Phản bác và thách thức của độc giả Sơn Trần với bài viết của ông Bằng Phong Đặng văn Âu
Tác giả : Sơn Trần <This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.> Nguồn: PSXH yahoogroup Ngày đăng: 2020-02-07


Vua Hà Lan Willem Alexander bắt tay hợp tác toàn diện với Chủ Tịch Trung Cọng Tập Cận Bình
Thưa ông Âu,
Kính nhờ ông chuyển lên DĐ vụ nhận hối lộ mà ông đã viết, rằng ông vua Hòa Lan đã nhận tiền của tàu cộng nên bị '' đấm mõm ''. (bấm vào đây để đọc bài viết về Vua Hòa Lan – BBT/BCT)
Đây là một cái tội rất lớn đối với nhân dân Hòa Lan.
Ông vua của họ nhận tiền hối lộ của tàu cộng, họ sẽ không để cho ông vua ngồi trên ngôi đâu, ông Âu ạ.
Ông đừng đánh trống lảng.
Ông đừng dẫn chuyện này bày chuyện kia để trốn chạy lời vu cáo thô tục, vô ý thức, thiếu suy nghĩ của ông.
Ông muốn viết gì, ủng hộ ai, chống đối ai,.. đó là quyền của ông. Tôi không đá động đến ông. Nhưng cái này khác hẵn.
Đó không phải lập trường chính trị, không phải quan điểm gì của ông.
Ông đã vu cáo tội nhận hối lộ của một ông vua, ông vua Hòa Lan.
Vậy ông phải đưa ra chứng cứ. Chứng cứ này, trong vòng tuần tới, sẽ được báo chí Hòa Lan đăng tải và Quốc Hội Hòa Lan sẽ mở cuốc điều tra.
Ông gởi giúp tôi con số tiền hối hộ, và thời điểm hối lộ, nhé.
Mong ông tạm dừng viết các bài tham luận rất độc đáo của ông, để dành một chút thì giờ chuyển tài liệu tham nhũng, hối lộ của nhà vua Hòa Lan cho tôi để tôi đưa ra anh sáng.
Một người đã từng viết hàng mấy chục bài tham luận, chắc chắn không thể nào chạy trốn cái chuyện nhỏ này.
Tôi hoàn toàn tin tưởng ông là người nói có bằng cớ, có lý luận, có cơ sở,.. chứ không phải cái phường nói dóc.
Kính ông,
Trần hữu Sơn.
-------------
Tái bút :
Thưa ông Âu,
Tôi không đá động gì đến bài viết của ông.
Tôi chỉ trích ra câu ông viết và tố cáo nhà vua Hòa Lan nhận hối lộ của Tàu cộng nên bị '' đấm mõm '', như ông viết.
Tôi chỉ mong và yêu cầu ông hãy đưa ra bằng chứng.
Thế thôi.
Xin ông đừng tìm cách ''chạy đạn''.
Hãy can đảm như một quân nhân thuộc QL/VNCH mà ông thường hay tự vỗ ngực.
Hãy đưa ra bằng chứng đi ông Âu.
Đừng có chạy.
Kính ông,
Trần Hữu Sơn.
-------------
Thử trả lời của Ông Đặng văn Âu
Thưa ông Sơn Trần,
Chủ nghĩa cộng sản bất nhân, tàn bạo, lưu manh, gian dối, điêu ngoa ai cũng biết. Vì nhân loại đã lên án nó. Người có học, có hiểu biết đều khinh miệt chủ nghĩa cộng sản. Một ông vua, một nhà lãnh đạo giống như bọn Dân Chủ bên Mỹ mà nghiêng về phía cộng sản (xã hội chủ nghĩa) ắt là họ là hạng người vô tư cách, vì trót đã ăn tiền hối lộ của Trung Cộng.
Là người Việt Nam thì phải hiểu kỹ thuật đút lót của Tàu rất cao siêu, phải là người trong cuộc ăn của đút lót thì mới biết được. Bọn Tàu "điều tra" nhân vật thân cận với người quyền thế để đút lót. Chẳng hạn, Tướng Phan Trọng Chinh nổi tiếng thanh liêm, Ba Tàu không thể tiếp cận để đút lót. Nhưng Ba Tàu biết Tướng Phan Trọng Chinh có bà vợ hai mà Tướng rất yêu thương cưng quý thì Ba Tàu tiếp cận với Bà Hai của ông Tướng.
Đó là kỹ thuật tầm thường thôi! Còn có những kỹ thuật hối lộ cao siêu thần sầu quỷ khốc nữa mà ông Phó Tổng thống Joe Biden sống dưới chế độ dân chủ còn bị "dính chấu" của Ba Tàu. Xin ông Sơn Trần hãy kiên nhẫn chờ xem cha con ông Joe Biden vác chiếu ra tòa.
----------------
Ý kiến độc giả :
Ngạn ngữ Pháp có câu "Dis moi qui tu hantes et je te dirai qui tu es". Câu này sẽ giúp cho ông Sơn Trần suy ra rằng, hễ ai chơi thân với Tàu Cọng thì kẻ đó không giống lông cũng giống cánh của thằng Tàu.
Đó là nói về quan niệm chung của nhân gian, còn về thực tế thì khi nhìn thấy sự thân thiện bất thường của vua Hà Lan (Netherland) với Tàu Cọng, cụ thể là với vợ chồng Tập Cận Bình thì mọi người đều ngầm hiểu họ có sự liên hệ mật thiết với nhau. Sự mật thiết này có thể liên quan đến quan niệm cai trị mưu đồ giống nhau, đến lợi ích kinh tế giống nhau chăng ??
