BBT : Đứng trước cảnh Việt Cọng tung tiền mua chuộc người Việt Tỵ Nạn đánh phá lẫn nhau tạo chia rẽ trầm trọng trong Cộng Đồng, Ông Lê Hùng chủ trang mang Ba Cây Trúc đã họp ban biên tập chúng tôi để bàn về biện pháp tuyên truyền nhằm triệt hạ các thành phần gây chia rẽ đó, nhưng chúng tôi cần cân nhắc thêm vì e ngại rằng khi đánh dập mỏ những con chó sủa bậy, chúng tôi có tạo thêm hiểu lầm và chia rẽ như bọn VC mong muốn không ? bởi lẽ chúng đã cố tình gây xáo trộn để không ai phân biệt được kẻ xấu khỏi người tốt, chẳng hạn từ một Hoàng Kiều làm việc thiện thì chúng đã cho hắn ta uống thuốc loạn trí chửi bới lung tung để trở nên kẻ thọc gậy bánh xe trong cộng đồng chúng ta. Chúng ta phải hành xử thế nào để trừ khử tên gây chia rẽ này ? Phải chăng khi dùng gậy đánh bể mõ những con chó bị VC chích thuốc dại hóa điên sủa bậy cắn càn thì có gây hoang mang cho những con chó ngoan chưa bị đầu độc không ? Chúng tôi nghĩ rằng trước khi đánh những con chó loạn trí thì phải có bản luận tội trước để trình bày cho công chúng biết rõ chúng mang tội gì trước khi mang gậy ra đánh chúng. Vì thế chúng tôi mong quý độc giả gởi cho chúng tôi các dữ kiện phản phúc của những thành phần gây chia rẽ để chúng tôi có bằng chứng cụ thể kết tội bịnh điên của chúng trưóc khi tróng cổ chúng và cho chúng ăn đòn.
Bài viết dưới đây của ông Đặng văn Âu cũng là một lối tường thuật thay cho lời tố cáo, tuy nhiên chúng tôi mong có những dữ kiện cụ thể chi tiết hơn.
Cần Gậy Đánh Chó
(tiêu đề do BBT đặt ra)
Tác giả : Bằng Phong Đặng văn Âu Ngày đăng: 2020-03-01
Anh Lương Nguyễn thân mến,
Vì Việt Nam bị họa cộng sản, nên trong ngôn ngữ Việt Nam có danh từ "Dư Luận Viên".
Trong nước, Việt Cộng đang có quyền lực trong tay. Hễ ai nói động đến Đảng đều bị VC bắt lên đồn Công An tra tấn hoặc bị đưa ra tòa kết tội âm mưu lật đổ chính quyền.
Ở ngoài này, Việt Cộng không thể đến gõ cửa từng nhà để bắt lên đồn Cộng An tra tấn, thì chúng dùng cái bọn đầu đường xó chợ, vô giáo dục để bôi bẩn bất cứ ai phê bình chế độ. Cái bọn đầu đường xó chợ, vô giáo dục đó được gọi là "Dư Luận Viên".
Đảng Việt Tân thối thân từ Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Kháng Chiến Giải Phóng Việt Nam, cũng bắt chước theo cách Việt Cộng. Hễ ai lên tiếng về việc làm ăn lừa đảo, bịp bợm, lưu manh, bạo hành của đảng Việt Tân thì lập tức Việt Tân xua ra một đám "nghiệp vụ" để bôi bẩn, phịa tin láo nhằm mục đích ngăn không cho ai được phép nói động đến chúng.
Tôi từng viết thư hỏi thẳng các ông lãnh đạo Mặt Trận như Hoàng Cơ Định, Nguyễn Xuân Nghĩa bằng ngôn từ hết sức lịch sự, nhã nhặn, có văn hóa để họ trả lời Sự Thật cho quần chúng biết. Bởi vì tôi nghĩ rằng Niềm Tin vào cuộc đấu tranh cho tự do của nhân dân Việt Nam vô cùng quan trọng. Khi Niềm Tin không còn, cuộc đấu tranh coi như chấm dứt. Chính Nghĩa đã mất thì đấu tranh cho ai?
