Cái hèn dẫn tới cái ngu: Mở cửa khẩu, lo ăn ở miễn phí cho Tàu khựa
Tác giả : Vũ Đông Hà Nguồn: Danlambao Ngày đăng: 2020-02-07
Thay vì đóng cửa khẩu và bằng mọi giá không cho dân Tàu vào Việt Nam để ngăn chận nguy cơ người dân Việt bị nhiễm vi khuẩn Vũ Hán, quan chức thành phố Móng Cái lại làm chuyện ngu dốt: mở cửa cho dân Tàu vượt biên giới và phục vụ miễn phí cho đám con cháu của Mao Trạch Đông sang Việt Nam để... quarantine - cách ly kiểm dịch. Cái ngu của Móng Cái xuất phát từ cái hèn của Ba Đình.
Chủ trương vẫn mở toang cửa khẩu không phải là quyết định đơn lẻ của quan chức Móng Cái. Nó phải đến từ Ba Đình, theo chỉ thị của thiên triều phương Bắc. Do đó trung ương hèn trước, địa phương mới ngu theo sau.
Với cái ngu Móng Cái, dân Tàu cứ việc lủ lượt hàng ngàn, hàng vạn kéo sang Việt Nam... chơi và được phục vụ miễn phí.
Thử nhìn vào những cái ngu đến độ khốn nạn của các tên cộng sản đang nắm quyền cai trị:
- "Chính quyền thành phố Móng Cái đã vận động chủ các khách sạn trên địa bàn bố trí nơi ăn, nghỉ miễn phí các đối tượng tạm trú trong thời gian cách ly" (1) :
Những tên "chính quyền" này có biết "cách ly" những người bị nghi là nhiễm vi khuẩn sẽ phải thực hiện ở đâu, tiến trình, phương cách như thế nào không? Đem người bị nghi nhiễm bệnh vào khách sạn để "cách ly" chẳng khác nào mở đường cho coronavirus lây nhiễm sang những người khách khác và nhân viên khách sạn?
- Ngày 2.2, thông tin từ UBND thành phố Móng Cái cho biết, từ 16 giờ ngày 1.2, 100% người nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái phải thực hiện quy trình cách ly 14 ngày để theo dõi sức khỏe.
100%. Tức là bất cứ tên Tàu nào đều có thể được "hưởng" 2 tuần ăn và ở khách sạn miễn phí!? Những tên thảo khấu, buôn lậu biên giới chắc đang ùn ùn lên phương án dìu dắt nhau qua Việt Nam hưởng 2 tuần trăng mật không tốn tiền! Rất sướng vì:
- UBND thành phố Móng Cái bố trí xe đưa đón những người trên về khách sạn để thực hiện việc cách ly.
Tất cả đều được lo lắng chu đáo và chi phí sẽ do người dân Việt Nam nai lưng trả thuế để đám con hoang Ba Đình tận lực phục vụ đám con trời phương bắc để làm hài lòng thiên triều.
Móng Cái trở thành cái gì?
Nó trở thành: Những trạm cách ly dã chiến nhưng rất tiện nghi như khách sạn của thiên triều ở ngoài vùng lãnh thổ Tàu để quarantine - cách ly kiểm dịch cho dân của chúng. Ở những trạm cách ly khách sạn đó, con cháu thiên triều được đám chư hầu phương Nam phục vụ miễn phí rất chu đáo. Nguy cơ người chung quanh có thể bị nhiễm bệnh thuộc về đám dân bản xứ và lãnh đạo của chúng ở Ba Đình đã ngoan ngoãn cúi đầu hoan hỉ chấp nhận.
Chú thích:
04.02.2020
Vũ Đông Hà
danlambaovn.blogspot.com