNN dẫn nguồn tin cho biết tai nạn xảy ra ở thị trấn Casalpusterlengo, gần Milan, miền bắc đất nước. Theo lực lượng cứu hộ Italy, có 2 người thiệt mạng và 28 người khác bị thương. Hai nạn nhân xấu số là các lái tàu.
Hiện tại, các đội cứu hộ cũng như lực lượng y tế Italy đang được điều tới hiện trường để khắc phục hậu quả tai nạn và đánh giá thiệt hại.
Đoàn tàu gặp nạn khi thực hiện lộ trình từ Milan tới thành phố miền nam Salerno. Sự cố khiến toàn bộ hệ thống đường sắt cao tốc của khu vực bị đình trệ. Đoàn tàu, dường như đã chệch đường ray trước khi đâm vào một đoàn tàu chở hàng ở đường ray bên cạnh. Đầu tàu bị tách rời khỏi thân đoàn tàu.
Theo Reuters, khi tai nạn xảy ra, đoàn tàu đang di chuyển với vận tốc 180 km/h. Tuy nhiên, Guardian lại cho rằng đoàn tàu gặp nạn khi đang di chuyển với vận tốc 180 dặm/giờ, tương đương khoảng 290km/h.
Theo thông tin từ truyền thông địa phương, tai nạn xảy ra ở đoạn đường đang bảo trì. Có 33 hành khách trên tàu khi tai nạn xảy ra. Nhiều người bị thương nhưng không ai bị đe dọa tới tính mạng.
------------
Máy bay chở khách của Iran trượt khỏi phi đạo, lao vào đường phố - không ai bị thương, chỉ một phen hoảng hồn.
Tác giả : Jessie Yeung và Sara Mazloumsaki, Nguồn: CNN Ngày đăng: 2020-02-07


Máy bay phản lực với 135 hành khách trượt khỏi phi đạo, lao vào xa lộ
(CNN) Một chiếc máy bay chở khách của Iran với 135 người trên máy bay đã trượt khỏi đường băng, trườn bằng bụng và lao vào đường phố - và thật kỳ diệu, không ai bị thương.
Hình ảnh và video từ hiện trường hôm thứ Hai tại thành phố Mahshahr của Iran cho thấy chiếc máy bay của Caspian Airlines nằm ngay giữa đường xa lộ, khiến giao thông bị nghẻn và người đi bộ ohải chen chân ở bên vệ đường. Chiếc máy bay, nằm thẳng trên bụng của nó, dường như không bị hư hại. Tất cả 135 người trên máy bay đã thoát ra an toàn. Hành khách xem ra vẫn bình tỉnh giúp nhau ra khỏi máy bay kéo theo hành lý và dẫn theo trẻ em. Đây là một chiếc máy bay thương mại hai động cơ với hai giảy ghế và một lối đi gữa,. Một số người rời khỏi cửa chính, trong khi những người khác trèo ra khỏi cửa thoát hiểm khẩn cấp.
Đội cấp cứu đã sớm xuất hiện, với lính cứu hỏa phun nước lên máy bay.
Chuyến bay đã bay từ thủ đô Tehran và hạ cánh tại thành phố Mahshahr vào thứ Hai và đáp xuống đường bay mà bánh xe không bung ra được.
Tất cả 135 người trên máy bay đều không hề hấn gì và được thoat ra an toàn, theo báo cáo của Reza Jafarzadeh, người phát ngôn của cơ quan hàng không dân dụng Iran,
Chuyến bay 6936 của Caspian Airlines khởi hành từ thủ đô Tehran, vào đầu ngày thứ Hai và chuẩn bị hạ cánh tại sân bay Mahshahr, ở phía tây nam của đất nước, khi nó trượt trên đường cao tốc Mahshahr-e-Ahwaz, theo Fars.


Chiếc máy bay đã đến từ thủ đô Tehran của Iran.
Nguyên nhân của vụ việc vẫn đang được điều tra.
Hãng hàng không Caspian có trụ sở tại Tehran. Tai nạn lớn cuối cùng của nó là vào năm 2009, khi một chuyến bay thương mại bị rơi bên ngoài thành phố Qazvin ở tây bắc Iran. Tất cả 153 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay này đã chết, Đó là thành một trong những vụ tai nạn hàng không bi thảm nhất trong lịch sử nước này.
----------------