Sau đây là những phát biểu của Tập Cận Bình đối với gia đình vua Willem Alexander của nước Hà Lan :
Xi said he was impressed by the emphasis of the Dutch royal family and government on developing relations with China, the Dutch people's profound friendship with the Chinese, and the two sides' strong willingness to strengthen cooperation.
"We have announced to establish an open and pragmatic partnership for comprehensive cooperation, which will give a new defining feature of the bilateral relationship," said Xi, noting the two sides have signed a series of cooperation documents.
"The visit is a complete success. Looking ahead, I am fully confident of the China-Netherland relations," the Chinese leader noted. (tham chiếu : President Xi says visit to Netherlands complete success )
Tất cả những lời khen và sự thỏa mãn của Tập Cận Bình đối với sự cọng tác nhiệt tình và toàn diện của vua Hà Lan… nằm ngoài sự tưởng tượng của thế giới. Ngoại trừ các nước chư hầu của Trung Cọng là Việt Nam vv.., thì thực tế ở bất cứ nơi đâu, người ta cũng đều e sợ, ngán ngẫm khi làm ăn với Trung Cọng, Mỹ cũng ngán huống gì là những nuớc kinh tế yếu kém. Vậy tại sao Hà Lan không sợ lỗ lã ? Hay là họ vui lòng chấp nhận sự lỗ lã của quốc gia họ để được bù lổ bởi một lợi tức khác dành cho một số tài phiệt nào đó ? Suy luận trên đúng là một Speculation, tức suy đoán công khai mà không ai có thể bác bỏ vì nó có lý lẽ của riêng nó. Và đã là suy đoán thì không cần phải bằng chứng cụ thể vì đó chỉ là kết quả của lập luận hữu lý (logic) nằm ngoài sự can thiệp của luật pháp.
Nếu ông Sơn Trần đòi hỏi ông Âu cung cấp những bằng chứng cụ thể của các lợi ích này thì không hợp lý bởi đó là những điều bí ẩn và riêng tư không ai có thể tiết lộ, ngay cả những người trong cuộc cũng không thể tiết lộ huống gì người ngoại cuộc bởi có câu "cấm ngoại thủy không ai được biết" (Hồ Xuân Hương). Một cặp trai gái dắt nhau vào chỗ vắng vẻ thì mọi người đều biết họ làm gì dù không nhìn thấy. Nếu người ta đã muốn kín đáo việc mà họ dán nhãn là "quốc sự" là "secret", là "confidential" thì người nào moi móc tìm hiểu và ăn cắp những bí mật này với mưu đồ tiết lộ công khai với bằng chứng thì người đó sẽ bị kết tội gián điệp. Nói phong phanh và suy đoán thì được chấp nhận, chẳng hạn như mụ Pelosi muốn bêu xấu ông Trump bằng những lời tố cáo bâng quơ suy đoán thì chính quyền Mỹ chẳng gán tội nào cho bà ấy. Vì thế báo chí ai cũng "có quyền nói phong phanh", và từ sự phong phanh đó, những cơ quan đặc trách tình báo và phản tình báo sẽ vin theo đó mà phanh phui đầu dây mối nhợ để tìm hiểu vấn đề thấu đáo hơn. Đề nghị ông Sơn Trần nên đưa tin này lên sở tình báo của Hòa Lan để họ phanh phui tiếp dùm nhé. Đòi hỏi ông Đặng văn Âu đưa ra bằng chứng cho một suy đoán (speculation) thì đó là sai nguyên tắc ! Khi ông Âu ngữi thấy mùi Trung Cọng trên người của ai đó ở Hòa Lan thì ông có quyền nói người dó "hôi mùi tham nhũng Hán chệt" (bởi tham nhũng là mùi đặc trưng của Trung Cọng ngoài mùi truyền nhiễm coronavirus) để cảnh giác thiên hạ, chứ không thể tố cáo cụ thể rằng người đó đã nhận bao nhiêu tiền dù rằng người đó đang chơi thân với thằng hối lộ tham nhũng nứt tiếng thế giới !!
Trên thực tế thì đã có rất nhiều bài bào cho rằng Joe Biden, Bill Clinton, Hillary Clinton, và TT Obama đã ăn hối lộ của Trung Cọng, nhưng chẳng ai đòi hỏi những người đưa tin đó trưng bằng chứng cả vì đó là speculations. Nhiệm vụ của chính phủ và cơ quan điều tra FBI là phải điều tra những vụ ăn hối lộ đó để tìm cho ra bằng cớ thôi.
Ai cũng có quyền nói phong phanh, có quyền suy đoán và đó là một bổn phận của người tỉnh thức. Còn việc điều tra tìm tòi là của các cơ quan chức năng có nhiệm vụ đặc thù. Chơi thân với ông vua hối lộ thì thế nào cũng dính đến hối lộ, chơi với ổ vi trùng thì thế nào cũng dính vi trùng vào tay, vào áo quần, vào cơ thể. Mắc bệnh hay không thì còn tùy thuộc vào sức khỏe và cách ngừa bệnh. Có những sự việc xảy ra hiển nhiên do âm mưu, nhưng không ai có thể tìm ra chủ mưu. TT John Kennedy bị ám sát chết, ai cũng biêt đó là do âm mưu, nhưng kết quả chẳng tìm thấy ai chủ mưu cả. Đòi hỏi trưng bằng cớ được sao ?? Phải chăng ông Son Trần có thể trưng bằng cớ cho một sự việc hiển nhiên nhưng rối tơ vò như thế ? Thiết nghĩ ông Đặng văn Âu cũng chẳng cần trưng bằng cớ mà cứ tiếp tục Speculate theo logic.
 
JB Trường Sơn