Tiếc thay! Những người tiếng tăm như ông Hoàng Cơ Định, ông Nguyễn Xuân Nghĩa dám đứng ra nhân danh giải phóng dân tộc, nhưng không có cái dũng, cái lương thiện của người dấn thân. Ông Hoàng Cơ Định, ông Nguyễn Xuân Nghĩa đều im lặng trước câu hỏi rất hợp tình, hợp lý của tôi, mà chỉ thấy một bầy "chó nghiệp vụ" chồm ra sủa mà thôi. Tất nhiên, tôi phải suy ra bầy "chó nghiệp vụ" đó là người được ông Hoàng Cơ Định, ông Nguyễn Xuân Nghĩa trả tiền. Bởi vì người mà phải làm "chó nghiệp vụ" thì phải nhận được thù lao; chứ không bao giờ làm công không cả, vì chúng không có lý tưởng thì sức mấy chúng làm "free"?
Trước khi đặt tay lên bàn phím viết bài đặt vấn đề với những đối tượng, tôi đã ý thức rất rõ rằng thế nào cũng sẽ bị những con "chó nghiệp vụ" sủa inh ỏi, nhưng không vì thế mà mình đành im lặng để cho những con buôn chính trị, con buôn tôn giáo mặc sức tung hoành. Sống vào thời buổi các cơ quan truyền thông toa rập với bọn con buôn đó, mình chỉ còn có phương tiên duy nhất là Internet để cảnh báo đồng bào nhẹ dạ đừng bị bọn lưu manh gạt.
Internet giống cây súng. Nếu cây súng nằm trong tay người lính Miền Nam thì dùng nó để trừ gian diệt bạo. Nếu cây súng rơi vào tay bọn côn đồ thì chỉ đi ăn cướp mà thôi. Cho nên, trong đấu tranh phải có lý tưởng, có giáo dục. Nếu không thì chỉ là một bầy lâu la mượn danh nghĩa cao quý mà thôi!
Anh Lương Nguyễn biết không? Vừa rồi hãng Microsoft làm một cuộc nghiên cứu cho mọi người biết về các dân tộc sử dụng mạng lưới toàn cầu, Việt Nam bị xếp hạng vô giáo dục vào cuối bảng. Vì lòng tự trọng và tự hào dân tộc, tôi luôn luôn viết một cách đàng hoàng, có văn hóa để cho những cơ quan thăm dò hiểu rằng trong cái dân tộc Việt Nam còn có người tử tế, có nhân cách.
Tôi không bao giờ sử dụng cái ngôn ngữ của lũ "chó nghiệp vụ" mạ lỵ tôi để gọi là phản pháo, bởi vì tôi khinh bọn chúng.
Chẳng qua, dân tộc Việt Nam xui xẻo, bị rơi vào tà giáo cộng sản, nên bất cứ ai muốn duy trì văn hóa nòi giống mà động vào chúng thì đều bị chúng ném bùn lên mặt. Tôi chấp nhận cho chúng ném bùn hơn là im lặng để cho chúng tưởng lầm mình câm.
Tôi có rất nhiều, nhiều lắm, độc giả thầm lặng ủng hộ tôi. Sở dĩ họ không lên tiếng bởi vì họ không muôn dây với hủi.
Bây giờ còn lại rất ít những người dám đương đầu với lũ hủi mà mình im lặng để cho chúng múa gậy vườn hoang thì còn cái thể thống gì nữa? Dấn thân vào con đường chống Cộng thì mình phải chấp nhận những trò bẩn của Cộng mà thôi!
Vài dòng trao đổi với anh và bạn đọc của tôi. Cái thứ hủi đó hết thuốc chữa rồi, chúng ta không có hy vọng gì giáo hóa bọn chúng. Chúc anh khỏe luôn.
Thân ái,
Bằng Phong Đặng văn Âu