Quận Cam xác nhận ca mắc coronavirus đầu tiên bị lây nhiễm tại địa phương
Tác giả : SBTN Nguồn: Đất Việt Ngày đăng: 2020-03-14
Vào lúc 5 giờ 30 chiều thứ Sáu (13 tháng 03), Trung tâm y tế của quận Cam thông báo một phụ nữ ở độ tuổi 50 bị lây nhiễm coronavirus tại địa phương và hiện đang nằm viện cách ly trong tình trạng ổn định. Trang web của quận dùng để cập nhật thông tin về virus cũng bao gồm thống kê mới xác nhận số ca ở địa phương.
Chi tiết về ba ca mới tại quận Cam cũng được xác nhận trong cuộc họp báo vào đầu giờ chiều cùng ngày. Trong đó có một người đàn ông ở độ tuổi 70 đang tự cách ly tại nhà, bị nhiễm virus khi đi du lịch. Một người đàn ông khác ở độ tuổi 30 tự cách ly tại nhà sau khi tiếp xúc với một ca nhiễm đã được xác nhận. Một người đàn ông ở độ tuổi 60, phải nhập viện cách ly, cũng bị nhiễm khi đi du lịch.
Theo trang web của Cơ quan Chăm sóc Sức khỏe quận Cam, hiện ở quận có 13 ca nhiễm coronavirus. Các viên chức y tế kêu gọi mọi người tiếp tục rửa tay thường xuyên, không chạm vào mắt và tránh xa người khác ít nhất sáu feet. Đồng thời họ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ bình tĩnh để không tích trữ nhu yếu phẩm.
Các viên chức xác nhận rằng số bộ xét nghiệm coronavirus của cơ quan y tế quận Cam bị hạn chế khi chỉ có 1,124 bộ. Phó chủ tịch giám sát quận Cam, Andrew Đỗ thông báo với giới truyền thông rằng, có chín người đã thử nghiệm dương tính với coronavirus ở quận Cam.
---------------