Nhà thờ đẹp nhất tỉnh Bình Dương
Author: Nguyễn Hải Vinh Source: News Zing Posted on: 2018-05-07
Nhà thờ chánh tòa giáo phận Phú Cường được xem là nhà thờ có kiến trúc đẹp nhất của tỉnh Bình Dương, nằm trên một gò đất cao ở vị trí trung tâm thành phố Thủ Dầu Một.


Nhà thờ có kiến trúc hiện đại, bề thế nằm ở trung tâm thành phố Thủ Dầu Một với tên gọi chính thức là nhà thờ chánh tòa giáo phận Phú Cường.


Cách đây nhiều năm, nơi đây khá cũ kỹ, hư hỏng nhiều. Năm 2009, công trình được đầu tư xây dựng lại và khánh thành vào năm 2014.


Xung quanh khuôn viên có nhiều tiểu cảnh, tạo thêm mảng xanh và chỗ nghỉ ngơi cho giáo dân đi lễ.


Bên hông nhà thờ là những hành lang rộng và dài, phía sau là tòa tháp hình chóp. Không gian thoáng đãng và lộng gió.


Phía dưới nhà thờ là tầng hầm dùng để giữ xe miễn phí cho giáo dân đi lễ, tất nhiên là miễn phí.


Một số loại cây cảnh được trồng xen kẽ với tiểu cảnh với hình thù độc đáo.


Mỗi chiều, cây cối sẽ được tưới cây, chăm sóc.


Phía bên hông là dãy nhà 3 tầng với nhiều phân khu chức năng khác nhau như thư viện, phòng nghỉ của các linh mục, nơi học tập cộng đồng...


Gian phòng rộng lớn bên trong với hàng trăm chỗ ngồi


Bao bọc quanh khán phòng là những bức tranh tuyệt đẹp với nội dung kể về cuộc đời của chúa Jesus.


Ngoài ra còn có tranh, ảnh về các biểu tượng của Công giáo.
Dọc theo các hành lang ở tầng trên là những hoa văn với đường nét và màu sắc rất đẹp, mỗi đoạn là một biểu tượng khác nhau.


Những ánh nắng cuối ngày buông xuống càng làm cho không gian nơi đây thêm phần huyền ảo, trang nghiêm.


Hoàng hôn tuyệt đẹp từ phía trước nhà thờ.


Toàn cảnh phía trước nhà thờ khi thành phố lên đèn.


Vẻ lộng lẫy, huyền ảo của nhà thờ chánh tòa giáo phận Phú Cường khi màn đêm buông xuống.


Vị trí nhà thờ (dấu đỏ) trên bản đồ, trên trục đường Cách Mạng Tháng Tám.
Nguyễn Hải Vinh
****

CHOÁNG NGỢP VỚI NHÀ THỜ CHÁNH TÒA BÌNH DƯƠNG - (Phạm Quốc Lâm - Youtube)

Ý kiến độc giả: :

Qua hình ảnh trên, chúng ta thấy đạo Công Giáo ở Việt Nam đang được Việt Cọng ưu đải cho xây nhà thờ nguy nga đồ sộ, hiện tượng này chứng minh hai điều:
- Một là giới lãnh đạo Giáo Hội Việt Nam đã bị quốc doanh hóa, bằng lòng hợp tác với chính quyền Cọng Sản (vô thần và phỉ báng Thiên Chúa) để tạo bộ mặt giả dối bên ngoài cho thế giới xem là Việt Nam hiện nay hoàn toàn có tự do tôn giáo dù rằng chính quyền đang phá hủy những cơ sở thờ phượng, đang đánh đập và trù dập những giáo dân tranh đấu cho công lý và chính đạo ở những vùng xa xôi vắng khách du lịch.
- Hai là giới lãnh đạo giáo hội Công Giáo tại VN đã lạc đạo, hành đạo kiểu ích kỷ, mình giàu thì cứ xài sang vênh váo chứ không chia xẻ cho kẻ yếu kém thiệt thòi, mặc kệ người anh em nghèo hèn của mình. Họ cho rằng hành đạo và tự do tôn giáo chính là những hình thức thờ phượng vật chất bên ngoài chứ không phải là lòng chính nghĩa và thi hành đúng luật của Chúa, tranh đấu bênh vực cho công lý và bảo vệ người cô thế. Họ quan niệm thờ phượng Thiên Chúa là phải phô trương vật chất, nhà thờ nguy nga, tượng ảnh to lớn, miệng đọc kinh râm rang, chứ không phải là thi hành lời Chúa để biến xã hội thành một chốn công bằng và biết thờ phượng Thiên Chúa, gìn giữ chân lý Thiện Mỹ. Họ ham mê vật chất của Cọng Sản để bằng lòng bịt mắt trước những bất công và tội ác của chế độ Cọng Sản. Và có lẽ đây cũng là chính sách của Vatican với đương kim Giáo Hoàng Phanxicô, người đang tự bịt mắt trước sự thật. Trên thế giới ai ai cũng kinh sợ và lên án Cọng Sản là tai họa cho nhân loại, nhưng chính vị giáo hoàng này lại đã công khai khen ngợi Cọng Sản là TỐT, và bằng lòng phản bội anh em để làm vừa lòng Cọng Sản. Với thái độ hợp tác và ca ngợi như thế thì hẳn nhà nước Việt Cọng sẽ vui lòng cho phép hoặc giúp đỡ giáo hội Vatican xây thêm nhà thờ nguy nga tại Việt Nam.


Nhà thờ Bác Trạch nguy nga tại tỉnh Thái Bình, được xây cất vào năm 2013 và nay đang được phát triển thêm.
Hẳn là cả hai phe Cọng Sản và Vatican đều hài lòng !
Việt Nam có Việt Nam quốc tự ở Bình đương với tượng Hồ Chí Minh được thờ như bồ tát thì chắc một ngày không xa, tượng của Hồ chí Minh cũng sẽ được rước vào "nhà thờ chánh toà" Bình Dương để được thờ như một vị thánh.


Tượng Hồ Chí Minh tại Việt Nam Quốc Tự Bình Dương Tượng Hồ Chí Minh dưới dạng thánh J.Liêm (do VC đúc tại Việt Nam và mang qua Mỹ) đặt tại nhà thờ các Thánh Tử Đạo VN ở Phoenix, Arizona
 
JB Trường Sơn